Tiên Ngục

Chương307: Nếu ta làm ma (thượng)
- Đúng vậy, sư tôn, ta không có khinh thị người khác.

Tô Triệt khiêm tốn mà đáp.

- Đến đây đi, để cho ta thử hai đại thần thông của ngươi một lần.

Huyền Cơ Tôn Giả vẫy vẫy tay. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

Nhiếp Hồn…

Lam quang lóe lên, Tô Triệt đầu tiên là phóng ra thần thông Nhiếp Hồn, trong nội tâm cũng tinh tường, đạo hạnh của mình còn quá nhỏ bé, Nhiếp Hồn chi lực đối với sư tôn không có nổi chút tác dụng nào.

Huyền Cơ Tôn Giả không tránh không né, thậm chí cũng không có phòng ngự, yên lặng nhận thức một phen, lại hô:

- Kế tiếp.

Tù Ma…

Lại là một chữ tù thật to hiện ra ở đỉnh đầu Huyền Cơ Tôn Giả.

Mấy hơi sau, Huyền Cơ Tôn Giả tùy tiện vung tay lên, liền chấn chữ tù trên đỉnh đầu thành hư vô.

- Có thể.

Hai thầy trò mặt đối mặt ngồi xuống, Huyền Cơ Tôn Giả nói ra:

- Uy lực thần thông Nhiếp Hồn không tệ, chỉ có điều bởi vì tu vi bản thân ngươi có hạn, uy lực xa xa không bằng U Lam Vọng Hư Kính của quỷ bà tử lúc đó.

Tô Triệt nhẹ nhàng gật đầu, đương nhiên tán thành đánh giá như thế của sư tôn. Tuy biến thành Thần thông bản thân, nhưng uy năng sinh ra khẳng định kém xa so với U Ngăn Quỷ Cơ là Kim Đan hậu kỳ điều khiển một kiện Linh bảo thượng phẩm.

- Đối phó thần thông Nhiếp Hồn của ngươi, phương pháp rất đơn giản, chỉ cần một kiện pháp bảo trấn thủ hồn phách, là có thể chống đỡ được. Hoặc là công pháp đặc thù cố thủ nguyên thần, cũng có thể tạo được tác dụng giống nhau.

Huyền Cơ Tôn Giả tinh tế phân tích nói:

- Mà Thần thông Tù Ma của ngươi, cũng có biện pháp ứng đối. Tỷ như, một kiện pháp bảo tự chủ công kích, có thể phá vỡ khốn cục.

- Pháp bảo tự chủ công kích?

Tô Triệt thoáng tưởng tượng, cũng hiểu tác dụng của Thần thông Tù Ma, nó sinh ra lực trói buộc đối với chân nguyên, đan điền hoặc là Kim Đan của địch nhân, khiến cho hắn vô lực giãy dụa, nhưng không trói được pháp bảo của đối phương.

Giống như sư tôn nói, nếu như đối thủ có một kiện pháp bảo đặc thù, không cần hắn làm ra cử động gì, khí linh trong pháp bảo sẽ phát động công kích hộ chủ, bay ra đánh nát chữ tù kia giam cầm.

Nhược điểm của nhà giam chữ Tù chính là, đối nội thì trói buộc chi lực phi thường cường đại, nhưng đối ngoại lại là phòng ngự yếu kém.

Ngày trước mấy trưởng lão Thái Ất Môn cũng là như thế, tiện tay một kích, là có thể chấn nát chữ Tù cứu đồng bạn ra.

- Đây cũng là nói, hai loại thần thông của ngươi cũng không phải vô địch. Khi dễ người không kịp đề phòng thì còn có thể, nếu như đối thủ sớm có chuẩn bị, có thể nghĩ ra rất nhiều loại phương pháp phá giải.

Huyền Cơ Tôn Giả đánh giá nói:

- Bách chiến lôi đài, vài chục trường trước, tất nhiên là khó khăn không lớn, dù sao, đại bộ phận đệ tử chân truyền tu vi cũng chưa tới Trúc Cơ hậu kỳ, thắng bọn họ rất dễ dàng. Đến đằng sau, thời điểm ngươi phải đối mặt đệ tử kiệt xuất đã đột phá Kim Đan kỳ. Nói thí dụ như, đại sư huynh Đoạn Thiên Nhai của ngươi, Thiên Mộc cực kiếm của hắn là một Bảo khí thượng phẩm tự chủ công kích. Hơn nữa, lực công kích của ngươi, cũng rất khó phá mở phòng ngự của hắn.

- Đúng vậy, lực công kích không đủ, xác thực là một đại uy hiếp của ta.

Tô Triệt gật đầu thừa nhận.

- Hiện tại ngươi đang đứng ở một thời kỳ then chốt. Bất quá, cũng không phải không có biện pháp, ta dạy cho ngươi một phương pháp đốt tiền...

Huyền Cơ Tôn Giả cười thần bí.

- Phương pháp đốt tiền?

Tô Triệt lập tức có hứng thú.

Kế tiếp, Huyền Cơ Tôn Giả bắt đầu giảng giải, hao tốn hơn một canh giờ, truyền thụ cho Tô Triệt rất nhiều loại kế sách đối phó địch nhân...

