Tiên Ngục

Chương385: Tạm biệt Thủy Nguyệt (hạ)
- Tất cả phẩm cấp đã đủ, chỉ có Âm Hỏa cửu cấp cùng Dương Hỏa thập cấp là thiếu một phần.

- Đúng vậy, những cái này ta đều nghe nói.

Thủy Nguyệt nhẹ gật đầu, hơi do dự một chút, phảng phất là làm quyết tâm nào đó, rồi mới lên tiếng:

- Chỗ này của ta, ngược lại có nơi phát ra tin tức Dương Hỏa thập cấp, hơn nữa, cũng không phải tin vỉa hè, mà là có chứng cớ nguyên vẹn, có thể để xác định sự hiện hữu của nó.

- A?

Tô Triệt mặt ngoài bình tĩnh, nhưng trong lòng rất kích động, bất quá, trên lý trí đang nghi vấn:

- Dương Hỏa thập cấp, hi hữu hạng nào, ngay cả năm vị sư tổ cũng chưa từng thăm dò được tin tức, nàng như thế nào lại biết được?

Bất quá, tuy có nghi vấn, nhưng cũng là lòng mang hi vọng. Tựa như mới vừa nói qua, tất cả mỗi người đều có cơ duyên, có bí mật; Mình có thể có được bảo vật như Tiên Ngục bảo tháp, người khác dựa vào cái gì không thể có được một ít chỗ đặc biệt thuộc về mình.

- Chỉ mong, lời của nàng đều là thật...

Tô Triệt âm thầm chờ mong, đồng thời cũng có thể đoán được, kế tiếp nàng sắp đưa ra điều kiện, cũng không phải yêu cầu tài vật đơn giản như vậy.

Vì vậy, liền nói với nàng:

- Không sai, dương hỏa thập cấp với ta mà nói cực kỳ trọng yếu, sư muội nói ra điều kiện đi, nếu ta có thể tiếp thụ mà nói, tất nhiên sẽ toàn lực ứng phó.

- Mỗi tiếng nói cử động của sư huynh, đều làm cho người tin phục như vậy...

Lời ấy của Thủy Nguyệt hơi đột ngột, nhưng cũng là lời nói tự đáy lòng. Bởi vì, thời gian ngắn tiếp xúc cùng Tô Triệt, thông qua ánh mắt và ngữ khí của hắn, đã có thể làm cho trong nội tâm người ta cảm thấy an tâm, rất nguyện ý tin tưởng mình.

Trước khi đến, Thủy Nguyệt đã nghe rõ ràng rất nhiều chuyện của Tô Triệt, biết rõ hắn làm người rộng lượng, sau khi trở thành Thủ tịch chân truyền đại đệ tử, một ít người trước kia đã từng đắc tội hoặc mạo phạm hắn, cũng không có vì vậy mà bị đả kích cùng trả thù.

Còn những người đã từng giúp đỡ hắn, hoặc là hảo hữu của hắn, hiện nay tất cả đều đi theo hắn được ích lợi không nhỏ, mặc dù, thực lực cùng địa vị ở giữa bọn họ, đã cách nhau khá xa... Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Nói tóm lại, Thủy Nguyệt có thể xác định, Tô Triệt chính là một người có thể tin, hôm nay mới có thể mạo hiểm đi tới Huyền Ngục Phong, hướng hắn lộ ra bí mật thuộc về mình.

- Sư huynh hẳn là chưa từng nghe nói qua môn phái Thiên Nhai Hải Các a?

Thủy Nguyệt tiện đà hỏi.

- Chưa từng nghe nói.

Tô Triệt thoáng tưởng tượng, lắc đầu trả lời.

- Hiện nay Tu Chân Giới, đã không có mấy người còn biết danh xưng này.

Thủy Nguyệt thấp giọng nói ra:

- Bởi vì, nó là một siêu cấp môn phái bảy vạn năm trước, đã sớm không tồn tại.

- Bảy vạn năm trước?

Tô Triệt nghe được âm thầm tắc luỡi, Thiên Huyền Tông truyền thừa lịch sử cũng chỉ vẹn vẹn có một vạn năm, lịch sử cả Tu Chân Giới cũng chỉ là mười mấy vạn năm, xa hơn trước, thật là quá mức xa xưa, rất nhiều lịch sử cũng khó có thể khảo cứu, chỉ có một chút đại sự kinh thiên động địa, mới có thể lưu truyền tới nay.

