Tiên Ngục

Chương259: Nhiếp Hồn (hạ)
Trong Tiên Ngục, Hắc Vực tiên liên lại bị ngắt lấy một hạt sen, tự nhiên là cành lá run rẩy, kịch liệt đau nhức không thôi. Cũng may, dòng nước ấm của Tiên Ngục kịp thời vận chuyển tới, lại để cho nó tỏa sáng ra tràn đầy sinh cơ một lần nữa.

Giao dịch thuận lợi hoàn thành, U Lam Vọng Hư Kính nằm trong tay Huyền Cơ Tôn Giả.

- Hơn hai trăm Quỷ vệ, mười sáu Quỷ tướng đều ở trong gương. Huyền Cơ, đa tạ. Sau khi trở về, ta sẽ hủy bỏ giải thưởng truy nã đối với Tô Triệt...

Lụa đen lắc lư, U Ngăn Quỷ Cơ phiêu hốt mà đi.

Huyền Cơ Tôn Giả thoả mãn gật gật đầu, đưa U Lam Vọng Hư Kính cho Tô Triệt:

- Phong bà tử cho ngươi gần gấp đôi âm hồn, coi như là có chút bộ dạng trưởng bối.

Nhưng Tô Triệt lại nói ra:

- Sư tôn, tu vi đệ tử quá thấp, còn không thể khống chế Linh bảo như vậy, hay là ngài trước dùng đi a.

Kỳ thật, Tô Triệt muốn đưa kiện linh bảo đưa cho sư tôn. Dù sao, lão nhân gia giúp ta hóa giải phiền toái của Hắc Vực tiên liên, cái này coi như là ta hiếu kính ngài.

- Ta không cần.

Huyền Cơ Tôn Giả khoát tay nói:

- Ta có chút phản cảm đối với âm hồn, nó không thích hợp ta sử dụng. Hơn nữa, một đại nam nhân, động một chút lại móc ra một cái gương, thật là không được tốt lắm.

Tô Triệt biết rõ, lời nói của sư tôn, bất quá là chối từ mà thôi, hắn vẫn là không muốn chiếm tiện nghi của đệ tử...

Linh bảo trước mặt, dĩ nhiên là không động tâm chút nào. Đối với nhân phẩm của sư tôn, Tô Triệt tự đáy lòng kính nể, một khắc thu hồi U Lam Vọng Hư Kính này, trong nội tâm làm ra một quyết định: sau này, nhất định phải đưa cho sư tôn một kiện pháp bảo thích hợp với hắn nhất, làm cho hắn tìm không ra bất luận tật xấu gì, tìm không thấy bất luận lý do gì cự tuyệt...

Trở lại động phủ tu luyện ở Huyền Cơ Phong của mình, Tô Triệt đưa U Lam Vọng Hư Kính vào tiên trong ngục.

U Lam Vọng Hư Kính chính là một pháp bảo công kích không có khí linh, cái này liền ý nghĩa, không có khí linh chủ động phối hợp, tu vi của Tô Triệt không có cách nào thúc dục nó làm ra công kích, chỉ có thể lợi dụng công năng bắt giữ âm hồn của nó mà thôi.

Chỉ là mình có Tiên Ngục trong người, công năng bắt giữ của U Lam Vọng Hư Kính lại thành gân gà, Tô Triệt cho rằng, tu vi không đến Kim Đan kỳ, cái U Lam Vọng Hư Kính này cũng chỉ có thể gác xó, giống như phế phẩm.

Lại không nghĩ rằng, đưa U Lam Vọng Hư Kính vào Tiên Ngục cũng không quá mười tức công phu, đột nhiên U Lam Vọng Hư Kính thoáng một cái, tự động biến mất không thấy.

- Không phải biến mất, nó bay đến tầng hai Tiên Ngục.

Tô Triệt và lão Hắc lập tức kinh hãi, cũng không biết đây là U Lam Vọng Hư Kính giở trò quỷ, hay là Tiên Ngục bảo tháp làm...

Bá…

Tư tưởng ý thức của Tô Triệt và lão Hắc cùng một chỗ, lập tức tiến vào U Minh Quỷ Giới ở tầng hai Tiên Ngục, liền gặp được, U Lam Vọng Hư Kính này đã bay vào cung điện, huyền phù ở trước mặt U Minh Quỷ đế.

- Chủ nhân, vật ấy phù hợp cùng thuộc tính của U Minh Quỷ Giới, có dung hợp hay không?

U Minh Quỷ đế đứng lên khom người hỏi.

- Có thể dung hợp U Lam Vọng Hư Kính?

Tô Triệt nghi hoặc hỏi:

- Có chỗ tốt gì?

- Thuộc hạ không biết.

Quỷ đế cung kính trả lời:

- Phải dung hợp xong, mới có thể hiển hiện ra tác dụng.

- Vậy thì...

Tô Triệt hơi chút do dự, lập tức làm ra quyết định:

- Dung hợp.

- Thuộc hạ tuân lệnh.

