Tiên Ngục

Chương210: Kinh Hồn Lĩnh (hạ)
Đương…

Phòng ngự pháp bảo của hắn, bị một búa của lão Hắc đánh bay đi ra ngoài, vòng bảo hộ bị đập ra một lỗ thủng lớn, pháp bảo bị hao tổn nặng.

Ma tu quá sợ hãi, thao túng một pháp bảo hình quỷ trảo công kích, mới vừa đón đỡ phi kiếm mà Tô Triệt phát tới qua một bên, lại bị khí kình của xà nữ đánh trúng trước mặt.

Bùm…

Một kích này, làm cho hắn không khống chế được thân hình, liên tục quay cuồng trên không trung, pháp bảo phi hành mất đi khống chế, biến thành một miếng vải đen bay xuống đất.

Răng rắc!

Ngân Tu Giao lại há miệng ra, xích kéo kéo lóe ra một hồi điện quang, tùy theo kích xạ ra một đạo Lôi Điện, trong nháy mắt bổ trúng ma tu còn đang quay cuồng giữa không trung kia.

Tu vi của Xà nữ là cao nhất, không đợi những người khác áp dụng đả kích lần thứ hai, nàng đã phát ra một kích kế tiếp, lần nữa đập trúng thân thể của ma tu này...

Kỳ thật, đây là vì bọn người Tô Triệt không muốn giết hắn, ra tay đều là không dốc hết toàn lực, nếu không, chỉ bằng một vòng đả kích như vậy, đủ để cho hắn chết hai ba lần.

Bá bá bá bá!

Trên bầu trời, bốn đạo thân ảnh biến mất vô ảnh vô tung, chỉ còn một mình Tô Triệt. Kể cả ma tu đang hấp hối kia, tất cả mọi người đều bị Tô Triệt thu vào trong Tiên Ngục.

Tô Triệt thúc dục đĩa ngọc, cho thân thể hạ xuống phía dưới, thu miếng vải đen kia vào, sau đó giống như điện quang rời khỏi hiện trường...

Lần này hành động bắt người, sở dĩ có thể mau lẹ như thế, ngoại trừ ưu thế nhân số, càng là vì tên ma tu này chỉ là một đệ tử bình thường của Vạn Quỷ Tông, trong tay không có pháp bảo lợi hại gì, pháp thuật tu luyện cũng rất bình thường, sức chiến đấu tổng hợp không cao.

Trong Tiên Ngục, lão Hắc dùng Độc Tâm Thuật xem xét trí nhớ của hắn, xác định, người này có thể được xưng tụng là làm nhiều việc ác, bắt hắn một chút cũng không oan, có thể yên tâm cho hắn thân phận phạm nhân của Tiên Ngục.

Sau nửa canh giờ, Tô Triệt biến hóa nhanh chóng, dùng thân phận một ma tu trung niên bận hắc bào, tiến nhập phường thị Tu chân Kinh Hồn Lĩnh.

Nếu như nói Kinh Hồn Lĩnh là một ngọn núi cũng không đúng. Nó giống như là hai cái bướu lạc đà nhô lên trên bình nguyên, vì vậy, dân chúng địa phương quen xưng là Lạc Đà Lĩnh, nhưng bởi vì phiến địa vực này rất tà môn, còn có một mảnh loạn phần cương thật lớn, nên dân chúng gần đây đều là kính nhi viễn chi, không có người nào dám can đảm tới gần.

Trong địa bàn của Vạn Quỷ Tông, đồng dạng tồn tại hơn mười quốc gia lớn nhỏ, bởi vì Vạn Quỷ Tông cũng giống như môn phái Tiên đạo, đều cần tất cả quốc gia nộp lên cung phụng, để duy trì chi dụng bình thường của cả môn phái.

Phường thị Tu chân ở trên hai tòa bướu lạc đà, bị một ảo trận to lớn bao phủ bên trong. Người thường không có pháp nhãn, căn bản nhìn không tới phường thị gì, chỉ có thể nhìn thấy một mảnh loạn phần cương u ám.

Trong Phường thị, cửa hàng chính quy thì có hơn mười gian, xuôi theo phường thị, người bày quầy nhiều đến trăm gian, tu luyện giả ở trong này, thực lực tất cả đều là Trúc Cơ trở lên, tiểu tu sĩ giai đoạn Luyện Khí một cái cũng không thấy được.

Tới nơi này, Tô Triệt là vì mua sắm ba nghìn âm hồn để mở ra tầng thứ hai của bảo tháp Tiên Ngục.

Âm hồn chỉ là một cách gọi chung, cụ thể mà nói, thì chia làm: Âm hồn, Quỷ tốt, Quỷ vệ, Quỷ tướng, Quỷ vương, Quỷ đế...

