Tiên Ngục

Chương255: Ông trời có mắt
- Những thứ này là việc nhỏ...

Thiên Âm thấp giọng trầm ngâm, trong mắt hiện lên một tia do dự, thoáng dừng lại, mới nói:

- Nhưng mà, ngươi phải đáp ứng ta, ngày bảy tháng bảy năm năm sau, phải đi Vô Cực Môn gặp ta một lần. Ngươi có thể làm được hay không?

- Nhất định.

Tô Triệt không chút do dự đáp ứng, ý nghĩ trong lòng là:

- Năm năm sau, còn sớm lắm, có thể sống đến lúc đó hãy nói sau...

Thiên Âm nhẹ nhàng gật đầu, bộ ngực có chút phập phồng, tựa hồ là loáng thoáng thở dài một chút.

Chỉ có điều, động tác cực kỳ nhỏ này, Tô Triệt không có thể phát hiện, hơn nữa lại hỏi dò:

- Sư tỷ, ngày bảy tháng bảy năm năm sau, nếu ta bởi vì chút nguyên nhân nào đó, không đi được thì làm sao bây giờ?

Thần sắc Thiên Âm đột biến, sương lạnh cực kỳ hiếm thấy, ngữ khí nghiêm nghị nói:

- Bất kể là nguyên nhân nào, phải đi gặp ta.

- Hảo, hảo.

Tô Triệt vội vàng cười nói:

- Sư tỷ chớ có sinh khí, ta chỉ là xuất phát từ hiếu kỳ, tùy tiện nói ra mà thôi. Tô Triệt ta cũng là người trọng chữ tín, đã đáp ứng ngươi, vô luận như thế nào, cũng sẽ thực hiện hứa hẹn.

Thiên Âm hung hăng nhìn hắn một cái, lại nghiêm khắc cảnh cáo lần nữa:

- Nếu ngươi là tiểu nhân nói không giữ lời, chớ trách ta...

Nàng vẫn là không quá quen nói ra lời nói quá tàn nhẫn, nói đến đây thì không biết nói sao, đổi thành hừ lạnh một tiếng.

Đã thấy nàng thất thố như thế, trong nội tâm Tô Triệt ngược lại là đại định, cái này nói rõ, tối thiểu nhất trong năm năm, không cần lo lắng sẽ trở mặt cùng nàng.

Trong nội tâm thoải mái, Tô Triệt cợt nhả nói:

- Nếu trong vòng năm năm này có một ngày, ta có việc muốn thỉnh giáo sư tỷ, có thể tới Vô Cực Môn gặp ngươi hay không?

- Không sợ bị U Ngăn Quỷ Cơ nắm đi. Ngươi lúc nào cũng có thể tới.

Thiên Âm coi như là cơn giận còn sót lại không tiêu, lại khẽ hừ một tiếng lần nữa.

Nhưng mà đối với Tô Triệt mà nói, tâm tình của nàng có chỗ phập phồng, ngược lại so với loại nhu hòa dịu dàng vạn năm không thay đổi thì tốt hơn nhiều lắm. Hình như là giờ phút này, mới là chân chính nàng...

Da mặt Tô Triệt rất dầy nói:

- Sư tỷ lại bảo vệ ta trong chốc lát a, ta muốn thử thuật dịch dung mà ngươi dạy cho ta một lần.

Dứt lời, cũng không đợi người ta đáp ứng, lập tức nhắm hai mắt lại, thử điều chỉnh chân nguyên, dùng loại dịch dung thuật kia thay đổi hình dạng bản thân.

Loại thuật dịch dung này, lại có thể triệt để thay đổi cốt cách cùng hình dáng cơ thể, có thể nói là chân chân chính chính biến hóa hình dạng, giống như là tự nhiên dài ra vậy, cho dù là pháp nhãn thần thông của người tu tiên, cũng nhìn không ra bất luận mánh khóe gì.

Tô Triệt cho rằng, loại thuật dịch dung này, phối hợp với Ẩn linh thuật của mình, trên lý luận mà nói, mặc dù là đứng ở trước mặt sư tôn, hắn cũng nhận không ra mình.

Lần đầu tiên thi triển, xác thực là không lưu loát cực kỳ, trong lúc này, Thiên Âm lại thấp giọng chỉ điểm vài câu, cuối cùng Tô Triệt mới có thể biến thành công.

Chỉ có điều, loại biến hóa này hơi có chút ít thống khổ, cốt cách biến hình, không thể tránh né đau đớn. Cũng may, mỗi một lần Tô Triệt bế quan tu luyện, đều thống khổ hơn cái này mấy chục lần, nên mặt không đổi sắc thừa nhận xuống.

Nguyên bản, Tô Triệt là một diện mục thanh tú người thiếu niên, giờ phút này, đã biến thành một trung niên đại hán thân hình khôi ngô, khớp xương thô to, lưng hùm vai gấu, giống như những mãnh tướng trong quân thế tục, thường niên tập luyện công phu ngoại môn.

