Tiên Ngục

Chương327: Pháp bảo đối kháng (thượng)
Hô, hô, hô, hô...

Giao Long chi hồn xoay quanh rất nhanh, giống như một cái búa lớn, tứ hải chi lực đè xuống đầu bị nó phá vỡ, không có cấu thành thương tổn gì cho Tô Triệt.

Vô Song ở đối diện, lại cười nhạt một tiếng:

- Dù giãy dụa thế nào, cũng chỉ là Long Hồn mà thôi, không có lực a.

Oanh…

Tứ hải chi lực, bắt đầu biến hóa. Nguồn: http://truyenfull.vn

Vô Song thao túng Tứ Hải Châu chuyển hướng, tứ hải chi lực bắt đầu biến hóa.

Sóng triều lãng kia, bỗng nhiên chuyển biến thành dòng nước xoáy khủng bố hình đinh ốc, lực xé rách khôn cùng bỗng nhiên đánh úp lại.

Đây cũng là thần thông mà khi Vô Song tấn cấp Kim Đan kỳ, lĩnh ngộ ra thần thông Thủy Lưu Tịch Quyển, mượn nhờ Tứ Hải Châu, có thể mô phỏng ra tất cả tự nhiên oai trong hải dương.

Thiên địa oai, sao mà to lớn. Đại hải vô lượng, cũng không phải thân thể huyết nhục có thể chống lại.

Giao Long chi hồn bảo hộ lấy Tô Triệt, vốn là thuận hướng xoay quanh, giờ phút này, gặp phải dòng nước xoáy xoay tròn xé rách, thật giống như bị đút vào cối xay thịt, rống...

Một tiếng gào thét, Long Hồn chia năm xẻ bảy, biến trở về thành một miếng nghịch lân màu đen dựa sát ở trước ngực Tô Triệt.

- Long Hồn bị hao tổn không nhẹ, trong mấy ngày không thể dùng lại.

Trong nội tâm Tô Triệt thở dài, lập tức lấy ra một Linh phù cực phẩm Băng Phong Thiên Lý, kích phát về phía trên đỉnh đầu.

Két, két, két...

Đóng băng chi lực trong nháy mắt đông sóng biển lại, dòng nước xoáy đông lại, lập tức liền có một băng điêu hình dòng nước xoáy ngưng hiện ở trên lôi đài, giống như là một tòa băng sơn treo ngược, tùy thời cũng có thể giáng xuống.

Bất quá, chỉ là một quả linh phù, không có khả năng phong được thần thông của Vô Song.

Hô…

Vô Song nhẹ nhàng thổi vào Tứ Hải Châu, ken két ken két... dòng nước xoáy đóng băng xuất hiện vô số vết rạn, sau một khắc đều phân băng tan rã, lại biến trở về dòng nước xoáy, rơi xuống đầu lần nữa, muốn chấn Tô Triệt thành phấn vụn.

Một quả linh phù chỉ có thể tranh thủ đến một chút thời gian mà thôi, nhân cơ hội này, Tô Triệt lập tức lấy ra Thanh Đồng bảo hồ, mở nắp hồ lô, hướng về phía dòng nước xoáy trên đỉnh đầu sắp nghiền nát xuống hô to một tiếng:

- Thu!

Thu?

Trên đài dưới đài, kể cả Vô Song ở trong, đều là âm thầm ngạc nhiên, chẳng lẽ, cái tiểu hồ lô kia còn có thể thu một tòa băng điêu lớn như thế đi vào sao?

Sự thật chứng minh, căn bản không thể.

Băng điêu còn đang ở chỗ cũ.

- Dọa người.

Vô Song cười nhạt một tiếng, thúc dục Tứ Hải Châu, tiếp tục gia tăng triều tịch chi lực, lập tức là có thể xé nát băng điêu, lại lần nữa chuyển biến thành dòng nước xoáy.

- Mất linh?

Tô Triệt cũng hơi sững sờ, thật là không hiểu được nên sử dụng Thanh Đồng bảo hồ này như thế nào.

Trước kia, thu hỏa diễm đều là như thế này, chỉ cần tâm niệm vừa động, tuyên bố chỉ lệnh cho khí linh trong bảo hồ, cho dù là đại hỏa đầy trời, cũng có thể trong nháy mắt thu vào.

Lúc này lại mất linh…

Hỏa thế giới trong Bảo hồ kia, địa hỏa chi linh chuyển biến thành khí linh, càng gấp đến độ quanh quanh loạn chuyển. Tư tưởng của nó rất đơn giản, gần như là khí linh ngu ngốc, nếu không có mệnh lệnh của Tô Triệt, càng không hiểu được nên ứng đối các loại cục diện như thế nào.

Năm vị Nguyên Anh Lão tổ ở một bên quan sát âm thầm lắc đầu, trong lòng tự nhủ:

- Vẫn là quá trẻ tuổi, kinh nghiệm quá ít, ngốc đến muốn đánh cho hắn một trận, còn muốn dùng Linh bảo hỏa hệ thu thủy hệ nguyên lực. Không phải dùng như vậy a, tiểu tử ngốc, xung khắc như nước với lửa, pháp bảo đối pháp bảo, chỉ có thể trấn áp lẫn nhau.

