Tiên Ngục

Chương325: Ngự quỷ chi đạo (thượng)
Bất quá, vẫn là có một số ít người, giờ phút này chú ý cũng không phải là Tô Triệt ném ra Tử Tiêu thần lôi, mà là Tứ Hải Châu trên đài kia.

Nói thí dụ như, Huyền Cơ Tôn Giả chính là trong nội tâm kinh ngạc:

- Cái nữ oa kia, đã tế luyện Tứ Hải Châu kia thành bổn mạng pháp bảo, có thể ở thời khắc nguy cơ, trốn trong không gian pháp bảo. Mặc dù một trăm đạo tử lôi, cũng không thể tổn thương nàng mảy may, trừ khi bản thể của Tứ Hải Châu này bị nghiền nát. Chỉ bằng điểm này, cũng là khó khăn không nhỏ.

- Nàng còn có thể trốn vào không gian pháp bảo?

Tô Triệt càng kinh ngạc không thôi.

- Đúng vậy, chủ nhân.

Lão Hắc đáp:

- Khẳng định là trốn vào, tóm lại, trên lôi đài tìm không thấy nàng.

- Được rồi, được rồi... May mắn, ta còn có hạt châu khác.

Tô Triệt cũng âm thầm tức giận, nhân cơ hội này, lấy ra Ẩn Linh châu, đặt ở trước ngực, lập tức kích phát, đồng dạng biến mất vô tung ở trên lôi đài.

Tô Triệt vừa vừa biến mất, Vô Song lại hiện thân hình ra, quay đầu hung hăng trừng mắt nhìn Tử Tiêu Thái thượng trưởng lão, bởi vì, mặc dù một kích vừa rồi kia không có làm nàng bị thương, nhưng lại làm cho Tứ Hải Châu tổn thất không ít hơi nước.

Sư tôn của nàng Huyền Linh Tôn Giả dở khóc dở cười:

- Quỷ nha đầu lá gan không nhỏ, dám thị uy đối với Tử Tiêu sư thúc...

Hô...

Vô Song thao túng Tứ Hải Châu phóng ra một loại ba động kỳ lạ, tinh tế tìm tòi tung tích của Tô Triệt. Không khó đoán được, Tô Triệt chỉ là thi triển phương pháp ẩn thân nào đó, bản thân của hắn nhất định còn đang ở trên lôi đài, nếu không, các sư tổ đã sớm phán định hắn ra ngoài bị thua.

- Ẩn thân thuật phi thường cao minh, hoàn toàn cảm ứng không đến...

Mấy hơi qua đi, Vô Song lập tức thay đổi đối sách, hai tay véo động pháp quyết, hô một cái, liền có một làn hơi nước tứ tán ra, lập tức bao phủ cả lôi đài vào trong.

Ken két két...

Hơi nước tràn ngập trên không trung hóa thành băng vụ nhàn nhạt, biến thành làn da thứ hai của Vô Song, có thể chạm đến đến những vật gì đó mà mắt và thần thức nhìn không tới. Đọc Truyện Online Tại http://truyenfull.vn

Tô Triệt ẩn hình, có thể lừa qua thị giác cùng thần thức, lại không có khả năng thật sự biến thành không có, bởi vậy, thông qua xúc giác, vẫn là có thể sờ được.

- Tìm được ngươi rồi.

Vô Song đánh ra một chưởng, lập tức có một bàn tay trong suốt cự đại, đánh về phía Tô Triệt.

Cùng lúc đó, băng vụ bao phủ trên lôi đài, tụ tập về phía Tô Triệt, tạo thành một cổ đông cứng cường đại, muốn đóng băng hắn tại chỗ.

Một khi bị đông cứng, lại bị đập một chưởng, phỏng chừng, trận so đấu này cũng có thể đã xong.

Bàn tay trong suốt cao hơn một trượng đánh về phía Tô Triệt.

Cái bàn tay này, hoàn toàn do Vô Song tu luyện Hạo Nguyên Thủy Trọng biến thành, một giọt Hạo Nguyên Thủy Trọng đạt tới ngàn cân, một bàn tay thật lớn như thế, có thể nói là nặng như núi, bị nó đập trúng, chắc chắn là cốt nhục thành bùn.

Tuy lực phòng ngự của Long Hồn nghịch lân rất mạnh, nhưng Tô Triệt lại sẽ không tự mình mạo hiểm đối kháng một kích trầm trọng như thế, huống hồ, băng vụ hàn khí hội tụ quanh mình mà đến, đối với phản ứng và động tác của mình, cũng sẽ tạo thành ảnh hưởng thật lớn.

Hơi không cẩn thận, chắc chắn sẽ thua.

Chỉ bằng sức một mình, nhất định là phòng không hết, vậy thì...

Phần phật…

Mười con quỷ bộc Trúc Cơ hậu kỳ, bỗng nhiên xuất hiện, quỷ khí um tùm, lập tức triệt tiêu hàn băng khí chung quanh thành không.

