Tiên Ngục

Chương305: Câu chuyện Thiên phú thức tỉnh (thượng)
Tô Triệt gật gật đầu, thoáng trầm mặc một hồi lâu.

Nhớ rõ thời điểm ở Ma giới dưới mặt đất, Ngọc Thanh sư huynh từng nói qua một câu "an nguy của ta không cần ngươi lo lắng", chính là vì nhắc nhở mình, hắn cũng là một người có rất nhiều kiếp nạn, thân là bằng hữu của hắn, không cần phải bởi vì bất luận tin tức bất lợi hoặc tình huống gì mà lo lắng, hắn đều có đường hóa giải...

- Ai…

Linh Lung lại thở dài:

- Đệ đã là Trúc Cơ hậu kỳ, nhưng tỷ lại chưa có Trúc Cơ... Mỗi lần gặp đệ, đều là chờ đợi lo lắng.

Tô Triệt không khỏi bị nàng chọc cười, hỏi:

- Vì sao phải chờ đợi lo lắng, sợ đệ phi thăng thành tiên, không mang tỷ đến Tiên Giới hả?

- Cắt…

Linh Lung nói:

- Chờ đệ thành tiên, tỷ đã sớm chết già.

- Vậy cũng chưa hẳn.

Tô Triệt vui đùa nói:

- Nói không chừng, trong năm trăm năm, đệ có thể thành tiên, thiên tư của sư tỷ rất tốt, Kết Đan là không có vấn đề gì cả, thọ hạn năm trăm năm, có lẽ sẽ nhìn thấy ngày đệ phi thăng?

Tô Triệt tuân thủ hứa hẹn, cho đến ngày nay, y nguyên xưng Linh Lung là sư tỷ. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

- Được rồi, tỷ liền chờ đệ năm trăm năm.

Linh Lung cũng cười:

- Chờ đệ mang tỷ đến Tiên Giới, hít mấy ngụm tiên khí, khi đó có chết cũng không hối hận..

Cùng ngày trong đêm, Tô Triệt đi theo Huyền Cơ Tôn Giả tới Tử Tiêu Phong, nhìn thấy Tử Tiêu sư tổ, ba người ngồi xuống tâm sự hồi lâu, sáng sớm hôm sau, Tô Triệt lại cùng Huyền Cơ Tôn Giả đi vào Chưởng giáo đại điện, nhìn thấy Chưởng giáo Chí Tôn, cùng với bốn vị Thái Thượng trưởng lão.

Vốn Huyền Cơ Tôn Giả không có ý định bạo lộ hai loại thần thông của Tô Triệt, thế nhưng mà, thông qua một hồi nói chuyện với nhau ở Huyền Cơ Kim Điện kia, Huyền Cơ Tôn Giả cũng đã biết rõ, chuyện này dấu diếm không bao lâu, sớm muộn gì cũng sẽ bộc lộ ra, còn không bằng chủ động một ít, thẳng thắn nói ra với Chưởng giáo Chí Tôn, có lẽ có có thể được cả môn phái bảo hộ.

Mà đêm qua, một hồi tâm sự cùng Tử Tiêu Thái Thượng trưởng lão kia, là đã định xuống, để cho Tử Tiêu tận dụng hết khả năng bảo hộ an toàn cho Tô Triệt, hơn nữa, còn thương định ra một loại giải thích tương đối hợp lý, tất cả đều làm tốt, Huyền Cơ Tôn Giả mới dám mang theo Tô Triệt đi vào Chưởng giáo đại điện.

- Ah?

Nghe qua Huyền Cơ Tôn Giả giảng thuật nửa đoạn trước, Chưởng giáo Chí Tôn trầm giọng hỏi:

- Nói như vậy, cái gọi là đoàn đàm phán của Thái Ất Môn, chỉ là một ngụy trang, bọn họ là hướng về phía Tô Triệt mà đến?

- Vâng, Chưởng giáo sư thúc.

Huyền Cơ Tôn Giả cung kính trả lời.

Chưởng giáo Chí Tôn cùng ba vị Thái Thượng trưởng lão còn lại đều khẽ gật đầu, dùng lịch duyệt của bọn hắn, không cần nói quá minh bạch, cũng có thể nghĩ thấu rất nhiều chuyện.

Tử Tiêu Thái Thượng trưởng lão nói ra:

- Ta đã điều tra, năng lực thiên phú của Tô Triệt, dù là ai cũng đoạt không được, Thái Ất Môn Hạo Nguyên, bất quá là uổng phí tâm cơ.

Bọn người Chưởng giáo Chí Tôn cười mỉm nhìn xem Tô Triệt, trong nội tâm Tô Triệt cũng không thấy sợ hãi, năng lực rút uy năng pháp bảo chuyển hóa thành thần thông bản thân của Tô Triệt, đối với Nguyên Anh lão tổ mà nói, lực hấp dẫn không lớn lắm, bởi vì, đến Nguyên Anh kỳ, bản thân đã có đủ năng lực học tập nắm giữ nhiều loại thần thông, không cần phải rút ra từ trong pháp bảo.

Hơn nữa, đến cảnh giới bực này như bọn hắn, thứ mà bọn hắn truy cầu không giống như trước kia nữa rồi. Thần thông chi thuật, cũng không phải nói càng nhiều càng tốt.

