Tiên Ngục

Chương96: Lại đến Âm Phong
Khuôn mặt Linh Lung ửng đỏ, thoáng có chút tức giận nói:

- Cho ngươi thì ngươi cầm đi, hỏi nhiều như vậy làm gì?

- Được rồi, ta lấy là được chứ gì.

Lúc này Tô Triệt mới nhận lấy túi linh thạch, lại nói:

- Nhưng ta biết rõ, đây là sư tỷ ban thưởng cho ta.

- Quỷ tiểu tử, ngươi đi nhanh đi!

Linh Lung hừ một tiếng, quay người đi vào buồng trong.

Tô Triệt lắc đầu cười cười, xoay người đi ra khỏi tiểu viện của nàng.

Đúng là trưởng lão dược viên đã từng nói, Tử Tiêu Thái Thượng trưởng lão đối với những đệ tử lịch lãm rèn luyện may mắn thoát khỏi ở Phong Ma Vực tương đối thoả mãn, các đệ tử riêng phần mình trở về chính phong, nhất định sẽ được ban thưởng...

Thế nhưng mà, Tô Triệt lại cho rằng, cái gọi là ban thưởng chính là nhằm vào những đệ tử nội môn kia, mình chỉ là một phần tử đặc thù xen lẫn trong đội ngũ kia, không có khả năng dẫn tới Huyền Cơ Tôn Giả tự mình ban thưởng. Cho nên, mới thử thăm dò truy hỏi một câu.

Quả nhiên, Linh Lung không giỏi nói dối, bị mình hơi chút thăm dò cũng đã lòi đuôi rồi.

Tình huống chân thật hẳn là, Linh Lung cho là mình ở Phong Ma Vực cống hiến linh phù công lao không nhỏ, sau đó lại không có được bất luận ban thưởng gì, nàng cảm thấy như vậy rất không công bình, mới có thể tự móc tiền túi để đền bù tổn thất cho mình.

Trong Tiên Ngục, lão Hắc rất là bất mãn, kéo cuống họng mắng:

- Chủ nhân, cái Huyền Cơ Tôn Giả kia thật sự là mắt cẩu xem thấp người, dựa vào cái gì bỏ qua ngươi như vậy, dựa vào cái gì không ban thưởng cho ngươi? Thiên Cơ Phong Mộc Vân nói rất đúng, ngươi cống hiến linh phù, làm ra tác dụng rất trọng yếu... Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

- Không sao cả, lão Hắc.

Tô Triệt tâm tính bình thản, ấm giọng khuyên nhủ:

- Huyền Cơ Tôn Giả chỉ là sư tôn trên danh nghĩa, trong lòng của hắn, chỉ có thể nhớ rõ thập đại Đệ tử chân truyền, cùng với Ngọc Thanh, Linh Lung đã có tư chất như vậy, lại là đệ tử nội môn có thân phận bối cảnh. Ta chỉ là một đệ tử ngoại môn, toàn bộ Huyền Cơ Phong cũng có đến mấy ngàn người, hắn căn bản không chú ý đến nổi.

- Nhưng bất kể nói thế nào, người coi rẻ chủ nhân, ta đều ghi nhớ hắn ở trong lòng, nếu có cơ hội, nhất định sẽ cho hắn đẹp mắt!

Lão Hắc vẫn là không có cam lòng, thầm nói:

- Phải biết rằng, lão Hắc ta có một phần ba huyết thống Thiên Ma, có thù tất báo! Còn có một phần ba huyết thống con chuột, bụng dạ hẹp hòi! Hừ hừ...

Tô Triệt bị hắn chọc cho phì cười, nhưng dưới chân lại không ngừng, một đường đi ra Dược viên linh thảo.

Trạm thứ nhất của hành trình lịch lãm rèn luyện đã tuyển định, là Âm Phong Hạp Cốc đã từng đi qua một lần.

Tiến về Âm Phong Hạp Cốc có hai mục đích, đầu tiên là vì bắt thành viên khác của Hàn thị huynh đệ, Hàn Tá Kinh, tranh thủ để cho hai huynh đệ bọn hắn sớm ngày đoàn tụ ở trong Tiên Ngục.

Tô Triệt trước sau như một cho rằng, chỉ có tự mình một người biết được bí mật, mới thật sự là bí mật. Như vậy, sự tình dược viên bí mật, Hàn Tá Kinh thủy chung đều là một tai họa ngầm tiềm ẩn, có lẽ sớm nên diệt trừ. Chính mình đã đạt đến Luyện Khí tầng ba, có thể sớm thu lưới rồi.

Một mục đích khác là, La Liên Kiều, một trong những phạm nhân trong Tiên Ngục, xuất thân từ Thiên Lô Phong, xác thực có đủ thiên phú phương diện luyện đan, bất quá, tu vi hắn quá thấp, chỉ có thể luyện chế đan dược Tứ phẩm trở xuống.

