Tiên Ngục

Chương265: Tọa trấn phường thị
Chỉ có năm tòa núi lớn cao ngàn trượng, nhưng tụ tập hơn mười vạn môn đồ, không khỏi có người muốn hỏi, nhiều người như vậy chen chúc cùng một chỗ tu luyện, trong phạm vi nhỏ thiên địa linh khí khẳng định không đủ bọn họ hấp thu, chẳng phải là làm trễ nãi tất cả mọi người tu luyện tiến cảnh?

Sẽ không như thế.

Trước khi tới đây, Tô Triệt xem xét qua tư liệu tương quan đã biết, chính giữa năm tòa núi lớn của Thái Ất Môn, có một hồ nước diện tích không lớn, trên mặt hồ vụ khí vây quanh, quanh năm không tiêu tan.

Mà chút ít vụ khí kia, chính là thiên địa linh khí nồng đậm cơ hồ đến trạng thái hóa lỏng.

Đây là bởi vì, dưới mặt đất đáy hồ có trấn áp một tòa linh mạch, có thể cung cấp linh khí vô cùng vô tận cho Thái Ất Môn, vài chục vạn năm cũng sẽ không khô kiệt.

Nếu như có thể tu luyện ở trong linh mạch dưới mặt đất kia, hiệu quả nhất định sẽ tốt đến khó có thể tưởng tượng. Chỉ có điều, đãi ngộ như vậy cũng chỉ có một số ít người mới có thể hưởng thụ được.

Mênh Mông tinh thuyền đáp xuống bên ngoài sơn môn, rất nhanh có mấy Kim Đan tu sĩ của Thái Ất Môn bay ra đón tiếp, bất quá, Tử Tiêu Thái thượng trưởng lão lại không có ý định cho chúng đệ tử Thiên Huyền Tông tiến vào Thái Ất sơn môn.

- Hạ trại ngay tại chỗ, lúc này nghỉ tạm một ngày, ngày mai, các ngươi đều được nhận nhiệm vụ môn phái tương ứng.

Tử Tiêu Thái thượng trưởng lão cao giọng nói ra.

- Vâng, đệ tử tuân mệnh.

Chúng đệ tử cùng kêu lên một tiếng.

Vì vậy, Tử Tiêu Thái thượng trưởng lão chỉ đem theo mấy tên Kim Đan trưởng lão, đi theo người nghênh đón tiến nhập Thái Ất sơn môn.

Tử Tiêu vừa mới rời đi, liền có đệ tử nhỏ giọng thầm nói:

- Đi thật xa đến đây một chuyến, ngay cả Thái Ất sơn môn cũng không được vào, nguyên bản ta còn tính toán đi Linh Vụ Hồ một chút.

Những đệ tử khác cũng đều gật đầu, đối với thiên địa linh khí gần như ở trạng thái hóa lỏng trong truyền thuyết, đều là tràn ngập tò mò.

Ngay cả lão Hắc trong Tiên Ngục cũng nói:

- Chủ nhân, nếu chúng ta có thể lấy ra một đoạn linh mạch ngắn dưới mặt đất, trong không gian Tiên Ngục, cũng có thể tràn ngập thiên địa linh khí.

- Si tâm vọng tưởng. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Tô Triệt thì không hề có tham niệm, trong nội tâm nói ra:

- Làm loại sự tình này không khác gì tự sát, không đợi tới gần cái linh mạch kia, cũng sẽ bị những thủ vệ Trưởng lão kia bắt được đến một trăm lần.

Tuy là nói như vậy, nhưng trong nội tâm Tô Triệt đồng dạng cũng có một nguyện vọng, đó chính là một ngày kia, thu hoạch một cái linh mạch chính thức an trí trong không gian Tiên Ngục. Cũng chẳng khác nào nói, trong thân thể của mình ẩn tàng một cái linh mạch sài hoài không hết, khi đó trạng thái tu luyện, sẽ sảng khoái đến dường nào.

Người tu luyện không có quá nhiều chú ý, hạ trại ngay tại chỗ, đó cũng là chúng đệ tử đều tự lấy ra vật phẩm tùy thân, ngồi xuống hơi chút nghỉ ngơi mà thôi.

Mấy canh giờ sau, trời cũng đã sáng, Tử Tiêu Thái thượng trưởng lão lại xuất hiện ở trước mặt mọi người, hơn nữa, phía sau hắn còn đứng hơn mười vị Kim Đan trưởng lão của Thái Ất Môn.

Kế tiếp, Tử Tiêu liền phân bốn trăm tên môn nhân Thiên Huyền Tông làm mười tổ, mỗi tổ chí ít có bốn gã Kim Đan trưởng lão dẫn đội, hơn nữa, còn có một vị Kim Đan trưởng lão Thái Ất Môn dẫn đường.

- Mười tổ, phân biệt đi một phường thị hoặc là phân bộ tương ứng của Thái Ất Môn tọa trấn.

Tử Tiêu tuyên bố:

- Nhiệm vụ của các ngươi, phụ trợ đồng đạo Thái Ất Môn trấn thủ nới đó, giữ gìn trị an, phòng ngừa một ít người bụng dạ khó lường nhân lúc cháy nhà hôi của...

