Tiên Ngục

Chương79: Bắt Thiên Ma (hạ)
Ngọc Thanh nhẹ nhàng gật đầu, thần sắc vẫn là toát ra áy náy nhàn nhạt, thấp giọng nói:

- Tô sư đệ, nhất định phải cẩn thận một chút, thật sự không được thì rời khỏi Phong Ma Vực, không nên miễn cưỡng chính mình.

- Yên tâm đi sư huynh, ngươi chiếu cố cho ta đã đủ nhiều rồi. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Tô Triệt cười cười nói:

- An toàn của bản thân ta, do tự chính mình phụ trách, ta có lòng tin đối với mình!

Ngọc Thanh lại gật đầu một cái, quay người mà đi.

Linh Lung đi theo phía sau hắn, đi vài bước, lại quay đầu cười sáng lạn, nhìn về phía Tô Triệt lén lút vươn ngón tay cái.

- Tuổi hắn không lớn lắm, nhưng lại là ông cụ non, khéo hiểu lòng người, lòng tự trọng rất mạnh, đảm lượng cũng rất không tồi, ưu điểm vẫn là rất lớn...

Giờ khắc này, Linh Lung đánh giá đối với Tô Triệt, lại tăng lên một cấp độ.

Sau khi hai huynh muội Ngọc Thanh rời đi, Tô Triệt hướng một phương hướng khác bắt đầu nhanh chóng tiến lên.

- Thật tốt quá, rốt cục tự do rồi!

Lão Hắc sớm đã là gấp khó dằn nổi, bất quá, lý trí nên có sẽ không đánh mất, vẫn là chủ động nhắc nhở:

- Chủ nhân, một lần không nên đưa tới quá nhiều Thiên Ma, ta và ngươi phối hợp, đối phó năm, ba con có lẽ không có vấn đề.

- Ta minh bạch.

Trong nội tâm Tô Triệt trả lời.

Đi mấy trăm bước, phát hiện ở đằng sau một tảng đá lớn có hai con Thiên Ma đang du đãng, đồng dạng, chúng cũng đã phát hiện Tô Triệt.

- Một nhân loại, thực lực yếu như vậy?

Một Thiên Ma trong đó kêu la nói.

- Ồ? Vì cái gì ta không cảm ứng được nội tâm của hắn, Đọc Tâm Thuật của chúng ta không dùng được với hắn?

Một chỉ Thiên Ma khác thật là ngạc nhiên, lẽ ra, tiểu gia hỏa thực lực thấp như vậy, có lẽ rất dễ dàng nhìn thấu nội tâm của hắn mới đúng.

Thiên Ma ở giữa trao đổi, nói như vậy, nhân loại là nghe không hiểu, chỉ có thể nghe được chúng phát ra âm thanh quỷ kêu ô ô lạp lạp. Chỉ có lúc chúng muốn cho ngươi nghe hiểu, mới sử dụng ngôn ngữ nhân loại.

Lão Hắc có đủ huyết thống Thiên Ma, đồng dạng am hiểu ngôn ngữ của chúng, bởi vậy, chẳng khác gì là Tô Triệt cũng có thể nghe hiểu Thiên Ma ngữ.

Vì không muốn đưa tới càng nhiều Thiên Ma nữa, Tô Triệt chậm rãi lui về phía sau, rất nhanh đã bị hai Thiên Ma này đuổi theo.

- Tiểu tử, tuy ngươi đệ tử Thiên Huyền Tông, nhưng thực lực yếu như vậy, vì cái gì cũng có thể đi vào đây?

Một con Thiên Ma trong đó dùng ngôn ngữ nhân loại gầm rú đặt câu hỏi.

- Tại sao ta phải trả lời ngươi?

Tô Triệt biết rõ, Thiên Ma quỷ kế đa đoan, trí tuệ cực cao, cái ý nghĩa này, chúng cũng tồn tại lòng hiếu kỳ.

- Nói hay không tùy ngươi, cắn nuốt hồn phách của ngươi, tự nhiên chúng ta sẽ biết đáp án.

Hai Thiên Ma biến ảo thành hình thái ma quỷ, gào thét chụp tới phía trước.

Bởi vì trong óc của Tô Triệt được Tiên Ngục và lão Hắc bảo hộ, những Thiên Ma này không cảm ứng được thế giới tư tưởng của Tô Triệt, cũng không tìm thấy nhược điểm tâm lý của Tô Triệt, không thể biến hóa thành hình dạng một người nào đó mê hoặc hắn, chỉ có thể dùng phương thức công kích trực tiếp nhất.

Ông...

Tô Triệt kích phát vòng phòng hộ hỏa thuộc tính của Ngũ Hành Hoàn, hỏa diễm màu đỏ nhạt bao phủ toàn thân, mỗi một lần hai Thiên Ma kia va chạm vào vòng phòng hộ hỏa hệ này, đều bị đốt cháy, làm chúng không ngừng quang quác gọi bậy.

Bất quá, loại trình độ cháy này, chúng cũng có thể nhận được, rất nhanh phiêu đãng vây quanh Tô Triệt, muốn tìm được một chỗ đột phá.

