Tiên Ngục

Chương260: Trúc Cơ trung kỳ
Chỉ có điều, tạm thời còn không có pháp bảo quỷ khí thích hợp cho những Quỷ bộc này sử dụng, thực lực chân chính của bọn nó, so ra còn kém nhân loại tu sĩ đồng cấp.

- Quỷ khí rất thưa thớt, bình thường đều là Quỷ vương mới có tư cách sử dụng.

Lão Hắc tìm đọc tư liệu tương quan, giảng thuật nói:

- Bởi vậy, muốn trang bị quỷ khí cho tất cả chúng nó, không phải là một chuyện dễ dàng.

- Không quan hệ, dù vậy, thực lực tổng hợp lại của mười con Quỷ tướng này, cũng có thể liều mạng cùng mười tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ của nhân loại.

Tô Triệt vui vẻ nói:

- Đợi cho ta tấn cấp Trúc Cơ trung kỳ, hơn nữa ngươi, Xà Nữ cùng tiểu Giao Long... sức chiến đấu của chiến đội Tiên Ngục sẽ tăng lên diện rộng, dưới Kim Đan đều không có đối thủ, liều mạng với năm ba tên Trúc Cơ hậu kỳ cũng không thành vấn đề.

Tô Triệt không khỏi bắt đầu liên tưởng: trên lôi đài nào đó, mình sắp sửa quyết đấu cùng một đối thủ Trúc Cơ hậu kỳ... Đến lúc đó, theo tay khẽ vẫy, phần phật a, triệu hồi ra mười con Quỷ bộc, mấy con Linh sủng, thực lực tất cả đều là Trúc Cơ kỳ trở lên, loại tràng diện kia, người đối diện kia, nhất định sẽ sợ cháng váng a?

Đúng rồi, còn có mình vừa mới đạt được một môn thần thông… Nhiếp Hồn.

Giờ khắc này, Tô Triệt hưng phấn không thôi, hận không thể lập tức đi tới võ tràng, hướng đệ tử chân truyền nào đó khởi xướng khiêu chiến...

- Đúng vậy, chủ nhân, sau này có đệ tử chân truyền đui mù nào cố ý bới móc, vậy thì hảo hảo giáo huấn hắn một chút.

Lão Hắc càng là một cái bạo lực cuồng, kêu la nói:

- Nói không chừng, liên tục đánh bại vài tên đệ tử chân truyền, thì không cần phải thông qua cái nội môn đại bỉ gì đó nữa, ngươi cũng sẽ được Trưởng lão hội phá lệ đề thăng làm đệ tử chân truyền.

Trong nội tâm Tô Triệt nở nụ cười vài tiếng, sau khi điều chỉnh tâm tính, chỉ nói hai chữ:

- Bế quan.

Bên ngoài Động phủ, treo trên cao Bế Quan bài, cảnh giới Trúc Cơ trung kỳ, đã sắp đến. Cảnh giới tâm linh của Tô Triệt sớm đã siêu việt tâm cảnh cần thiết của Trúc Cơ trung kỳ, quá trình trùng quan thế như chẻ tre, cực kỳ thuận lợi.

Nếu như nói, bình cảnh cảnh giới giống như một tòa núi lớn chắn ở trước mặt tu luyện giả, như vậy, Tô Triệt cầm chiến phủ Vu tộc trong tay, hóa thân thành cự nhân ngàn trượng, phía dưới một búa, phá núi thành đá vụn, xu thế đi về phía trước không thể ngăn cản.

Bế quan một tháng, Tô Triệt chẳng những thuận lợi tấn cấp, tu vi cảnh giới Trúc Cơ trung kỳ cũng một mực được củng cố. Ngày xuất quan, y theo lệ cũ, chuyện thứ nhất là phải đi tới Huyền Cơ Kim Điện, hướng sư tôn báo cáo thành tích.

Tiếp nhận vài câu khen ngợi và chỉ điểm của Huyền Cơ Tôn Giả, lúc xuống núi, cực kỳ trùng hợp, Tô Triệt lại gặp Ngọc Thanh đang đi lên sơn đạo.

- Sư huynh…

Tô Triệt vui vẻ đi lên đón chào:

- Huynh trở về lúc nào?

- Vừa mới đáp đến trên sơn đạo, gặp được người đầu tiên, chính là đệ.

Ngọc Thanh cười nói:

- Hoàn thành nhiệm vụ trao đổi Vô Cực Môn, trước phải đi chỗ sư tôn báo cáo một tiếng.

Khi nói chuyện, đồng thời Ngọc Thanh cẩn thận quan sát vài lần, gật đầu nói:

- Xem ra, ta cần phải tăng cường cố gắng hơn nữa, nếu không, rất nhanh sẽ bị đệ vượt qua.

Giờ phút này, tu vi hai huynh đệ đồng thời đều là Trúc Cơ trung kỳ.

Tô Triệt không tiếng động cười cười.

Ngọc Thanh lại hỏi:

- Ba tháng trước, nghe nói ngươi bị Ma đạo truy nã. Chỉ là những ngày gần đây, lại nghe nói lệnh truy nã kia bị triệt tiêu. Ngươi đây là làm như thế nào vậy?

