Tiên Ngục

Chương223: Chơi cùng Thiên Lôi và Cuồng Phong
- Huống hồ, trí tuệ Hoang Thần Thử có hạn, không hiểu được kỹ xảo thu thập cao thâm, bảo chúng nó đi thu thập thiên tài địa bảo chính thức, đó là phung phí của trời. Không giống như chút ít linh thảo cấp thấp trong Âm Phong hạp cốc kia, thu thập không lo tạo thành tổn thất gì, ngược lại có thể buông tay mà làm.

- Hơn nữa, nếu loại biện pháp này làm được mà nói, người tu tiên đã sớm thuần dưỡng Hoang Thần Thử thành linh thú, sai đó đi thu thập bảo vật giúp bọn hắn...

Trong lòng Tô Triệt nói như vậy, dưới chân một mực không ngừng, chỉ có điều tốc độ chạy đi y nguyên không dám quá nhanh.

Ngược lại là con Hoang Thần Thử này, nhắm mắt theo sát sau lưng Tô Triệt, bởi vì trong nội tâm nó đang buồn bực :

- Chuyện này là sao đây? Hình thái kia rõ ràng là của nhân loại, tại sao khí tức lại giống như đúc Đại Vương của mình chứ?

Giờ phút này, linh lực ba động trên người Tô Triệt, xác thực là mô phỏng theo khí tức của con Thử vương trong Tiên Ngục kia. Bọn người Quỷ Cơ nhìn không ra khác biệt trong đó, nhưng Hoang Thần Thử lại có thể phân biệt ra rõ ràng.

Đạo lý này, giống như là nhân loại cảm thấy bộ dáng của tất cả giống chuột đều không sai biệt lắm, chỉ có điều màu lông cùng hình thể khác biệt mà thôi. Nhưng mà nhìn thấy bộ dáng chúng là có thể khẳng định đây là chuột.

Cứ như vậy, Tô Triệt đi một chút lại ngừng, trên đường gặp gì đó có chút giá trị, sẽ thu nó vào trong Tiên Ngục, thật cũng không cần xoay người lại nhặt.

Những vật này không nhất định đáng giá, nhưng mà thu vào Tiên Ngục, đưa cho những phạm nhân am hiểu luyện khí kia, cho bọn họ luyện tập cũng là không sai. Chế thành pháp khí, sau này còn có thể đưa đến cửa hàng của Phỉ Vân tiêu thụ...

Càng đi vào trong, Thiên Lôi và Cuồng Phong gào thét bên người, càng phát ra dày đặc, Tô Triệt vẫn luôn là âm thầm khẩn trương, lo lắng không thôi. Chỉ là, con Hoang Thần Thử theo bên người kia, lại không thèm để ý những thứ này chút nào, tất cả hứng thú đều tập trung ở trên người mình. Nguồn: http://truyenfull.vn

Yêu thú có được thực lực Luyện Khí trung kỳ, trên người không có khả năng sinh ra ký sinh trùng, da lông bóng loáng, vô cùng sạch sẽ, không dính chút bụi bẩn nào. Tô Triệt cho phép nó qua lại cọ cọ vào ống quần của mình, qua một thời gian, ngược lại cũng cảm thấy con chuột mập khờ khạo này lộ ra vài phần đáng yêu.

Vì vậy, Tô Triệt ngồi xổm xuống, sờ soạng trên lưng nó hai cái, thấp giọng hỏi:

- Những Thiên Lôi và Cuồng Phong này, ngươi không sợ sao?

- Không sợ.

Trả lời Tô Triệt, đương nhiên không phải là con Hoang Thần Thử này, mà là lão Hắc trong Tiên Ngục.

Thời điểm Tô Triệt hỏi thăm Hoang Thần Thử, lão Hắc đã ở trong Tiên Ngục hỏi thăm Thử vương kia vấn đề hoàn toàn giống nhau.

- Vì cái gì không sợ?

Tô Triệt vuốt Hoang Thần Thử tiếp tục hỏi.

Lão Hắc đáp:

- Qua bao nhiêu tuế nguyệt, chưa từng có một con Hoang Thần Thử nào bị Thiên Lôi đánh chết, cũng không có bị Cuồng Phong thổi chết qua. Nơi này là nhà của bọn nó, chúng nó tin tưởng, Hoang Thần vĩ đại, chính là một con chuột.

- Hoang Thần?

Tô Triệt âm thầm lắc đầu, thuyết pháp có quan hệ đến nguyên nhân hình thành Hoang Thần Cốc, không có một trăm loại, cũng có tám mươi loại, chuyện tình vài trăm vạn năm trước, ai còn biết thật giả.

Nhưng mà Tô Triệt cho rằng, vài trăm vạn năm trước phát sinh ra cái gì đó, mười cái thì có đến chín cái thoát không khỏi liên quan với Vu tộc, Vu tộc thời kỳ kia, thật đúng là bá chủ.