- Theo ta được biết, trong di chỉ của Thiên Nhai Hải Các, trấn áp hỏa chủng của một loại dương hỏa thập cấp.

Ngữ khí Thủy Nguyệt ngưng trọng nói:

- Yêu cầu của ta chính là, hy vọng có thể cùng sư huynh thăm dò phiến di chỉ này, theo như nhu cầu, lợi ích của nó cũng có thể hợp lý phân phối.

- Thiên Nhai Hải Các?

Tô Triệt không khỏi nghi vấn:

- Nghe như là một môn phái chủ tu thủy hệ, như thế nào có được dương hỏa thập cấp?

- Vạn vật có âm có dương, hai cái song hành, chỉ một là không thể duy trì.

Thủy Nguyệt giải thích nói:

- Thiên Nhai Hải Các xác thực là một môn phái chủ tu thủy hệ, nhưng mà bọn hắn tu luyện Thiên Nguyên Thủy Trọng, thân mình chính là Thủy âm hàn thập cấp, âm khí quá nặng, thể chất nhân loại khó có thể thừa nhận, liền cần dương hỏa cùng cấp bậc để hài hòa chuyển hóa, cho nên...

Thủy Nguyệt tinh tế giảng thuật một phen, Tô Triệt nghe xong âm thầm gật đầu, ngược lại cũng cảm thấy rất có đạo lý. Bởi vì, trong Hỏa Thần Quyết ghi lại định nghĩa đồng dạng, thậm chí, giai đoạn tăng lên tới Nguyên Anh kỳ, Hỏa Thần Quyết sẽ xuất hiện chân hỏa cực thịnh, cục diện khó có thể khống chế, đồng dạng cần âm hàn thủy đẳng cấp cao để hài hòa xuống.

Còn nữa, Tu Chân Giới hiện nay, sở dĩ linh hỏa thập cấp cũng cực kỳ khó được, cực kỳ hiếm thấy, nguyên nhân cũng chính là các loại tài nguyên tu chân, sớm đã bị tiền nhân tiêu hao hết. Càng về sau, tu luyện chắc chắn là càng gian nan.

Như vậy, Tu Chân Giới bảy vạn năm trước, một siêu cấp môn phái có được Hàn thủy thập cấp cùng Dương hỏa thập cấp, cũng chẳng có gì lạ. Thời kỳ kia, thu thập tài nguyên cao cấp dễ hơn hiện tại rất nhiều.

- Như thế mà nói, chuyện này tất nhiên tồn tại phong hiểm không nhỏ, mới có thể khiến cho nàng một mực không dám đi thăm dò di chỉ kia, phải không?

Tô Triệt trầm giọng hỏi.

- Đúng vậy, ta cần một người thực lực viễn siêu ta, lại có thể tin được hợp tác.

Thủy Nguyệt thản nhiên nói:

- Hơn nữa, chuyện này không chỉ có phong hiểm, đồng thời tồn tại cạnh tranh không nhỏ, bởi vì, người biết rõ bí mật này, không chỉ một mình ta, còn có chút người thường niên cố thủ bên ngoài di chỉ, chỉ là bởi vì, bọn họ thiếu khuyết chìa khóa mở di chỉ ra, thủy chung không vào được mà thôi.

- Nói như vậy, chìa khóa mở di chỉ ra ở chỗ của nàng?

Tô Triệt suy đoán nói.

- Đúng vậy.

Thủy Nguyệt gật đầu thừa nhận:

- Vị Thủy Nguyệt Đỗng Thiên kia mới là người thừa kế bảo tàng này, nhưng nàng làm nhiều điều sai trái, phúc duyên không đủ, thẳng đến lúc dương thọ gần hết, mới thu ta làm đồ đệ, truyền thừa phần phúc duyên này cho ta.

Nhưng trong nội tâm Tô Triệt lại có nghi vấn, nói:

- Đây cũng là nói, nàng có hai vị sư tôn. Chuyện này, vì cái gì không đi tìm Huyền Linh Tôn Giả trợ giúp, sao lại lựa chọn hợp tác cùng ta?

- Sư huynh đã hỏi như vậy, ta liền nói thật...

Thủy Nguyệt than khẽ:

- Sư tôn rất quan tâm ta, nhưng mà, nàng đối với Vô Song sư tỷ còn tốt hơn rất nhiều. Ta nói như vậy, sư huynh có thể hiểu không?

