Tiên Ngục

Chương399: Hợp lực phá giới
Thiên Nhai Hải Các chính là một siêu cấp môn phái bảy vạn năm trước, các kiến trúc trên đảo tương đối dày đặc, nếu so với bất kỳ đế đô của quốc gia nào còn nhiều hơn nhiều lắm, tầng tầng lớp lớp, khó có thể đếm hết.

- Ta hiểu được.

Thần sắc Đạo Minh biến đổi, trong mắt thoáng hiện sát khí:

- Ngày hôm trước, người chúng ta mất tích liên tục, nhất định không thoát được quan hệ cùng hai người này, bọn họ đã sớm tính toán hết thảy, chính là vì suy yếu thực lực của chúng ta.

- Nhất định là như thế.

Khuôn mặt già nua của Thương Cửu Tử hiện ra vẻ dữ tợn, cắn răng oán hận nói:

- Đáng giận, nhất định phải bắt bọn họ...

Mộ Ngọc thì là đôi mi thanh tú nhíu chặt, đã ý thức được, tình lang Hoa Dụ của mình, tám chín phần mười là tao ngộ ám toán của hai người kia rồi.

- Ba người hợp lực, thử phá một lần.

Đạo Minh nâng bày tay trái lên, lòng bàn tay bắn ra một đạo Hồng Quang, ở phía trên kết giới chiếu ra một điểm đỏ.

- Một kích toàn lực.

Theo hắn hét lớn một tiếng, Mộ Ngọc và Thương Cửu Tử đồng thời ra tay, công kích mạnh nhất của ba người, đồng thời đánh trúng điểm đỏ này.

Oanh…

Kết giới trong suốt nổi lên một đạo rung động, nhìn như bị oanh mở một cái lổ nhỏ, thực ra chỉ là biểu hiện giả dối, trong nháy mắt lại khôi phục như lúc ban đầu.

- Lại đến…

Oanh….

Lại là ba người cùng đánh...

Sau mấy lần nếm thử, ba người đều ảm đạm không nói gì, lực lượng kém quá xa, nếu lại đến vài người thực lực ngang nhau, còn sẽ có chút ít hi vọng.

Nghiêm khắc mà nói, tầng kết giới này cũng không phải hộ phái đại trận chân chánh, chỉ là mượn nhờ triều tịch chi lực của Thiên Uyên Hải hình thành một tầng phòng hộ, không phải phòng người, mà là phòng tuế nguyệt và nước biển ăn mòn.

Chính là vì tầng kết giới này bảo vệ, bí cảnh bên trong môn phái mới có thể mấy vạn năm không tổn hại. Muốn phá vỡ vào cửa, cần phải là tu vi Nguyên Anh mới được, ba người Mộ Ngọc cùng đánh, vẫn còn có chút lực đạo không đủ.

Giờ phút này, hai người Tô Triệt đã sớm tiến vào bí cảnh trong Thiên Nhai Hải Các, bởi vì là lần đầu tiên tới đây, kiến trúc dày đặc trước mắt giống như một tòa mê cung cự đại, làm cho người ta khó phân biệt phương hướng, hơi có chút sờ không tới đầu mối.

Nói như vậy, tất cả mọi người sẽ cho rằng, những kiến trúc trọng yếu nhất trong một môn phái, nhất định ở vào khu vực trung tâm, chỉ cần xâm nhập vào bên trong là có thể.

Bất quá, hai người Tô Triệt có được địa đồ, đương nhiên không cần chọn dùng loại biện pháp ngu xuẩn này.

Thủy Nguyệt lấy chìa khóa ra, dùng chân nguyên thủy hệ kích phát, lập tức liền có một địa đồ hơi mờ ngưng hiện ở giữa không trung.

Phương pháp mở ra địa đồ, cần thủ pháp đặc thù nào đó mới được, hơn nữa, còn có một điều kiện tất yếu, đó chính là, phải là Thủy Linh thân thể như Thủy Nguyệt mới có thể.

Thủy Nguyệt Đỗng Thiên đời trước, mặc dù cũng là chủ tu công pháp thủy hệ, nhưng không phải Thủy Linh thân thể tinh khiết nhất, bởi vậy, các nàng đều không có phát hiện công năng địa đồ này.

Giờ phút này, địa đồ lập thể kia hơi co lại, chẳng những đánh dấu một ít kiến trúc tối trọng yếu nhất của Thiên Nhai Hải Các, tỷ như Chưởng môn đại điện, Truyền Công điện, Tàng Bảo Các,… hơn nữa, còn có một không ngừng lập loè một điểm ánh sáng nhạt, đại biểu vị trí đang đứng của hai người Tô Triệt giờ phút này. Nguồn: http://truyenfull.vn

Đây là một bức địa đồ lập thể cực kỳ thực dụng, cực kỳ rõ ràng, kể từ đó, hai người Tô Triệt rất dễ dàng tìm tới những vị trí mình muốn đi kia.