- Như thế nào?

Tô Triệt hỏi.

- Cũng không tệ lắm, so với trước kia thì thuận mắt hơn nhiều.

Thiên Âm nhẹ giọng trả lời. Thần sắc giờ phút này, giống như là một tiểu nữ sinh đang giận dỗi.

Tô Triệt cười ha ha, biết rõ nàng là nói mát. Hiện tại cái bộ dáng này, tuyệt đối chưa nói tới thuận mắt.

- Như vậy sư tỷ, ngày khác gặp lại.

Tô Triệt nói đi là đi, đĩnh đạc vung tay lên, thu hồi đĩa ngọc, giá lên một thanh phi kiếm, lập tức bay đi.

Thần sắc Thiên Âm hơi động, muốn nói cái gì đó, rồi lại nhịn trở về.

Sở dĩ sốt ruột rời đi, là vì Tô Triệt cho rằng, rất có thể Huyễn Ma giáo Mộng Lưu Ma Nữ sẽ dọc đường phát ra tin tức, nói mình đang cùng một chỗ với Vô Cực Môn Thiên Âm. Như vậy, Thiên Âm ngược lại biến thành mục tiêu cực kỳ dễ thấy.

Giờ phút này, mình đã triệt để biến hóa hình dạng, tương đối mà nói, cách nàng càng xa, thì sẽ càng an toàn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Tô Triệt bay ra trăm dặm, Thiên Âm vẫn lẳng lặng huyền phù giữa không trung, giống như ngây người ngóng nhìn chân trời, không biết là đang suy nghĩ cái gì...

Trên đường trở về, Tô Triệt đầu tiên là đi phường thị Thanh Long Sơn trong địa bàn của Vô Cực Môn một chuyến, mua tài liệu Yêu thú, tại đó, dùng giá cả tương đối rẻ tiền, mua được hơn mười miếng yêu đan nhị phẩm trở lên, đều là chuẩn bị cho Xà Nữ cùng tiểu Giao Long trong Tiên Ngục.

Thứ Yêu đan này, trong Vật Hoa Phong Thiên Huyền Tông cũng có thể mua được, chỉ có điều giá cả hơi mắc, trong thời gian ngắn cũng mua không được quá nhiều.

Y theo kế hoạch, Tô Triệt còn tính mua sắm đại lượng âm hồn, đưa đến U Minh Quỷ Giới đề cao Quỷ tướng. Chỉ là dưới mắt loại tình cảnh này, lãnh địa của Ma đạo tuyệt đối không thể tiến nhập.

Vì suy nghĩ cho tánh mạng, Tô Triệt thà rằng đi đường xa, nhiều thêm vài ngàn dặm lộ trình, ven đường lựa chọn tất cả đều là địa bàn của môn phái Tiên đạo, đi suốt mười ngày, cuối cùng là bình yên vô sự đi vào Huyền Cơ thành bên ngoài sơn môn Thiên Huyền Tông.

Vào Huyền Cơ thành, cuối cùng Tô Triệt mới thở ra một hơi dài, tùy tiện tìm một khách sạn ở tạm xuống, lại thi triển thuật dịch dung biến trở về diện mạo chân thật lần nữa, ngủ suốt cả đêm để điều chỉnh trạng thái, sáng sớm ngày thứ hai, lúc này mới quay trở về Huyền Cơ Phong.

Trong Huyền Cơ Kim Điện, Tô Triệt vẫn là ngồi trên bồ đoàn, yên lặng chờ sư tôn đến.

Lúc này, chỉ đợi nửa nén hương, Huyền Cơ Tôn Giả đã xuất hiện trước mắt, vừa thấy mặt chính là trách cứ:

- Ngươi còn có thể sống được trở về, thật sự là vượt quá dự liệu của ta, bổn sự gây rắc rối của tiểu tử ngươi quá lớn, ta cũng phải bội phục không thôi a... Ma đạo truy nã, ngươi thật đúng là có mặt mũi, ta sống mấy trăm tuổi, cũng không có hưởng thụ qua đãi ngộ bực này...

Tô Triệt giữ yên lặng rủ cái đầu xuống, trong nội tâm tinh tường, sư tôn tức giận cũng là từ quan tâm đối với mình, biết được mình bị Ma đạo truy nã, nhất định làm cho hắn rất lo nghĩ a...

Mắng vài câu, tức giận của Huyền Cơ Tôn Giả tạm lắng, ngữ khí ôn hòa hơn rất nhiều.

Bất kể nói thế nào, người đệ tử mà mình vô cùng coi trọng này, cuối cùng là còn sống trở về.

Huyền Cơ Tôn Giả ngồi gần đối diện Tô Triệt, trầm giọng nói ra:

- Chỉ nói vậy thôi, ngươi làm như thế nào mà đắc tội lão bà tử U Ngăn Quỷ Cơ điên khùng kia? Còn nữa, tư chất linh căn của ngươi là chuyện gì xảy ra?