Tiên Ngục

Chương175: Yêu nữ trong hồ (thượng)
Chỉ là, liên tục lấy năm khỏa, đều không có lọt vào cảnh cáo, xem ra, hắn đối với tiểu Vu nhân như Tô Triệt, vẫn là rất phóng túng.

Có lẽ ở trong mắt hắn, hành vi của Tô Triệt chính là tiểu hài tử gặp được Thạch Đầu đẹp mắt, nhất thời nghịch ngợm, mới có thể làm như vậy a...

Trong Tiên Ngục, cự nhân thân cao năm trượng kia, sớm đã bị lão Hắc đánh cho phục tùng như cũ. Đã qua hai canh giờ, hắn vẫn là hoàn hảo không tổn hao, không có phát hiện di chứng gì.

Bất quá, Tô Triệt trên trực giác cho rằng, chất lỏng màu xám kia có thể làm một nhân loại biến thành cự nhân, trên thực lực tương đương với tăng vọt thập bội. Nhưng mà có lợi thì có hại, trong chuyện này, nhất định tồn tại một loại tác dụng phụ, chỉ có điều thời gian không đến, còn không có thể hiện đi ra mà thôi.

Trên vách tường bốn phía, tổng cộng lấy xuống gần trăm khỏa linh thạch cao cấp, Tô Triệt xem chừng, lại là bảo vật giá trị vài chục vạn linh thạch bị mình thu vào trong túi. Lần này hành trình đi Tiểu Di Tiên Cảnh, chỉ cần bất tử, chỉ cần có thể còn sống đi ra ngoài, không thể nghi ngờ, nhất định là một phúc duyên thâm hậu.

Tô Triệt đi ra khỏi điện phủ dưới mặt đất, tính toán ly khai. Chỉ là, vừa mới trở lại trên mặt đất điện phủ, một loại đồ đằng chớp trên tường động ánh sáng nhạt, một cổ sóng tinh thần đâm vào trong óc Tô Triệt...

- Lại là một bức bản đồ?

Lão Hắc thầm nói:

- Làm cái gì a, lại truyền đến một bức bản đồ, hay là đánh dấu một dấu mũi tên chỉ thị.

Trong nội tâm Tô Triệt đáp:

- Ta đã sớm đoán được, hắn còn có thể cho ta chỉ thị mới. Có khi, đây cũng là một đoạn hành trình mà thiếu niên Vu tộc phải trải qua, giống như là một nghi thức trưởng thành a.

- Cũng có thể.

Lão Hắc truyền địa đồ cho Tô Triệt.

Tô Triệt tinh tế xem xét, bức bản đồ này là bắt đầu từ tòa Thần điện, một mũi tên đường vòng cung vòng quanh núi lớn phía trước, đi hơn phân nửa vòng, hình như là chỉ tới một hồ nước.

- Lão Hắc, có hai bức bản đồ, làm không tốt, đi đến cuối cùng, cả Tiểu Di Tiên Cảnh sẽ bị chúng ta đi hết, chẳng khác gì là chiếm được một bức bản đồ địa hình đầy đủ.

Trong lòng Tô Triệt kiên định nói:

- Con đường này phải đi, chỉ cần có chỗ tốt, vì cái gì không đi

Nhưng Lão Hắc lại lo lắng nói:

- Chỉ sợ là người kia làm ra tôi luyện, càng ngày càng khó, chủ nhân ngươi không có năng lực hoàn thành a.

Tô Triệt không có nói cái gì nữa, phảng phất là lại nổi lên vẻ cố chấp nhiệt tình, y theo địa đồ chỉ thị, bắt đầu xuất phát.

Cự ly cũng không xa, y theo cước bộ bình thường của Tô Triệt, thì khoảng một khắc chung, cũng liền đi tới hồ nước kia, chỉ là, xa xa chứng kiến, bên hồ bờ kia tụ tập một nhóm người tầm bảo, ít cũng có hơn ba mươi người.

- Nhiều người như vậy tụ ở đằng kia, bọn họ phát hiện cái gì?

Tô Triệt hiếu kỳ thầm nghĩ.

- Qua đi xem sao?

Lão Hắc hỏi.

- Không, không.

Tô Triệt lắc đầu liên tục:

- Nếu như đi qua, vạn nhất nó lại lải nhải "Giết chết bọn họ", nhiều người như vậy, ta thật sự bất lực.

Lúc này, hồ bờ bên kia cũng có người thấy được Tô Triệt, xa xa hướng phía bên này chỉ trỏ, cũng không biết là ý bảo Tô Triệt qua, hay là thế nào...

Khi Tô Triệt tới đây, tinh tế dò xét hoàn cảnh nơi này, trong nội tâm đoán rằng, nó bảo mình tới đây, rốt cuộc là vì cái gì? Chẳng lẽ, thật sự muốn cho mình xử lý hơn ba mươi người này sao?