Bất quá, loại sự tình này cũng không dễ nói lắm, dù sao, cách nghĩ mỗi người đều không giống nhau, nếu như chưởng giáo Chí Tôn hoặc là một vị Thái Thượng trưởng lão nào đó động tâm tư đối với Tô Triệt, đó mới là cục diện đáng sợ nhất.

Đây cũng là sự tình Tô Triệt và Huyền Cơ Tôn Giả lo lắng nhất, cho nên mới phải tìm Tử Tiêu, để cho hắn ra mặt bảo vệ Tô Triệt.

Đối với cách làm người của Tử Tiêu, Tô Triệt và Huyền Cơ Tôn Giả đều không có chút nghi ngờ.

Tóm lại, cửa ải giờ phút này, mới coi là thừ khi Tô Triệt bước chân vào Tu Chân giới đến nay, gặp phải nguy cơ lớn nhất.

Ngày hôm qua, Huyền Cơ Tôn Giả đã từng hỏi qua Tô Triệt một câu:

- Triệt nhi, ngươi chỉ có hai lựa chọn, hoặc là lập tức thoát ly Thiên Huyền Tông, mai danh ẩn tích, làm một tán tu, hoặc là nghênh đón kiếp nạn, tìm cách vượt qua cửa ải này, trở thành một ngôi sao mới chói mắt nhất Thiên Huyền Tông, vi sư cũng sẽ dốc hết toàn lực giúp ngươi.

Tô Triệt trả lời không hề do dự:

- Sư tôn, ta lựa chọn thứ hai, cho dù chết cũng không hối tiếc.

Huyền Cơ Tôn Giả ngửa mặt lên trời cười cười:

- Như vậy, ta nếu ngay cả đồ nhi của mình cũng không bảo hộ được, cũng không xứng sống trên trần thế!

Không cần nói rõ, hai thầy trò đã định ra một ý định trong lòng, phía dưới tràng nguy cơ này, chỉ có hai kết quả, cùng sinh, hoặc cùng chết.

Giờ phút này, ở trong Chưởng giáo đại điện, là khảo nghiệm mà hai thầy trò phải đối mặt.

Đại điện to lớn, tạm thời im ắng, qua một hồi lâu, mới nghe được Chưởng giáo Chí Tôn chậm rãi hỏi:

- Tô Triệt, ngươi vẫn chưa tới hai mươi tuổi đúng không?

- Vâng, Chưởng giáo sư tổ, tiếp qua năm tháng, đệ tử mới đầy hai mươi tuổi.

Tô Triệt ngồi trên bồ đoàn, bình tĩnh mà đáp.

- Ngươi đứa nhỏ này, vốn là đi Tiểu Di Tiên Cảnh, lập một đại công cho phái ta, sau đó lại hái được gốc Hắc Vực tiên liên nổi tiếng đã lâu kia, tăng lên tư chất Tiên Thiên, tiếp theo lại là người đầu tiên vạch trần nguyên do Tu Chân giới hỗn loạn, có thiên phú rút thần thông pháp bảo ra hóa thành thần thông bản thân, mười chín tuổi tấn chức Trúc Cơ hậu kỳ...

Chưởng giáo Chí Tôn không khỏi cười nói:

- Ngươi đến cùng còn có bao nhiêu năng lực thiên phú, hôm nay, có thể ở chỗ này nói rõ ngọn ngành với chúng ta hay không, tránh khỏi ngày sau lại giày vò ra cái dạng gì mới nữa.

Tứ đại Thái Thượng trưởng lão cũng là mặt mỉm cười, đồng dạng cho rằng, đứa nhỏ này có thể làm chuyện mà người thường không thể là, thật là không….

Tô Triệt thoáng trầm mặc một lát, dựa theo hôm qua cùng sư tôn và Tử Tiêu sư tổ thương định cái giải thích kia, mới hồi đáp:

- Khởi bẩm Chưởng giáo sư tổ, xác thực đệ tử không chỉ có một hạng thiên phú năng lực. Nói thí dụ như, lúc tấn cấp Luyện Khí tầng một, thức tỉnh trước nhất là thiên phú năng lực trị liệu linh thảo. Lúc tấn cấp Luyện Khí hậu kỳ, thức tỉnh năng lực tùy ý cải biến linh lực ba động, sau khi thành công Trúc Cơ, lại thức tỉnh một loại năng lực khống chế yêu thú, Ma tộc cùng âm hồn...

Tô Triệt tinh tế nói ra:

- Lúc tấn cấp Trúc Cơ trung kỳ, lại thức tỉnh năng lực lấy uy năng pháp bảo chuyển hóa làm thần thông của mình, bước tiếp theo, nếu như có thể kết thành Kim Đan, có khả năng còn có thể thức tỉnh năng lực khác cũng nói không chừng.

Tô Triệt nói ra những năng lực này, đều đã là không thể giấu diếm, không muốn nói, cũng không được.

Năng lực trị liệu linh thảo, Huyền Cơ Phong linh thảo Dược Viên không người không biết, không có khả năng giấu diếm, năng lực cải biến linh lực ba động, sớm đã bị U Ngăn Quỷ Cơ biết được, nàng chưa chết, sớm muộn gì cũng lan truyền đi ra.