Tiên Ngục

Chương224: Hố sâu (thượng)
Cước bộ Thiên Lôi là ý nói, cùng một vị trí, trong thời gian mấy hơi, không có đạo Thiên Lôi thứ hai đánh xuống, đó chính là thời gian an toàn xuyên qua.

Nắm giữ tốt khe hở này, quả thật có hi vọng đi xuyên qua Lôi nhãn này, chui vào từng chút một. Điều kiện tiên quyết là, phải có được linh lực ba động của Hoang Thần Thử, những Thiên Lôi và Cuồng Phong kia mới không chủ động tìm tới ngươi.

Nếu không, tùy tiện một đạo Thiên Lôi hay Cuồng Phong đánh úp lại, vì tránh né nó, lúc trước lục lọi ra cước bộ Thiên Lôi, sẽ triệt để lộn xộn.

Đương nhiên, quá trình này vô cùng nguy hiểm, một cái sơ sẩy, sẽ...

Tô Triệt xếp bằng ngồi trên đất, nhìn chằm chằm vào Phong Lôi chi nhãn suốt ba ngày, xác thực tìm ra được quy luật tiết tấu của nó. Hơn nữa, thông qua ba ngày nay cẩn thận quan sát cùng kín đáo tính toán, đối với khống chế lực lượng bản thân, phối hợp, quy hoạch, …cũng đã lấy được rất nhiều lĩnh ngộ.

Có thể nói, ở dưới sự thúc dục của thiên uy, Tô Triệt giống như thông suốt, tự học một ít gì đó, cũng là cực kỳ quý giá.

Bên người Tô Triệt, con Hoang Thần Thử kia một mực không bỏ được rời đi, trong khoảng thời gian này, hết ăn lại ngủ, tỉnh ngủ lại ăn, trong Tiên Ngục có rất nhiều mỹ thực, sắp bị hắn nếm qua một lần.

Thậm chí Lão Hắc nói ra:

- Chủ nhân, nó quấn quýt ngươi như vậy, không bằng dứt khoát bắt bỏ vào trong Tiên Ngục nuôi đi.

Tô Triệt lại nói:

- Vì ta yêu mến nó, mới không muốn cướp đi tự do của nó.

Không sai biệt lắm, hôm nay, Tô Triệt liền định tiến hành nếm thử lần đầu tiên.

Oanh ầm ầm...

Thiên Lôi thiểm hiện, Cuồng Phong tứ ngược, Tô Triệt từng bước một tiếp cận bên kia, con Hoang Thần Thử kia bắt đầu gấp đến độ "xèo xèo" kêu vài tiếng, về sau, lại tương đối hiểu chuyện mà im lặng, không dám quấy rầy Tô Triệt.

Yêu thú Luyện Khí trung kỳ, trí tuệ có thấp, so với chó săn thông minh nhất cũng ưu tú hơn nhiều.

Răng rắc!

Một đạo Thiên Lôi đánh xuống trước mắt Tô Triệt, đợi cho nó biến mất, Tô Triệt vội vàng tiến tới một bước, đứng ở vị trí nó vừa biến mất.

Răng rắc!

Phía trước lại là một đạo, lại tiến tới một bước.

Răng rắc!

Lại tiến tới một bước.

Một đạo Cuồng Phong lao tới gần trong gang tấc, nhưng lại không đếm xỉa tới Tô Triệt, y theo quỹ tích nguyên bản của nó, tiếp tục lượn vòng mà đi.

Răng rắc!

Lại là một đạo Thiên Lôi rơi xuống, nhưng mà lúc này đây, Tô Triệt lại nhìn chuẩn chỗ trống bạo thối mà quay về, gần kề đi ba bước, tiết tấu cùng quy luật đã có điểm rối loạn. Đọc Truyện Online Tại http://truyenfull.vn

Một khi cảm giác rối loạn, vậy phải sớm lui về, nếu không, càng đi vào sâu, muốn lui cũng không thể lui.

- Không giống, không giống…

Tô Triệt lắc đầu liên tục, trong nội tâm cảm thán:

- Lý thuyết và thực hành, là hai việc có sự khác nhau rất lớn a.

Lui về tại chỗ, ngồi xếp bằng xuống, tinh tế quan sát, yên lặng tính toán, lại là trôi qua suốt ba ngày.

Lần thứ hai nếm thử, đi năm bước, vẫn là kịp thời rời khỏi, lại cân nhắc cả ngày...

Lần thứ ba nếm thử càng kém, chỉ bước ra một bước, đã cảm thấy trạng thái chợt hạ xuống, vội vàng lui về.

Lại đến lần thứ tư...

Đến cuối cùng, Tô Triệt dĩ nhiên là triệt để đầu nhập vào, thậm chí quên cả Hắc Vực Tiên Liên, trong ý thức, chỉ là thuần túy muốn hoàn thành lần khiêu chiến này, khiêu chiến bản thân, cũng là lần thứ nhất khiêu chiến nhân sinh.

Răng rắc!

Cũng không biết là thử lần thứ mấy, lúc này, Tô Triệt đã đi vào mười sáu bước, cảm giác tương đối khá, tiến nhập trong một trạng thái rất kỳ diệu.

Răng rắc!