- Dẫn dụ một cái, thử một chút!

Tâm niệm Tô Triệt vừa động, cố ý lộ ra một lỗ thủng lớn bằng chén ăn cơm ở bên trên vòng phòng hộ, lập tức bị một con Thiên Ma bắt được sơ hở này.

Tuy lỗ thủng nhỏ, nhưng Thiên Ma lại có năng lực tùy ý biến hóa trạng thái, lập tức hóa thành một đám khói xanh, trượt thoáng một phát, xuyên qua cái lỗ thủng kia chui vào.

Đột phá phòng ngự của Tô Triệt, chỉ Thiên Ma này hưng phấn vô cùng, đi lên chụp một cái, lao vào trong đầu Tô Triệt.

Nhập vào thân thành công!

Thiên Ma đạt được ước muốn, biến mất vô tung, thuận lợi tiến vào ở chỗ sâu trong óc của Tô Triệt.

- Cạc cạc, vào được. Tiểu tử, ngươi xong đời rồi, thân thể của ngươi thuộc về ta.

Thiên Ma phóng đại khí diễm, điên cuồng kêu gào, muốn lập tức tan rã phòng ngự linh hồn của Tô Triệt.

- Ha ha, có thức ăn rồi!

Đáp lại nó, cũng không phải là tư tưởng của Tô Triệt, mà là lão Hắc lớn giọng hô.

Trong thế giới tư tưởng của Tô Triệt, một cái móng vuốt lớn của lão Hắc, vậy mà từ trong cửa lớn của tầng dưới chót Hắc Tháp dò xét đi ra, một phát bắt được con Thiên Ma này, không nói hai lời mà giật nó đi vào.

- Ah!

Thiên Ma phát ra một tiếng kêu sợ hãi cực kỳ ngắn ngủi. Sau đó, trong óc Tô Triệt liền khôi phục yên lặng.

Gần kề mấy hơi thở sau, lão Hắc nói:

- Chủ nhân, xong rồi, con tiếp theo!

Tô Triệt không kịp xem xét, vừa rồi lão Hắc xử lý con Thiên Ma kia ở trong Tiên Ngục như thế nào, giờ phút này, ở bên trên vòng phòng hộ lại cố ý thoáng hiện một sơ hở, cũng thả con Thiên Ma còn lại đi vào.

Thiên Ma thích nhất đúng là nhập vào thân Phệ Hồn, đối với chúng mà nói, cái này là một loại bản năng thâm căn cố đế, ít cần cân nhắc, phàm là bắt được bất luận một cơ hội gì, chúng sẽ nhào tới đầu người khác.

Giờ phút này cũng là như thế, chỉ Thiên Ma này căn bản không đi cân nhắc, trong đầu Tô Triệt đã tiến nhập một con Thiên Ma, cũng sẽ không đi cân nhắc tình cảnh con Thiên Ma kia như thế nào, chỉ là thuận theo bản năng, chui vào trong óc của Tô Triệt.

Kết cục vẫn là đồng dạng, trong óc Tô Triệt hoàn toàn là sân nhà của lão Hắc, mượn nhờ lực lượng thần kỳ của bảo tháp Tiên Ngục, bắt những Thiên Ma cấp thấp này, đối với lão Hắc mà nói, quả thực là dễ như trở bàn tay.

BA~!

Tô Triệt hủy bỏ vòng phòng hộ hỏa hệ, nắm Ngũ Hành Hoàn trong tay.

- Như vậy xem ra, sinh vật Nhân Yêu Ma tam tộc, bảo tháp Tiên Ngục đối với ma vật hoặc Quỷ Hồn không có thật thể, hẳn là hiệu quả khắc chế mạnh nhất. Đổi lại là nhân loại hoặc yêu thú có thực lực đồng dạng, tuyệt đối không có thể dễ dàng thủ thắng như vậy.

- Thời điểm bắt Hàn Hữu Minh và Lục lão đại, đều phải đánh bọn họ thành trạng thái ngất, không có năng lực chống cự, mới có thể bắt bọn hắn vào trong Tiên Ngục; Nhưng mà, đối phó với Thiên Ma không có thật thể, có thể cưỡng ép bắt như vậy...

Trong nội tâm Tô Triệt tổng kết nói:

- Đủ để xác nhận, đối phó với sinh vật loại linh thể, mình chiếm cứ ưu thế thật lớn. Có lẽ phải hảo hảo suy nghĩ một chút, như thế nào mới có thể lợi dụng đầy đủ ưu thế này, sáng tạo ra cho mình, tạo ra lợi ích lớn nhất...

Hai con Thiên Ma toàn bộ giải quyết xong, Tô Triệt mới có thể tập trung lực chú ý đến tầng một của Tiên Ngục, quan sát lão Hắc xử trí chúng như thế nào.

Trong Tiên Ngục, hai luồng khí lưu lẳng lặng phiêu du ở trước mặt lão Hắc, chính là hai con Thiên Ma vừa vặn bị chộp vào kia. Giờ phút này, chúng vô thanh vô tức giống như là chết, đã triệt để mất đi hung hăng càn quấy lúc trước.