Trong truyền thuyết Viễn cổ, từ khai thiên lập địa tới nay, số lần Vu tộc quậy cho long trời lở đất, hình như cũng không phải lần một lần hai ...

Một chủng tộc rất thích gây rắc rối.

Tiếp tục đi về phía trước, đi tiếp cận nửa canh giờ, rốt cục đi tới vị trí mà Quỷ Cơ đã nói kia.

Răng rắc ầm ầm...

Ở phía trước, Thiên Lôi dày đặc, Cuồng Phong gào thét, thiên uy thuộc tính bất đồng đủ mọi màu sắc tách ra không ngớt, làm cho Tô Triệt hoa mắt, tâm thần chấn động, mặc dù có linh lực ba động của Hoang Thần Thử, nhưng cũng dừng từ xa, không dám đến gần.

Phong Lôi chi nhãn.

Mặc dù nơi này không phải khu vực trung tâm của cả Phong Lôi tuyệt địa, nhưng thực sự là tử vong chi địa chân chân chính chính, Thiên Phạt chi nhãn có thể làm cho Nguyên Anh Lão tổ xém chết mà về.

Giờ phút này, ngay cả con Hoang Thần Thử kia, cũng sợ hãi rụt rè đảo quanh tại chỗ, thậm chí nhiều lần cắn xé ống quần của Tô Triệt, ý tứ rất rõ ràng, nó muốn nhắc nhở Tô Triệt, phía trước rất nguy hiểm, không thể đi qua, vẫn là tranh thủ thời gian rời đi a.

Tô Triệt ổn định tâm thần, sờ soạng trên lưng nó vài cái, thấp giọng nói ra:

- Tiểu tử, đã đi đến nơi này, ta cuối cùng muốn thử một lần mới cam tâm, cây tiên liên này với ta mà nói, ý nghĩa rất trọng đại a.

Tô Triệt cũng không phải người lỗ mãng, cũng không phải lòng tham không đáy, xác thực là bởi vì, Hắc Vực Tiên Liên có thể tăng lên tư chất Tiên Thiên, làm cho Tô Triệt động tâm vô cùng.

Tuy nói tốc độ tu luyện trước mắt là rất đáng mừng, nhưng mà trên đường tu tiên, một cửa khó hơn một cửa, càng là đến đằng sau, tầm quan trọng của tư chất Tiên Thiên càng phát ra rõ ràng.

Kim Đan, Nguyên Anh, Hóa Thần...

Không có một người nào, không có một ai mà không có tư chất tốt, mặc dù trả giá gấp mười lần gấp trăm lần cố gắng, đã lấy được gấp mười gấp trăm lần phúc duyên, cũng rất khó đuổi theo cước bộ của những tu luyện giả có thiên linh căn kia.

Càng về sau, càng khó truy cầu, rất có thể cả đời bị khốn ở một bình cảnh nào đó, không tiến thêm được, đến cuối cùng, chỉ có thể là ảm đạm tọa hóa, lưu lại bao nhiêu tiếc nuối...

Cho nên, gặp được một cơ hội khó được như thế, Tô Triệt khẳng định phải hết sức tranh thủ. Điều kiện tiên quyết là, không thể vì vậy mà toi mạng.

Trong cả tuyệt địa, Phong Lôi chi nhãn cùng loại như vầy có rất nhiều, sở dĩ dùng "nhãn" để hình dung nó, đây là bởi vì, vô số Thiên Lôi và Cuồng Phong chỉ cuồng oanh loạn tác trong một khu vực, nhưng mà vị trí trung tâm nhất kia, lại là gió êm sóng lặng, an hưởng thái bình.

Điểm này, ngược lại giống như tâm bão của thế tục, càng là khu vực trung tâm, tình huống thời tiết ngược lại càng ổn định.

Nói cách khác, chỉ cần có thể xông qua khu vực tử thần bên ngoài này, tiến vào vị trí trung tâm, thì có thể đạt được an toàn tạm thời.

Trong tuyệt địa, nhịp đập đại địa hỗn loạn không chịu nổi, không cách nào thi triển độn địa thuật, muốn đào đất mà nói, sẽ bị chết thảm hại hơn. Thiên Lôi và Cuồng Phong cũng sẽ khoan thành động, theo động đất mà người tu tiên đào ra chui vào, trốn cũng trốn không thoát...

Hơn nữa, ở trong Phong Lôi tuyệt địa làm ra động tác càng lớn, đưa tới Thiên Lôi và Cuồng Phong càng nhiều, đại bộ phận thủ đoạn đều không thể sử dụng.

Trước khi tiến vào, Quỷ Cơ từng nói qua cho Tô Triệt, biện pháp duy nhất, chính là lợi dụng linh lực ba động của Hoang Thần Thử, tránh đi Thiên Lôi và Cuồng Phong, đi theo cước bộ Thiên Lôi, từng chút từng chút hoạt động vào bên trong.