Thái Ất Môn đang đứng ở tình thế hết sức nguy nan, nhất định sẽ có phần đông tán tu, hoặc là ma tu môn phái khác, lẻn vào các phường thị, chờ cơ hội bỏ đá xuống giếng, từ đó thu lợi.

Đội ngũ các đại môn phái Tiên đạo tới trợ giúp, tác dụng chủ yếu chính là phụ trợ Thái Ất Môn trấn thủ những phường thị cùng phân bộ này, chỉ có Nguyên Anh Lão tổ như Tử Tiêu, mới có tư cách tọa trấn tổng bộ Thái Ất Môn, dùng cái này để kinh sợ hai đại môn phái Ma đạo.

Tiên đạo cửu đại môn phái, đều tự trợ giúp một vị Nguyên Anh Lão tổ, tạo thành một Cửu Anh Thiên cung đại trận, đủ để cho Vạn Quỷ Tông và Huyết Thần Giáo không dám vọng động.

Cho nên nói, Tiên đạo cường đại là vì cái này. Nếu đổi lại là Ma đạo hay Yêu Tộc, rất khó làm được chuyện trợ giúp lẫn nhau như vậy.

Sau nửa canh giờ, chúng đệ tử Huyền Cơ Phong đã được phân xong, dưới sự dẫn dắt của vài vị Kim Đan trưởng lão, ngự khí mà bay, mục tiêu chính là phường thị tu chân Thanh Lam Châu bên ngoài vạn dặm.

Nghe được danh xưng phường thị Thanh Lam Châu này, trong nội tâm Tô Triệt ngược lại là vui vẻ, bởi vì chỗ đó cũng là một chỗ lấy giao dịch tài liệu yêu thú làm chính, vừa vặn, thừa dịp mấy ngày trấn thủ phường thị này, mình cũng có thể mua được không ít yêu đan, cung cấp cho Xà Nữ cùng tiểu Giao Long tu luyện.

Đoạn thời gian trước, Tô Triệt để cho lão Hắc thử, dùng dòng nước ấm trong Tiên Ngục và thanh lưu của hắc thạch đồng thời rót vào trong cơ thể tiểu Giao Long, lại phát hiện, hiệu quả không kém gì phương pháp tu luyện của mình, tốc độ tiểu Giao Long tiêu hóa một quả yêu đan, có thể tăng lên mấy lần.

Nguyên bản, cần hơn một tháng mới có thể tiêu tan hết một quả yêu đan nhị phẩm, dùng phương pháp dung hợp năng lượng kích thích, chỉ cần bảy tám ngày, đã hấp thu tiêu hóa một quả yêu đan.

Bởi như vậy, thực lực của Xà Nữ và tiểu Giao Long cũng có thể tăng lên rất nhanh, nhưng mà, tiêu hao yêu đan sẽ tăng nhanh hơn nhiều.

Đối với người mình, Tô Triệt đương nhiên sẽ không keo kiệt, tốn hao lớn hơn nữa, cũng phải mau chóng tăng thực lực của bọn hắn lên. Sức chiến đấu của chiến đội Tiên Ngục càng cao, đối với mình mới có lợi, tuyệt không chỗ hỏng.

Xế chiều hôm đó đã chạy tới phường thị Thanh Lam Châu. Phường thị tọa lạc ở trên một hòn đảo, chung quanh là một hồ nước to lớn, trong phương viên mấy ngàn dặm, không phải hồ nước, chính là ao đầm, yêu thú hoành hành, điều kiện sinh tồn cực kỳ ác liệt, cơ hồ không có thành trấn hoặc thôn trang có người thường định cư.

Sau khi đi vào phường thị, chúng đệ tử Huyền Cơ Phong đều tự nhận lấy nhiệm vụ, đại sư huynh Đoạn Thiên Nhai cố ý lấy lòng Tô Triệt, phân hắn và Ngọc Thanh lại với nhau, chỉ tuần tra ban ngày vài canh giờ là được.

Thời điểm Tô Triệt và Ngọc Thanh đi ra Chấp Pháp đường, trên cánh tay trái đều tự đeo một quả phù hiệu Thái Ất Môn, biểu thị thân phận Chấp pháp đội phường thị.

Trong phường thị vẫn là náo nhiệt như trước, Tô Triệt yên lặng tính toán, chỉ là cửa hàng chính quy cũng có trên trăm gian, xuôi theo phố bày quầy càng vượt qua số lượng một ngàn, quả nhiên không phải khu vực xa xôi như Kinh Hồn Lĩnh có thể so sánh.

- Tùy tiện đi dạo a, thuận tiện mua vài khỏa yêu đan.

Những lời này dĩ nhiên là đã nói trước với Ngọc Thanh.

Lúc này Tô Triệt mới ý thức tới, Ngọc Thanh sư huynh cũng có một linh sủng Ngân Lang, thân là yêu thú nhất tộc, đương nhiên cũng cần nuốt chững yêu đan để tăng trưởng thực lực.