Tiên Ngục

Chương195: Trúc Cơ thành công (hạ)
Tô Triệt giúp hắn nói ra:

- Nhưng mà...

- Nhưng mà, ta một mực không có phát hiện tác dụng của nó là cái gì, ta hi vọng, sau khi ngươi Trúc Cơ xong, nên đi Tàng Thư Các tìm đọc điển tịch tương quan thoáng một cái, có lẽ có thể tìm ra đáp án, hoặc là cho ta một ít dẫn dắt.

- Không có vấn đề.

Tô Triệt sảng khoái hô một tiếng:

- Vậy thì ngủ, ngày mai Trúc Cơ.

Phác thông, hắn nói ngủ liền nằm xuống ngủ.

Người tu tiên có một chỗ tốt, đó chính là không tồn tại tình huống mất ngủ, cho dù gặp được chuyện tình rất phiền lòng, cũng có thể nhanh chóng tiến vào trạng thái tâm vô tạp niệm, lập tức đi vào mộng đẹp, đây đều là người thường không cách nào làm ra được.

Một đêm không nói chuyện, ngày hôm sau sau khi tỉnh lại, Tô Triệt chuẩn bị cái gì cũng không làm, thậm chí không cần ra ngoài động phủ đi bộ điều chỉnh tâm tình, trực tiếp bắt đầu bế quan.

Trúc Cơ có rất nhiều khó khăn, cũng không có một người nào, không có một số liệu xác thực nào để thuyết minh. Trên lý luận mà nói, nhân tố Tiên Thiên tư chất trọng yếu nhất, những Thiên linh căn kia, cũng chính là kỳ tài ngút trời linh căn đơn thuộc tính, không cần dùng Trúc Cơ đan, cũng có được bảy tám phần xác xuất thành công trở lên.

Lẽ ra, tư chất Tô Triệt trung đẳng như vậy, chẳng những phải dùng Trúc Cơ đan, còn cần phải có đan dược có thể đề cao tỷ lệ thành công khác phụ trợ, tỷ như Đại Thành đan... Trừ lần đó ra, thiên thời địa lợi nhân hoà, cơ duyên, cảm ngộ một chút nhân tố, cũng sẽ cấu thành ảnh hưởng thật lớn.

Cả Tu Chân Giới, tu sĩ Luyện Khí kỳ ở tầng dưới chót nhất, số lượng có thể nói là đếm không hết, chỉ là, người có thể thành công Trúc Cơ, thường thường là trong trăm không có một.

Lấy một môn phái tu chân làm thí dụ, nếu chưởng môn nhân là Kim Đan kỳ, phía dưới bất quá là mười Trúc Cơ kỳ trưởng lão, nhưng có thể khống chế vận mệnh hơn vạn đệ tử Luyện Khí kỳ.

Dù vậy, người có linh căn thấp, muốn đi vào một môn phái hạng trung, đó cũng là cực kỳ không dễ dàng.

Như vậy xem ra, Trúc Cơ khó khăn to lớn như thế, vì cái gì Tô Triệt còn có thể vội vàng như vậy, qua loa bế quan Trúc Cơ như vậy?

Đáp án rất đơn giản, cũng là bởi vì Tô Triệt cảm giác được, lúc trước tích lũy đã là vô cùng thâm hậu, lần này Trúc Cơ không hề lo lắng, xác xuất thành công còn lớn hơn so với Thiên linh căn. Nguồn: http://truyenfull.vn

Nắm chắc mười phần, không cần phải đợi.

Tô Triệt xếp bằng trên đất, ăn vào một quả Trúc Cơ đan, bình tĩnh bắt đầu nhập định. Về phần cái gì Đại Thành đan, tựa như Huyền Cơ Tôn Giả nói, căn bản không cần phải dùng, dùng là lãng phí.

Trúc Cơ đan có hai tác dụng, một là cường hóa cải tạo cường độ thân thể của tu sĩ Luyện Khí Đại viên mãn, làm cho kinh mạch và đan điền có đủ tư cách chịu tải chân nguyên, nếu không, thuộc tính chân nguyên đối với Luyện Khí kỳ mà nói, không khác gì độc dược hủ thực.

Tác dụng thứ hai, chính là dẫn phát chân khí trong cơ thể sớm đã là trạng thái bão hòa sinh ra biến chất, từ trạng thái khí chuyển thành trạng thái dịch, mới có thể trở thành chân nguyên, một loại năng lượng khác cao hơn.

Cường độ thân thể của Tô Triệt, sớm đã cường hóa đến cảnh giới đỉnh điểm nhất, có thể nói, tác dụng thứ nhất của Trúc Cơ đan là lãng phí mất, bởi vậy, quá trình Tô Triệt Trúc Cơ, cũng sẽ tiết kiệm hơn phân nửa thời gian so với những người khác.

Ngọc Thanh bế quan Trúc Cơ, dùng hơn một tháng thời gian, mà Tô Triệt, phỏng chừng chỉ cần hơn mười ngày, thì không sai biệt lắm.

