Tiên Ngục

Chương287: Thần thông Tù Ma
Dung hợp một tấm mộc phù nho nhỏ, không gian Tiên Ngục ngược lại là không có phát sinh bất luận thay đổi gì, nhưng mà mấy hơi sau, Tô Triệt đã tự động hiểu rõ rất nhiều việc...

Tựa như tự động nắm giữ thần thông Nhiếp Hồn vậy, giờ phút này, Tô Triệt cũng là tự nhiên mà nâng tay trái lên, tâm niệm vừa động, ở giữa lòng bàn tay ngưng hiện ra một chữ "Tù".

Tô Triệt thả một quỷ bộc có thực lực Trúc Cơ hậu kỳ từ trong Tiên Ngục ra, sau đó, nâng tay trái lên, lòng bàn tay chỉ về phía hắn, hô một tiếng:

- Tù Ma.

Bá…

Một hư ảnh chữ tù thật to, màu xám, hiện ra ở trên đầu quỷ bộc, trấn nó ngay tại chỗ.

Tô Triệt lệnh cho quỷ bộc đem hết toàn lực tiến hành phản kháng, lại thu được tinh thần của quỷ bộc đáp lời: hắn không nhúc nhích được, một điểm khí lực cũng không có, quỷ khí toàn thân cũng bị phong ấn. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

- Thượng cổ Tù Ma phù thật là lợi hại, lại có thể triệt để phong ấn một Quỷ tướng có thực lực Trúc Cơ hậu kỳ, không hổ là dị bảo thượng cổ.

- Hảo hảo hảo…

Tô Triệt hưng phấn không thôi, trong nội tâm hô liền ba chữ hảo, chấn đắc cả không gian Tiên Ngục rầm rầm rung động.

Tiên Ngục tầng một, vài chục tên phạm nhân bị dọa đến mặt không còn chút máu, loại cảm giác này, thật giống như thiên thần phát uy, Chân Tiên đến thế gian vậy.

Tiểu Giao Long cũng bị dọa hoảng sợ, oạch thoáng một cái, cả người cuộn thành một đoàn.

Xà Nữ cũng bị hù sợ, vuốt bộ ngực, nhẹ giọng nói:

- Nổi điên làm gì thế không biết...

Tô Triệt ở đâu lo lắng cảm thụ của người khác, còn đang mừng rỡ như điên hô:

- Kể từ giờ, ta liền có hai đại thần thông.

Nhiếp Hồn…

Tù Ma…

Tuy cũng không phải là thần thông tính chất công kích, nhưng đều là thần thông đặc thù làm cho người ta khó lòng phòng bị, phải nói, càng rất khó được, càng thêm thưa thớt.

- Thần thông đặc thù mới tốt a, công kích thuật còn nhiều mà, có thể thông qua nhiều loại phương thức khác để đền bù; Thần thông đặc thù như vậy, mới là có thể ngộ mà không có thể cầu.

Dưới sự hưng phấn, Tô Triệt lại triệu ra mấy quỷ bộc, bá, bá, bá, liên tục phát ra mấy lần tù ma, bắt bọn nó vây hãm lên.

Bất quá, sau mấy lần, Tô Triệt cũng bị một hồi cháng váng đầu, thế mới biết, Thần thông Tù Ma không giống như Nhiếp Hồn, lực lượng tinh thần tiêu hao rất lớn, liên tục phóng thích năm sáu lần, cũng có chút váng đầu hoa mắt.

- Loại tình huống này, phải đợi cho đến sau khi tu vi đột phá Kim Đan kỳ, tu thành nguyên thần, mới có thể cải thiện. Hiện tại, cũng chỉ có thể thông qua một ít đan dược bổ sung lực lượng tinh thần để đền bù, tỷ như các loại Uẩn Thần đan, Dưỡng Thần đan là có thể...

Nghĩ tới đây, Tô Triệt lập tức bảo lão Hắc từ tồn kho của Tiên Ngục tìm kiếm loại đan dược này, không nghĩ tới, thật đúng là tìm ra mấy trăm quả.

Thậm chí còn có hơn ba mươi khỏa Linh Phách Đan ngũ phẩm, so với đan dược tam phẩm, hiệu quả vừa muốn cường đại hơn mười lần.

Sở dĩ có thể tìm được nhiều Linh Đan có tác dụng dưỡng thần như vậy, đó là bởi vì, ngày đó ở Kinh Hồn Lĩnh thu hoạch mười mấy túi càn khôn, tất cả chủ nhân đều là ma tu. Phương pháp tu luyện của Ma tu hơi cấp tiến, cực kỳ bá đạo, thường thường sẽ tạo thành tổn thương nhất định đối với thân thể, cho nên đan dược có đủ tác dụng bồi bổ, chữa trị thân thể, hồn phách, đều cần dùng thường xuyên.

Tô Triệt lập tức dùng một quả Dưỡng Thần đan, thông qua hai loại năng lượng thần kỳ kích phát, liền rất nhanh hấp thu chuyển hóa dược hiệu thành tinh thần lực, cảm giác choáng váng đầu tự nhiên biến mất.

