Tiên Ngục

Chương89: Chung sức hợp tác (hạ)
- Đệ tử ngoại môn Luyện Khí tầng hai, sao lại chạy đến bên trong Phong Ma Vực chứ?

Lúc này không ít người mới sinh lòng hiếu kỳ hỏi.

Trước mắt bao người, mặt ngoài Tô Triệt trấn định, nhưng vụng trộm có chút có tật giật mình, dù sao Phong Ma Vực dị biến rất có thể có quan hệ với mình, cho nên, rất không hi vọng thành tiêu điểm cho mọi người chú ý.

Nhìn thấy mọi người sinh lòng nghi vấn, Ngọc Thanh chủ động giải thích nói:

- Tô sư đệ là ta mang vào, hắn là đệ tử trọng điểm bồi dưỡng của Huyền Cơ Phong dược viên linh thảo.

- Đệ tử trọng điểm bồi dưỡng, ngươi còn mang hắn vào Phong Ma Vực? Đây là trọng điểm bồi dưỡng, hay là trọng điểm mưu sát?

Mộc Vân đạm nhạt mà lườm Ngọc Thanh, lời nói này, nghe rất giống bới móc, bất quá, ngữ khí lại có chút uyển chuyển, thậm chí lộ ra chút cảm giác khác thường.

Ngọc Thanh lắc đầu cười khổ nói:

- Ai sẽ ngờ tới, lại xuất hiện biến cố bực này chứ.

Huyền Cơ Ngọc Thanh rất có duyên với nữ nhân, ở toàn bộ Thiên Huyền Tông rất nổi danh. Giờ phút này, Hoa Lộc lại một lần nữa kiềm nén không được ghen ghét trong lòng, mở miệng ngắt lời nói:

- Hiện tại không nên nói tới những chuyện này, đã đoán được quân đoàn Thiên Ma sắp truy sát tới đây. Chúng ta cần phải nắm chặt thời gian làm chuẩn bị trước khi chiến đấu. Mộc Vân sư muội, còn muốn làm phiền các sư huynh đệ Thiên Cơ Phong các ngươi, mau chóng bố trí tốt một trận pháp phòng thủ. Có trận có thể thủ, chúng ta còn có thể chống đỡ nhiều trong chốc lát, cố gắng đợi đến lúc trưởng bối sư môn đến đây nghĩ cách cứu viện.

- Tốt.

- Tốt. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

Kể cả Mộc Vân ở bên trong, vài tên đệ tử Thiên Cơ Phong cùng một chỗ gật đầu.

Hơn một trăm tên đệ tử nội môn nhao nhao bận rộn, giờ khắc này, tất cả mọi người đều bỏ đi thành kiến, chung sức hợp tác. Chỉ có một mình Tô Triệt bởi vì thực lực chưa đủ, không giúp đỡ được cái gì, chỉ có thể đứng ở trung ương Truyền Tống Trận, miễn cho chính mình vướng chân vướng tay, ảnh hưởng người khác bố trí trận pháp.

Một lát sau, chợt nghe tiếng nói thanh thúy của Mộc Vân vang lên:

- Chúng ta muốn bố trí một pháp trận phòng ngự thổ hệ, cần một ít Linh Phù phòng ngự thổ hệ củng cố mấy chỗ mắt trận. Người nào còn Linh Phù phòng ngự thổ hệ hay không, hi vọng mọi người cống hiến ra. Loại thời khắc này, lực phòng cá nhân không hề có tác dụng, chỉ có lực lượng chỉnh thể, mới có thể chống lại quân đoàn Thiên Ma tập kích, hi vọng mọi người có thể hiểu rõ đạo lý này.

Lời nói của Mộc Vân rất rõ ràng, tình huống trước mắt, mọi người coi như là cùng sinh cùng tử rồi, ai còn tàng tư, hoàn toàn là hành vi ngu xuẩn nhất.

Thế nhưng mà, tuy đều đạo lý minh bạch, nhưng vừa rồi trong quá trình chạy trốn chết, linh phù của tất cả mọi người đều đã là tiêu hao hầu như không còn, nhất là loại linh phù phòng ngự. Nói đi cũng phải nói lại, cũng may là mang nhiều mấy tờ Linh Phù phòng ngự, mới có thể giữ được tánh mạng trốn đến nơi đây, nếu không, cũng đồng dạng như những sư huynh đệ bất hạnh gặp nạn kia, sớm đã bị đại quân Thiên Ma nuốt đến hài cốt không còn rồi.

Mộc Vân liền hô ba lượt, chỉ nhận được sáu cái Linh Phù phòng ngự thổ hệ, đều là linh phù Hạ phẩm có uy lực yếu nhất.

- Aii, mấy tờ như vậy, có thể tạo được bao nhiêu tác dụng...

Mộc Vân nắm lấy mấy tấm linh phù đang cúi đầu thở dài, lại không nghĩ rằng, lại có người đi lên đây, nhìn mình thấp giọng nói ra:

- Sư tỷ, ta đây còn có mấy tờ, tỷ xem có thể sử dụng được không?

