Càn Ly sư thúc, Thiên Nhai Hải Các ở bảy vạn năm trước tao ngộ diệt môn, trong bảo khố còn thừa lại ít đồ kia, đối cá nhân mà nói, coi như không tệ, nhưng đối với những đỉnh cấp môn phái như chúng ta mà nói, thật sự là không tính cái gì.

Càn Ly Kiếm Tông trả lời cũng rất sảng khoái, gật đầu nói:

- Những bảo vật kia, nếu là sư điệt ngươi phát hiện trước nhất, chúng ta những người làm trưởng bối, nói cái gì cũng sẽ không tranh đoạt cùng ngươi. Bất quá, việc Thiên Nhai Hải Các truyền thừa, phải lấy ra thuyết pháp hợp lý.

Góc độ tông môn cùng góc độ cá nhân, nhất định là khác nhau rất lớn. Càn Ly Kiếm Tông cố kỵ đến thân phận đặc thù của Tô Triệt, có thể buông tha cho bảo vật chi tranh, nhưng phải đứng ở góc độ tông môn xử lý việc này.

Tô Triệt nơi nào quan tâm tông môn truyền thừa gì đó của Thiên Nhai Hải Các, đối với mình mà nói, chỉ cần linh hỏa cấp mười có thể tới tay là được rồi, nên cười trả lời:

- Thiên Nhai Hải Các nằm trong lãnh địa của quý phái, vô luận phát triển như thế nào đều phải phụ thuộc vào quý phái mới được. Điểm này, đương nhiên là không hề nghi ngờ.

Chuyện này, Tô Triệt hoàn toàn có thể nghĩ minh bạch, Thiên Nhai Hải Các này, vĩnh viễn cũng không ly khai được Thiên Uyên Hải, đó chính là nói, muốn kiếm ăn trên địa bàn Hỗn Nguyên kiếm phái, chỉ có thể có hai lựa chọn, hoặc là phụ thuộc vào Hỗn Nguyên kiếm phái, thành một môn phái phụ thuộc, hoặc là coi nó trở thành một phần lễ vật, triệt để hiến cho Hỗn Nguyên kiếm phái. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

Muốn độc lập môn hộ, không bị Hỗn Nguyên kiếm phái dùng thế lực bắt ép, kia chỉ là si tâm vọng tưởng, tự tìm đường chết.

Loại sự tình này, cho dù là Thiên Huyền Tông cũng sẽ không ra mặt hỗ trợ.

Huống hồ, Tô Triệt thân là Thiên Huyền Tông Thủ tịch chân truyền đại đệ tử, chỉ cần mình nguyện ý, một ngày kia có thể ngồi trên bảo tọa Chưởng Giáo Chí Tôn của Thiên Huyền Tông, ngu sao chạy tới Thiên Uyên Hải, một nơi khỉ ho cò gáy như vậy, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa đối nghịch cùng Hỗn Nguyên kiếm phái?

Ngốc tử cũng sẽ không chọn lựa như vậy.

Nghe được Tô Triệt cho đáp án, Càn Ly Kiếm Tông không lời nào để nói, hắn nhìn ra được, Tô Triệt căn bản không thèm để ý truyền thừa của Thiên Nhai Hải Các, cho dù bảo hắn triệt để buông tha cho, khó khăn cũng không lớn.

Càn Ly Kiếm Tông thầm suy nghĩ nói:

- Dù sao Thiên Nhai Hải Các cũng là siêu cấp môn phái bảy vạn năm trước, cho dù tông môn bí cảnh này chỉ còn lại có một cái xác không, cũng có thể biến thành một phân viện của phái ta, nếu có thể lấy nó dâng cho môn phái, đó cũng là một công lớn...

Vì vậy, liền truyền âm đối với Tô Triệt nói ra:

- Thiên Vũ sư điệt, ta giúp ngươi xua đuổi tất cả người cạnh tranh, giúp ngươi lấy được bảo vật cần thiết, sau đó, ngươi chuyển nhượng tông môn bí cảnh này cho ta, một giao dịch như vậy, ngươi cảm thấy có thể tiếp nhận hay không?

Tô Triệt thoáng nghĩ nghĩ, liền trả lời:

- Hảo, cứ định như vậy!

Tô Triệt nghĩ thật nhanh, lập tức làm ra quyết định, về phần sau khi tiếp nhận truyền thừa, Thủy Nguyệt sẽ nghĩ như thế nào, căn bản không phải Tô Triệt lo lắng.

Dù sao, trước khi hai người tầm bảo đã hiệp nghị là hai bên cùng có lợi, theo như nhu cầu, nhưng không phải là nói, Tô Triệt còn phải giúp nàng sáng lập một môn phái, sau đó lại sống mái với nhau cùng Hỗn Nguyên kiếm phái.

Căn bản không có khả năng liều qua, một phần triệu tỷ lệ thành công cũng không có.

Tô Triệt đã là Thiên Huyền Tông Thủ tịch chân truyền, so với người nào cũng biết, một siêu cấp môn phái có đủ hạng lực lượng cường đại.

