Tiên Ngục

Chương425: Hội giao dịch (tt)
Tầng sáu Lăng Tiêu Tháp bố trí trận pháp mở rộng không gian, không gian thực tế lớn hơn bên ngoài suy đoán gấp mười mấy lần, gần giống không gian bên trong pháp bảo.

Nghiễm nhiên chính là một tiên gia động phủ, hoa viên, bãi cỏ, dòng suối, cái gì cần có đều có cả. Hiện trường hội giao dịch bố trí ở vị trí trung tâm nhất, trong không trung lơ lửng vài chục tòa ngọc thạch liên đài, đây chính là chỗ ngồi của các vị khách.

Mỗi tòa liên đài diện tích đều không nhỏ, mười mấy người khoanh chân vẫn còn dư chỗ.

Liên đài thể tích lớn như vậy, là dùng một khối mỹ ngọc hoàn chỉnh điêu khắc mà thành, thủ bút như thế này, cũng chỉ có tiên tu chân giới mới có thể nhìn thấy được.

Mấy chục liên đài xếp thành một vòng tròn, hình thức giống như bàn hội nghị, lúc này, đã có mười mấy liên đài bị người ta chiếm cứ, trên cơ bản đều là một vị Nguyên Anh lão tổ nào đó độc chiếm một mình.

Tử Tiêu dẫn Tô Triệt và Ngân Lăng tùy ý lựa chọn một tòa liên đài, vừa ngồi xuống, liền có người hỏi:

- Tử Tiêu, người thanh niên bên cạnh Ngân Lăng, có phải đại đệ tử Thiên Vũ của Thiên Huyền Tông không?

Người hỏi, thân khoác đạo phục Côn Nguyên Kiếm Phái, Tô Triệt nhìn qua chân dung hắn, có lẽ là một trong thái thượng trưởng lão của Côn Nguyên Kiếm Phái "Phong Lịch Kiếm Tôn".

Trong môn phái kiếm đạo, thông thường đều có tu sĩ Kim Đan hậu kỳ đại viên mãn, mới có tư cách được gọi là kiếm tông, tu sĩ Nguyên Anh kỳ được gọi là kiếm tôn. Đối phương chào hỏi trước, Tử Tiêu và Tô Triệt đương nhiên cũng phải hồi lễ. Phong Lịch Kiếm Tôn cười nói:

- Mấy ngày trước, Thiên Vũ nhà ngươi tặng ta một phần đại lễ, hôm nay nếu có cơ hội, ta nhất định sẽ tặng lại một hai.

- Cảm tạ Phong Lịch sư tổ.

Tô Triệt hồi lễ nói.

- Những chuyện như thế này không cần cơ hội, nếu muốn cảm ơn, tùy tiện tìm lý do là được.

Tử Tiêu tùy tiện nói.

Phong Lịch Kiếm Tôn ha ha cười:

- Biết ngay tiểu tử ngươi sẽ phản ứng như vậy.

Phong Lịch Kiếm Tôn đã có sáu trăm tuổi cốt linh, Tử Tiêu đại xuất gần bốn trăm tuổi, nói một tiếng "tiểu tử ngươi", cũng không quá đáng.

Đột nhiên có một giọng nói lành lạnh xen vào:

- Nếu là đệ tử chân truyền số một Thiên Huyền Tông. Vậy thì, thường ngày cũng phải trông coi hắn cho kỹ. Nếu bị người khác giết hại, đại khí vận của Thiên Huyền Tông các ngươi, sẽ...

Hai tiếng cười lạnh cuối cùng, kết thúc đoạn nói chuyện không chút hảo ý của hắn.

Người này khoanh chân ngồi lên một liên đài hơi xa, thân khoác đạo bào hình bộ xương đen, khuôn mặt gầy gò, quỷ khí âm u, vừa nhìn đã biết, là nhân vật vạn quỷ tỳ lão ma cấp.

Ngày đó ở Thái Ất sơn môn, Tô Triệt từng gặp qua hắn một lần, cùng với Vạn Quỷ lão ma, danh hiệu hình như là Cực Ngạc lão tổ.

Đến bây giờ, tu chân giới mặc dù đại loạn, nhưng những môn phái như Thái Ất Môn, Vạn Quỷ Tông, sớm đã triệt để đối lập với Thiên Huyền Tông, khẳng định sẽ có không ít người hi vọng Tô Triệt sớm bị tiêu diệt.

Tử Tiêu bĩu môi trả lời:

- Cực Ngạc, ta đã xem tương lai của ngươi, người giết chết ngươi, vừa hay chính là Thiên Vũ bên cạnh ta. Ngươi vẫn còn nhiều nhất năm mươi năm cuộc đời có thể hưởng thụ, hãy trân trọng cho tốt. Ta chỉ là tốt bụng nên mới lên tiếng nhắc nhở ngươi thôi.

Cực Ngạc lão tổ cười lạnh định phản bác, thì nghe thấy Tô Triệt gật đầu nói với Tử Tiêu:

- Tử Hà sư tổ, những lời tiên đoán của người, chắc chắn linh nghiệm.