- Minh bạch.

Tô Triệt nhẹ gật đầu, dĩ nhiên nghe hiểu ý tứ trong lời nói.

Huyền Linh Phong Chân truyền đại đệ tử Vô Song, mới là người Huyền Linh Tôn Giả quan tâm nhất, các nàng đều chủ tu công pháp thủy hệ, bảo vật trong di chỉ Thiên Nhai Hải Các, đối với các nàng mà nói cũng sẽ là cực kỳ trọng yếu.

Nói thí dụ như loại hàn thủy thập cấp Thiên Nguyên Thủy Trọng kia, làm cho đến cuối cùng, Thủy Nguyệt có thể một giọt cũng không phân được, sẽ bị Huyền Linh Tôn Giả và Vô Song chia cắt.

Trước mặt bảo vật, nhân tâm khó dò. Mặc dù là sư tôn cùng sư tỷ, cũng không thể hoàn toàn tin tưởng.

Mà chính mình, thì chủ tu hỏa hệ, tác dụng của bảo vật thủy hệ đối với mình rất nhỏ, có khả năng sinh ra tham niệm đối với cái này, cũng sẽ hạ thấp nhất.

Hơn nữa, đối với nhân phẩm của mình, nàng cũng trải qua thăm dò, lúc này mới có chỗ khẳng định, như vậy, mình đã thành đối tượng hợp tác tốt nhất trong suy nghĩ của nàng...

Đến tận đây, Tô Triệt đã rõ ràng tiền căn hậu quả của chuyện này.

Dương hỏa cấp mười, là tình thế bắt buộc.

- Cái gì phong hiểm, cái gì cạnh tranh, đều không là vấn đề.

Tô Triệt yên lặng thầm nghĩ:

- Đừng nói là nàng sẽ đi cùng ta tới di chỉ này, mặc dù chỉ là một tin tức vỉa hè, cũng phải đi đến một lần mới có thể xác định thật giả. Chỉ cần có một cơ hội, cũng phải toàn lực tranh thủ.

Tô Triệt vốn cũng không phải là hạng người không quả quyết, một khi trong nội tâm quyết định chủ ý, chính là không do dự nữa, lập tức gật đầu nói:

- Hảo, chuyện này ta đáp ứng. Sư muội cho rằng, khi nào khởi hành mới thỏa đáng?

Tô Triệt nóng lòng mở tầng ba Tiên Ngục ra, sự tình này, đương nhiên là càng nhanh càng tốt.

- Mở Di chỉ ra có quan hệ với triều tịch, mỗi tháng chỉ có một ngày, mới là ngày mở ra tốt nhất.

Thủy Nguyệt đáp:

- Ngày tám tháng sau chúng ta xuất phát, chạy đi một ngày, dò xét một ngày là đủ rồi.

Như vậy là ngày tám tháng sau khởi hành...

Tô Triệt yên lặng tính toán thời gian:

- Còn gần hai mươi ngày, Xà Nữ tấn cấp hẳn là sẽ có kết quả. Nếu nàng tấn cấp thành công, nhiều giúp đỡ, sẽ thêm một phần nắm chắc.

Cuối cùng hai người định, ngày bảy tháng sau, hội hợp ngoài Huyền Cơ thành.

Thủy Nguyệt cáo từ rời đi.

Nàng đi lần này, cũng làm cho Tô Triệt nhớ tới một nữ nhân khác, Phỉ Vân.

- Hiện nay, nàng ở trong phường thị kia bán hàng kiếm chút linh thạch, đã không cần thiết nữa. Tu Chân Giới tiến vào đại loạn, vẫn là để cho nàng trở về sơn môn mới tương đối an toàn.

Trong lòng hạ quyết tâm, Tô Triệt lập tức khởi hành, chỉ một khắc chung, đã bay vùn vụt gần hai nghìn dặm, đi vào phường thị Phi Vân Hồ.

- Ngươi...

Mỗi lần nhìn thấy Tô Triệt, Phỉ Vân đều là vô cùng kinh ngạc, tốc độ tấn cấp của hắn quá là nhanh, thật là không thể tưởng tượng nổi.

Trước đó gặp mặt, hắn vẫn là Trúc Cơ hậu kỳ, lúc này mới vài ngày, không ngờ đã là Kim Đan kỳ.