Tiên Ngục

Chương303: Người không thể quá tham lam (thượng)
Phần phật…

Lại không nghĩ rằng, chuôi cự kiếm kim sắc này, lại hóa thành vô số phi kiếm thật nhỏ, như cuồng phong mưa rào đánh tới trước mặt.

Đinh đinh đang đang...

Phi kiếm cùng pháp thuẫn của hắn chỉ có thể ngăn lại một phần nhỏ trong đó, phi kiếm kim sắc còn lại trong nháy mắt đi tới trước mắt.

- Mạng ta xong rồi…

Trưởng lão này đầy mặt hoảng sợ, lập tức bị một mảnh kim quang triệt để bao phủ.

Kim quang qua đi, bóng người cũng không có, ngay cả nguyên thần cũng không có thể chạy thoát được.

Sưu…

Ngàn vạn kim kiếm thật nhỏ, ở trên không trung lại lần nữa ngưng tụ thành một thanh cự kiếm, cuối cùng lại hóa thành một thanh phi kiếm kim sắc tinh sảo khéo léo, bay trở về trong tay Huyền Cơ Tôn Giả.

Nhiếp Hồn… Nhiếp Hồn… Nhiếp Hồn…

Tô Triệt liên tục kích xạ ba lượt lam quang, ba nguyên thần vừa mới bị kim mang xuyên thấu kia, từ trong thi thể của bọn hắn hấp nhiếp tới, trực tiếp đưa vào trong Tiên Ngục.

Lần động tác này, thoạt nhìn giống như là mi tâm của Tô Triệt thôn phệ hồn phách của người khác vậy.

Giờ phút này, Huyền Cơ Tôn Giả nhìn xem hai trưởng lão Thái Ất Môn còn sống khác, lại bị Tô Triệt dùng thần thông định ở giữa không trung, gật đầu nói:

- Mấy tháng không thấy, bổn sự của ngươi lại tăng không nhỏ.

- Sư tôn.

Tô Triệt chi tiết nói ra:

- Ta chỉ có thể định trụ bọn họ, nhưng lại gặm không động đến bọn hắn. Phù Bảo ngươi cấp cho ta, tất cả ba đạo kiếm khí đều hết sạch.

- Ta biết rõ.

Huyền Cơ Tôn Giả bấm tay gảy nhẹ, bành bạch hai cái kiếm quang, liền giết chết hai Kim Đan trưởng lão còn sống kia.

Sau đó, nguyên thần hai người này, cũng bị Tô Triệt hấp nhiếp tới.

Chỉ nghe Huyền Cơ Tôn Giả tiếp tục nói:

- Trong phạm vi vạn dặm, ngươi sử dụng tấm Phù Bảo này, ta sẽ có cảm ứng, cho nên mới có thể kịp thời đuổi tới cứu ngươi.

Tô Triệt bừng tỉnh đại ngộ, tấm Phù Bảo này ngưng kết một tia nguyên thần của sư tôn, một khi mình đem ra, trong cự ly vạn dặm, sư tôn có thể rõ ràng cảm ứng được...

Không hề nghi ngờ, một khi mình sử dụng Phù Bảo, liền ý nghĩa đang tao ngộ hung hiểm, sư tôn đương nhiên sẽ chạy tới cứu.

Sáu Kim Đan trưởng lão của Thái Ất Môn toàn bộ chết hết, Tô Triệt cũng là lần đầu tiên kiến thức đến thực lực của sư tôn, có thể nói Kim Đan trung kỳ ở trước mặt hắn, một kích là mất mạng.

Đây mới là tiêu chuẩn của đỉnh cấp cường giả, nếu so với Phong Cát ở trong phường thị Thanh Lam Châu kia, còn lợi hại hơn nhiều.

- Đi thu thi thể của những người kia lại a.

Huyền Cơ Tôn Giả trầm giọng nói ra:

- Chuyện này, chỉ có ta và ngươi biết là được, bên Chưởng Giáo Chí Tôn kia, thì không cần nói thêm cái gì.

- Vâng.

Tô Triệt gật đầu đáp ứng, đương nhiên biết rõ, sư tôn là vì bảo vệ mình. Bởi vì, vừa rồi mình hiển lộ hai loại thần thông, xác thực sẽ làm rất nhiều người mơ màng vô hạn.

Cộng với hai người lúc trước bị mình giết chết kia, tổng cộng thu hoạch bảy thi thể cùng nguyên thần của Kim Đan tu sĩ, cùng với vật phẩm tùy thân của bọn họ, một tên còn lại thì cái gì cũng không còn, đối với Tô Triệt mà nói, lần này lại được một số tiền của phi nghĩa.

Quét dọn xong chiến trường, Tô Triệt theo Huyền Cơ Tôn Giả bay đến Huyền Cơ Phong.

- Sư tôn, vừa rồi thanh phi kiếm kim sắc kia, có phải là một kiện Linh bảo công kích hay không?

- Nghe nhiều như vậy làm gì, tiểu tử ngươi có nhiều bí mật như vậy, vi sư ta cũng phải bảo trì một ít cảm giác thần bí mới được.