Sau đó, mười quỷ hợp lực, huyễn hóa ra một quỷ trảo cự đại, đối kháng với một chưởng của Vô Song.

Oanh…

Một quỷ lực mỏng, mười con cộng lại, liền có đủ lực đối kháng.

Hô...

Quỷ trảo tiêu tán, Hạo Nguyên Thủy Trọng đồng dạng hóa thành hơi nước dày đặc, trở về đến phía dưới Vô Song khống chế.

- Âm hồn…

- Quỷ tướng?

- Vì sao lại có mười con Quỷ tướng thực lực Trúc Cơ hậu kỳ?

Trong Cạnh Kỹ Phong một mảnh ồn ào, bởi vì, trong môn phái Tiên đạo cơ hồ không có người tập luyện ngự quỷ thuật, đây là chuyện tình mà môn phái ma đạo như Vạn Quỷ Tông am hiểu nhất.

- Dừng tay.

Âm thanh trong trẻo vang lên trong đấu trường, bên khán đài có một đạo thân ảnh bay tới, đúng là sư tôn của Vô Song Huyền Linh Tôn Giả, một vị Kim Đan hậu kỳ nữ tính.

Vô Song đương nhiên sẽ không vi phạm mệnh lệnh của sư tôn, lập tức đình chỉ công kích, thu hồi băng vụ, lui về phía sau hai mươi trượng, tạm dừng trận so đấu này.

Tô Triệt cũng không có bất kỳ động tác, trong nội tâm tinh tường, Huyền Linh Tôn Giả muốn nói cái gì đó.

- Chưởng Giáo Chí Tôn, bốn vị sư bá, đệ tử phái ta, có thể nào tu hành ngự quỷ thuật của ma đạo, ta cho rằng, Tô Triệt không chỉ vi phạm quy tắc lôi đài, thậm chí trái với môn quy, chẳng những thua trận so đấu này, còn phải điều tra đối với thân phận của hắn, đầu tiên phải làm cho tinh tường, hắn có phải là gian tế của Vạn Quỷ Tông phái tới hay không.

Lời nói này của Huyền Linh Tôn Giả, chiếm được rất nhiều người nhận đồng, trên khán đài, các vị Kim Đan trưởng lão cũng đều gật đầu. Đệ tử môn phái Tiên đạo tu luyện công pháp ma đạo, quả thật có chút không thể nào nói nổi, nhất là ngự quỷ chi đạo, thường thường phải giết hại vô số tánh mạng mới có thể tu luyện thành.

Trên lôi đài, Tô Triệt lại không khẩn trương chút nào, đang nương theo chuyện này trì hoãn một hơi, cẩn thận ngẫm lại, kế tiếp đối phó Tứ Hải Châu kia của Vô Song như thế nào. Kỳ thật, dụng ý thực sự triệu ra mười con quỷ bộc này, cũng chính là vì như vậy.

Kế hoãn binh cũng là kế, trên lôi đài đồng dạng có thể sử dụng.

Về phần cái gọi là Ngự quỷ thuật, năm vị sư tổ đều biết đến, cũng đã ngầm đồng ý, tự nhiên không phải là vấn đề gì.

Lúc này, Huyền Cơ Tôn Giả cũng từ bên khán đài kia bay tới, Huyền Linh đã xông ra, mình đương nhiên cũng phải ra mặt làm chỗ dựa thay ái đồ.

- Huyền Linh, chớ có ngạc nhiên.

Giọng của Huyền Cơ Tôn Giả không vang, nhưng cả Cạnh Kỹ trường đều có thể nghe rõ ràng:

- Ngự quỷ thuật này của đồ nhi ta, không phải loại tà thuật kia của ma đạo, mà là một loại năng lực thiên phú của hắn.

Huyền Cơ Tôn Giả nhìn rõ dụng ý của Tô Triệt, ngữ khí cố ý kéo cực kỳ chậm, tận lực kéo dài thời gian cho Tô Triệt.

- Năng lực thiên phú?

Dù sao Huyền Linh cũng là đại tu sĩ Kim Đan hậu kỳ, mặc dù là nữ tính, nhưng thần sắc ngữ khí cũng là cực kỳ ổn trọng, cũng không có nộ hiện ra sắc, mà trầm giọng hỏi:

- Huyền Cơ sư huynh, ta không muốn nghe giải thích, mà muốn xem chứng cớ.

Huyền Cơ Tôn Giả mỉm cười giảng thuật:

- Tô Triệt có một loại năng lực kỳ lạ, có thể thân mật trao đổi cùng rất nhiều sinh linh trên thế gian, khiến cho chúng nó cam tâm tình nguyện trở thành linh sủng của Tô Triệt, vô luận là Yêu Tộc, Ma tộc, Âm hồn, ngay cả Thiên Ma Ngoại Vực cũng có thể điều khiển.

- A?

Lời vừa nói ra, lập tức dẫn phát vô số người hiếu kỳ cùng nghị luận, thế gian lại có bực năng lực vạn linh thông sát thần kỳ này sao, quá khoa trương a?