Tiên Ngục

Chương73: Thôn phệ Yêu Hồn (hạ)
Một khi sử dụng, là phải diệt sát tất cả những đối thủ của mình ở hiện trường!

Lão Hắc còn nói thêm:

- Chủ nhân, loại phương thức tăng lên này cũng là có hạn chế, cần thời gian nhất định mới có thể tiêu hóa Yêu Hồn hoàn toàn, sau đó mới có thể thôn phệ cái thứ hai. Nếu không, lão Hắc ta sẽ bị Yêu Hồn cắn trả, biến thành một kẻ tinh thần thác loạn, cái kia chính là thật sự nhập ma rồi.

- Cái này cũng rất bình thường.

Trong nội tâm Tô Triệt gật đầu:

- Bất luận một phương pháp tăng thực lực lên nào, đều phải tiến hành theo chất lượng mới được. Nếu như tăng vọt trái ngược lẽ thường, tất nhiên sẽ tồn tại hiệu ứng mặt trái cực kỳ đáng sợ. Lão Hắc, chúng ta đều có con đường của mình rồi, làm chuyện gì đều phải nắm giữ một cái chừng mực, không thể quá vội vàng xao động.

Lão Hắc ngoan ngoãn đáp ứng:

- Đúng vậy, chủ nhân, lão Hắc nhớ kỹ.

Kế tiếp, Tô Triệt không đi dạo nữa, trực tiếp đi tới cửa tiệm mà lúc trước Lôi Tiếu chỉ, bái kiến vị trưởng bối kia của Lôi gia.

Người này là tộc thúc của Lôi Tiếu, niên kỷ đã qua bốn mươi, tu vi Trúc Cơ sơ kỳ. Bất quá, lại vẫn là thân phận đệ tử ngoại môn, ở trong môn phái phân biệt đối xử, chỉ cần Tô Triệt gọi hắn một tiếng sư huynh là được.

Bởi vậy có thể thấy được, muốn trở thành đệ tử nội môn của Thiên Huyền Tông, độ khó so với trong tưởng tượng còn muốn lớn hơn nhiều lắm. Nói như vậy, chỉ có ở trước hai mươi tuổi tấn cấp Luyện Khí hậu kỳ, hoặc là ở trước ba mươi tuổi thành công Trúc Cơ, mới có tư cách xin khảo hạch đệ tử nội môn. Trong quá trình này, phải thông qua sư trưởng Kim Đan kỳ tổng hợp ước định, hoàn thành nhiệm vụ khảo hạch được chỉ định, điểm cống hiến môn phái cũng phải đạt tới số yêu cầu nhất định...

Tóm lại, Thiên Huyền Tông là siêu cấp môn phái, nhân tài đông đúc, cạnh tranh kịch liệt, mỗi một lần tiến bộ trên thân phận hoặc chức vị, đều là cực kỳ không dễ.

Ở tộc thúc của Lôi Tiếu chỉ điểm xuống, Tô Triệt thuận lợi mua được ba kiện Pháp Khí: Ngũ Hành Hoàn, Khốn Tiên Tác, Liệt Hỏa Chùy.

Ba kiện Pháp Khí đều là Pháp Khí trung phẩm, bởi vì tu vi của Tô Triệt vẫn chỉ là Luyện Khí tầng hai, cao nhất cũng chỉ có thể khống chế Pháp Khí trung phẩm. Mặc dù có được Pháp Khí Thượng phẩm, tùy tiện điều khiển vài cái, sẽ xuất hiện cục diện chân khí khô kiệt. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

Bất quá, ba kiện Pháp Khí này ở bên trong Trung phẩm, coi như là hàng rất đẳng sắc rồi, tính thực dụng cùng tính điều khiển đều rất không tồi, cũng rất thích hợp thuộc tính linh căn của Tô Triệt.

Ngũ Hành Hoàn là một kiện Pháp Khí phòng ngự, to như trứng ngỗng, trên người có thể đồng thời khảm nạm năm loại linh thạch thuộc tính, đối mặt địch nhân tập kích, có thể căn cứ đặc điểm thuộc tính Ngũ Hành mà kích phát linh thạch bất đồng, lập tức tạo ra một cái vòng bảo hộ phòng ngự rất cường hãn.

Nói thí dụ như, nếu địch nhân phát động ra công kích thủy hệ, lợi dụng định luật Thổ khắc Thủy, Ngũ Hành Hoàn chế tạo ra phòng hộ Thổ hệ, ở bên trên Tiên Thiên thuộc tính đã chiếm được ưu thế khắc chế rồi.

Khốn Tiên Tác là một kiện Pháp Khí Mộc thuộc tính, là Pháp Khí có thể quấn quanh khóa cầm đối thủ, hoặc là trực tiếp trói gô đối thủ lại, bên trên dây thừng bổ sung độc tính tê liệt, còn có thể triệt để tan rã năng lực hành động của đối thủ. Ở bên trong Dược viên Linh thảo, Tô Triệt từng bị Linh Lung bắt qua như vậy...

Hơn nữa, Tô Triệt có linh căn Mộc hệ, điều khiển Pháp Khí Mộc thuộc tính cũng sẽ càng thêm thuận buồm xuôi gió.