Hai người Tô Triệt đều có một nghi vấn:

- Thiên Nhai Hải Các rõ ràng tao ngộ đại nạn diệt môn, vì cái gì mỗi một kiến trúc trong tông môn bí cảnh đều hoàn hảo không tổn hao gì, chỉ là không có người sống mà thôi.

Trong chuyện này chắc chắn có bí ẩn, chỉ có điều, trước mắt tình thế gấp gáp, không có thời gian phá giải những bí ẩn này, cần phải thu mấy bảo vật trọng yếu nhất vào túi rồi nói sau.

- Đầu tiên đi đến chỗ nào?

Tô Triệt thấp giọng hỏi.

- Đi Tàng Bảo Các trước, sau đó là Chưởng môn đại điện, nếu như đến kịp, cuối cùng đi Truyền Công điện.

Thủy Nguyệt lập tức trả lời.

Theo như lẽ thường mà nói, cơ cấu một môn phái, tối trọng yếu nhất chính là ba địa phương này.

- Tàng Bảo Các ở chỗ này, hẳn là đi như vậy...

Tô Triệt chỉ vào một tòa kiến trúc trong địa đồ lập thể, rất nhanh xếp đặt ra một lộ tuyến có cự ly gần nhất.

Nơi này được xưng là tông môn bí cảnh, chính là nói, muốn đi qua nơi này, chỉ có thể thành thành thật thật đi bộ từng bước, tuyệt không có thể bay lên trên đỉnh phòng đi đường tắt.

Đây là bởi vì, tất cả kiến trúc trong bí cảnh cũng không phải bài trí, mà là một liên hoàn đại trận tạo thành, trong đó, các sát trận, tuyệt trận, ảo trận, mê trận, trận trận tương liên, hoàn hoàn đan xen, đi đường tắt trên đỉnh phòng, ngược lại sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều, thậm chí có khả năng tao ngộ nguy hiểm.

Đây đều là kiến thức cơ bản nhất của Tu Chân Giới, rất nhiều môn phái đều sẽ bố trí như thế. Vừa rồi, trong quá trình hai người Tô Triệt từ không trung hạ xuống, cũng đã xúc động một mê trận.

Tô Triệt và Thủy Nguyệt đi Tàng Bảo Các trước, bên ngoài kết giới, hơn mười đạo độn quang cơ hồ là đồng thời bay tới. Những người này đến, khiến cho Mộ Ngọc, Đạo Minh cùng Thương Cửu Tử rất là kinh hỷ, bởi vì, trong đó có tám thành viên nguyên thuộc về đoàn đội Phiêu Uyên Đảo. Những người này, tuy bị cái gọi là Nguyên Anh Lão tổ dọa chạy, nhưng không có rời xa Thiên Uyên Hải, dù sao, vì di chỉ chỗ này, tất cả bọn họ đều trả giá rất nhiều tâm huyết, ở đâu cam lòng đơn giản buông tha cho.

Hôm nay trận thiên địa dị tượng này, dĩ nhiên là hấp dẫn bọn họ trở về.

Mấy người khác, thì có Long Phong Tử và vài người lạ mặt, mặc dù không phải bằng hữu, nhưng cũng đều là quen mặt, tu vi ít nhất cũng là Kim Đan trung kỳ.

- Chư vị đạo hữu tới vừa vặn...

Đạo Minh thi lễ trước, nhanh chóng giảng thuật tinh tường một lần, cuối cùng nói ra:

- Biện pháp duy nhất, chính là chúng ta đồng tâm hợp lực, phá vỡ một cửa vào trên tầng này kết giới, mới có thể đi vào.

- Đi vào trước nói sau, những chuyện khác, tất cả bằng cơ duyên.

Long Phong Tử nghe được có người đã nhanh chân đến trước, lập tức cũng có chút tức giận, ở đâu còn lo lắng dong dài cái khác.

Những người khác cũng đều gật đầu, không có người sẽ ở trước mắt dong dài nói nhảm.

Long Phong Tử lấy ra một vòng tròn kim loại màu đen, trầm thấp nói:

- Hợp lực đánh ra một lỗ hổng, sau đó, ta lại dùng Bảo khí này căng lớn cửa vào, mọi người nắm chặt thời gian đi vào, ta cũng không biết, vòng tròn này có thể chống đỡ bao lâu.

Mọi người cùng một chỗ gật đầu.

Lòng bàn tay Đạo Minh phóng xạ Hồng Quang, chiếu ra một hồng điểm ở phía trên kết giới.

- Phá…

Theo hắn hét to một tiếng, tổng cộng mười bảy người hợp lực phóng ra, đều là pháp thuật lực công kích mạnh nhất, hoặc là thần thông có lực xuyên thấu mạnh nhất.

Một kích này, uy lực nhất định có thể vượt qua pháp lực của một vị Nguyên Anh tu sĩ.