Tiên Ngục

Chương383: Yêu cầu Long Tiên Quả (hạ)
Tu đạo cùng tu ma dù sao vẫn là khác nhau rất lớn, trừ khi vạn bất đắc dĩ, Tô Triệt cũng không nguyện ý lạm sát kẻ vô tội.

- Tội ác ngập trời?

Dược Viên trưởng lão lộ vẻ sầu thảm cười cười, rất có cảm giác thê lương, rồi mới lên tiếng:

- Tốt lắm, ta liền cung cấp cho ngươi một mục tiêu có thể ra tay. Người này tâm địa ác độc, hại vô số người, hơn nữa, mẫu thân Linh Lung chính là gián tiếp chết vào tay hắn. Nếu ngươi có thể lấy mạng chó của hắn, coi như là báo thù giúp chúng ta.

Nói đến đây, ảm đạm thở dài:

- Cũng không phải muốn mượn tay ngươi giết người, mà là vì, hắn ở trong hàng Linh Dược Sơn trưởng lão bài danh thứ ba, ta và Linh Lung nghĩ muốn báo thù, không biết phải đợi bao lâu, thậm chí, cả đời này cũng không biết có thể như nguyện hay không.

- Tên hắn là gì!

Tô Triệt không hề nói nhảm, lập tức đáp ứng, y theo quan hệ của mình và Ngọc Thanh, Linh Lung, giúp bọn hắn báo thù cũng là việc nên làm, huống hồ, vừa vặn cũng có thể thỏa mãn nhu cầu của mình.

- Lô Trường Thanh!

Dược Viên trưởng lão gằn lên từng chữ.

- Trong ba năm, người này hẳn phải chết.

Tô Triệt lưu lại những lời này, thi lễ cáo từ mà đi.

Thiên Vật Phong!

Vừa rồi, Dược Viên trưởng lão nói, Huyền Linh Phong, Thiên Vật Phong cùng Thiên Lô Phong có thể có được Long Tiên Quả ngàn năm dược linh trở lên, như vậy, Tô Triệt tất nhiên phải lựa chọn Thiên Vật Phong, đạo lý trong đó không nên nhiều lời.

Trực tiếp đáp đến khu cư trú của Đệ tử chân truyền Thiên Vật Phong, vừa vặn gặp được một tên Đệ tử chân truyền Trúc Cơ trung kỳ đâm đầu đi tới. Người này vội vàng bước lên phía trước thi lễ thăm hỏi:

- Gặp qua Thiên Vũ đại sư huynh.

Tô Triệt gật đầu nói:

- Ta muốn tìm Vũ Trạch, làm phiền sư đệ mang ta đi động phủ của hắn.

- Sư huynh, mời qua bên này.

Tên đệ tử kia nghiêng người thi lễ, đi phía trước dẫn đường.

Trong động phủ Chân truyền đại đệ tử của Thiên Vật Phong, Vũ Trạch cung kính mời Tô Triệt ngồi xuống, hoa quả tươi, trà thơm từng cái mang lên bàn, lúc này mới hỏi:

- Thiên Vũ sư huynh tìm ta có việc gì sao?

- An bài cho ngươi một nhiệm vụ chỉ định.

Tô Triệt cười nói.

Nhiệm vụ chỉ định, là ý nói, sau khi hoàn thành, sẽ thưởng cho hắn giá trị cống hiến, cũng là lần đầu tiên Tô Triệt sử dụng quyền hạn này.

- Mời đại sư huynh phân phó.

Vũ Trạch lập tức trả lời.

- Ta cần một cây Long Tiên Quả, phải là một ngàn năm trở lên, nghe nói Thiên Vật Phong cũng có.

Tô Triệt cười nói:

- Sau khi thành công, một vạn điểm cống hiến, như thế nào?

Đối với Tô Triệt mà nói, điểm cống hiến chỉ là một con số giả thuyết, mình giữ lại không dùng được, nếu so với hao phí linh thạch tới mua, thì có lời nhiều lắm.

Như vậy, Vũ Trạch cần trả một cái giá lớn mới có thể thu hoạch đến cây Long Tiên Quả này, thì không quan hệ cùng với Tô Triệt. Lẽ ra hắn thân là Thiên Vật Phong chân truyền đại đệ tử, một ít chuyện này, hẳn là khó khăn không lớn mới đúng.

Vũ Trạch thoáng tưởng tượng, liền trả lời:

- Nhiệm vụ này hẳn là ta có thể hoàn thành, nếu Thiên Vũ sư huynh cần dùng gấp mà nói, ta sẽ đi ngay bây giờ?

- Làm phiền.

Tô Triệt nhẹ gật đầu.

- Thiên Vũ sư huynh chờ một lát.

Vũ Trạch lập tức ly khai động phủ, nhưng không có tiến đến linh thảo Dược Viên của Thiên Vật Phong, mà là theo sơn đạo trên lên đi, đi đỉnh núi gặp sư tôn Thiên Vật Tôn Giả.

- Hắn đến yêu cầu một cây Long Tiên Quả?

Trong một hoa viên rất ưu nhã, Thiên Vật Tôn Giả đang đánh cờ cùng một mỹ phụ trung niên, giờ phút này, tay vân vê quân cờ, trong nội tâm bắt đầu cân nhắc.

