Tiên Ngục

Chương232: Mỏ quặng Hắc Diệu Thủy Tinh (hạ)
Dọc theo thông đạo, Tô Triệt một đường chạy gấp, tuy cũng gặp phải không ít đường rẽ, nhưng mà phía trước ẩn ẩn truyền đến thanh âm kịch chiến, cũng chính là biển báo giao thông tốt nhất.

Rất nhanh thì xâm nhập đến khu vực trung tâm trong lòng núi, trước mắt rộng mở trong sáng, chỉ thấy được, đây là một khu vực khai thác mỏ cực kỳ rộng lớn, chỉ là độ cao cũng có hơn mười trượng.

Vị trí trung tâm khu vực khai thác mỏ, đứng sừng sững một tòa luyện lô cự đại, trước mặt hừng hực hỏa quang, chiếu sáng cả huyệt động giống như là ban ngày.

Oanh ầm ầm...

Hai bang nhân mã phân biệt rõ ràng, cách xa nhau hơn hai mươi trượng, đang đấu pháp lẫn nhau, tình hình chiến đấu rất kịch liệt.

Bên tu sĩ nhân loại chỉ có hơn hai mươi người, nhưng thực lực đều là Trúc Cơ kỳ. Bên Địa Ma kia, thì dùng hơn ba mươi con Dạ Xoa làm chính, còn có một đám Địa Sát thợ mỏ đông nghịt, ít cũng có hơn ba trăm con.

Tô Triệt liếc mắt liền nhìn thấy bóng lưng của Ngọc Thanh sư huynh, nhưng không có lo lắng kêu gọi, mà là không tiếng động bay đi, lén lút rơi xuống phía sau của hắn.

Tất cả tu sĩ Trúc Cơ đều có đủ thần thức, Tô Triệt đến, tất cả đệ tử Vô Cực Môn đều phát hiện, chỉ có điều, thời khắc kịch chiến, chẳng quan tâm chào hỏi mà thôi.

- Tô sư đệ?

Nhưng Ngọc Thanh lại quay đầu trở lại vội vàng thoáng nhìn, tuy cực kỳ kinh ngạc, cũng không có dán đoạn làm phép, truyền âm hỏi:

- Làm sao ngươi cũng tới Ma giới dưới mặt đất?

- Xảo ngộ.

Tô Triệt cười cười, truyền âm trả lời:

- Sư huynh, không phải nói nhiệm vụ môn phái này không có nguy hiểm sao, vì sao còn muốn đi theo người Vô Cực Môn chạy tới đây lịch lãm?

- Cái này tính nguy hiểm gì?

Ngọc Thanh cười ngạo nghễ:

- Yên tâm đi, coi như là chỉ còn một mình ta, ta cũng có thể giết trở lại mặt đất. Ta chỉ là chưa tới qua Ma giới dưới mặt đất, nên xuống chơi một vòng mà thôi.

Khẩu khí lớn như vậy?

Tô Triệt hơi sững sờ, nhìn kỹ mới kinh ngạc phát hiện, chỉ là hơn ba tháng không gặp, tu vi của Ngọc Thanh sư huynh dĩ nhiên là Trúc Cơ trung kỳ.

- Nhanh như vậy?

Trong nội tâm Tô Triệt hô to:

- Nói như vậy, một năm cũng xem như nhanh nhất, hắn lại chỉ dùng ba tháng tấn cấp Trúc Cơ trung kỳ...

- Chủ nhân, ta cảm thấy...

Lão Hắc lập tức đưa cho hắn đáp án:

- Cổ lực lượng thần bí che dấu trong cơ thể hắn kia, đã bắt đầu phóng ra phía ngoài; ta đã sớm nói, vị Ngọc Thanh sư huynh này của ngươi rất không tầm thường, nói không chừng, trong cơ thể hắn phong ấn một đầu Hồng Hoang Dị Thú cũng không biết chừng.

Lúc này Tô Triệt mới nhớ lại, trước đây thật lâu, thời điểm mình vẫn chỉ là Luyện Khí một tầng, lão Hắc đã nói, trong cơ thể Ngọc Thanh sư huynh cất dấu một cổ lực lượng cực kỳ cường đại.

Trước kia, cổ lực lượng này vẫn luôn là trạng thái ẩn núp, xem ra là sau khi Trúc Cơ, mới có tư cách kích phát nó.

Dù vậy, Tô Triệt vẫn là cao hứng thay hắn, lập tức truyền âm nói:

- Chúc mừng sư huynh, nhanh như vậy đã tấn cấp Trúc Cơ trung kỳ.

- Nhanh sao?

Phần phật một tiếng, Ngọc Thanh phát ra một cái pháp thuật Băng Hệ, quay đầu cười nói:

- Nếu không nhanh một chút, mấy ngày nữa phải gọi ngươi là sư huynh, áp lực của ta rất lớn biết không?

Ngọc Thanh đã sớm nhìn ra, Tô Triệt cũng đã thành công Trúc Cơ, hơn nữa, tu vi cảnh giới đã củng cố tương đối vững chắc , thậm chí có khả năng đánh sâu vào Trúc Cơ trung kỳ.

