Tiên Ngục

Chương72: Thôn phệ Yêu Hồn (thượng)
Chủ quán nhướng mày, hỏi:

- Ngươi muốn nhiều Yêu Hồn như vậy làm cái gì?

- Không có ý tứ, sư huynh, cái này là chuyện riêng của ta, không tiện giải thích.

Sắc mặt Tô Triệt lạnh lẽo, trong lòng tự nhủ ngươi đây là bán đồ vật, nghe ngóng nhiều như vậy làm cái gì?

- Không nên hiểu lầm...

Chủ quán kia cũng ý thức được, mình hỏi có chút không thích hợp, lúc này mới giải thích nói:

- Tiểu sư đệ, ta chỉ là hảo ý nhắc nhở ngươi, dù sao Thiên Huyền Tông chúng ta cũng là Tiên đạo chính thống, không phải môn phái Ma Đạo, không cho phép tu luyện các loại công pháp Thôn Phệ Hồn Phách.

Tô Triệt thế mới biết, chính mình hiểu lầm đối phương, người ta dĩ nhiên là một mảnh hảo tâm, tranh thủ thời gian giải thích nói:

- Sư huynh yên tâm, ta cần Yêu Hồn là có chỗ hữu dụng khác, cũng không phải tu luyện ma công.

- Vậy là tốt rồi.

Chủ quán đánh giá Tô Triệt từ trên xuống dưới vài lần, gật đầu khen:

- Cốt Linh mười lăm tuổi cũng đã là Luyện Khí tầng hai rồi, hảo hảo cố gắng, trước hai mươi tuổi có hi vọng tiến vào nội môn a. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

- Tạ ơn sư huynh khen ngợi, ta nhất định sẽ cố gắng.

Tô Triệt chắp tay thi lễ.

- Cái kia tốt rồi, ngươi đã có ý định mua toàn bộ, ta bán cho ngươi nửa giá.

Chủ quán vung tay lên, cực kỳ dứt khoát nói:

- Một nửa giá cả, toàn bộ bán cho ngươi.

Tô Triệt đang muốn gật đầu đáp ứng, lại nghe lão Hắc hét lên:

- Chủ nhân, không nên mắc mưu hắn, hắn đáp ứng thống khoái như vậy, nhất định cái giá này còn có thể hạ xuống.

- Không nên hạ nữa, cái giá này đã là rất hợp lý rồi.

Trong nội tâm Tô Triệt lại trả lời:

- Ta không phải vì vài viên linh thạch, mà chỉ cầu một cái mua thư thái, mua thống khoái.

Cứ như vậy, mười hai khối Nhiếp Hồn Bài bên trên sạp hàng, Tô Triệt dùng ba mươi bảy viên linh thạch mua tất cả. Đối với đệ tử ngoại môn bình thường mà nói, hơn ba mươi viên linh thạch, chẳng khác gì là hơn ba tháng tiền tiêu hàng tháng, thế nhưng mà đối với Tô Triệt mà nói, cũng không coi vào đâu rồi. Dù sao ở bên trong Túi Càn Khôn đã có hơn một ngàn linh thạch, mấy ngày nữa, triệt để chữa khỏi gốc Lưu Vân Kim Trản kia, Linh Lung còn có thể cho mình hai ngàn linh thạch tạ ơn đây này...

Sau khi giao dịch xong, chủ quán lại nói:

- Tiểu sư huynh, chúng ta chính là một cái vòng tròn nhỏ hẹp, mười mấy sư huynh đệ chúng ta đều am hiểu săn bắt yêu thú, bổn sự quá lớn không có, nhưng mỗi tháng làm hai mươi mấy Yêu Hồn của yêu thú cấp một, vẫn là không thành vấn đề. Sau này, nếu ngươi còn cần Yêu Hồn, thì đưa tin cho ta a.

Đang khi nói chuyện, chủ quán đưa tới một tờ Truyền Tấn Phù, hơn nữa đánh dấu tên của hắn, Quách Tài.

- Quách Tài.

Trong lòng Tô Triệt nhớ kỹ cái tên này, nói không chừng, sau này thật sự có chuyện cần tìm hắn, chỉ cần những Yêu Hồn kia hữu ích đối với lão Hắc, tốn hao nhiều linh thạch hơn nữa cũng sẽ không đau lòng.

Hơn mười khối Nhiếp Hồn Bài, nhìn như cất vào Túi Càn Khôn của Tô Triệt, kỳ thực là tiến nhập vào bên trong Tiên Ngục. Lão Hắc tùy tiện cầm lên một khối ngọc bài màu đen đưa đến chóp mũi, tham lam hít một hơi thật sâu, đầy bụng say mê thì thào nói:

- Hương vị tốt, hương vị tốt, nhất định sẽ rất ngon a?

Tô Triệt đương nhiên là nóng lòng biết rõ, những Yêu Hồn kia đến cùng có tác dụng gì đối với lão Hắc, bất quá, loại sự tình này dù sao cũng là lần đầu tiên nếm thử, không thể thúc giục hắn, chỉ có thể nhẫn nại, chờ hắn làm ra bước cử động tiếp theo.

Cứ để cho hắn từ từ thử nghiệm mà thôi.