Bắt đầu từ Quỷ vệ, có thể xưng là Linh Quỷ, thực lực của Quỷ vệ tương đương với Luyện Khí kỳ nhân loại, Quỷ tướng đồng đẳng với Trúc Cơ kỳ, Quỷ vương thì là Kim Đan kỳ, Quỷ đế chính là Nguyên Anh kỳ.

Lẽ ra, mua sắm ba nghìn âm hồn cũng không tính là đại sinh ý gì, bởi vì Tô Triệt chỉ cần âm hồn bình thường, cũng không phải cần Linh Quỷ cao cấp hơn. Nói như vậy, chỉ cần hai linh thạch là có thể mua được một âm hồn.

Chỉ là hôm nay, liên tục xem trên trăm quầy hàng, đều không nhìn thấy có người ở bán âm hồn, rơi vào đường cùng, Tô Triệt chỉ có thể chọn một cái sạp, hao tốn vài chục linh thạch, tùy tiện mua ít đồ từ tên ma tu này, thì có thể hướng hắn hỏi vấn việc này.

- Ba nghìn âm hồn bình thường?

Sạp chủ trả lời:

- Ngày bình thường ngược lại rất dễ dàng mua được, không đến năm nghìn linh thạch là có thể gom góp, chỉ là mấy ngày gần đây có chút không trùng hợp, phỏng chừng, ngươi cần phải chờ mấy ngày nữa mới có thể mua được.

- Vì cái gì?

Tô Triệt hỏi.

Sạp chủ tiếp tục trả lời:

- Mười ngày trước, một vị tiền bối Kim Đan kỳ đi tới phường thị, ở trước mặt mọi người tuyên bố giá cao thu mua mười vạn âm hồn, phẩm cấp không hạn chế, càng nhiều càng tốt. Cho nên, tất cả hàng tồn trong tay mọi người đều bán cho hắn, mặc dù như vậy, cũng không có gom góp đủ số lượng mười vạn.

- Mười vạn âm hồn?

Tô Triệt lập tức cả kinh:

- Thủ bút thật lớn? Nếu tính giá lên, ít nhất phải bỏ ra hai mươi vạn linh thạch ?

- Hai mươi vạn sao đủ chứ?

Sạp chủ cười nhạt một tiếng:

- Nếu tất cả đều là âm hồn bình thường đương nhiên sẽ đủ, nhưng chớ quên, rất nhiều người có thể lấy ra được Quỷ vệ, chính là cấp bậc Linh Quỷ, vậy thì giá sẽ rất cao.

- Linh Quỷ cấp Quỷ vệ, ước chừng là giá bao nhiêu?

Tô Triệt tiếp tục truy vấn. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Sạp chủ nghiêng mắt nhìn hắn, hiếu kỳ nói:

- Nhìn lão huynh ngươi quỷ khí nồng đậm, cũng có thể coi như là hành gia chơi quỷ, sao ngay cả những kiến thức cơ bản nhất này cũng không hiểu được?

Tô Triệt cười giải thích:

- Ta gần đây đều là tự mình bắt âm hồn, rất ít dùng tiền mua sắm, cho nên, đối với giá thị trường không quá minh bạch.

Sạp chủ gật gật đầu, lúc này mới đáp:

- Căn cứ vào thực lực, giá Quỷ vệ ước chừng khoảng năm trăm đến năm nghìn linh thạch. Quỷ tướng thì quý hơn, ước chừng một vạn đến mười vạn. Đương nhiên, trong phường thị này, căn bản không có người có khả năng bán Quỷ tướng.

Tô Triệt gật gật đầu, trong lòng tự nhủ:

- Thực lực Quỷ tướng thuộc về Trúc Cơ kỳ, có rất ít người cam lòng bán đi.

Vạn Quỷ Tông ít đồ, nhưng có thể trở thành một trong Ma đạo thập đại môn phái, cũng là bởi vì ngự quỷ thuật của bọn họ rất khó chơi, giao thủ với một môn nhân Vạn Quỷ Tông, ý nghĩa, sắp sửa phải tác chiến cùng một đám Linh Quỷ. Nói như vậy, một chọi một đơn đả độc đấu, Vạn Quỷ Tông căn bản là vô địch đồng cấp.

Vừa rồi, Tô Triệt mượn nhờ ưu thế nhân số, dùng thủ đoạn lôi đình hung mãnh, thoải mái bắt môn nhân Vạn Quỷ Tông này, đó là bởi vì hắn căn bản không kịp triệu hoán quỷ bộc, chỉ tế ra hai kiện pháp bảo mà thôi. Nếu không, không có khả năng đơn giản thu phục hắn như vậy.

Sau khi nói lời cảm tạ, Tô Triệt ly khai quầy hàng kia, lúc này mới thở dài trong lòng vì vận khí mình không tốt, thật xa chạy tới nơi này, đúng lúc gặp phải có người trắng trợn thu mua âm hồn...

- Thật sự không được, vậy trước tiên đi Thái Ất Môn hoàn thành nhiệm vụ môn phái, khi trở về, còn phải tới nơi này một chuyến nữa.