Tiên Ngục

Chương146: Thay ngươi làm chủ (hạ)
Lúc này, Huyền Cơ Tôn Giả nói ra:

- Những vật này, cũng có thể lấy ra làm chứng cớ, bất quá ngươi từ chỗ Chân Chân có được đồ vật gì đó, tạm thời không thể lấy ra, để tránh vẽ rắn thêm chân, giải thích không rõ.

- Vâng, sư tôn.

Trong nội tâm Tô Triệt vui vẻ, nghe ý tứ trong lời nói của hắn, biểu hiện là phát triển về mặt thuận lợi.

Quả nhiên, chợt nghe Huyền Cơ Tôn Giả nói ra quyết đoán của hắn:

- Tô Triệt, ngươi giải thích lần này, nhất định che giấu một ít gì đó, cũng là bí mật thuộc về cá nhân ngươi.

Trong nội tâm Tô Triệt máy động, không phải không thừa nhận, trước mặt cao thủ như Huyền Cơ Tôn Giả, quả nhiên là mắt sáng như đuốc, thấy rõ vật nhỏ, mình tiểu tâmtư muốn giấu diếm được hắn, trên cơ bản là không có khả năng.

- Nhưng mà…

Trong giọng nói của Huyền Cơ Tôn Giả lại đại chuyển hướng, làm cho Tô Triệt bình tâm hơn rất nhiều:

- Một việc mấu chốt nhất, ngươi xác thực không có nói sai, điểm này, ta có thể đoán được. Tốt, ta tin tưởng ngươi, có thể làm chủ thay ngươi.

- Đa tạ sư tôn.

Tô Triệt cung kính dập đầu tạ ơn.

Sau chuyện này, Tô Triệt lại chủ động nói ra:

- Hai năm sau, đệ tử nguyện ý tiến vào Tiểu Di Tiên Cảnh, thay sư tôn tìm kiếm bảo vật, có lẽ còn có thể tìm được phúc duyên thuộc về ta.

Nghe được những lời này của Tô Triệt, Huyền Cơ Tôn Giả lộ vẻ vẻ hài lòng, rồi lại có chút thở dài nói:

- Kỳ thật, ta cũng không cầu những bảo vật gì khác, chỉ hi vọng đạt được một viên Tiên Tinh, có thể hấp thụ một tia Tiên Linh khí bên trong, giúp ta đột phá cảnh giới trước mắt, cũng cảm thấy mỹ mãn, ngoại trừ một viên Tiên Tinh, ngươi ở Tiểu Di Tiên Cảnh thu hoạch bảo vật khác, ta một mực không muốn, tất cả đều quy ngươi.

Huyền Cơ Tôn Giả hào phóng, khiến cho Tô Triệt rất là sững sờ, bất quá, rất nhanh lại phản ứng qua, đã đến cảnh giới như hắn, coi trọng nhất là tiến bộ tu vi, Kim Đan hậu kỳ tái tiến một bước, thì ra là Nguyên Anh kỳ đại tu sĩ, cả Thiên Huyền Tông cũng chỉ vẹn vẹn có năm vị Nguyên Anh lão tổ.

Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh càng về sau, tăng lên từng đại cảnh giới, đều khó khăn gấp trăm lần, kết thành Nguyên Anh, tất nhiên là tâm nguyện lớn nhất của Huyền Cơ Tôn Giả lúc này.

Đương nhiên, đối với Huyền Cơ Tôn Giả mà nói, Tô Triệt cũng sẽ không tin tưởng hoàn toàn, sau khi đi vào Tiên cảnh, tất nhiên sẽ có bảo vật thuộc về mình, cái kia đã sớm thu vào Tiên Ngục, không có điên mà bỏ ở bên trong túi càn khôn...

Còn nữa, Tô Triệt có lá gan tự nguyện tiến vào Tiểu Di Tiên Cảnh, nguyên nhân chủ yếu là sớm phát hiện lệnh kỳ màu vàng ở hỏa mạch dưới mặt đất của Âm Phong Hạp Cốc, tựa như lão Hắc đã từng nói qua, đã bị mình gặp được, có lẽ, thực đúng là một phúc duyên khác thuộc về mình.

Cho dù còn không xác định tác dụng của lệnh kỳ màu vàng kia, nhưng mà trên trực giác Tô Triệt cho rằng, nó đã có thêu văn tự Vu tộc, lại là một pháp bảo mấy trăm vạn năm chưa từng mục nát, rất có thể, nó chính là chìa khóa đi vào Di Tiên cảnh, hoặc là bùa hộ mệnh, hoặc là bằng chứng xuất nhập,… có nó trong tay, mình tất sẽ chiếm được ưu thế mà những người khác không nghĩ tới đây, Tô Triệt còn muốn mượn cơ hội này, lại hướng Huyền Cơ Tôn Giả nghe ngóng tình huống kỹ càng có quan hệ tới Tiểu Di Tiên Cảnh thoáng một phát, đã thấy lông mày Huyền Cơ Tôn Giả nhảy lên, thấp giọng nói ra:

- Thật đúng là gấp khó dằn nổi, vậy mà đã tìm tới cửa.

Ai đã tìm tới cửa?