- Thiên Vũ hiền chất quả nhiên hào khí!

Đàm phán thành công khoản giao dịch này, Càn Ly Kiếm Tông cũng là rất mừng rỡ, nếu như ở trước khi đại quân Hỗn Nguyên kiếm phái giết tới, liền thu phục chuyện này xuống, phần công lao này, nhất định là chạy không thoát.

Vì vậy, hắn xoay người nhìn đám người Đạo Minh nói:

- Chư vị, bí cảnh nơi này, chính là Thiên Huyền Tông phát hiện và mở ra trước nhất, đã thành chuyện giữa hai phái chúng ta, hi vọng các ngươi có thể chủ động rời đi, miễn cho mọi người tổn thương hòa khí.

Một Thiên Huyền Tông, một Hỗn Nguyên kiếm phái, hai tòa núi lớn như vậy áp xuống, ai còn dám tới chống đỡ?

Bọn người Đạo Minh dù không cam lòng thế nào, cũng phải đối mặt sự thật này, huống hồ, nghi thức truyền thừa trong đại điện đã triệt để hoàn thành, chỉ bằng điểm này, hi vọng được bảo đã là tương đương xa vời.

Đã như vầy, này cũng chỉ có thể bo bo giữ mình.

Bọn người Đạo Minh hướng về phía Tô Triệt xa xa thi lễ, nói một tiếng chúc mừng, minh xác lộ ra ý tứ buông tha cho đoạt bảo, về phần rời khỏi bí cảnh này như thế nào, còn phải đợi cho nữ tử trong điện kia có thể cung cấp thuận tiện nào hay không, nếu không, mọi người còn phải phá vỡ kết giới, mới có thể đi ra được.

Chỉ có Mộ Ngọc muốn nói lại ngừng, còn muốn hỏi hạ lạc của Hoa Dụ, nhưng không có đảm lượng liên hệ cùng Tô Triệt.

Dù sao cũng chỉ là vợ chồng lộ thủy, đoạn tình duyên kia giữa hai người, còn không đến mức làm cho nàng liều mạng.

***

Lúc này, Thủy Nguyệt đã đi tới bên người Tô Triệt, truyền âm nói ra:

- Sư huynh, bên Tàng Bảo Các kia có ba người, đang phá giải cấm chế phòng hộ cửa chính.

Tô Triệt truyền âm hỏi:

- Có thể khu trục bọn họ đi ra ngoài không?

- Không được.

Thủy Nguyệt trả lời:

- Dù sao Thiên Nhai Hải Các đã yên lặng bảy vạn năm, lực lượng thủ hộ tông môn không được đầy đủ, không cưỡng chế khu trục Kim Đan cường giả được.

- Ta đoán được sẽ như vậy.

Tô Triệt âm thầm gật đầu, cao giọng nhìn Càn Ly Kiếm Tông nói:

- Càn Ly sư thúc, trong Tàng Bảo Các, còn có ba người đang cố gắng phá giải cửa chính bảo khố...

Đã đạt thành giao dịch cùng Càn Ly Kiếm Tông, như vậy, cường giả như hắn không nên để không.

- Dễ nói.

Càn Ly Kiếm Tông cười nói:

- Thiên Vũ sư điệt chỉ đường cho ta.

Tô Triệt đi ra ngoài điện, chỉ tay về phía bên trái nói:

- Bên ngoài trăm trượng có một cái sân, chính là Tàng Bảo Các.

- Hảo, Thiên Vũ sư điệt chờ một lát.

Càn Ly Kiếm Tông ra lệnh một tiếng, mang theo một tên Kim Đan trưởng lão đi qua bên cạnh, còn lại hai gã Kim Đan trưởng lão, rõ ràng cho thấy lưu ở chỗ này, áp trận thay Tô Triệt, miễn cho bọn người Đạo Minh lại nổi lên tham niệm.

Thừa dịp này, Tô Triệt truyền âm cho Thủy Nguyệt nói ra:

- Bí cảnh này, ta đã làm chủ, lấy nó tặng cho Hỗn Nguyên kiếm phái. Thủy Nguyệt sư muội, hi vọng ngươi có thể lý trí đối đãi chuyện này.

Thủy Nguyệt vốn là cực kỳ thông tuệ, như thế nào nghỉ không ra lợi hại trong chuyện này, không chút do dự trả lời:

- Sư huynh xin yên tâm, một phần tự mình hiểu lấy này ta vẫn phải có. Đối với ta mà nói, đã không có năng lực chống lại cùng Hỗn Nguyên kiếm phái, cũng không có năng lực khống chế một môn phái, ta sẽ không ngớ ngẩn đến mức đó đâu.

- Vậy là tốt rồi.

Tô Triệt vui mừng gật đầu.

Tu Chân Giới hiện nay, trong một siêu cấp môn phái, tối thiểu nhất cũng phải có một vị Nguyên Anh Lão tổ cùng mười Kim Đan trưởng lão tọa trấn, nếu không, hôm nay lập phái, ngày mai sẽ diệt môn.