Tô Triệt cười ha ha nói:

- Linh Lung sư tỷ, vĩnh viễn đều là sư tỷ của ta; sư huynh ngươi cũng giống như vậy.

Ngọc Thanh cười nhạt một tiếng, lại hỏi:

- Có phải là biết ta ở trong này, ngươi mới chạy tới viện trợ ta?

Tô Triệt gật đầu, rồi lại thanh âm buồn bực trả lời:

- Sớm biết ngươi chỉ là đang vui đùa như vậy, ta liền đi lo việc của mình.

Tô Triệt đã xem minh bạch, giờ phút này trạng thái của Ngọc Thanh sư huynh rất thoải mái, lẫn trong đám người chỉ triển lộ ra một phần ba thực lực, xác thực là một bộ vui đùa nhàn nhã.

- Ngươi cũng đã đến đây, vậy thì đi theo ta phát tài a, cam đoan sẽ không để cho ngươi tay không một chuyến.

Ngọc Thanh lặng lẽ truyền âm nói:

- Một lát nữa, chờ thời điểm bọn hắn chống đỡ không nổi, muốn rút khỏi, ngươi nhất định phải theo sát ta, biết không?

Tô Triệt đoán được, nhất định là hắn phát hiện chỗ tốt gì, mới có thể nói ra phát tài như vậy. Vì vậy, lập tức nhắc nhở:

- Vô Cực Môn Thiên Âm cũng tới, đang canh giữ ở lối vào quặng mỏ.

- Thiên Âm...

Sắc mặt Ngọc Thanh khẽ biến, trầm ngâm nói:

- Cái này có chút phiền toái, để ta suy nghĩ một chút...

Thoáng trầm mặc một lát, hắn lại hỏi:

- Một lát nữa, ngươi có biện pháp thoát thân không?

Tô Triệt nghe hiểu ý tứ trong lời nói, gật đầu nói:

- Có thể.

- Tốt lắm, ngươi rời đi trước, rồi hãy tới tìm ta, nhưng mà, nhất định đừng cho Thiên Âm kia cùng đến tìm chúng ta.

Ngọc Thanh dặn dò.

- Hảo.

Tô Triệt ứng một tiếng, lúc này mới lên tiếng hô:

- Chư vị sư huynh, Thiên Âm sư tổ tới cứu các ngươi, bảo các ngươi lập tức rút lui khỏi nơi đây, đi tới lối vào quặng mỏ hội hợp.

- Thiên Âm sư tổ đến đây.

Chúng đệ tử Vô Cực Môn đều là tinh thần chấn động, cùng kêu lên:

- Đã biết.

- Lời đã chuyển giao, chư vị sư huynh, ta rút lui trước.

Vì vậy, Tô Triệt ở trước mặt mọi người nuốt một quả Độn Địa đan, thoáng cái trốn vào mặt đất, làm bộ dẫn đầu rút lui khỏi, kỳ thực, chỉ là đang tiềm nhập trong mạch khoáng Hắc Diệu Thủy Tinh, tránh thần thức của bọn hắn dò xét.

Tô Triệt trốn, cũng không có dẫn phát đệ tử của Vô Cực Môn bất mãn, dù sao, tất cả mọi người thấy được, hắn không là người trong đồng môn, mà là đệ tử Thiên Huyền Tông, mặc dù có nhiệm vụ môn phái trong người, cũng không có nghĩa vụ đồng sanh cộng tử cùng Vô Cực Môn, có thể mạo hiểm chạy tới truyền lời như vậy, đã là rất có đạo nghĩa.

Vì vậy, chúng đệ tử Vô Cực Môn đẩy ra mấy trăm Địa Ma đang cuồng oanh loạn tạc, chậm rãi rút lui về phía thông đạo quặng mỏ.

Vừa rồi, sở dĩ bọn họ thủ vững nơi này, chính là không muốn bị những Địa Ma này trong ngoài giáp công, vây hãm tất cả mọi người chết ở trong thông đạo, nhưng mà hiện tại, đã có Thiên Âm sư tổ cứu ở phía trước, thì không cần phải lo lắng cái gì.

Rầm rầm rầm...

Trong đủ loại kiểu dáng pháp thuật đối oanh, đệ tử Vô Cực Môn chậm rãi lui vào thông đạo; Mấy trăm Địa Ma cuồng hô gọi bậy đuổi đi vào, không bao lâu, trong huyệt động này, đã không còn một bóng người.

Lão Hắc xác định trong động không người, Tô Triệt mới từ dưới mặt đất chui ra, không nói hai lời, lập tức chạy tới trước mặt luyện lô, móc Thanh Đồng hồ lô ra, nhìn lô khẩu thấp giọng hô một tiếng:

- Thu.

O o hô...

Hỏa diễm màu vàng kim nhạt gào thét mà đến.

O o hô... Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Hỏa diễm màu vàng nhạt từ trong lò luyện cao ba trượng mãnh liệt lao ra, hóa thành một hoả tuyến dài nhỏ, bị Thanh Đồng hồ lô hấp đi vào.

Trong quá trình này, Ngọc Thanh vô thanh vô tức xuất hiện ở sau lưng Tô Triệt.