Tiên Ngục

Chương147: Hóa giải nguy cơ (thượng)
Hiện nay, bên trong Ma Đạo có một môn phái tên Huyền Sát Môn, ở bảy ngàn năm trước, một vị sư phó nào đó ở Thiên Huyền Tông xử sự bất công, bức phản một tên đệ tử, hiện tại đã trở thành đại địch số một của Thiên Huyền Tông, Huyền Sát Môn có thể nói là khắp nơi đối nghịch cùng Thiên Huyền Tông, chỉ nhìn ba chữ Huyền Sát Môn, đã biết rõ, năm đó người đệ tử kia có bao nhiêu oán niệm đối với Thiên Huyền Tông.

Giờ này, thành tích ưu dị của Tô Triệt đã chứng minh, hắn là một đệ tử kiệt xuất, có thể hưởng thụ môn quy tầng tầng bảo hộ, đối đãi một đệ tử như vậy, xác thực không thể tùy tùy tiện tiện ra tay xử trí. Hắn còn là đệ tử Huyền Cơ Phong, Thiên Vật Phong không có quyền quản hắn.

Dù sao Thiên Vật Tôn Giả có hơn hai trăm năm kinh nghiệm nhân sinh, đầu óc xoay chuyển, cũng đã nghĩ ra một biện pháp khác.

- Huyền Cơ sư đệ, như vậy đi, ta có thể lui một bước, không dùng Sưu hồn thuật, mà đổi thành dò xét tâm linh ở trước mặt ngươi, ta hỏi vấn đề, lại để cho hắn trả lời, xử lý như vậy, cũng không cấu thành bất cứ thương tổn gì đối với hắn rồi.

Tâm linh dò xét theo như lời của Thiên Vật Tôn Giả, là một loại pháp thuật thuộc về phát hiện nói dối, mặc dù không thể trực tiếp phát hiện nội tâm suy nghĩ của Tô Triệt, lạicó thể trên đại thế đoán được, hắn có nói dối hay không.

Nghe được Thiên Vật Tôn Giả nới lỏng, trong nội tâm Tô Triệt ngược lại là chợt nhẹ,loại pháp thuật phát hiện nói dối này, mình ngược lại là không có e ngại, dù sao, vàngthật không sợ lửa, mình quả thật không có mưu hại Chân Chân, mặc kệ hắn hỏi như thế nào, chỉ cần y theo sự thật trả lời, vậy là được rồi.

Chỉ cần bí mật Tiên Ngục không bạo lộ, Tô Triệt liền không có gì có thể lo lắng.

Không nghĩ tới, Huyền Cơ Tôn Giả vẫn không chịu đáp ứng, lập tức lắc đầu nói:

- Sư huynh, ngươi hùng hổ đến nơi này của ta, một bộ đuổi bắt hung thủ, nói thật cho ngươi biết, tuy trên mặt ta tươi cười, nhưng trong nội tâm lại rất không vui, ngươi muốn thẩm vấn đệ tử của ta, ngược lại cũng có thể, nhưng mà, ngươi phải lấy ra đầy đủ chứng cớ, chứng minh đệ tử của ta có quan hệ trực tiếp với Chân Chân mất tích, ta mới có thể chính thức cân nhắc yêu cầu của ngươi.

Sau khi Thiên Vật Tôn Giả hơi chút sững sờ, dĩ nhiên là quá giận mà cười:

- Không nghĩ tới, ngươi lại giữ gìn người đệ tử này như vậy, hoàn toàn không quan tâm giao tình nhiều năm của ta và ngươi.

Huyền Cơ Tôn Giả im ắng cười cười, vững vàng mà ngồi ở chỗ kia, nhưng trong lòng thì hừ lạnh:

- Ta và ngươi có thể có giao tình gì, trong ngọn chủ phong, ngoại trừ quan hệ cạnh tranh lẫn nhau, chỉ có ở lúc kẻ thù bên ngoài đột kích, mới có thể liên hợp đối ngoại...

Thiên Vật Tôn Giả nhắm hai mắt lại, kềm chế lửa giận trong lòng, hơn nữa đã ý thức được, Huyền Cơ Tôn Giả phi thường coi trọng Tô Triệt này. Hôm nay, muốn áp dụng phương thức bạo lực đối với Tô Triệt để thẩm vấn, trên cơ bản là không có khả năng.

- Tốt.

Hắn gật đầu nói:

- Thiên Vật Phong ta, người nào cũng có thể chứng minh, ngày đó, Chân Chân mang theo một đệ tử nội môn tên là Phỉ Vân, rời khỏi sơn môn, chính là vì đuổi theo Tô Triệt, cho đến ngày nay, Tô Triệt ngược lại là trở về rồi, nhưng Chân Chân và Phỉ Vân lại mất tích, không rõ tung tích. Ngươi nói, chuyện như vậy, ta không nên hỏi thăm Tô Triệt sao?

- Đúng rồi, hẳn là nên hỏi thăm, mà không phải thẩm vấn.