Ánh mắt âm lạnh của Cực Ngạc lão tổ nhất thời chuyển lên mặt Tô Triệt, sát cơ trong mắt bắn xa ba thước.

Tô Triệt hoàn toàn bỏ qua, bình tĩnh tự nhiên.

- Họa từ miệng mà ra! Có những tên chính là miệng thối, thường ngày vô cớ thích gây chuyện, có thể sống được đến bây giờ đã là may mắn lắm rồi.

Phong Lịch kiếm tôn nhìn có vẻ mặt mũi hiền lành, nhưng nói chuyện thì cực kỳ sắc bén:

- Theo như ta thấy, năm mươi năm vẫn là nhiều.

Thân là kiếm tu, tôn chỉ chỉ có tiến công, lúc nói chuyện cũng là như vậy. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Cực Ngạc lão tổ sắc mặt âm hàn, không nói thêm gì nữa, cũng không biết đang suy nghĩ gì.

Đợi khoảng một khắc, tổng cộng có bốn mươi sáu vị Nguyên Anh lão tổ trước sau trình diện, người đi theo chỉ có hơn hai mươi người, chí ít cũng có tu vi Kim Đan.

Lúc này một nữ nhân dung mạo xinh đẹp, rung động lòng người cưỡi một tòa liên đài, từ từ bay vào chính giữa, rõ ràng chính là người chủ trì hội giao dịch lần này.

Ngân Lăng truyền âm giới thiệu:

- Đây là Khổng Tước tôn chủ của Phù Không Chi Thành chúng ta, là một yêu tu tứ cấp trung giai. Một ngàn năm gần đây, bà cùng bốn vị tôn chủ khác cùng nhau quản lý Phù Không Chi Thành...

Yêu tu tứ cấp trung giai, tương đương với tu sĩ Nguyên Anh trung kỳ nhân loại, Phù Không Chi Thành thuộc tài sản chung của yêu tộc, bát đại bộ lạc yêu tộc, luân chuyển quản lý một ngàn năm.

- Hoan nghênh chư vị đạo hữu tham gia hội giao dịch lần này, mọi người đều là người quen cũ, lời dư thừa ta sẽ không nói nhiều.

Khổng Tước tôn chủ giọng nói trong trẻo êm tai, như âm thanh của tự nhiên bổ dưỡng thính giác chúng nhân:

- Hội đấu giá lần này vẫn do ta chủ trì, đương nhiên cũng kiêm luôn vai trò trung gian, để đảm bảo giao dịch công bằng, đạt thành mục đích giao dịch của hai bên, mọi người hãy chuyển bảo vật của mình đến chỗ ta, đợi ta xác định không có sai sót gì, rồi mới chuyển giao đến tay hai bên giao dịch.

Khi giao dịch, không tránh được có người nhận được bảo vật của đối phương, nhưng lại không chịu đưa ra thứ mà mình hứa, định ăn quỵt. Bây giờ, bảo vật hai bên giao dịch chuyển đến tay Khổng Tước tôn chủ trước, để bà xác định sai sót xong, mới lại chuyển ra ngoài, cũng tránh được hành vi ăn quỵt lừa đảo.

Khổng Tước tôn chủ, thân người quản lý Phù Không Chi Thành, cũng là một người cực kỳ có uy tín. Cho nên, thân phận người trung gian này, tất cả mọi người đều tin tưởng.

Sau một loạt những lời giới thiệu, Khổng Tước tôn chủ nói:

- Tất cả chi phí tổ chức hội đấu giá lần này, hoàn toàn do Thiên Huyền Tông Tử Tiêu đạo hữu một mình gánh chịu, hắn chỉ có một yêu cầu duy nhất là một loại âm hỏa cấp chín bất kỳ, hi vọng chư vị đạo hữu có thể quan tâm chuyện này, cung cấp thông tin cho Tử Tiêu đạo hữu. Được rồi, một lần cảm ơn mọi người đã đến Phù Không Chi Thành, hội giao dịch chính thức bắt đầu.

Mọi người lịch sẽ vỗ tay hoan nghênh, Tô Triệt thì truyền âm hỏi:

- Tử Tiêu sư tổ, để tổ chức một hội giao dịch, chắc phải trả cho Phù Không Chi Thành không ít thù lao?

- Vài đồng ấy mà.

Tử Tiêu thản nhiên trả lời:

- Thiên Huyền Tông chúng ta vốn có buôn bán qua lại với họ, chút thù lao này, cũng chỉ là ý tứ tượng trưng mà thôi.

Tô Triệt khẽ gật đầu.

Hội giao dịch bắt đầu, vừa lên đã có một vị Nguyên Anh lão tổ hướng sang bên này hô:

- Tử Tiêu! Âm hỏa cấp chín ta không có. Nhưng lại có một miếng thần mộc niết bàn, nếu giá cả phù hợp, ta sẽ bán cho ngươi.

- Thần mộc niết bàn?

Tử Tiêu thoáng ngẫm nghĩ, sau đó trả lời:

- Đa tạ Cát Thu đạo huynh, nếu không mua được âm hỏa cấp chín, chúng ta có thể bàn về giá cả miếng thần mộc.