Ba ngày sau, Ngoại Sự đường truyền đến tin tức, nói là đoàn đàm phán của Thái Ất Môn tính toán ly khai, bất quá, chỉ mặt gọi tên muốn gặp Tô Triệt.

Gặp là một cách nói chuyện, trong sơn môn Thiên Huyền Tông, há có thể sợ bọn hắn.

Ở dưới sự kèm cặp của Huyền Cơ Tôn Giả, Tô Triệt lần nữa đi vào Ngoại Sự đại điện, gặp được hai gã trưởng lão Kim Đan trung kỳ của Thái Ất Môn.

Sau khi gặp mặt, song phương tự báo danh hào, hai trưởng lão Thái Ất Môn này phân biệt là Triết Thu cùng Triết Phong.

- Triết Thu này ta biết rõ...

Huyền Cơ Tôn Giả lặng lẽ truyền âm cho Tô Triệt:

- Thủ hạ chuyên môn phụ trách tìm hiểu tình báo cho Hạo Nguyên.

Tô Triệt thế mới biết, một ít tin tức có quan hệ tới mình, khẳng định đều là người này tìm hiểu ra.

- Hai vị, gặp ta có chuyện gì?

Ngữ khí thần thái của Tô Triệt có vẻ không khách khí, thậm chí hô một tiếng tiền bối hoặc sư thúc cũng không xưng hô. Rõ ràng đều là quan hệ đối địch, chẳng muốn làm ra những thứ hư giả kia với bọn họ.

- Tô Triệt, mời ngươi đi Thái Ất Môn chúng ta làm khách, ngươi thấy như thế nào?

Triết Thu cười ha ha nói.

- Dựa vào cái gì để cho ta đi chịu chết?

Tô Triệt lãnh đạm mà trả lời.

- Nói quá lời.

Triết Thu khoát khoát tay nói:

- Gì mà đi tìm cái chết chứ, chỉ có điều, có một số việc cần ngươi hỗ trợ mà thôi.

Chứng kiến hắn một bộ thần sắc đã tính trước, trong nội tâm Tô Triệt âm thầm lo lắng: chớ không phải là...

Quả nhiên, Triết Thu cười nói:

- Người nhà của ngươi, cũng chính là Tô thị gia tộc bên bờ Tô Giang, đã bị chúng ta mời đi Tân An thuộc cảnh nội của Thái Ất Môn định cư xuống. Không khó tưởng tượng, ở dưới sự giúp đỡ của Thái Ất Môn, Tô thị gia tộc tất nhiên sẽ nhanh chóng quật khởi, vô cùng thịnh vượng.

Lời nói này, nếu nghe nghe theo nghĩa khác, thì chính là uy hiếp rõ ràng, nếu Tô Triệt không đáp ứng điều kiện của bọn hắn, Tô thị gia tộc sẽ vô cùng thê thảm.

- Chuyện tình lo lắng nhất, quả nhiên đã xảy ra.

Sắc mặt Tô Triệt, lập tức khó nhìn hơn.

Tô gia, mặc dù không phải thân nhân chính thức của mình, chỉ là đối với Tô Triệt mà nói, nếu như là bởi vì nguyên nhân của mình, làm cho một đại gia tộc bọn họ bị liên lụy, trong lòng áy náy, sẽ là vĩnh viễn không cách nào tiêu trừ...

Trước đó, Tô Triệt đã từng dự đoán qua loại khả năng này, chỉ là, thực lực của mình quá yếu, đã không có năng lực sớm tránh khỏi, cũng không có năng đi tới đó cứu, chỉ có thể...

Pằng…

Huyền Cơ Tôn Giả ngồi ở một bên lập tức giận dữ, một chưởng đập nát cái bàn gỗ bên người, quát hỏi:

- Đường đường là Thái Ất Môn, một trong Tiên đạo thập đại môn phái, khi nào trở nên bỉ ổi như thế, loại chuyện này cũng có thể làm ra được, cùng Ma đạo có gì khác nhau đâu?

- Huyền Cơ sư huynh.

Triết Thu mặt không đổi sắc, thi lễ nói ra:

- Tu Chân Giới đại loạn, đã không có Tiên Ma chi phân, đợi cho một ngày nào đó, hết thảy trở về bình tĩnh, Thái Ất Môn sẽ phản bản Quy Nguyên, kiến tạo uy vọng cho Tiên đạo.

- Hỗn trướng…

Huyền Cơ Tôn Giả đứng lên, trong mắt bộc lộ lửa giận:

- Tốt lắm, ta liền bắt tất cả đám người bọn ngươi này xuống, cùng Thái Ất Môn trao đổi người nhà đồ nhi ta.

- Sư huynh.

Triết Thu vẫn không hề e ngại, nhẹ nhàng nói:

- Hai quân giao chiến, không chém sứ giả. Ngươi làm loại chuyện này, nếu có thể lấy được Chưởng giáo Thiên Huyền Tông cho phép, chúng ta cũng không có lời nào để nói.

- Chó má sứ giả, chỉ là lừa gạt lẫn nhau mà thôi.