Lúc này, lão Hắc đã có phát hiện, lập tức nhắc nhở:

- Chủ nhân, dưới đáy hồ có một tòa kiến trúc, diện tích tương đối lớn.

- Thì ra là vậy.

Tô Triệt lĩnh hội nói:

- Mục đích nó bảo ta tới đây, hẳn là có quan hệ cùng kiến trúc dưới đáy hồ.

Tô Triệt lại một lần nữa phát triển đặc điểm làm việc quả quyết, trên cơ bản không do dự, phác thông một tiếng, cứ như vậy nhảy vào trong hồ, hướng chỗ sâu nhất phía giữa hồ đi tới.

Bờ bên kia, lập tức có người nhìn đồng bạn nói ra:

- Mau nhìn, có người nhảy xuống nước, người này thật to gan.

Đồng bạn của hắn cười lạnh nói:

- Làm việc lỗ mãng như thế, muốn chết mà thôi.

Có mấy người khác cũng gật đầu phụ họa, đều cảm thấy hành vi của Tô Triệt cực kỳ lỗ mãng, ở trong Tiểu Di Tiên Cảnh, thuộc về một loại người bị chết nhanh nhất.

Một nhóm ba mươi người bọn họ này, hai canh giờ trước tìm tới nơi này, giờ phút này, đang vây tụ ở phía trước một tấm bia đá, đè thấp giọng thương lượng cái gì.

Tấm bia đá chỉ có cao ba thước, bị thân thể của bọn hắn chặn, vừa rồi, Tô Triệt ở phía xa bờ bên kia, cũng không có chứng kiến. Hơn nữa, cự ly hai bờ sông vượt xa một trămtrượng, lão Hắc cũng không dò xét đến.

Mà trên tấm bia đá này, rậm rạp chằng chịt khắc đầy văn tự, lại không phải văn tự Vu tộc, mà là văn tự thông dụng hiện nay của Tu Chân Giới.

Trên mặt văn tự biểu hiện, tấm bia đá này là mấy trăm năm trước, một người đến tầm bảo lưu lại cho hậu nhân, chỉ rõ đáy hồ có một tòa kiến trúc khổng lồ, bên trong tất nhiên có dấu bảo vật. Nhưng mà, tòa kiến trúc này bị một quái vật mình người đuôi rắn thủ hộ, cướp đi tánh mạng rất nhiều người. Bởi vậy, nhắc nhở kẻ đến sau cẩn thận một chút, nếu không nắm chắc, ngàn vạn lần không cần phải lèm nhèm xuống nước.

Người lưu lại tấm bia này, coi như là một người hảo tâm, chỉ là không biết, vị tiền bối tâm địa thiện lương này có bình an rời khỏi Tiểu Di Tiên Cảnh hay không...

Bởi vậy, hơn ba mươi người tầm bảo vây tụ ở phía trước tấm bia đá, một mực thương lượng xuống nước đoạt bảo như thế nào, như thế nào đối phó quái vật mình người đuôi rắn kia, lại không nghĩ rằng, Tô Triệt là kẻ đến sau, cũng không đến tụ hợp cùng mọi người, không nói hai lời nhảy vào trong nước, chỉ có thể cho hắn một đánh giá làm việc lỗ mãng.

Tuy Tô Triệt không biết trong hồ có quái vật mình người đuôi rắn gì, nhưng có thể đoán được, sau khi xuống nước, tất nhiên gặp được nguy hiểm nào đó. Nguồn truyện: Truyện FULL

Chắc hẳn, không có chuyện nguy hiểm, nó cũng sẽ không bảo mình làm.

Sau khi xuống nước, bơi hơn mười trượng, thì thấy được một tòa kiến trúc khổng lồ tọa lạc hồ trong.

Nói nó là một tòa kiến trúc, không bằng nói là một cái sân chỉnh thể, dĩ nhiên là có tường viện, có hoa viên, giả sơn, có cầu, có vài phòng xá, còn có một tòa lầu cao ba tầng...

Hiện tại mà nói, hẳn là kiến trúc mấy trăm vạn trước, nhưng nó vẫn là hoàn hảo không tổn hao gì, thậm chí ngay cả điêu khắc tinh mỹ trên tường viện cũng rõ ràng có thể thấy được.

Cái này nói rõ cái gì?

Tô Triệt ý thức được, căn cứ hiểu biết của hắn về lĩnh vực này, tuyệt đối không phải kiến trúc của Vu tộc. Bởi vì, Vu tộc căn bản không loại tinh mỹ này, bọn họ chỉ thích đơn giản cùng tục tằng. Này liền ý nghĩa, đây là kiệt tác của người tu tiên thượng cổ.

Còn nữa, một tòa nhà cửa ngâm trong nước vài trăm vạn năm như vậy, dĩ nhiên là hoàn hảo không tổn hao gì, có phải là ý nghĩa, bản thân nó chính là một pháp bảo cao cấp, cũng là người tu tiên thường nói Tiên gia phủ đệ.