Tiên Ngục

Chương368: Đổi thành Linh Bảo (hạ)
Khi tưởng tượng, đồng thời bản thân mình cũng biết rõ, đây chỉ là si tâm vọng tưởng, căn bản không có khả năng thực hiện.

Dù Tiên Ngục bảo tháp lợi hại thế nào, cũng không có thể tự sinh, cho dù có thể tự động luyện đan, cũng cần tự mình nghĩ biện pháp thu thập các loại nguyên vật liệu mới được...

Ngày xuất quan, Tô Triệt lập tức đi tới Chưởng giáo đại điện, nói ý tứ đổi Linh bảo ra.

- Hảo!

Chưởng Giáo Chí Tôn nghe thấy thì rất vui mừng, vốn tưởng rằng còn phải đợi một năm, mới có thể thu được quyết định của Tô Triệt, không nghĩ tới, nhanh như vậy liền có thể như nguyện.

- Ba ngày sau lại đến chỗ của ta, ngang giá đổi thành pháp bảo.

Chưởng Giáo Chí Tôn không hề do dự, lập tức làm ra quyết định.

Vài vị Nguyên Anh Lão tổ, cần ba ngày thời gian để trù bị hai kiện Linh bảo thượng phẩm một công một thủ thích hợp cho Tô Triệt sử dụng.

Lợi dụng ba ngày này, Tô Triệt đi Vật Hoa Phong, thu mua những vật phẩm mà Ngọc Thanh sư huynh cần thiết để bế quan Kết Đan, chỉ có một kiện đồ vật cuối cùng, còn phải đi Huyền Cơ Phong hỏi trưởng lão dược viên.

Cái đồ vật này, tạm thời không vội, cuối cùng nói sau.

Buổi sáng ba ngày sau, Tô Triệt đi vào Chưởng giáo đại điện lần nữa, chẳng những gặp được Quảng Thành sư tổ ở trong bốn vị Thái thượng trưởng lão, Thiên Lô Phong Thiên Lô Tôn Giả cũng có mặt trong điện.

Ở giữa Đại điện, đứng sừng sững một lò đan tạo hình xưa cũ, ánh sáng màu đỏ sậm, chính là lò đan Linh bảo hạ phẩm của Thiên Lô Phong, Chu Tước huyền đỉnh.

Hôm nay Quảng Thành sư tổ, biểu lộ tự nhiên, thần thái tường hòa, Tô trong nội tâm Triệt biết rõ, lúc bế quan lão nhân gia đã có đại thu hoạch, đã tìm được Đạo của mình tựa như Thanh Huyền sư tổ nói.

Sau khi chào hỏi, Tô Triệt lấy Kim Ô Thiên Hỏa lô ra, đặt song song với Chu Tước huyền đỉnh.

Lập tức liền chứng kiến, trong Chu Tước huyền đỉnh, hỏa thế trì trệ, rõ ràng nhận lấy áp chế đẳng cấp.

Dù sao vẫn thấp hơn Kim Ô Thiên Hỏa hai cấp, pháp bảo đồng loại ở giữa bài xích cùng áp chế, hiệu quả càng thêm rõ ràng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Thần sắc Thiên Lô Tôn Giả thì kích động nhìn chằm chằm vào Kim Ô Thiên Hỏa lô, bởi vì hắn biết rõ, từ nay về sau, bảo lô này sẽ thuộc về mình khống chế.

Lịch đại Thiên Lô Tôn Giả, đều là Luyện Đan Sư xuất sắc nhất Chân Giới, đẳng cấp vượt qua thập nhị phẩm, có thể được xưng là nhân vật cấp tông sư của Luyện đan giới.

Chưởng Giáo Chí Tôn mặt lộ vẻ tiếu dung, nhưng ngữ khí lại rất có cảm xúc:

- Chu Tước huyền đỉnh phục vụ cho phái ta hơn sáu nghìn năm, hiện tại đổi chủ nhân cho nó, xác thực là có chút không nở. Phải không Thiên Lô?

Thần sắc Thiên Lô Tôn Giả ngưng trọng, gật đầu nói:

- Đúng vậy, chưởng giáo sư thúc, cá nhân ta đối với nó càng khó có thể dứt bỏ. Nhưng mà, không bỏ được, cũng phải cam lòng cho, không có gì có thể nói.

Đối với siêu cấp môn phái như Thiên Huyền Tông mà nói, tác dụng của một lò đan Linh bảo thượng phẩm có thể tạo được, thì mười lò đan Linh bảo hạ phẩm cũng khó có thể so sánh, càng là Luyện đan đại sư, càng hiểu được khác nhau trong chuyện này.

Tô Triệt đề nghị nói:

- Bởi vì nguyên nhân cá nhân, đệ tử xác thực cần một lò đan Linh bảo, nhưng mà, đối với khí linh, lại không có bất kỳ yêu cầu...

- A?

Năm vị sư tổ đều vui vẻ, Thiên Lô Tôn Giả càng vui mừng lộ rõ trên nét mặt, vội vàng hỏi:

- Thiên Vũ, ngươi xác định sao?

- Đúng vậy, sư thúc.