Tô Triệt lập tức đoán được, có khả năng là Thiên Vật Tôn Giả nhận được tin tức mình phản hồi sư môn, cái này liền tới tìm Huyền Cơ Tôn Giả đòi người.

- Tô Triệt, đến đằng sau ta ngồi xuống.

Chỉ bằng những lời này, ý tứ Huyền Cơ Tôn Giả che chở đệ tử, đã là biểu lộ rõ ràng.

- Huyền Cơ sư đệ, Thiên Vật tới chơi.

Mấy hơi qua đi, ngoài điện liền truyền đến một tiếng nói vang dội.

- Thiên Vật sư huynh, mời tiến đến nói chuyện.

Bờ môi Huyền Cơ Tôn Giả khẽ nhúc nhích, nhưng mà lại chế tạo ra Hạo Nhiên chi âm, bên trên khí thế không yếu chút nào.

Lập tức, liền chứng kiến ba bóng người đi vào đại điện, hình dạng người cầm đầu cũng là trung niên nhân, mặc trường bào màu xanh nhạt, dáng người cao gầy.

Hai người khác cũng đều là Kim Đan kỳ tu sĩ, tất nhiên cũng là nhân vật đứng đầu Thiên Vật Phong, địa vị có lẽ là Đại trưởng lão.

Khoảng cách hơn mười trượng, ba người đứng lại, Thiên Vật Tôn Giả xoay chuyển ánh mắt, nhìn xem Tô Triệt hỏi:

- Huyền Cơ sư đệ, đây là đệ tử của ngươi, Tô Triệt?

- Đúng vậy.

Ngữ khí của Huyền Cơ Tôn Giả bình thản nói:

- Sư huynh chớ sốt ruột, trước hết mời ngồi. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

- Không cần.

Thiên Vật Tôn Giả khoát tay chặn lại, trầm giọng nói

ra:

- Chỉ cần sư đệ giao tên tiểu tử này cho ta, ta mang về hỏi thăm một phen, nếu sự kiện Chân Chân mất tích không quan hệ với hắn, ta sẽ lập tức trả lại cho ngươi.

Huyền Cơ Tôn Giả cười ha ha nói:

- Nếu giao người cho ngươi mang đi, chắc hẳn, lúc tiễn đưa trở lại, chính là một kẻ đần rồi.

Không thể nghi ngờ, Thiên Vật Tôn Giả nóng lòng biết rõ đệ tử hạ lạc, không có kiên nhẫn gì lắng nghe Tô Triệt giải thích, hắn chỉ tin tưởng Sưu hồn thuật thu hoạch được sự thật chân tướng.

Nhưng mà, tu vi Tô Triệt thấp, lực lượng linh hồn yếu kém, một khi gặp phải sưu hồn, nhẹ thì trí nhớ bị hao tổn, sẽ quên mất một ít chuyện, nặng thì não bị hao tổn, biến thành ngu ngốc.

Sắc mặt Thiên Vật Tôn Giả phát lạnh, lạnh giọng hỏi:

- Sư đệ, lời này của ngươi là có ý gì?

- Ý tứ rất rõ ràng.

Huyền Cơ Tôn Giả vẫn là cười mỉm trả lời:

- Ta và ngươi đồng dạng bảo vệ đệ tử của mình, đệ tử của ngươi mất tích, ngươi sốt ruột, như vậy, nếu đệ tử của ta biến thành ngu ngốc, ta không đau lòng sao?

- Chỉ bằng hắn sao?

Thiên Vật Tôn Giả nhìn nhìn đạo phục của Tô Triệt:

- Chỉ là một đệ tử nội môn, sao sư đệ có thể đánh đồng cùng đệ tử chân truyền của ta, lời này của ngươi, rõ ràng cho thấy muốn làm ta khó xử.

- Đệ tử nội môn thì đã sao?

Huyền Cơ Tôn Giả quay đầu lại nhìn Tô Triệt, dĩ nhiên là ánh mắt hiền lành cưng chiều, có thể thấy được, hành động của vị Tôn Giả đại nhân này cũng là lô hỏa thuần thanh:

- Tô Triệt chỉ dùng một năm rưỡi thời gian, liền từ Luyện Khí tầng một, tấn thăng đến Luyện Khí tầng chín. Sắp tới cũng chuẩn bị đột phá bình cảnh, đạt tới cảnh giới Đại viên mãn, so với những dệ tử chân truyền kia của ngươi, một chút cũng không kém?

- Cái này...

Thần sắc Thiên Vật Tôn Giả trì trệ, lúc này mới tra xét Tô Triệt rõ ràng một phen, quả nhiên, mới mười bảy tuổi đã là Luyện Khí tầng chín, không quan tâm là bởi vì nguyên nhân gì lấy được loại thành tích này, xác thực đáng giá môn phái trọng điểm bồi dưỡng.

Thiên Huyền Tông truyền thừa gần vạn năm, các môn quy đã là cực kỳ kiện toàn, cẩn thận đã đến tình trạng không cách nào cẩn thận nữa, nhất là điều khoản đối với bảo hộ đệ tử kiệt xuất, là nhiều đến mấy ngàn.

Bởi vì, đây đều là thông qua giáo huấn máu huyết mà tổng kết ra được.