- Nhất định là Linh bảo, ngài không thừa nhận, ta cũng có thể đoán được.

Bị người một đường đuổi giết, lúc này đi theo bên người sư phụ, cơ thể và đầu óc triệt để buông lỏng xuống.

Rốt cục về đến nhà.

Trên đường phản hồi Huyền Cơ Phong, trong Tiên Ngục, lão Hắc phân biệt tiến hành thẩm vấn đối với nguyên thần của bảy Kim Đan tu sĩ Thái Ất Môn.

Tô Triệt giờ mới hiểu được tiền căn hậu quả, dĩ nhiên là mình thi triển hai đại thần thông đưa tới mầm tai vạ, cũng đã hiểu được, năng lực nghịch thiên rút thần thông của pháp bảo ra chuyển hóa thành thần thông bản thân, đối với tu sĩ Kim Đan mà nói, là tràn đầy sức hấp dẫn.

Lại có nữa là, những Kim Đan trưởng lão Thái Ất Môn này, sở dĩ có thể ở bên ngoài sơn môn chuẩn xác ngăn chặn mình, cũng là bởi vì trước kia thời điểm mình đến phường thị Phi Vân Hồ, biến trở về diện mạo chân thật, mới có thể bị bọn họ liếc mắt liền nhận ra được.

Người của Thái Ất Môn, đã sớm tìm hiểu rõ ràng thân phận của mình, bức họa của mình, bọn họ cũng có một phần.

Cái phiền toái này nên hóa giải như thế nào, Tô Triệt tạm thời vẫn không có thể nghĩ ra biện pháp xử lý phù hợp, bất quá, cũng không có lo lắng quá mức. Cùng lắm thì, từ nay về sau, mỗi lần rời khỏi Thiên Huyền Tông đều phải dịch dung một phen, không dùng khuôn mặt thực gặp người là được.

Người tu tiên, không quan tâm tướng mạo, không quan tâm bề ngoài, coi như là ngũ quan diện mục triệt để cải biến, thì tính làm sao, chỉ cần không chậm trễ tu hành, những chuyện khác, toàn bộ không sao cả. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Trong Huyền Cơ Kim Điện, hai thầy trò mặt đối mặt ngồi xuống.

Đầu tiên, Tô Triệt lấy ra sáu túi càn khôn của các Kim Đan trưởng lão Thái Ất Môn, bên trong có đồ vật gì đó, Tô Triệt cũng không biết được, thậm chí cũng không cho phép lão Hắc ở trong Tiên Ngục sớm xem xét.

Lúc trước hai người kia bị một mình mình giết chết, túi càn khôn của bọn họ không cần lấy ra. Nhưng mà sáu cái này, nghiêm khắc mà nói, là chiến lợi phẩm thuộc về sư tôn, cho dù bên trong có một Đạo khí cực phẩm, Tô Triệt cũng sẽ không vụng trộm tham ô xuống.

Cái của mình, thì là của mình, Tô Triệt tuyệt sẽ không ở loại chuyện này, chiếm tiện nghi của sư tôn mình.

Sư tôn cứu cái mạng nhỏ của mình, lại giúp đỡ mình giết địch nhân, nếu như là vì ích lợi mà lừa gạt sư tôn, này còn có phải là người hay không?

Nếu trong nội tâm có xấu hổ, đó chính là tâm ma.

Những đạo lý này, Tô Triệt nghĩ đến rất thông thấu.

Nhìn sáu túi càn khôn đặt ở trước mặt, Huyền Cơ Tôn Giả mỉm cười, hỏi:

- Lấy ra làm chi? Vừa rồi cho ngươi quét dọn chiến trường, chính là nói, những vật này tất cả đều về ngươi.

- Sư tôn xem trước một chút, xem trong này có gì phù hợp cho người xử dụng hay không?

Tô Triệt cười nói:

- Nếu sư tôn không vừa mắt cái gì, vậy thì tất cả đều cho đệ tử.

Huyền Cơ Tôn Giả cười cười gật đầu, phân biệt mở ra sáu túi càn khôn, nhanh chóng xem xét một lần, chỉ lấy ra ba mươi mấy miếng thượng phẩm linh thạch, nhìn Tô Triệt nói ra:

- Những linh thạch này ngược lại dùng được, còn lại không có gì lạ.

Tô Triệt ha ha mà cười, thu tất cả túi càn khôn vào.

Sau đó, Tô Triệt liền giảng thuật kỹ càng hành trình tới Thái Ất Môn đến bây giờ một lần cho sư tôn nghe.

Nói tới hai đại thần thông của mình, Tô Triệt không có khả năng lộ ra bất cứ chuyện gì có quan hệ cùng Tiên Ngục, chỉ có thể tràn ngập xin lỗi nhìn Huyền Cơ Tôn Giả nói ra:

- Sư tôn, thật sự là có lỗi, loại năng lực này, thuộc về một loại thiên phú của ta, xác thực không thể cộng hưởng cùng người, nếu không, đệ tử chắc chắn giúp ngài...