Lại một lát sau, con quỷ bộc thứ nhất bị vây hãm khôi phục tự do, chữ tù huyền phù trên đỉnh đầu kia cũng đã biến mất. Đợi cho tất cả quỷ bộc đều khôi phục tự do, Tô Triệt đã tổng kết ra, trước mắt mà nói, Thần thông Tù Ma của mình, có thể vây hãm tu vi Trúc Cơ hậu kỳ một phút đồng hồ, vây hãm tu vi Trúc Cơ trung kỳ hai khắc, sau khi vây hãm chi lực tiêu tán, chúng nó đều không có gặp bất luận tổn thương gì.

Phải nói, thượng cổ Tù Ma phù là một loại thần thông tương đối ôn hòa. Chỉ giam cầm chứ không đả thương người.

Nghĩ tới đây, Tô Triệt không tiếng động cười cười:

- Không quan hệ, nó không đả thương người, ta đả thương người.

Trước giam cầm, lại đánh ngã, sau đó bắt vào trong Tiên Ngục...

Mấy hôm nay, Tô Triệt một mực đợi ở trong phòng khách quý ngồi xuống tu luyện, kiên nhẫn chờ đợi Họa Diệp trả lời thuyết phục.

Buổi sáng hai ngày sau, Họa Diệp đến đây, sau khi ngồi xuống mới nói ra:

- Hai ngày này, ta liên hệ vài vị đạo hữu trước kia mua qua Cực Quang phù, nói rõ với bọn họ chuyện tình có người nguyện ý dùng Linh khí thượng phẩm đổi Cực Quang phù. Sơ bộ thương định, một kiện Linh khí thượng phẩm có thể đổi một tấm Cực Quang phù đỉnh cấp cùng hai tấm Cực Quang phù cao cấp, không biết điều kiện đổi như vậy, đạo hữu ngươi có nguyện ý tiếp nhận hay không?

Tô Triệt thoáng nghĩ nghĩ, thì gật đầu đồng ý.

Vẫn là câu nói kia, Linh khí thượng phẩm mình đã không dùng đến, đổi đến Cực Quang phù là loại vật có thể bảo vệ tánh mạng, kia là rất thích hợp.

Có lẽ, người khác sẽ cho rằng, phương thức đổi như vậy, mình có thể hơi chút chịu thiệt, chỉ là Tô Triệt cảm thấy, mệnh mới là trọng yếu nhất, chớ vì vật ngoài thân mà tính toán chi li.

Xác thực là bị những Kim Đan tu sĩ kia đuổi theo hù sợ...

- Tốt lắm, ta đây phải đi chỗ bọn họ, trước tiên thu Cực Quang phù tới tay, đạo hữu ngươi nhận được linh phù, sau đó có thể giao Linh khí tương ứng cho ta.

Họa Diệp cười dịu dàng nói.

Chuyện này nếu làm thành, nàng cũng tìm được một kiện Linh khí thượng phẩm trả thù lao, trong nội tâm tự nhiên là vô cùng chờ mong.

Tô Triệt cũng biết, danh dự của tán tu Thương Minh ở hải thị Cực Quang đảo rất tốt, chuyện này do Họa Diệp làm người trung gian, giao dịch đương nhiên là cực kỳ thông thuận.

Xuất phát từ hiếu kỳ, Tô Triệt vẫn là hỏi:

- Cực Quang phù hút hàng như thế, vị đại minh chủ kia của Thương Minh các ngươi, vì cái gì không thể luyện chế nhiều một chút?

- Cực quang Bắc Cực, tiếp xúc thời gian dài, làm cho người ta rất khó chịu.

Họa Diệp giải thích nói:

- Mặc dù tu vi của Đại minh chủ là Kim Đan trung kỳ, trong vòng nửa năm, có thể luyện chế ra Cực Quang phù cũng là phi thường có hạn. Hiện tại lúc này, nếu từ chỗ đại minh chủ mua sắm, ta phỏng chừng, một tấm cũng không mua được.

- Chỉ có đại minh chủ mới có thể luyện chế hay sao?

Tô Triệt lại hỏi.

- Đúng vậy.

Họa Diệp gật đầu nói:

- Cái này có quan hệ cùng với công pháp tu luyện nào đó của đại minh chủ, những người khác, muốn lấy cực quang Bắc Cực từ trên bầu trời xuống, đây là không thể nào.

- Minh bạch.

Tô Triệt gật gật đầu, trong lòng tự nhủ: làm không tốt, đây cũng là một loại năng lực thiên phú của người ta, những người khác căn bản không học được.

Họa Diệp vội vàng rời đi, qua hơn một canh giờ, lại đi tới trước mặt Tô Triệt, đưa ba miếng Cực Quang phù đỉnh cấp, sáu miếng Cực Quang phù cao cấp, giao trên tay cho Tô Triệt.