- Nói rất dài dòng, huynh trước đi yết kiến sư tôn a, đệ đi dược viên linh thảo chờ ngươi, những lời kia, chúng ta chậm rãi nói.

Tô Triệt trả lời.

- Hảo.

Ngọc Thanh gật đầu một cái, dọc theo sơn đạo tiếp tục đi lên.

Tu vi cao tới đâu, chỉ cần vẫn còn là đồ đệ của Huyền Cơ Tôn Giả, như vậy, sơn đạo trước mắt nầy, cũng chỉ có thể đi đến như vậy, không thể phi hành.

Tô Triệt đi dược viên linh thảo, cũng không có đi tìm Linh Lung, mà là đi động phủ bí ẩn một chuyến.

Chỉ dùng nửa canh giờ, liền đem hơn ba trăm cây linh thảo cao cấp trong động phủ, tất cả đều cấy ghép đến trong hộp Linh bảo. Sau đó, Tô Triệt gieo rắc một ít hạt giống thượng phẩm linh thảo ở trong động phủ.

Sau trăm tuổi, những hạt giống này sẽ trưởng thành một đám linh thảo cao cấp, bất quá, Tô Triệt sẽ không tới nơi này thu thập chúng nó.

- Phần phúc duyên này, hẳn là cho nó tiếp tục kéo dài xuống dưới.

Tô Triệt yên lặng thầm nghĩ:

- Có lẽ vài trăm năm sau, lại có một đệ tử Huyền Cơ Phong nào đó, trùng hợp phát hiện dược viên bí ẩn này. Bằng vào những linh thảo này, vận mệnh của hắn cũng sẽ phát sinh thay đổi...

Buổi chiều ngày đó, Tô Triệt và Ngọc Thanh uống trà nói chuyện phiếm, một mực cho tới đêm khuya. Trong mấy ngày này, kinh nghiệm của hai huynh đệ đều là tương đối đặc sắc...

Ngày thứ hai, Tô Triệt bay đến Huyền Uyên Phong, kích phát một quả Truyền tin ngọc phù.

Một phút đồng hồ sau, Huyền Uyên Phong đệ tử chân truyền Ngưng Lộ, cước đạp phi kiếm, đi tới trước mặt Tô Triệt.

Hai người trôi nổi ở giữa không, bắt đầu đối thoại.

- Trúc Cơ trung kỳ rồi?

Ngưng Lộ bỗng nhiên cả kinh, thần sắc cổ quái nói:

- Ta nhớ không lầm, cốt linh của ngươi vẫn là mười tám tuổi a?

- Sư tỷ nói đùa.

Tô Triệt cười nhạt nói:

- Chỉ có nửa năm không thấy, ta không có khả năng thoáng cái biến thành tám mươi tuổi.

- Tu luyện tiến cảnh của ngươi, có thể so với yêu nghiệt a.

Ngưng Lộ vẫn là hấp tấp thẳng tính:

- Tức chết ta rồi, thời điểm ta bằng tuổi của ngươi, ta còn không có Trúc Cơ.

- Sư tỷ, chúng ta không nói cái này.

Tô Triệt khoát khoát tay, nói tránh đi:

- Tới tìm ngươi, chính là nhờ ngươi giải trừ cấm chế trong cơ thể bằng hữu của ta.

Tô Triệt đương nhiên sẽ không quên, trong phường thị Phi Vân Hồ ngoài ngàn dặm, Phỉ Vân còn chờ đợi mình đi giải cứu.

- Hảo. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Ngưng Lộ dứt khoát lưu loát, pằng thoáng một cái, kích phát một quả truyền tin ngọc phù, không bao lâu, liền có một tu sĩ Kim Đan kỳ từ trên đỉnh Huyền Uyên Phong bay ra.

- Đi, đi với ta một chuyến tới phường thị Phi Vân Hồ.

Mặc dù đối phương là một Kim Đan trưởng lão, chỉ là, thái độ Ngưng Lộ nói chuyện đối với hắn, ngược lại một chút cũng không khách khí.

Tô Triệt cấp bước lên phía trước chào:

- Huyền Cơ Phong đệ tử Tô Triệt, bái kiến Phong sư thúc.

Thân phận yêu bài ở bên hông của người này cho thấy đạo hiệu của hắn, chính là Huyền Uyên Phong Phong Ngạo Lão. Bên ngoài thoạt nhìn rất tuổi trẻ, diện mục cực kỳ tuấn tú, vóc dáng cũng không cao, mới vừa nhìn, cũng có thể tưởng lầm hắn là nữ giả nam trang.

Bất quá, chớ bởi vì hắn lớn lên giống một nữ nhân, vì vậy mà coi thường hắn, tu vi người ta chính là Kim Đan trung kỳ, tổng hợp lại thực lực định không kém gì Huyễn Ma giáo Mộng Lưu Ma Nữ.

Trải qua giới thiệu sơ lược, Tô Triệt cũng biết, Phong Viễn trưởng lão là tộc thúc của Ngưng Lộ, bất quá, xem bọn hắn đối thoại trong lúc đó, cảm giác giống như là tỷ muội khuê phòng, phi thường tùy ý, phi thường...