Mà ngay cả Hạo Nguyên cũng minh bạch, theo tu vi cảnh giới của Tô Triệt càng ngày càng cao, áp lực Ngưng Anh của mình cũng sẽ càng thêm gấp gáp, một ngày nào đó, ma chủng này sẽ mọc rể nẩy mầm, triệt để bạo phát đi ra.

Phương pháp vượt qua tâm ma này chỉ có hai cách, một là khám phá ma chướng, dùng lạnh nhạt chi tâm đối đãi việc Ngưng Anh; Hai là nghĩ biện pháp diệt trừ Tô Triệt, hạt giống tâm ma tự nhiên biến mất.

Hai phương pháp đều nói nghe rất dễ dàng, thật sự muốn làm, kia là muôn vàn khó khăn.

- Hạo Nguyên sư đệ...

Đối với cái này, một vị đại tôn khác của Thái Ất Môn cũng có chút lo lắng. Bởi vì hắn đồng dạng là cảnh giới Kim Đan hậu kỳ Đại viên mãn, so với ai khác đều tinh tường, giai đoạn trước mắt này, chấp niệm đối với Ngưng Anh nặng bao nhiêu, dưới loại trạng thái này, xác thực rất dễ dàng dẫn phát tâm ma, cũng chính là giai đoạn có nguy cơ lớn nhất trong lộ trình tu luyện.

- Không có việc gì.

Hạo Nguyên đại tôn cười nhạt một tiếng:

- Một chút thủ đoạn nhỏ, ta há sẽ để ý.

Tuy là nói như vậy, sau này sẽ thật sự dẫn phát tâm ma hay không, loại sự tình này, ai cũng liệu không chính xác.

Kế tiếp, Ngân Lăng mang theo Tô Triệt lại đi vài cái sân bãi, cảm giác được ánh mắt của Tô Triệt cực cao, đối với mấy pháp bảo này căn bản là chướng mắt, liền nói:

- Mang ngươi đi Dị Bảo Các nhìn xem?

Khi nói chuyện, đồng thời nàng cực kỳ tự nhiên tiến đến phụ cận, động tác nhu hòa khoác ở khuỷu tay của Tô Triệt.

Tuy chỉ là lần đầu tương kiến, nhưng mà thông qua trận ngôn ngữ tranh phong vừa rồi kia, Ngân Lăng cảm giác được, Tô Triệt đối với việc Ngưng Anh là tin tưởng mười phần, tựa hồ không dùng được vài năm là có thể làm được... Như vậy, hiện tại thân cận một ít cùng hắn, chính là một loại đầu tư có hiệu quả tốt nhất.

- Dị Bảo Các?

Vừa nghe đến hai chữ dị bảo, Tô Triệt không khỏi tâm sinh hiếu kỳ.

- Đúng vậy a, Dị Bảo Các.

Thần sắc ngữ khí của Ngân Lăng, như là một tiểu nữ hài thiên chân vô tà, lại không làm cho người ta sinh ra cảm giác chán ghét, đây cũng là ưu thế thiên phú của Hồ Ly tinh.

- Ở nơi này của chúng ta, lại gọi đào bảo khu, là ý nói, rất nhiều người sẽ gửi một vài thứ công dụng không rõ, hoặc là không rõ lai lịch bán một cái giá cao, chờ đợi người chính thức biết hàng mua đi.

Ngân Lăng cười tủm tỉm, đôi mắt to mềm mại đáng yêu lại nhíu thành một đôi Nguyệt Nha, làm cho người ta nhịn không được muốn thân cận nàng, che chở nàng...

- Thiên Vũ ca ca, nếu ngươi có ánh mắt mà nói, nói không chừng thật có thể đào đến bảo vật.

Tô Triệt cười nói:

- Có người đào được qua chưa?

- Cái này thì không biết.

Ngân Lăng nhỏ giọng trả lời:

- Cho dù có người được bảo, cũng sẽ không lộ ra đúng không?

Tô Triệt gật gật đầu, trong nội tâm lại cho rằng, rất không có khả năng thật sự đào đến thứ tốt. Ngẫm lại mà xem, rất nhiều Nguyên Anh Lão tổ đều thường xuyên ra vào nơi đây, bảo vật gì có thể thoát được qua pháp nhãn của bọn họ. Đây cũng là nói, gì đó bị bọn họ sàng chọn qua, như thế này không gọi là dị bảo, mà chính là vô dụng phế vật thuần túy mới đúng.

Bất quá, trong lúc rảnh rỗi, đi xem cũng không sai. Tô Triệt liền đi theo Ngân Lăng vào chỗ sâu nhất trong không gian tầng hai.

Cái gọi là Dị Bảo Các, lại tựa như một cái tiệm tạp hóa, chẳng những vị trí hẻo lánh, diện tích cũng là một cái nhỏ nhất. Bởi vậy có thể thấy được, kẻ quản lý Lăng Tiêu tháp đối với nó cũng là không thèm coi trọng.