- Đi.

Tô Triệt phát động tinh thần chỉ lệnh, mệnh lệnh sáu quỷ bộc tay cầm quỷ khí, phóng đi qua bên Vô Song kia, phát động công kích quấy rầy nàng, làm nàng rút không ra tinh lực phóng thích thần thông pháp thuật khác đối với mình.

Bốn con quỷ bộc khác, vẫn là hợp lực nắm băng điêu giơ lên, không cho nó giáng xuống.

Nhân cơ hội này, thân hình Tô Triệt nhoáng một cái, thoát ra vài chục trượng, tạm thời đứng ở vị trí an toàn, Thanh Đồng hồ lô xa xa tương đối với Tứ Hải Châu, lại phát động chỉ lệnh lần nữa:

- Thu!

Lúc này, coi như đụng trúng phương pháp rồi, chỉ thấy được, Tứ Hải Châu huyền phù ở trên trán Vô Song, nguyên bản chậm rãi nghịch hướng xoay tròn, giờ phút này, xoay tròn đột nhiên đình trệ, hơi nước quanh quẩn trên thân nó mất đi tính ổn định nguyên bản, bắt đầu lắc lư bất định không có quy luật chút nào.

- Linh bảo?

Vô Song chấn động, lập tức cảm giác được, mình và Tứ Hải Châu ở giữa tâm linh tương thông, đã bị lực lượng cường đại nào đó lôi kéo, giống như một sợi dây nhỏ sắp bị kéo đứt.

Lúc này mới ý thức tới, Tô Triệt lấy ra hồ lô màu đồng xanh kia, tối thiểu nhất cũng là một Linh bảo hạ phẩm. Bởi vì, Tứ Hải Châu của mình đã đạt đến cấp bậc Bảo khí thượng phẩm, lại là bổn mạng pháp bảo của mình, mặc dù tao ngộ cực phẩm Bảo khí, cũng sẽ không trong nháy mắt bị áp chế.

Đến lúc này, Vô Song vì bảo trụ Tứ Hải Châu của mình, chỉ có thể đem hết toàn lực duy trì tâm linh tương thông cùng Tứ Hải Châu, ở đâu còn có rãnh rỗi đi đối phó Tô Triệt.

Rầm rầm rầm oanh...

Sáu con quỷ bộc cầm quỷ khí trong tay, quay chung quanh Vô Song cuồng oanh loạn tạc, lại không thể đột phá phòng ngự thủy hệ của nàng, tất cả đả kích đều bị một màn nước hơi mờ ngăn cản lại, chỉ có thể tạo được một ít tác dụng quấy rầy.

- Có tác dụng.

Tô Triệt cũng hiểu được trên tay trầm xuống, Thanh Đồng bảo hồ giống như bắt đầu kéo co đấu sức cùng Tứ Hải Châu, bảo hồ muốn kéo Tứ Hải Châu tới, Tứ Hải Châu cũng liều mạng giãy dụa.

Mặt ngoài mà xem, coi như là thế lực ngang nhau, nhưng người sáng suốt đều có thể nhìn ra được, Thanh Đồng bảo hồ chiếm cứ lấy ưu thế tuyệt đối, giống như một đại hán thô lỗ bạo lực lôi kéo một thiếu nữ mảnh mai, mà người thiếu nữ kia, chỉ có thể gắt gao ôm một cây cột liều mạng la khóc...

Rất nhiều Kim Đan trưởng lão xa xa chỉ lấy Thanh Đồng hồ lô, nghị luận nói:

- Linh bảo, tuyệt đối là một kiện Linh bảo.

- Ít nhất cũng phải là trung phẩm Linh bảo, mới có thể đủ uy năng như thế.

- Bất quá, Tô Triệt còn không có sờ thấu đặc tính của Linh bảo này, sử dụng thủ pháp đơn giản thô bạo, không hề có kỹ xảo đáng nói.

- Đúng vậy a, loại lôi kéo đấu sức này, giống như mãng phu sơn dã chưa được khai hóa, lỗ mãng đến cực điểm...

Mặc dù những trưởng lão này không phải Kim Đan hậu kỳ, nhưng đều là một bó to tuổi, cốt linh còn muốn lớn hơn Huyền Cơ Tôn Giả, kiến thức lịch duyệt, đương nhiên không phải Tô Triệt hai mươi mấy năm có thể so sánh.

Mặc dù như thế, vài vị Kim Đan đệ tử chân truyền ở dưới đài cũng đều âm thầm kinh tâm, trong đầu rất nhanh diễn luyện, nếu như pháp bảo của mình tao ngộ cục diện như thế, nên hóa giải như thế nào...

Trên đài, sắc mặt của Vô Song càng đại biến, cảm giác được Tứ Hải Châu và tâm linh của mình liên tiếp bị càng kéo càng xa, tùy thời có thể đứt gãy.