Tiên Ngục

Chương375: Kiếp nạn nặng nề (hạ)
Trước có nhân kiếp, trên có thiên kiếp, bản thân còn có ma kiếp...

Tô Triệt cũng hiểu được, trường kiếp nạn này, thật sự là không dễ dàng vượt qua, vận mệnh của Ngọc Thanh sư huynh, không hổ là đánh giá kiếp nạn nặng nề.

- Ngọc Thanh, nếu ngươi tự phế Kim Đan, ngưng hẳn thiên kiếp, ta mang ngươi phản hồi Hình đường tông môn, có lẽ còn có thể giữ được một mạng.

Thiên Vật Tôn Giả trầm giọng nói ra:

- Nếu như không, ta chắc chắn sẽ trừ ma vệ đạo, không nương tay chút nào.

Ngọc thanh âm trầm nhìn hắn một cái, đưa qua bốn chữ:

- Nói nhảm thật nhiều.

Hô!

Trong cơn tức giận, Thiên Vật Tôn Giả bạo phát ra một kích trí mạng, gào thét mà tới.

Chuôi chùy ảnh này, cũng không có thay đổi biến lớn gì cả, vẫn là dài hơn một thước, nhưng mà, phía trên ẩn chứa khí tức và uy thế của hắn, lại giống như cả tòa Thiên Vật Phong đánh tới trước mặt, giống như, thiên không có thể bị hắn xé nát.

Thiên không có thể bị hắn xé nát, hình dung như vậy thật không tốt, bởi vì giờ phút này, thiên còn đang phát uy!

Oanh!

Một đạo Thiên Lôi nhô lên cao đánh xuống, chuẩn xác đánh trúng đạo chùy ảnh nọ.

Phốc một cái, Thiên Vật Tôn Giả phóng thích đại địa chùy, giống như bọt khí, bị một đạo Thiên Lôi ngân bạch chém thành hư vô.

- Thái Thanh thần lôi?

Sắc mặt Thiên Vật Tôn Giả đại biến, phía dưới sợ hãi, liền thối lui hơn mười trượng.

- Đây là một loại lôi kiếp trong Đại thiên kiếp mới xuất hiện, như thế nào lại rơi xuống trong Kim Đan Tiểu Thiên kiếp?

Thái Thanh thần lôi chính là Thiên Lôi đẳng cấp cao nhất mà Tu chân giới có khả năng nhìn thấy, Nguyên Anh tu sĩ cũng vẫn lạc, cơ hồ không có lực phản kháng.

Thiên Vật Tôn Giả cho là mình nhìn lầm rồi, chỉ là nghĩ lại, thần thông công kích mạnh nhất của mình cũng bị một lôi nghiền nát, uy lực như thế, đích thị là Thái Thanh thần lôi không thể nghi ngờ.

- Thật sự là Thái Thanh thần lôi sao?

Tô Triệt cũng cực độ khiếp sợ, tuy chưa bao giờ thấy qua bộ dạng Thái Thanh thần lôi, nhưng mà, vừa rồi Thiên Vật Tôn Giả kinh hô, vẫn là nghe được rất rõ ràng.

- Nếu thật là Thái Thanh thần lôi, một trăm mình cũng không đủ cho nó đập, Tiểu Thiên kiếp của Ngọc Thanh sư huynh, như thế nào vừa lên chính là lôi kiếp, còn là Thiên Lôi mạnh nhất Tu Chân Giới?

- Lẽ ra, Ngọc Thanh sư huynh là Băng Hệ biến dị linh căn, Tiểu Thiên kiếp hắn gặp phải, hẳn là Chân Thủy kiếp, hoặc là Kim Thủy kiếp, uy lực không sai biệt lắm so với Phong Hỏa chi kiếp của mình mới đúng a.

- Ngọc Thanh sư huynh rốt cuộc là thần thánh phương nào, lại gặp phải đau khổ bực này?

Giờ khắc này, Tô Triệt thật là không nghĩ ra, đoán không ra.

Trong hắc động trên không trung, một cổ lực lượng cuồn cuộn rơi xuống đầu, thân thể của Ngọc Thanh và Tô Triệt đều trầm xuống, rơi xuống độ cao hơn mười trượng. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

- Uy lực này hẳn là đủ rồi.

Ngọc Thanh thấp giọng nói ra, ý là nói, bảo Tô Triệt kịp thời lảng tránh, miễn cho kiếp nạn của mình liên lụy đến trên người hắn.

Tô Triệt nhẹ nhàng gật đầu, bay về phía Thiên Vật Tôn Giả, vẫn là phải đề phòng hắn âm thầm giở trò.

Về phần trận thiên kiếp này, Tô Triệt cho là mình không giúp đỡ được cái gì, làm không tốt còn có thể càng giúp càng bề bộn...

- Thái Thanh thần lôi, còn gọi là Thái Thanh Phục Ma thần lôi!

Thiên Vật tôn nhìn về phía Tô Triệt nói ra:

- Điều này đại biểu thượng thiên cũng muốn diệt ma nhân này, Thiên Vũ sư điệt, ngươi chớ nên chấp mê không tỉnh.

- Vừa rồi Thái Thanh thần lôi kia, bổ cũng không phải là Ngọc Thanh, mà là thần thông công kích của ngươi a?