Tô Triệt nhìn hắn trả lời:

- Hoàn toàn có thể chuyển dời khí linh trong Chu Tước huyền đỉnh đến trong lò đan Kim Ô, ta chỉ cần một lò đan, không cần khí linh.

Điểm này, lão Hắc đã phi thường xác nhận, lúc Tiên Ngục thôn phệ lò đan, khí linh chẳng những là không dùng được, ngược lại sẽ bởi vậy mà diệt vong. Tuy là khí linh, đó cũng là sinh mạng thể có đủ linh trí, đương nhiên không thể tùy ý sạt hại.

Vừa vặn, khí linh trong Kim Ô Thiên Hỏa đã là linh trí không được đầy đủ, giống như điên cuồng, Kim Ô lô cũng cần thay thế khí linh.

- Thật tốt quá!

Thiên Lô Tôn Giả vui vẻ lên, khó có thể tự chế nhìn về phía Chu Tước huyền đỉnh cười ha ha nói:

- Ông bạn già, ta và ngươi không cần phân biệt, chỉ có điều, cấp cho ngươi đổi một chỗ ở tốt hơn mà thôi. Ha ha, ngươi có vui không...

Lời vừa nói ra, Chu Tước huyền đỉnh tự động phiêu khởi, bay đến trước mặt Thiên Lô Tôn Giả. Không hề nghi ngờ, khí linh này cũng cực kỳ vui vẻ, cực kỳ hưng phấn.

Sau khi nói xong, Thiên Lô Tôn Giả xoay người nhìn năm vị Nguyên Anh Lão tổ nói:

- Đệ tử thất thố, xin các vị thúc bá thứ lỗi.

Năm vị Lão tổ cùng một chỗ gật đầu, tỏ vẻ không sao.

Hắn kích động như vậy, Tô Triệt càng có thể lý giải, bởi vì, nếu có người muốn cướp đi khí linh lão Hắc trong Tiên Ngục, mình cái gì cũng sẽ không chịu. Mặc dù sẽ tìm được một kiện pháp bảo rất tốt, này cũng sẽ không nguyện ý, nhưng Thiên Lô Tôn Giả lại thân bất do kỷ, tình cảm cá nhân của hắn, không cách nào chống lại cùng lợi ích cả tông môn. Tựa như hắn vừa mới nói cơm không bỏ được, cũng phải cam lòng cho!

***

Giờ phút này, Kim Ô Thiên Hỏa lô lại hóa thân thành Kim Ô ba chân, muốn cướp đường mà chạy, mặc dù là một "kẻ điên", nhưng nó cũng có thể đoán được, tận thế của mình đã buông xuống.

Thấy tình cảnh này, Tô Triệt cũng sinh chút đồng tình, hướng năm vị sư tổ khẩn cầu nói:

- Có thể lưu cho nó một mạng hay không, đệ tử sẽ tìm cho nó một chỗ an thân khác.

- Có thể.

Năm vị Lão tổ đồng thời gật đầu, đối với nhân thiện chi tâm của Tô Triệt, cũng có chút nhận đồng.

- Chuyện này, vậy thì phải phiền toái Quảng Thành sư đệ.

Chưởng Giáo Chí Tôn cười nói.

- Hảo!

Quảng Thành sư tổ không chối từ, sau khi đứng dậy, mang theo hai lò đan biến mất vô tung.

Quảng Thành sư tổ chủ tu hỏa hệ, đồng thời cũng là một vị Luyện khí đại sư, thay thế khí linh hai lò đan, đương nhiên là không phải hắn thì không ai có thể hơn.

Quảng Thành sư tổ tạm thời rời đi, Chưởng Giáo Chí Tôn lập tức lấy ra ba vật gì đó.

Một kiện hình ngọc thủ màu vàng, cùng bàn tay nam tử trưởng thành không kém bao nhiêu; Một kiện khác là một vòng tròn màu xanh đậm, trên mặt tỏa ra vô số tinh quang, tinh tế quan sát, như là bầu trời đêm vô tận, mênh mông thâm thúy.

Vật thứ ba thì là một ngọc giản rất bình thường.

Chưởng Giáo Chí Tôn ấm giọng nói ra:

- Hai kiện Linh bảo thượng phẩm này, đều là ngươi có thể lập tức khống chế. Phương pháp tế luyện, cùng với công hiệu cụ thể, tất cả đều ghi chép trong ngọc giản.

Đang khi nói chuyện, ba vật vật phẩm trôi nổi trên không, chậm rãi bay đến trước mặt Tô Triệt.

Tô Triệt thi lễ cảm ơn, sau đó thu ba vật vào.

Thoáng cái thu hoạch hai kiện Linh bảo thượng phẩm, tâm tình của Tô Triệt đương nhiên rất là kích động, như là tiểu hài tử chiếm được món đồ chơi yêu thích, hận không thể lập tức lấy ra trêu đùa một phen.

Bất quá, loại sự tình này phải chờ tới lúc trở về động phủ của mình mới có thể chậm rãi nghiên cứu, đang ở trước mặt các vị sư tổ thử sức chúng nó, sẽ có vẻ rất thất lễ.