Tiên Ngục

Chương331: Thiên Hư chi kiếm (hạ)
Trong đồng tử kim sắc của Kim Trùng tràn đầy khinh thường, lời bình này với Tô Triệt cũng không có gì sai. Mặc dù có chút đạo lý, đương nhiên cũng là một loại công tâm thuật.

Pháp bảo, triệu hoán, thần thông, đều thuộc về năng lực vốn có của Tô Triệt, chỉ cần có thể khắc địch chế thắng, thì chính là bản lĩnh thật sự.

Bất quá, cũng phải thừa nhận, thực lực của Kim Trùng vượt xa sự tưởng tượng Tô Triệt, hai đại thần thông đối với nàng hình như là không dùng được, Linh khí tự bạo lại không có thể tạc đến chân thân của nàng, gần kề một kích đã suýt nữa đánh mình rớt khỏi lôi đài.

Như vậy kế tiếp, như thế nào ứng đối nàng Thiên Hư chi kiếm, lại có thể chống qua mấy chiêu?

Giờ khắc này, Huyền Cơ Tôn Giả ngồi trên khán đài cũng là trong nội tâm thở dài:

- Không nghĩ tới, Kim Trùng lại luyện thành chí cao tuyệt học Thiên Hư chi kiếm của Thiên Kiếm Phong, xác thực là kỳ tài trời sinh của kiếm đạo. Cửa ải này, Triệt nhi rất khó đi qua.

Đối với các loại năng lực của Tô Triệt, Huyền Cơ Tôn Giả đương nhiên là rõ ràng nhất, trước bách chiến, cũng truyền thụ cho Tô Triệt rất nhiều kế sách đối phó địch nhân, nhưng mà nói thật, Thiên Hư chi kiếm là chí cao kiếm đạo bực này, thật là không phải Tô Triệt trước mắt có thể đối kháng.

Huyền Cơ Tôn Giả vốn là chủ tu công pháp kim hệ, pháp bảo chủ đấu cũng là một thanh Linh bảo kim kiếm, mặc dù không phải kiếm tu thuần túy, nhưng đối với kiếm đạo, cũng có tạo nghệ rất sâu. Hiểu được một kiếm tu đáng sợ như thế nào, nhất là siêu cấp quái tài kim tu như Kim Trùng kia.

Giờ khắc này, ngay cả Huyền Cơ Tôn Giả cũng đã cho rằng, Tô Triệt không qua được trận này. Tuy có các loại sở trường đặc biệt trong người, nhưng mà hắn cùng với Kim Trùng, căn bản không thuộc về một cấp bậc, các mặt tu vi, đều là cách xa nhau quá lớn...

Trên khán đài, Tô Triệt triệu ra tất cả quỷ bộc, vây quanh ở bên người thành nhục thuẫn, đối mặt đối thủ đáng sợ như Kim Trùng, Tô Triệt cũng không dám thả Xà Nữ cùng tiểu Giao Long ra. Bởi vì chúng nó, rất có thể sẽ bị một chiêu của Kim Trùng giết chết.

Nếu Linh sủng gặp phải tình thế nguy hiểm sinh tử, đừng hy vọng có người sẽ ra tay cứu, năm vị Nguyên Anh Lão tổ nhất định là sẽ không trông nom.

Dưới sự bảo vệ của quỷ bộc, Tô Triệt đi trở về khu vực trung ương lôi đài, trong quá trình này, Kim Trùng đứng nguyên tại chỗ, cũng không có ngăn trở, xem ánh mắt của nàng, hơi có chút mèo đùa giỡn chuột.

- Chuẩn bị xong chưa?

Nàng nhàn nhạt hỏi.

Nhiếp Hồn!

Tô Triệt không muốn nói nhảm cùng với nàng, chỉ biết dùng hành động để đáp lại.

Ông...

- Có con ruồi a.

Kim Trùng đưa tay vung vài cái, giống như đuổi ruồi.

Đương nhiên, tất cả mọi người đều biết rõ, cái này là một loại giễu cợt và đùa cợt, các loại côn trùng sao có thể tới gần tu luyện giả, tùy tiện phóng ra một chút khí kình. Có thể đánh chết vài triệu con côn trùng a.

Nàng đây là đang tỏ vẻ, Tô Triệt chính là một con ruồi đáng ghét, ở trong mắt nàng, giống như con kiến hôi.

- Nhiếp Hồn không có hiệu quả.

Trong nội tâm Tô Triệt thở dài.

- Đối đãi loại Tiểu Phi trùng này, phương thức tốt nhất...

Ngữ khí Kim Trùng trầm thấp, nhưng tiếng nói kim loại của nàng lại làm cho từng chữ rơi xuống đất có tiếng:

- Thì phải là thoáng cái chụp chết, đạp nát, ta cũng là thói quen như vậy, ngươi thì sao?

Hô!

Nàng lại là hóa thân thành kiếm, bay về phía Tô Triệt.

Lúc này, năng lực dò xét của lão Hắc ngưng tụ cao độ, ẩn ẩn khám phá, chân thân của nàng giống như ở tại nguyên chỗ, kiếm hình bóng người trên không trung, chỉ là một đạo kiếm khí.