- Một cây Long Tiên Quả mà thôi, hắn lại tự mình chạy tới Thiên Vật Phong, rốt cuộc là dụng ý gì?

Thiên Vật Tôn Giả lòng dạ quá sâu, đoán không được Tô Triệt yêu cầu Long Tiên Quả có tác dụng gì, chuyện nhỏ này nghĩ đến vô cùng phức tạp, trầm ngâm hồi lâu, cuối cùng nhất nghĩ, đây là Thiên Vũ chạy đến xò xét thái độ của mình...

Mỹ phụ trung niên ngồi đối diện là Kim Đan trung kỳ, chính là đạo lữ của Thiên Vật Tôn Giả, giờ phút này mới nói:

- Long Tiên Quả mà thôi, cho hắn cũng được. Phu quân, không cần đấu cùng hắn.

Ý ở ngoài lời là, ngươi đấu không lại hắn.

Ánh mắt của nữ nhân không nhất định thiển cận hơn nam nhân, mấy ngày trước, nữ nhân này đi Chưởng giáo Thiên Phong Tàng Thư Các một chuyến, tìm đọc lịch sử tương quan tới Thủ tịch chân truyền, chính là xác định, mười hai vị Thủ tịch chân truyền trong lịch sử, cuối cùng nhất đều trở thành nhất đại chưởng giáo, không có ngoại lệ.

Hơn nữa, đây chỉ là một ít đồ vật biểu hiện ra, còn có rất nhiều bí ẩn, nàng thân là Kim Đan trưởng lão, cũng không có quyền hạn tìm đọc.

Ngươi nói một chút, tranh đấu cùng người như vậy, sẽ rơi vào loại kết cục nào?

Kỳ thật, Thiên Vật Tôn Giả càng không phải đồ ngu, nhưng bởi vì có chút trên sự tình chấp niệm quá sâu, mới có thể thông minh một thế, hồ đồ nhất thời...

- Thôi!

Một tiếng thở dài, Thiên Vật Tôn Giả khoát tay áo, nhìn Vũ Trạch nói:

- Tuyển một cây Long Tiên Quả tốt nhất đưa cho Thiên Vũ. Nhớ kỹ, nói là ta đưa cho hắn, không cho phép tiếp nhận hắn ban thưởng.

- Vâng, sư tôn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Vũ Trạch khom mình hành lễ, nắm chặt thời gian, lại chạy tới linh thảo Dược Viên, đợi không bao lâu, Tô Triệt đã nhận được một cây Long Tiên Quả chứa ở trong hộp ngọc, dược linh vượt qua hai ngàn năm. Linh thảo dược linh như thế này, trên Thiên Vật Phong, tất nhiên làm bạn qua ít nhất thập đại Thiên Vật Tôn Giả.

Vừa muốn lấy ra thân phận ngọc bài của mình, chuyển điểm cống hiến cho Vũ Trạch, đã thấy Vũ Trạch liên tục khoát tay nói:

- Thiên Vũ sư huynh, linh thảo này là sư tôn tặng cho ngươi, ta tuyệt đối không dám nhận ban thưởng.

- Tốt lắm.

Tô Triệt biết rõ, tính Vũ Trạch thẳng thắn, làm người không xấu, so với sư tôn ngụy quân tử kia của hắn mạnh hơn nhiều, thì không nghĩ lại làm khó hắn, sau khi nói lời cảm tạ, thu hồi linh thảo, nghênh ngang rời đi.

- Thiên Vật tặng linh thảo cho ta, không hề nghi ngờ, đây là một loại thỏa hiệp trên thái độ.

Trong nội tâm Tô Triệt thầm nghĩ:

- Dù vậy, cái loại tiểu nhân kia, vẫn là phải đề phòng.

Đưa linh thảo vào Tiên Ngục, lúc này Xà Nữ nuốt xuống dưới, chỉ nói một tiếng:

- Ta muốn ngủ một tháng, nếu rốt cuộc không tỉnh dậy, vậy thì chôn cất ta ở trong vườn trái cây, phần mộ không cần quá lớn.

Tô Triệt và lão Hắc ha ha mà cười, mặc dù biết, Yêu Tộc tấn cấp có chút hung hiểm, xác xuất thành công khá thấp, lại không nghĩ rằng nàng tấn cấp sẽ chết!

Trong Tiên Ngục, y thuật của lão Hắc có thể tăng lên gấp trăm lần, lại có sinh mệnh lực kéo dài tánh mạng, chỉ cần không phải chết triệt để, dù thế nào cũng có thể cứu sống.

Trong không gian Tiên Ngục, chỉ có dương thọ hao hết, không tồn tại ngoài ý muốn tử vong, đối với những phạm nhân bị giam kia mà nói, đây cũng là một chỗ tốt.

Đương nhiên, người tội ác tày trời, không xứng hưởng thụ đãi ngộ như thế, hắn chưa chết, cũng sẽ xử tử, hồn phách của hắn, còn phải đi U Minh Quỷ Giới tiếp nhận một loại giam cầm vĩnh cửu, khác hoặc là cực đoan nhất, triệt để bị thôn phệ!