U Minh Quỷ đế quay mắt về phía U Lam Vọng Hư Kính, miệng lẩm bẩm, không bao lâu, hắn đưa tay ra, một ngón tay điểm trúng mặt kính.

Pằng…

U Lam Vọng Hư Kính là một kiện Linh bảo, dĩ nhiên là lập tức tạc toái, hóa thành hằng hà sa số lốm đa lốm đốm, tràn ngập ra bốn phía.

Phần phật, hơn hai trăm con Quỷ vệ, mười sáu con Quỷ tướng bị bắt giữ ở bên trong, nhưng lại ngã xuống đi ra, vây tụ ở dưới đài cao, đang muốn gào khóc thảm thiết, lại bị Quỷ đế gầm lên một tiếng, làm cho chúng nó kinh sợ tại chỗ, cũng không dám vọng động nữa.

Giờ phút này, U Minh Quỷ Giới đang dung hợp U Lam Vọng Hư Kính, Quỷ đế tạm thời chẳng quan tâm Thẩm Phán những âm hồn này.

Mấy hơi qua đi, vô tận hư không của U Minh Quỷ Giới nhấc lên một hồi ba động, Tô Triệt thân là Chúa Tể giả trong này, lập tức lĩnh hội tới cái gì.

- Mở…

Bên ngoài Tiên Ngục, Tô Triệt vận chỉ như kiếm, một ngón tay điểm trúng mi tâm của mình, sau đó, lại có một con mắt ngưng hiện đi ra.

- Nhiếp Hồn…

Bá…

Một đạo lam quang từ mi tâm chiếu xạ ra.

Đây cũng là công năng Nhiếp hồn nguyên bản của U Lam Vọng Hư Kính, giờ phút này, đã biến thành một loại thần thông của Tô Triệt.

Một thần thông cường đại nguyên bản thuộc về một kiện Linh bảo, không hề nghi ngờ, nếu so với đại đa số Kim Đan tu sĩ chưởng khống thần thông pháp thuật, uy năng này càng cường đại hơn. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

- Ta rốt cục...

Mắt ở mi tâm chậm rãi khép kín, cái trán của Tô Triệt khôi phục bình thường:

- Có một môn thần thông thuộc về chính ta rồi.

Nhiếp Hồn…

- Chúc mừng chủ nhân, còn không có đạt tới Kim Đan kỳ, liền nắm giữ một loại thần thông có uy lực cường hãn.

Lão Hắc cũng cực kỳ hưng phấn:

- Không gian bên trong U Lam Vọng Hư Kính, vốn là sử dụng bắt giữ âm hồn, điểm này, phù hợp thuộc tính cùng U Minh Quỷ Giới chúng ta, bởi vậy, liền có thể dung hợp nó. Cái này nói rõ, Tiên Ngục của chúng ta, so với Linh bảo còn cường đại hơn.

- Nói nhảm…

Tư tưởng ý thức của Tô Triệt hóa thành một ngón tay vô hình, hung hăng gõ trên ót của lão Hắc một cái.

- Tiên Ngục là Thần khí, Tiên khí lợi hại nhất của Tiên Giới cũng không thể so sánh, huống chi là những pháp bảo thế gian này.

Lời nói này của Tô Triệt, nói được xác thực có chút hàm hồ, bởi vì, căn bản không biết Tiên Ngục rốt cuộc là bảo vật đẳng cấp gì, càng không biết tiên khí chính thức lợi hại đến cỡ nào...

Dù sao, trong lòng mình, Tiên Ngục chính là bảo bối cao nhất, tương đương với tánh mạng của mình.

Trong U Minh Quỷ Giới nguyên bản có hơn bốn mươi con Quỷ vệ, trong đó thực lực hơn mười con đã tương đương với Luyện Khí Đại viên mãn, sắp tấn cấp Quỷ tướng.

Hôm nay lại từ chỗ Quỷ Cơ lấy được hơn hai trăm Quỷ vệ, Tô Triệt cho rằng, tiếp cận ba trăm Quỷ vệ thôn phệ lẫn nhau, nhất định sẽ sinh ra không ít Quỷ tướng.

Thuận theo tâm ý của Tô Triệt, U Minh Quỷ đế ra lệnh một tiếng, một đám Quỷ Hồn thôn phệ trình diễn lần nữa...

Còn chưa tới một canh giờ, kết quả đã đi ra.

Đản sinh ra hai mươi bảy con Quỷ tướng, trong tràng còn thừa lại hơn bảy mươi con Quỷ vệ không có tấn cấp.

Hơn nữa từ chỗ Quỷ Cơ lấy được mười sáu con Quỷ tướng, số lượng Quỷ tướng đạt đến bốn mươi ba con.

Tô Triệt hạ lệnh lần nữa, tất cả Quỷ tướng cũng thôn phệ lẫn nhau, tiếp tục tăng thực lực lên...

Mười con Quỷ tướng lưu đến cuối cùng, đó chính là Quỷ bộc vệ đội Tô Triệt dùng để bảo vệ mình, mỗi một con Quỷ tướng, đều có được thực lực tương đương với Trúc Cơ trung kỳ.