Tiên Ngục

Chương392: Kỳ phát bệnh (thượng)
Thủy Nguyệt cực kỳ thông tuệ, lập tức nghe hiểu, chuyện này mình không thể tham dự, nếu không, sẽ trở thành vướng víu của hắn.

Bởi vì, Tô Triệt không có khả năng liều mạng, mà là chọn kế sách đánh lén, không cần Thủy Nguyệt phụ trợ.

- Ngươi đi đi, ta ở chỗ này chờ.

Thủy Nguyệt cười nói:

- Yên tâm đi, ta là Thủy Linh thân thể, tại trong biển rộng, chỉ có pháp nhãn của Nguyên Anh kỳ mới có thể phát hiện ta.

Tô Triệt gật gật đầu, đối với năng lực của nàng, đương nhiên là không chút nghi ngờ.

Có được Tinh Đế la bàn, không tồn tại khả năng lạc đường, vị trí nơi này đã được la bàn xác định tọa độ, bay có xa hơn, cũng sẽ rất dễ dàng tìm về.

Y theo trí nhớ trong đầu bốn gã phạm nhân, Tô Triệt thi triển ra thủy thuật, lặn đi tới chỗ tầm bảo giả tụ tập.

- Ẩn núp đánh lén, dù cho tiên thuật, cũng không bằng triệt để ẩn thân, chỉ tiếc, Ẩn Linh châu đã trả lại cho Ngọc Thanh sư huynh.

Tô Triệt yên lặng thầm nghĩ.

Ngày ấy, lúc đưa vật tư cho Ngọc Thanh Kết Đan, Ẩn Linh châu cũng chứa ở trong túi càn khôn, cùng một chỗ trả lại cho Ngọc Thanh.

Nếu là tạm thời mượn, thì nên chủ động trả lại, đợi đến Ngọc Thanh mở miệng yêu cầu, vậy thì quá kỳ cục.

Trên mặt biển, nổi lơ lửng một tòa đảo nhỏ cực kỳ đặc thù, như một mai rùa cự đại, chiều dài chừng năm trăm trượng, độ rộng cũng có hơn ba trăm trượng.

Phía trên đảo nhỏ trụi lủi một mảnh, cơ hồ không có thảm thực vật lục sắc, chỉ có thể nhìn đến hơn mười nhà gỗ.

Hòn đảo này, chính là hỏa tầm bảo giả dùng các loại thần thông pháp thuật kiến tạo thành, bị bọn họ mệnh danh là Phiêu Uyên Đảo.

Không hề nghi ngờ, ngày bình thường, những tầm bảo giả kia ở trong nhà gỗ, đều tự tu luyện, tuy điều kiện có chút kham khổ, nhưng người tu luyện không quá để ý những chuyện này.

Giờ phút này, trên bầu trời Phiêu Uyên Đảo, hiển hiện một tòa pháp trận cự đại, thỉnh thoảng hiện ra ký hiệu kim sắc huyền ảo, tản mát ra từng mảnh kim quang, chiếu xạ trên mặt biển, phạm vi bao phủ chừng mấy ngàn trượng.

Chính là pháp trận này, giống như một con diều cực lớn, chậm rãi nâng Phiêu Uyên Đảo bay đi, thuận theo quỹ tích nào đó, từng tấc từng tấc tìm tòi cả phiến hải vực, sẽ không sai sót mảy may.

- Đây cũng là Tụ linh đại trận mà bọn họ nói, xác thực thủ bút không nhỏ.

Tô Triệt không phải là người không biết nhìn hàng, lúc này cũng âm thầm cảm thán, đám người này vì thăm dò bảo tàng, thật đúng là cam lòng đầu nhập. Bố trí cùng duy trì loại đại trận này, năng lượng cần thiết tất nhiên không nhỏ.

Bằng vào Tụ linh đại trận, bọn họ có thể dò xét đáy biển, phát hiện bất luận chỗ khả nghi gì, sẽ dừng lại tinh tế dò xét, trên lý luận mà nói, cứ như vậy một mực không ngừng tìm tòi, quả thật có khả năng đụng phải di chỉ đang không ngừng di động dưới đáy biển. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

- Không thể ẩn hình, vậy chỉ có thể dịch dung đánh lén...

Tô Triệt đầu tiên là thi triển thuật dịch dung do Thiên Âm truyền thụ, biến thành hình thể cùng diện mạo của lão giả tóc đen, tiếp theo lại là điều chỉnh linh lực ba động, chỉ nhìn mặt ngoài, xác thực giống lão giả tóc đen như đúc.

Bất quá người tu tiên đều có trực giác cực kỳ nhạy cảm, nói không chừng sẽ bởi vì một cảm ứng không hiểu nào đó, phát giác sơ hở ở phương diện khác. Bởi vậy, loại dịch dung này chỉ có thể lừa gạt nhất thời, trường kỳ ẩn núp mà nói, chắc chắn sẽ bại lộ.

Lão giả tóc đen có đạo hiệu là Mịch Lang, Tô Triệt biến thành bộ dáng của hắn lặng lẽ trèo lên Phiêu Uyên Đảo, chọn một gian nhà gỗ, đi tới phía trước đứng ở ngoài cửa.