Cái này không phải là ẩn thân thuật, cũng không phải phân thân thuật gì, mà là một loại thần thông kiếm thuật, cũng chính là Thiên Hư chi kiếm theo lời nàng nói, hư hư thật thật, khó có thể nắm bắt.

Giờ phút này kiếm khí hình người kia, hẳn cũng chỉ là một loại phương thức công kích thô thiển nhất của Thiên Hư chi kiếm, có lẽ nàng cho rằng, mặc dù là thô thiển nhất, dùng để đối phó Tô Triệt cũng là đủ rồi.

Hoặc là, nàng còn không có chăm chú, chỉ là trêu đùa mà thôi.

Sưu! Sưu! Sưu!

Thanh Đồng bảo hồ phun ra ba đạo phi kiếm, đều là Linh khí thượng phẩm tự bạo.

Trong hồ lô, chỉ có hai thanh Linh khí cực phẩm, Tô Triệt không bỏ được hiện tại tiêu hao hết toàn bộ.

Oanh! Oanh! Oanh!

Ba tiếng nổ vang gần như cùng lúc, đụng vào cùng một chỗ với kiếm khí hình người của Kim Trùng.

Đây chỉ là dùng công đối công, vì ngăn đạo kiếm khí này lại, Tô Triệt càng cho quỷ bộc bày thành hai đội ngăn cản trước người. Đương nhiên, biện pháp phòng ngự của hắn đã sớm mở ra toàn bộ.

Xoạt!

Bị pháp bảo tự bạo nổ chỉ còn lại một kiếm khí, tốc độ không giảm, thẳng tắp phóng tới.

Mười con quỷ bộc hợp lực huyễn hóa ra mội đại thủ, chộp về phía kiếm khí.

Phốc suy!

Kiếm khí kim sắc xuyên thấu Quỷ thủ, dư thế không giảm, xích xích xích xích xích, liên tục xuyên thấu thân hình năm con quỷ bộc, tiếp tục đánh tới Tô Triệt.

Chỉ có điều, liên tục tiêu hao, khiến cho đạo kiếm khí này chỉ còn một bàn tay.

Dùng chưởng hóa kiếm, cực tốc lao tới.

Tô Triệt lướt ngang bên trái, thi triển ra Thiên Lôi chi vũ mà hắn lĩnh ngộ được khi ở Phong Lôi tuyệt địa, muốn biên độ nhỏ tránh đi đạo kiếm khí này, chỉ là...

Bùm!

Người lại bay đi.

Giống như lần đầu tiên bị đánh bay, kiếm khí kim sắc xuyên thấu mấy tầng phòng ngự, lại lần nữa đánh trúng vào thân thể Tô Triệt, làm hắn bay ra ngoài.

Oanh một tiếng, Tô Triệt rơi đập trên lôi đài, lại suýt nữa bay ra bên ngoài lôi đài. Thế mới biết, chính mình tinh tế, ở trước mặt đối phương chỉ là gặp sư phụ, Thiên Hư chi kiếm của Kim Trùng, mặt ngoài thấy tất cả kiếm khí đều là biểu hiện giả dối, kỳ thật, lực đạo mỗi một kích biến hóa, hoàn toàn đều ở trong lòng bàn tay của nàng.

Không đếm xỉa không gian cự ly, tùy thời cũng có thể điều chỉnh cường độ kiếm khí, bảo là muốn đánh mình bay đến bên mép lôi đài, vậy thì sẽ vừa đúng.

- Kém quá xa a!

Tô Triệt phun ra một ngụm máu tươi, xương cốt vỡ vụn, hình thái đáng sợ.

- Aii!

Huyền Cơ Tôn Giả ảm đạm thở dài, trong nội tâm đã xác nhận, lý giải của Kim Trùng đối với kiếm đạo, đã đạt đến tiêu chuẩn cấp tông sư, nếu nàng tấn cấp Kim Đan trung kỳ, hoàn toàn có tư cách đối bính một hồi cùng mình.

Cách đó không xa, Thiên Kiếm Tôn giả truyền âm nói ra:

- Huyền Cơ sư đệ, đồ nhi này của ta tính cách cổ quái, ra tay có chút nặng, chớ nên trách tội a.

Những lời này nhìn như phúc hậu, kỳ thực, ẩn hàm đắc ý cùng châm chọc mà ai cũng có thể nghe được đi ra.

Những ngày này, Huyền Cơ Phong xuất ra danh tiếng quá nhiều, cũng nên đến phiên Thiên Kiếm Phong.

Huyền Cơ Tôn Giả biểu hiện ra bất vi sở động, nhưng trong lòng tại âm thầm đau lòng thay cho Tô Triệt. Nguồn: http://truyenfull.vn

Kim Trùng chế tạo đả kích loại này, không tồn tại tính trí mạng, cho nên Nguyên Anh Lão tổ sẽ không xuất thủ cứu giúp. Cái này liền ý nghĩa, đây là một loại thủ đoạn tra tấn triệt triệt để để.