Trong Tiên Ngục, móng vuốt sắc bén của lão Hắc nhẹ nhàng sờ sờ, BA~, miếng Nhiếp Hồn Bài kia phát ra thanh âm vỡ tan thanh thúy, một đạo hư ảnh hơi mờ chui ra từ trong Nhiếp Hồn Bài, loáng thoáng phát ra một tiếng dã thú gào thét.

Loại Nhiếp Hồn Bài cấp thấp này, đều là đạo cụ một lần duy nhất, bóp nát nó phóng xuất Yêu Hồn bên trong ra, cũng đã mất đi giá trị lợi dụng. Lão Hắc tiện tay vứt bỏ ngọc bài vỡ vụn, hướng về phía Yêu Hồn kia hét lớn:

- Con mèo nhỏ, trốn ở chỗ nào!

Đây là một Yêu Hồn hình Hổ, trên ngọc bài ghi chú rõ, chính là yêu thú trung giai cấp một Hắc Văn Hổ, khi còn sống thực lực tương đương với tu sĩ Luyện Khí trung kỳ của nhân loại, hiện tại đã chết, chỉ còn lại một đám Yêu Hồn, đối với bất luận Tu Tiên Giả gì cũng không tạo thành uy hiếp.

Huống chi, nơi này là Tiên Ngục, lão Hắc cũng không cần động thủ, chỉ cần tâm niệm vừa động, có thể mượn nhờ một tầng lực lượng thần kỳ của Tiên Ngục, giam cầm Yêu Hồn kia tại chỗ.

Rống ~~~

Yêu Hồn Hắc Hổ bộc lộ bộ mặt hung ác, giương nanh múa vuốt, gầm rú lấy, bày ra đủ loại tư thái đe dọa lão Hắc. Chỉ tiếc, luận bề ngoài, lão Hắc còn hung hãn hơn nó rất nhiều.

- Con mèo nhỏ, con mèo nhỏ, ngoan ngoãn nghe lời... Tục ngữ nói, con chuột ăn mèo, thiên kinh địa nghĩa...

Lão Hắc đung đưa cái đuôi chuột của hắn, chậm rì rì đi đến trước mặt Yêu Hồn Hắc Hổ, mở miệng rộng ra, khẽ dùng sức hấp, vèo thoáng một phát, đã hút Yêu Hồn kia vào trong miệng.

- Ah! Hương vị tốt, tư vị tốt, hồn phách của một sinh linh cao cấp, quả nhiên là mỹ vị vô cùng.

Giờ phút này, sắc mặt của lão Hắc hoàn toàn là một bộ Ác Ma hóa, nói hắn là Thiên Ma Ngoại Vực điển hình, đoán chừng cũng sẽ được tất cả mọi người tán thành.

Trong đầu Tô Triệt dần dần hiện ra một tràng cảnh, một ngày nào đó, lão Hắc trưởng thành sẽ là một ma đầu diệt thế, chân đạp núi thây biển máu, song giác đỉnh đầu chọc trời xanh ra vô số lỗ thủng, miệng rộng khẽ hấp, ngàn vạn Tu Tiên Giả kêu thảm bị hắn thôn phệ...

Tràng cảnh này đồng dạng bị lão Hắc cảm ứng được rồi, hắn cười hắc hắc nói:

- Chủ nhân, ngươi yên tâm, lão Hắc ta nhất định sẽ cố gắng, tranh thủ sớm ngày đạt tới độ cao này. Chủ nhân mộng tưởng, là mục tiêu lão Hắc ta phấn đấu, ánh mắt của chủ nhân đến chỗ nào, lão Hắc ta liền đi hủy thiên bọn hắn, diệt địa bọn hắn!

Tô Triệt nhịn không được liếc mắt, trong nội tâm nói ra:

- Ta cũng không có truy cầu cực đoan như vậy. Thế nào, vừa mới thôn phệ Yêu Hồn, đối với ngươi có hữu hiệu không?

- Hữu hiệu, hữu hiệu, rất hữu hiệu rồi!

Lão Hắc gật đầu liên tục:

- Cuối cùng đã tìm được một loại phương pháp, có thể tăng linh hồn lực của ta, có thể trợ giúp chủ nhân đối phó địch nhân càng mạnh hơn nữa rồi.

- Tốt, hữu hiệu là tốt rồi!

Trong nội tâm của Tô Triệt cũng rất vui mừng. Linh hồn lực theo như lời của Lão Hắc, cũng chính là Thiên Ma lực dùng để ám toán người khác. Nếu như thôn phệ Yêu Hồn có thể lớn mạnh lực lượng linh hồn của hắn, ý nghĩa chính là, không lâu về sau, hắn có thể ở thời khắc mấu chốt dùng phương thức Phệ Hồn đánh lén người khác, trợ giúp mình chiến thắng Luyện Khí kỳ tầng bốn, Luyện Khí kỳ tầng năm, thậm chí là đối thủ có thực lực càng mạnh hơn nữa...

Trước mắt mà nói, lão Hắc tồn tại, mới là chỗ dựa lớn nhất để Tô Triệt vượt cấp chiến thắng đối thủ, chỉ có điều, đây là đòn sát thủ chung cực của Tô Triệt, không thể đơn giản sử dụng.