Trong tiệm chỉ có một lão giả xấu xí phụ trách trông coi, Tô Triệt nhận ra, lão giả này có tu vi tam cực cao giai, cũng chính là Kim Đan hậu kỳ, chỉ là không biết hắn thuộc về chủng tộc Yêu Tu nào mà thôi.

Y theo quy củ của Tu Chân Giới, nếu như dùng pháp nhãn tùy tiện dò xét chân thân của một Yêu Tộc Hóa Hình kỳ, này là một việc cực kỳ thi lễ, biểu hiện cực không tôn trọng. Giống như là thi triển thấu thị thuật rình coi thân thể nữ tính. Thực tế ở Phù Không Chi Thành do Yêu Tộc khống chế, loại sự tình này càng không thể làm.

Lão giả ngồi ở trong quầy, đang hết sức chăm chú điêu khắc ngọc thạch, đối với Tô Triệt cùng Ngân Lăng đến, hoàn toàn không có tỏ vẻ gì, thậm chí, mí mắt cũng không có giơ lên một cái.

- Hắn là một lão Hầu Tử, mấy năm trước còn là một tên lường gạt rất nổi danh trong Yêu Tộc chúng ta, về sau lớn tuổi, hẳn lại trở về nguyên trạng, chỉ nói những lời nói thật, không bao giờ nói láo.

Ngân Lăng lén lút truyền âm nói ra.

Tô Triệt yên lặng gật đầu.

- Ngân Lăng, lại đang nói bậy gì ta đúng không?

Đầu Lão giả kia cũng không ngẩn lên, chỉ là trầm giọng hỏi.

- Khen ngươi đó.

Ngân Lăng cười hì hì.

Vừa tiến vào sân bãi này, Tô Triệt liền cảm giác được, nơi này không có thiết trí kết giới ngăn cách, để thần thức được khôi phục đến trạng thái bình thường. Không hề nghi ngờ, này là để cho khách nhân thuận tiện công nhận tất cả vật phẩm, mau chóng tìm được dị bảo mà mình cảm thấy hứng thú.

Vài món hàng sắp xếp trên kệ, rậm rạp chằng chịt đặt vô số vật, lộn xộn không hề có quy củ đáng nói, nếu không có thần thức, chỉ dựa vào mắt thường đi phán đoán mà nói, rất nhanh sẽ hoa mắt, sinh lòng bực bội.

Thần thức của Tô Triệt, cùng với năng lực dò xét của lão Hắc, lập tức bao phủ tất cả các vật phẩm bày trên kệ, tinh tế sàng chọn, cẩn thận xem xét.

Không thể không nói, tuy biết rõ đại đa số gì đó khẳng định đều là vật vô dụng, nhưng mà, mang một phần tâm tính tìm bảo cùng chờ đợi, quá trình này vẫn là rất có thú vị.

Nói thí dụ như, một ít bất quy tắc gì đó, xem ra giống như là hòn đá, cẩn thận công nhận, xác thực chính là hòn đá...

Đối với cái này, Tô Triệt cảm giác không có thể hiểu được, vật như vậy cũng xứng xưng là "dị bảo tác dụng không rõ" bầy đặt trên kệ hàng sao? Những người kia đều là ăn no rỗi việc sao?

Phải biết rằng, khi gửi bán vật phẩm, đều cần giao nộp phí thủ tục, ở Phù Không Chi Thành, bất luận là một phí tổn gì, cũng không phải một số lượng nhỏ.

- Dùng tiền làm ra một vở hí kịch sao? Chỉ là, ai sẽ đâm đầu vào vở kịch này, hay là trêu đùa chính mình... Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Trong nội tâm Tô Triệt nói thầm :

- Thế giới to lớn, cái gì cũng có. Có ít người đoán chừng là bế quan quá lâu, đầu óc có bệnh; Có người đoán chừng là công pháp quá bá đạo, bị thương thần kinh của mình; Có người có khả năng bị sưu hồn qua... Cho nên, nhiều khi cũng không thể đánh giá quá cao trí tuệ của người tu tiên.

Dù vậy, Tô Triệt và lão Hắc vẫn là rất có hứng thú, tinh tế xem xét.

Ngân Lăng một mực kéo tay của hắn, đồng dạng rất hứng thú lưu ý từng biểu lộ biến hóa của Tô Triệt.

Nói thật, không phải nàng có hứng thú với những vật vô dụng ở đây, mang theo Tô Triệt tới đây, cũng chỉ là xuất phát từ tâm tính tò mò, muốn xem xem, một người dùng hai mươi năm Kết Đan thành công, có thể làm một ít chuyện tình ngốc đến đáng yêu gì hay không.