Chơi cùng Thiên Lôi, chung quanh còn có đạo đạo Cuồng Phong làm bạn.

Phần phật…

Một đạo gió mạnh màu xám nhạt, chà xát qua chóp mũi của Tô Triệt, một góc đạo phục của Tô Triệt biến thành hư vô. Nhưng Tô Triệt không đổi sắc, tuần hoàn theo một quy luật vi diệu, bước ra càng thêm vững chắt.

Đi theo cước bộ Thiên Lôi...

Giờ khắc này, Tô Triệt cái gì cũng quên, thậm chí xem nhẹ sinh tử, chỉ là thuần túy hưởng thụ đoạn thời gian này, giờ phút này...

Đúng vậy, trạng thái Thiên Nhân Hợp Nhất giờ phút này, đã biến thành một loại hưởng thụ chí cao trên tinh thần, cực kỳ khó được.

Một bước, một bước, lại một bước…

Đợi cho Tô Triệt tỉnh lại từ trong trạng thái Thiên Nhân Hợp Nhất này, lại phát hiện, trước mặt đã không có Thiên Lôi rơi xuống, chúng nó đã ở sau người oanh ầm ầm tấu minh.

- Đã tới rồi hay sao?

Tô Triệt xoay người sang chỗ khác, xuyên thấu qua khe hở phong lôi chi võng, nhìn con Hoang Thần Thử ở phía xa hơn mười trượng, thì thào nói ra:

- Ta còn chưa có chơi đủ...

- Ai u uy, chủ nhân.

Trong Tiên Ngục, lão Hắc ngồi dưới đất ôm đầu:

- Ngươi còn không có chơi đủ, ta thì sắp bị hù chết.

Tô Triệt hít sâu một hơi, một cảm giác tự hào tự nhiên sinh ra.

- Đã tới, thật sự đã tới, bằng ta cảm giác của mình, cứ như vậy từng bước một đi tới.

Đương nhiên, tuy tự hào, nhưng Tô Triệt vẫn có thể thanh tỉnh nhận thức được, nếu không có Tiên Ngục, mình cái gì cũng không phải. Nếu không có Tiên Ngục và Lão Hắc mô phỏng ra linh lực ba động của Hoang Thần Thử, mình dựa vào cái gì làm được những chuyện tình mà ngay cả Nguyên Anh Lão tổ cũng không làm được?

Phải nói, chính thức làm cho Tô Triệt cảm thấy tự hào chính là, vừa rồi mình cảm thụ đến trạng thái Thiên Nhân Hợp Nhất kia, xem nhẹ sinh tử, quên hết thảy, chỉ là đơn thuần nhất hòa tan vào một thể cùng hoàn cảnh chung quanh...

Lần thứ nhất thể nghiệm cực kỳ quý giá, Tô Triệt cảm giác được, cảnh giới tâm linh của mình cũng đột nhiên tăng lên một mảng lớn, phỏng chừng, sau này thời điểm tấn chức Trúc Cơ trung kỳ, sẽ thông thuận hơn rất nhiều.

Tô Triệt còn đang hưởng thụ dư âm vừa rồi, lão Hắc lại âm thầm phát sầu:

- Tiến vào được, chỉ sợ lúc muốn đi ra ngoài, tìm không được loại trạng thái kia nữa, vậy phải làm sao bây giờ?

Đương nhiên, loại lời này không dám nói ra, miễn tạo thành một loại ám hiệu tâm lý cho chủ nhân, ngược lại sẽ ảnh hưởng tới cảm giác, ảnh hưởng tới trạng thái. Chỉ là tuy lão Hắc không nói, nhưng Tô Triệt ngược lại là nghĩ tới loại khả năng này, trong nội tâm hỏi:

- Lão Hắc, ngươi nói xem, nếu lúc đi ra ngoài, tìm không được trạng thái Thiên Nhân Hợp Nhất này nữa thì làm sao bây giờ? Chẳng phải chúng ta sẽ vĩnh viễn bị vây ở trong này sao?

- A?

Lão Hắc bối rối nói:

- Cũng không thể nghĩ như vậy, có một, sẽ có hai, đằng sau còn có ba bốn năm sáu...Đi một bước xem một bước a, chủ nhân, lấy việc chớ cưỡng cầu, vận may tự nhiên đến.

- Lấy việc chớ cưỡng cầu, vận may tự nhiên đến...

Trong nội tâm Tô Triệt cười nói:

- Ngươi ngược lại rất biết an ủi, chỉ là, ta cảm giác loại trạng thái này cực kỳ khó được, còn muốn tìm lại nó, trong thời gian ngắn là không có khả năng.

- Ách...

Lão Hắc nghĩ không ra ngôn ngữ phù hợp để trấn an hắn, chỉ có thể thầm nói:

- Dù sao ngươi là một người có phúc duyên thâm hậu, không có khả năng bị vây chết ở chỗ này.

- Đúng vậy.

Tô Triệt phấn chấn huy vũ cánh tay một chút.

Răng rắc…

Một đạo Thiên Lôi đánh tới phụ cận, phảng phất như cảnh cáo Tô Triệt, địa giới Thiên Phạt, không cần phải làm ra động tác quá lớn.