Tô Triệt mỉa mai nói:

- Cái này nói rõ, lão Thiên có mắt, phân biệt tinh tường, ai mới là người nhập ma.

- Vậy thì chờ xem đi.

Thiên Vật Tôn Giả cười lạnh nói:

- Đã có Thái Thanh thần lôi phủ xuống, ma nhân này tất nhiên độ không qua trận thiên kiếp này.

Tô Triệt chẳng muốn nói nhảm cùng hắn, chỉ là trong nội tâm thầm nghĩ:

- Đệ tử Thiên Vật Phong, có sư tôn như ngươi, thật là cực độ không may!

Hô. . .

Giờ phút này, thiên kiếp chính thức hàng lâm, nhưng không phải Thái Thanh Phục Ma lôi mà Thiên Vật Tôn Giả kỳ vọng, mà là một Thiên Hà hắc sắc nhô lên cao rơi xuống.

- Hắc Sắc Thiên Kiếp Thủy?

Tô Triệt âm thầm đoán rằng:

- Chớ không phải là Hoàng Tuyền Thánh Thủy trong truyền thuyết chứ?

Tương truyền, trong Cửu U địa phủ có một Thánh hà, tên là Hoàng Tuyền. Nước trong Hoàng Tuyền Hà có công năng cọ rửa hết thảy tinh thần lạc ấn, lau đi trí nhớ của thế gian sinh linh.

Bị Hoàng Tuyền cọ rửa, các loại kiếp trước đều bị xóa đi, mới có thể đầu thai chuyển thế.

- Chưa từng nghe nói Tiểu Thiên kiếp của người nào sẽ dáng hạ Hoàng Tuyền, chẳng lẽ, thượng thiên muốn lau đi tất cả trí nhớ của Ngọc Thanh sư huynh sao? Đây rốt cuộc là thiên kiếp, hay là Thiên Phạt?

- Hoàng Tuyền?

Thiên Vật Tôn Giả ở một bên cũng sinh kỳ, đồng dạng cảm giác thiên kiếp của Ngọc Thanh cực kỳ quỷ dị, nói không rõ ràng lắm là loại ý tứ nào.

Thiên kiếp đúng là thượng thiên khảo nghiệm người tu tiên, mà không phải chân chánh tuyệt sát, nếu thật muốn tuyệt sát ngươi, tùy tiện một cái thiên uy, là có thể đánh Kim Đan tu sĩ thành tro bụi.

Chỉ là Hoàng Tuyền này, không phải là khảo nghiệm, cũng không phải diệt sát, công dụng của nó chính là vì lau đi trí nhớ của một người, cái này cũng có chút nói không thông.

Nước Hoàng Tuyền giống như Thủy Long cuốn, trong nháy mắt bao vây Ngọc Thanh vào trong, Tô Triệt và Thiên Vật Tôn Giả không cách nào chứng kiến được thân ảnh của Ngọc Thanh nữa, cũng không biết hắn sẽ chọn lựa loại phương thức nào hóa giải kiếp nạn.

Nước Hoàng Tuyền có đủ công hiệu rửa sạch tinh thần, nếu Tu tiên giả như dùng thần thức thẩm thấu Hoàng Tuyền, chỉ tự tìm khổ cho mình, thần thức sẽ bị hao tổn, khó thể khôi phục.

Trong phạm vi một trăm trượng, sẽ bị nước Hoàng Tuyền cọ rửa, ít nhất sẽ phế bỏ một nửa trí nhớ...

Thần thức của Tô Triệt không dám tới gần Hoàng Tuyền, chỉ là, năng lực dò xét của lão Hắc lại một lần nữa phát huy kỳ diệu, lập tức truyền hình ảnh tinh thần lại cho Tô Triệt.

Tô Triệt lập tức chứng kiến, trong Thủy Long cuốn, Ngọc Thanh nhắm mắt đứng thẳng, thần sắc ngưng trọng, ma khí dày đặc tạo thành một cái kén lớn hình trứng, bao vây hắn ở trong, ngăn cách nước Hoàng Tuyền xâm nhập.

Xích xích xích xích xích...

Nước Hoàng Tuyền phi tốc xoay tròn, không ngừng cọ rửa ma kén, ma khí hộ thể của Ngọc Thanh cũng phi tốc xói mòn.

- Di?

Trong nội tâm Tô Triệt kinh hoàng:

- Cảm giác, giống như là thiên kiếp chi lực giúp đỡ Ngọc Thanh sư huynh rửa sạch ma khí, nước Hoàng Tuyền ngược lại thành thần dược.

Kết hợp một ít Thái Thanh thần lôi vừa rồi trợ giúp Ngọc Thanh hóa giải công kích của Thiên Vật Tôn Giả, trong chốc lát này lại cảm thấy, giống như thiên kiếp tâm hướng Ngọc Thanh, trợ giúp hắn vượt qua cửa ải khó khăn, cứ như vậy qua hồi lâu, ma khí dày đặc bao phủ quanh thân Ngọc Thanh cũng không thấy giảm bớt, bởi vậy có thể thấy được, ma kiếp của hắn nặng như thế nào.

Rốt cuộc là loại nhân vật nào, hạt giống ma tính trong cơ thể lại đạt tới trình độ bực này.

Két! Hoa! Két...