Liệt Hỏa Chùy là Pháp Khí công kích thuần túy, hình mũi khoan lớn hơn một thước, lúc công kích địch nhân sẽ bổ sung Liệt Diễm nhiệt độ cao, không chỉ có thể nóng chảy sắt thép, còn có thể cấu thành hỏa diễm bắn tung tóe gây hiệu quả tổn thương. Đồng thời Tô Triệt còn có linh căn Hỏa hệ, cái Pháp Khí hỏa thuộc tính này cũng là lựa chọn không tệ.

Ba kiện Pháp Khí này hao tốn Tô Triệt hơn bốn trăm linh thạch, cái này vẫn là người ta giảm giá đi hai phần mười. Về sau, vẫn là cửa hàng này, Tô Triệt lại bổ sung hơn mười tờ linh phù Trung phẩm, ba tờ linh phù Thượng phẩm, lại là ném đi ra ngoài hơn ba trăm linh thạch.

Đến lúc này, ở bên trong Túi Càn Khôn của Tô Triệt chỉ còn không đến bốn trăm linh thạch, bởi vì cái gọi là xài tiền như nước, tới cũng nhanh, đi cũng nhanh. May mắn, mấy ngày nữa còn có thể có được hai ngàn linh thạch tạ ơn, chỉ mong nàng nói sẽ giữ lời, sau đó sẽ không có đổi ý...

Về phần Đại Hoàn đan, Hồi Xuân Đan, Giải Độc đan,… các loại đan dược chữa thương, khẳng định cũng phải chuẩn bị đầy đủ toàn bộ, chỉ có điều, số lượng dùng những đan dược này không lớn, tốn hao hơn mười khối linh thạch cũng đã đủ dùng.

Nên mua đều mua, Tô Triệt và Lôi Tiếu từ biệt vị tộc thúc Lôi gia này, cùng một chỗ về tới Huyền Cơ Phong.

Lúc sắp chia tay, Tô Triệt nói ra:

- Mấy ngày nữa ta cùng với Ngọc Thanh sư huynh tiến vào Phong Ma Vực lịch lãm rèn luyện, tối thiểu hai tháng mới có thể phản hồi, cũng không chậm trễ ước định giao dịch linh thảo của chúng ta.

- Điều kiện tiên quyết là, ngươi có thể còn sống trở về.

Lôi Tiếu vui đùa nói, nhưng thần sắc lại ngưng trọng:

- Phong Ma Vực cực kỳ hung hiểm, đệ tử Lôi gia chúng ta, không đến Luyện Khí hậu kỳ, tuyệt không cho phép tiến vào chỗ đó. Tuy nói Ngọc Thanh sư huynh là nhân vật số một của đệ tử nội môn Huyền Cơ Phong chúng ta, ta chỉ sợ gặp được nguy hiểm chính thức, hắn ốc còn không mang nổi mình ốc, không có cách nào chiếu cố ngươi chu toàn, cho nên, ngươi nhất định phải cẩn thận một chút.

- Yên tâm đi.

Lúc này, Tô Triệt vỗ vỗ bờ vai của hắn:

- Ta nhất định có thể còn sống trở về, Lôi gia các ngươi, chuẩn bị tám mươi viên Linh đan cho tốt, chờ đổi lấy hai gốc Ngân Tu Thảo của ta a.

Lôi Tiếu lập tức sững sờ, hỏi:

- Không phải nói là một đổi ba mươi ư, sao ngươi lại tăng giá rồi hả?

Tô Triệt cười trả lời:

- Hai gốc Ngân Tu Thảo kia của ta, một cây năm trăm năm dược linh, một cây khác ít nhất cũng là tám trăm năm dược linh, muốn nhiều thêm hai mươi miếng Linh đan, không tính quá phận a?

- Ngân Tu Thảo tám trăm năm dược linh?

Lúc này Lôi Tiếu mới hiểu rõ ra, trong nội tâm một chút tính toán, thẳng thắn thành khẩn nói ra:

- Nếu thực là tám trăm năm dược linh, nhiều thêm hai mươi viên Linh đan cũng không tính quá phận, nhiều hơn mười hạt nữa cũng có thể.

- Cái kia cũng tốt!

Tô Triệt nhìn hắn chớp mắt vài cái:

- Nhiều ra mười hạt kia, hai ta lén lút chia cắt nó, có được hay không?

Con ngươi Lôi Tiếu đảo một vòng, gật đầu nói:

- Thành giao! Nhưng mà, ngày sau thấy Tam tỷ ta, ngươi nên nhớ kỹ, ngàn vạn lần không nên nói lỡ miệng.

- Yên tâm đi!

Tô Triệt cười ha ha, quay người rời đi.

Sở dĩ tạm thời nảy lòng tham phân cho Lôi Tiếu năm viên Linh đan, là Tô Triệt cảm giác mình nhờ hắn rất nhiều chuyện, cũng không thể cho hắn đi làm không công. Huống hồ, có thể có được một vị hảo hữu như vậy, cũng là rất không dễ dàng, phải biết quý trọng.