Kim Đan tu sĩ đối với thần thức của người khác đều rất mẫn cảm, tùy tiện dùng thần thức thấu thị gian phòng người khác, đây là thất lễ cực đoan, thậm chí là một hành vi khiêu khích. Bởi vậy Tô Triệt không có thi triển thần thức, mà là thông qua năng lực dò xét của lão Hắc thấy được tình hình bên trong.

Trong phòng, một trung niên nam tử Kim Đan trung kỳ đang ngồi tu luyện, đạo hiệu người này là Hoa Dụ.

Y theo minh bạch của lão giả tóc Mịch Lang đối với hắn, Hoa Dụ không có năng lực đặc thù ở phương diện nguyên thần, tương đối dễ dàng bị Thần Thông Nhiếp Hồn rung chuyển.

Xơi tái từng cái, đương nhiên phải bắt đầu từ dễ dàng nhất, giải quyết một cái tính một cái.

Tô Triệt đưa tay gõ cửa phòng Hoa Dụ, thần thức hắn xuyên thấu qua ván cửa, phát hiện là Mịch Lang. Nhân tiện nói:

- Mịch Lang đạo huynh, mời tiến vào.

Tô Triệt đẩy cửa đi vào.

Không gian trong phòng không lớn, cơ hồ là mới vừa vào cửa, cách xa cùng hắn bất quá chỉ ba trượng, cự ly bực này áp dụng Thần Thông Nhiếp Hồn, có thể phát huy ra uy năng mạnh nhất.

- Mịch Lang đạo huynh, vừa rồi có người kích phát tín hiệu cầu cứu, hôm nay ngươi dò xét ở bên ngoài, có gặp qua tình huống dị thường hay không.

Hoa Dụ hỏi.

Thần sắc Tô Triệt ngưng trọng gật gật đầu, miệng vừa động, như muốn nói chuyện, chỉ là đưa qua, lại là một đạo lam quang.

Ông...

Hoa Dụ không có phòng bị, một đầu ngã quỵ, bị Tô Triệt chui tiến đến, một quyền đánh trúng sau ót của hắn, chấn hắn chóng mặt, lập tức bắt vào Tiên Ngục.

Sau khi làm xong, Tô Triệt nắm chặt thời gian, lại lần nữa biến thành bộ dạng Hoa Dụ, thần sắc bình tĩnh ngồi xuống, ngụy trang thành tư thái tu luyện, kỳ thực là đang âm thầm quan sát động tĩnh bên ngoài.

Vừa rồi đánh lén, thoạt nhìn cực kỳ thuận lợi, chỉ là, đã động thủ, không thể tránh né sẽ tạo thành linh lực chấn động trình độ nhất định. Trên đảo đều là Kim Đan tu sĩ, một khi có người phát giác được dị trạng, thần thức trong nháy mắt quét tới, như vậy, cái gọi là kế hoạch xơi tái sẽ đổi ngược.

Nhìn như dễ dàng, lại phải cực kỳ chú ý, không thể nóng vội.

- Thực lực Kim Đan sơ kỳ, uy hiếp không lớn, mấu chốt là giải quyết hết tất cả Kim Đan trung kỳ, về phần này ba Kim Đan hậu kỳ, phỏng chừng, muốn vô thanh vô tức thu phục bất kỳ một cái nào, đều là rất không có khả năng.

Tô Triệt tĩnh hạ tâm lai, căn cứ trí nhớ trong đầu vài tên phạm nhân, tinh tế phân tích đặc điểm nhóm người này, phải xếp đặt ra một thứ tự đánh lén hợp lý nhất.

Đang nghĩ ngợi, chợt nghe bên ngoài có người dùng truyền âm thuật hô:

- Chư vị đạo hữu, có biến!

Trong nội tâm Tô Triệt máy động, vô ý thức cho rằng, vừa rồi mình đánh lén bị người phát hiện, bất quá nghĩ lại, hẳn là không liên quan đến mình, có thể là Tụ linh đại trận phát hiện dị trạng nào đó dưới đáy biển.

Những chuyện tương tự, cực kỳ thông thường, Tụ linh đại trận thăm dò đến đáy biển, bất luận một điểm dị trạng gì, đều gửi đi cảnh báo, nhưng kết quả dò xét cuối cùng nhất, chỉ là một động phủ yêu thú tương đối đặc thù.

- Vận khí không tốt lắm a, vừa mới thu phục một người, lại gặp được loại sự tình này.

Sau khi ra ngoài, cũng không biết có thể bị ba Kim Đan hậu kỳ nhìn ra sơ hở hay không...

Trong nội tâm Tô Triệt cảm thán, thời điểm đi ra khỏi phòng, rồi lại nghĩ lại:

- Cũng may hiện tại xuất hiện dị trạng, nếu đợi cho mình bắt ba bốn người, lại gặp loại sự tình này, tất nhiên sẽ tạo thành nhân số giảm bớt rõ ràng, mấy người mất tích không rõ, sẽ dẫn phát bọn họ cảnh giác...