Ngẩng đầu nhìn lên, là tiểu sư đệ ngoại môn Luyện Khí tầng hai kia, khi nhìn Cốt Linh của hắn, niên kỷ chỉ có mười lăm tuổi. Mộc Vân vốn tưởng rằng, một đệ tử ngoại môn như vậy, hẳn là cầm không ra mặt hàng nào tốt, nhiều lắm là mấy tờ linh phù Hạ phẩm, thế nhưng mà, tiếp nhận mấy miếng linh phù kia nhìn lên, nàng lập tức ngây ngẩn cả người.

Dĩ nhiên là bốn tấm Linh Phù phòng Ngự thổ hệ Trung phẩm, còn có một tờ Thượng phẩm Kim Cương Thạch Bích Thuật.

- Linh phù Thượng phẩm!

Mộc Vân không khỏi sợ hãi thán phục lên tiếng.

Cũng không phải nàng ngạc nhiên vì chưa được chứng kiến linh phù Thượng phẩm, ngược lại mà nói, thời điểm tiến vào Phong Ma Vực, nàng cũng tùy thân mang theo mấy tấm linh phù Thượng phẩm, thế nhưng mà, vừa rồi trong quá trình trốn chết, vì bảo vệ mình cùng mấy sư huynh đệ khác, tất cả linh phù đều đã tiêu hao hết. Không nghĩ tới, tiểu sư đệ trước mắt này lại có hàng tồn. Thật sự là không biết, đến cùng hắn mang theo bao nhiêu tấm Linh Phù phòng ngự, mới có thể ở trong đại quân Thiên Ma đuổi giết trốn tới nơi này...

Phát giác được nàng ngạc nhiên, Tô Triệt chủ động giải thích nói:

- Ta không có xâm nhập Phong Ma Vực, chỉ ở bên này lịch lãm rèn luyện, cho nên, cũng không có gặp phải quân đoàn Thiên Ma.

- Nha.

Mộc Vân nhẹ gật đầu, trong lòng tự nhủ lúc này mới hợp lý. Bất quá, nàng vẫn là nghiêm mặt nói ra:

- Tình huống trước mắt, một tấm linh phù Thượng phẩm như vậy, đối với toàn bộ trận pháp có thể phát ra tác dụng trọng yếu nhất, tiểu sư đệ, ngươi rất là chí công vô tư a! Nếu như có thể vượt qua cửa ải lần này, còn có thể giữ được tánh mạng ly khai Phong Ma Vực, ta và những người khác nhất định sẽ đền bù tổn thất cho ngươi gấp mười gấp trăm lần.

- Sư tỷ nói quá lời.

Tô Triệt cực kỳ hào phóng cười nói:

- Mấy miếng linh phù mà thôi, với ta mà nói, cũng không coi vào đâu.

- Tốt.

Mộc Vân gật đầu lần nữa, xem như ghi tạc Tô Triệt trong lòng.

Sau khi làm xong, Tô Triệt vẫn là lui vào trong Truyền Tống Trận, vô thanh vô tức mà nhìn xem náo nhiệt.

Một ít đệ tử nội môn đang bận rộn ở phụ cận, đã được biết Tô Triệt dĩ nhiên là cống hiến lớn nhất, nhao nhao gật đầu gửi tới lời cảm ơn đối với Tô Triệt, hoặc là duỗi ngón tay cái thoáng một phát...

Trước khi đến, Tô Triệt từng ở Vật Hoa Phong bổ sung mười linh phù Trung phẩm, ba linh phù Thượng phẩm, căn cứ trên nguyên tắc bảo vệ tánh mạng, loại linh phù phòng ngự chiếm đa số, ở trong đó, lại dùng Linh Phù phòng ngự thổ hệ làm chủ, bởi vì thổ hệ phòng ngự có hiệu quả mạnh nhất. Không nghĩ tới, lại bởi vì những linh phù này, lại chiếm được hảo cảm cùng tôn trọng của nhiều đệ tử nội môn như vậy, cũng coi như là một thu hoạch ngoài ý muốn.

Bởi vì, trên đường tu tiên, nhân tố nhân mạch cũng là cực kỳ trọng yếu.

Mấy người đệ tử Thiên Cơ Phong, tùy thân đều mang theo tài liệu bày trận, sau khi tiến vào Phong Ma Vực, những tài liệu kia cũng không có tiêu hao, giờ phút này vừa vặn đều đem ra hết.

Tại dưới sự chỉ huy của bọn hắn, hơn một trăm đệ tử nội môn đồng tâm hiệp lực, tốc độ bày trận ngược lại là rất nhanh, bất quá, Mộc Vân vừa mới phân phối một ít chỗ đứng cho mọi người, mọi người cũng cảm giác được toàn bộ Thiên Địa bỗng nhiên ảm đạm xuống.

Ngẩng đầu nhìn lên, nơi chân trời xa xa kia, hào quang phong ấn bị một mảnh mây đen triệt để che chặn.

Không, ở đây làm gì có mây đen, rõ ràng là đại quân Thiên Ma đã giết đến, phô thiên cái địa, vô biên vô hạn.