Trước mắt, đan dược mình phục dụng chủ yếu là Linh đan, thuộc về đan dược Ngũ phẩm, cái kia chính là, năng lực luyện đan của La Liên Kiều, ở phương diện tu luyện không thể giúp mình được cái gì. Bất quá, ở bên trong đan dược Tam phẩm mà hắn am hiểu luyện chế, có một loại đan dược đặc thù tên là Độn Địa Đan, sau khi uống thuốc khoảng một khắc đồng hồ, có thể rõ ràng cảm ứng được đại địa, tạm thời hóa thân thành Đại Địa chi tử, có thể thi triển độn thổ chi thuật, tự do xuyên thẳng qua dưới mặt đất.

Độn thổ chi thuật, có lợi cho tiềm hành, đánh lén hoặc trốn chạy để khỏi chết. Nghiêm khắc mà nói, đây không phải là một loại pháp thuật, mà là một loại thần thông, ít nhất phải là Kim Đan kỳ tu sĩ mới có thể thi triển. Đã có Độn Địa Đan, chẳng khác nào sớm nắm giữ loại thần thông này, Tô Triệt đương nhiên là cực kỳ trông mà thèm, đối với chính mình mà nói, đây là một thủ đoạn bảo vệ tánh mạng đỉnh cấp và thực dụng.

Bất quá, Độn Địa Đan căn bản mua không được ở trên thị trường, cho dù là đệ tử nội môn của Thiên Lô Phong luyện chế ra loại đan dược này, cũng phải nộp lên sư môn, quyết không cho phép tư tàng một hạt.

Nên Tô Triệt muốn đạt được loại đan dược này, phải y theo đan phương thu thập nguyên liệu, sau đó, lại để cho La Liên Kiều tự hành luyện chế ở trong Tiên Ngục.

Một nguyên liệu chính yếu nhất để luyện chế Độn Địa Đan, đúng là đặc sản của Âm Phong Hạp Cốc, Độn Địa Độc Đằng. Trước đó lần thứ nhất tiến đến Âm Phong Hạp Cốc, Lôi Tiếu cần hoàn thành nhiệm vụ sư môn, là thu thập mười gốc Độn Địa Độc Đằng.

Trước đó hắn đã đi Vật Hoa Phong mua một ít linh phù, sau khi rời khỏi sư môn, Tô Triệt đi tới bên ngoài Huyền Cơ Thành, mượn thân phận phạm nhân Hàn Hữu Minh, gửi cho ca ca Hàn Tá Kinh của hắn đi một ngọc phù đưa tin.

Hàn Hữu Minh cũng nói, ca ca Hàn Tá Kinh của hắn đối với dược viên bí mật không có khả năng hết hy vọng, có lẽ sẽ một mực bồi hồi ở hai địa phương, không phải Huyền Cơ Thành, thì là Âm Phong Hạp Cốc.

Kiên nhẫn chờ đợi nửa canh giờ, không thấy Hàn Tá Kinh trả lời tin tức, điều này nói rõ, hắn không ở phụ cận Huyền Cơ Thành, vậy thì chỉ còn có Âm Phong Hạp Cốc.

Tô Triệt một đường chạy băng băng, chỉ dùng một canh giờ đã đi mấy trăm dặm lộ trình, lại đi tới thị trấn tiếp tế nhỏ gần Âm Phong Hạp Cốc một lần nữa.

Lại phát ra ngoài một đưa tin ngọc phù, sau nửa canh giờ, vẫn là không hề có tin trả lời tức.

Trong Tiên Ngục, Hàn Hữu Minh nói:

- Loại đưa tin ngọc phù mà chúng ta sử dụng kia, phạm vi hữu hiệu chỉ có ba trăm dặm, có khả năng ca ca ta xâm nhập hạp cốc bắt yêu thú hoặc là thu thập linh thảo, dù sao, hắn cũng cần kiếm linh thạch tiếp tục tu luyện.

Vậy thì nhập cốc, hái thuốc cùng bắt người, một mũi tên trúng hai đích!

Tô Triệt cũng không có thu mua Độn Địa Độc Đằng ở trên thị trấn, bởi vì, loại linh thảo này bán chạy thập phần, một khi tán tu ở chỗ này thu thập được Độn Địa Độc Đằng, đi vào trên chợ tùy tiện kêu lên một câu, cũng sẽ bị đệ tử Thiên Huyền Tông đến đây lịch lãm rèn luyện lấy giá cao thu mua, mang về môn phái đổi thành điểm cống hiến xa xỉ.

Năng lực dò xét của lão Hắc ở phương diện thu thập linh thảo có ưu thế thật lớn, cái kia cũng không cần phải tốn hao linh thạch đấu giá thu mua cùng những người khác rồi.

Lối vào Hạp cốc, Tô Triệt lại một lần nữa thấy được tấm bia đá mà Thiên Huyền Tông thiết lập bày ra:

- Khu vực lịch lãm rèn luyện Sơ cấp, Luyện Khí tầng ba trở lên không được đi vào, người vi phạm tất bị trừng phạt!