Huyền Cơ Tôn Giả ha ha cười cười, khoát tay nói:

- Sư huynh ah, ngươi cuối cùng nên suy nghĩ cẩn thận sự khác nhau của hai cái này rồi.

- Sư đệ, đệ tử chân truyền của ta đã mất tích nửa năm, ta tất nhiên là lo lắng vạn phần, điểm này, hi vọng ngươi có thể lý giải.

Ngữ khí của Thiên Vật Tôn Giả rốt cục mềm xuống.

- Có thể lý giải.

Huyền Cơ Tôn Giả gật gật đầu, giọng nói lại chuyển:

- Sư huynh, kỳ thật chuyện này, ta đã hỏi thăm qua Tô Triệt rồi, cũng đã biết rõ, ngày đó, Chân Chân dẫn người đuổi theo Tô Triệt, rõ ràng chính là muốn gây bất lợi đối với hắn, thậm chí có khả năng triệt để diệt sát hắn.

Nói đến đây, sắc mặt của Huyền Cơ Tôn Giả trong giây lát kéo xuống dưới:

- Trước đây Chân Chân đuổi giết Tô Triệt, cho dù Tô Triệt vì tự vệ, tru diệt Chân Chân, đó cũng là không hề sai lầm, chẳng lẽ, đệ tử Huyền Cơ Phong ta, nên mặc người khác khi dễ mới đúng hay sao?

- Nói như vậy, Chân Chân mất tích, quả nhiên là Tô Triệt gây ra hay sao?

Sắc mặt của Thiên Vật Tôn Giả, đồng dạng đen lại.

- Đây cũng không phải.

Huyền Cơ Tôn Giả khoát tay áo:

- Ta chỉ là nói đạo lý với ngươi mà thôi, trên thực tế, chẳng những Tô Triệt không có tổn thương qua Chân Chân, ngược lại là lấy ơn báo oán, cứu trợ qua nàng hai lần.

- Vậy sao?

Thiên Vật Tôn Giả sao chịu đơn giản tin tưởng, hừ lạnh một tiếng, ánh mắt lại chuyển đến trên người Tô Triệt.

Tô Triệt đang muốn nói chuyện, lại bị Huyền Cơ Tôn Giả đưa tay ngăn trở:

- Đồ nhi, trước khi đạo lý chưa có bày rõ ràng, không cần ngươi giải thích nửa câu, ta thật đúng là không tin, đường đường ở trong sơn môn Thiên Huyền Tông, vậy màđã không có địa phương nói rõ lý lẽ?

- Vâng, sư tôn.

Tô Triệt lên tiếng, trong lòng cũng rất ấm áp, bất kể nói thế nào, sư tôn này ở trước mặt người ngoài, vẫn là tương đối đạt đến một trình độ nào đó.

Thiên Vật Tôn Giả cũng không phải người ngu, cảm giác được thái độ của Huyền Cơ Tôn Giả cứng rắn như thế, làm không tốt, bọn hắn thật đúng là một phương chiếm lý,chẳng lẽ chuyện này cũng không phải như mình nghĩ?

Vì vậy, tư thái của Thiên Vật Tôn Giả mềm thêm vài phần, trên mặt cũng lộ ra dáng tươi cười, cười ha ha nói:

- Sư đệ chớ sinh khí, ta thừa nhận, vừa rồi xác thực là xúc động một ít, kỳ thật tâm tư chúng ta đều là đồng dạng, đều là vì bảo vệ đệ tử, đau lòng vì đệ tử, nên mới xao động như vậy mà thôi.

- Phải.

Huyền Cơ Tôn Giả nhẹ gật đầu, sắc mặt cũng tốt lên rất nhiều, đối phương đã mềm, cũng cũng không cần phải huyên náo quá cương, huống hồ vì để tránh cho ngày sau Thiên Vật Tôn Giả kiếm cớ làm khó xử Tô Triệt, chuyện này vẫn là ở trước mặt nói rõ mới tốt.

Vì vậy, Huyền Cơ Tôn Giả quay người nhìn Tô Triệt, ngữ khí hòa ái mà hỏi:

- Đồ nhi, vi sư sẽ thi triển tâm linh dò xét đối ngươi, dùng để chứng minh trong sạch của ngươi, không biết, ngươi có nguyện ý tiếp nhận hay không?

- Đệ tử nguyện ý.

Thần sắc Tô Triệt ngưng trọng mà đáp ứng, do sư phụ của mình thi triển pháp thuật, trên tâm lý xác thực sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Huyền Cơ Tôn Giả khẽ gật đầu, liên tục véo động mấy thủ quyết, lại vung tay lên, trước mặt Tô Triệt liền ngưng hiện ra một mặt nước kính trong suốt, cách mặt đất một thước, trôi nổi ở giữa không trung.

- Đồ nhi, kế tiếp, ngươi sẽ nhìn mặt tâm kính này nói chuyện, nếu như nói dối, tâm kính sẽ xuất hiện dị trạng.

Huyền Cơ Tôn Giả trầm giọng hỏi:

- Ngươi có thể nghe rõ không?

- Đệ tử minh bạch.

- Cái kia tốt, ta liền hỏi ngươi...