Quả nhiên, mười sáu ngày sau, Tô Triệt chậm rãi thu công, mở mắt ra, trong lòng nói với lão Hắc:

- Tốt lắm, xong việc rồi.

- Chúc mừng chủ nhân, thành công Trúc Cơ.

Lão Hắc cười toe toét nói.

Một đoàn chất lỏng hồng sắc lẳng lặng huyền phù ở trong Đan Điền của Tô Triệt, đây cũng là chân nguyên hỏa hệ vừa mới ngưng kết ra, quá trình của nó, một chút cũng không uổng phí khí lực, so với giai đoạn xông quan ở Luyện Khí còn muốn thông thuận hơn rất nhiều.

Đây là bởi vì, lúc trước Tô Triệt tích súc quá mức dày, người khác thiếu hụt thiếu chút ít nhân tố gì đó, hắn đều là tích lũy đến đỉnh điểm, điều kiện đã là như thế, nếu như vẫn không thể thành công, ngoại trừ một cái đánh giá phế vật, còn phải tăng thêm một câu "không may cực độ" mới có thể hình dung.

- Trúc Cơ, nhẹ nhàng Trúc Cơ như vậy sao?

Giờ phút này, ngay cả Tô Triệt cũng có chút thần sắc hoảng hốt, không khỏi ngây ngốc hỏi:

- Lão Hắc, ngươi nói cho ta biết, có phải lúc này ta vẫn ở trong Tiểu Di Tiên Cảnh, bị lực lượng thủ hộ Thánh Địa kia dùng pháp thuật ảo giác, giờ phút này phát sinh hết thảy, đều là giả, đều là mộng cảnh của ta hay không?

- Đúng vậy, chủ nhân.

Lão Hắc thở dài một tiếng:

- Kỳ thật, tính đến hiện tại, ngài đã ngủ say trong Tiểu Di Tiên Cảnh hơn ba mươi ngày, tính tính thời gian, những đệ tử tầm bảo còn sống sót kia, cũng đã mở kết giới rời khỏi. Mà ngài, chỉ có thể đợi đến năm mươi năm sau, lại...

- Ngươi cút đi…

Tô Triệt cười mắng một tiếng, nhưng không có lập tức xuất quan, mà là nuốt một hạt đan dược lục phẩm, tiếp tục bắt đầu tu luyện.

Chỉ qua mười sáu ngày mà thôi, lúc này xuất quan mà nói, sẽ làm rất nhiều người cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, vậy thì quá mức cao điệu. Vẫn là thành thành thật thật ổn định cảnh giới thoáng một phát, hai tháng sau lại đi ra khoe khoang a.

Còn nữa, trong đan điền chỉ có ngưng kết một ít chân nguyên đáng thương, kinh mạch toàn thân đều là một loại cảm giác trống rỗng, tùy tiện phóng thích vài pháp thuật của Trúc Cơ kỳ, chân nguyên sẽ tiêu hao không còn.

Cảm giác lâng lâng cực không thoải mái, phải làm cho nó tràn đầy, Tô Triệt mới cảm thấy sung túc.

Trước khi Trúc Cơ, dưới tác dụng của dòng nước ấm trong Tiên Ngục và Thanh lưu của hắc thạch, một viên đan dược lục phẩm, cần một ngày mới có thể hấp thu chuyển hóa; Chỉ là hiện tại, không qua năm canh giờ, thì dược lực đã tan hết.

Tô Triệt thầm nghĩ trong lòng:

- Phương thức tu luyện như vậy, bao nhiêu đan dược cũng không đủ a. May mắn tấm thượng cổ trấn sơn phù kia có thể đổi lấy đại lượng đan dược mà môn phái ban cho, nếu không, chỉ là dựa vào năng lực của mình, không biết phải phí bao nhiêu tinh lực mới được...

- Đúng vậy, chủ nhân, những thứ khác đều là vật ngoài thân, trước mắt mà nói, cần rất nhiều đan dược, mau chóng tăng tu vi lên, mới là căn bản chi đạo.

Lão Hắc cũng nói:

- Nếu không, cho chủ nhân nhiều linh bảo hơn nữa, tu vi không đủ, chủ nhân cũng không khống chế được a.

- Đúng vậy.

Lại một hạt đan dược vào miệng, tiếp tục tu luyện.

Trải qua hơn ba mươi ngày khổ tu không gián đoạn, tu vi cảnh giới của Tô Triệt đã vững chắc ở giai đoạn Trúc Cơ sơ kỳ, chân nguyên trong cơ thể tràn đầy, đạt đến một loại trạng thái bão hòa.

Lúc này đang định xuất quan, lại không nghĩ rằng, lão Hắc lại đề cập một chuyện đại sự.

Đối với Tô Triệt mà nói, đây tuyệt đối là đại sự không gì sánh kịp.

- Chủ nhân, những ngày này, vì không quấy rầy tu luyện của ngươi, có chuyện một mực không có nói cùng ngươi, hiện tại nói cho ngươi biết cũng không muộn.

Lão Hắc trầm giọng nói ra.