Tinh Ngự

Chương122: Thương thế kỳ quáiKiều Kiều trừng đôi mắt mỹ lệ:

- Sao huynh lại có thể...?

Lăng Phong nhẹ nhàng lôi kéo Kiều Kiều:

- Đi thôi, Hạ Á huynh cũng chỉ là thấy ta hoàn toàn hồi phục thương thế nên đùa vui một chút thôi.

Mai tiết văn trong tay Hạ Á này là mới vừa rồi hắn lấy từ trên người mình, động tác của hắn vô cùng nhanh, kẻ khác căn bản không thể nào phát hiện được, thậm chí Lăng Phong có cảm giác cho dù là Kiều Sâm Đặc cũng không thể nào thấy được động tác trong nháy mắt đó của hắn.

Lăng Phong phát hiện được là bởi trong nháy mắt đó, hắn đã sử dụng lực lượng cự linh, làm Thuật Luyện Sư, Lăng Phong tự nhiên là vô cùng mẫn cảm đối với cự linh. Nhưng khiến hắn kỳ quái chính là trong nháy mắt đó, hắn lại không thấy Hạ Á có bất kỳ động tác triệu hoán cự linh nào. Mà không ngờ cứ như vậy trực tiếp thi triển ra lực lượng cự linh, thật là làm người ta có cảm giác kỳ quái.

Nhìn bóng lưng Lăng Phong và Kiều Kiều trực tiếp rời khỏi, ba người Hạ Á vẫn là kinh ngạc không nói.

- Lão... Lão đại, hắn vừa rồi dĩ nhiên phát hiện được động tác của huynh?

Vẻ mặt Chu Cương Liệt khiếp sợ nói:

- Ba năm trước, khi huynh thi triển chiêu thức ấy, ngay cả viện trưởng cũng không biết a, tên kia...sao có thể?

- Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân!

Nhẹ nhàng quay đầu, trên mặt Hạ Á lại là thần tình thoải mái nói:

- Nếu không phải hắn có chỗ thần kỳ, sao Mạch Kha đại sư lại thu hắn làm đồ đệ, sao viện trưởng lại gần như điên cuồng vì hắn, ngay cả học viên Sư Tâm Học Viện đều bị phái ra ngoài để truy tìm kẻ ám sát hắn, nghe nói ngay cả Vương thượng cũng đều vì hắn trực tiếp quát mắng một đám đại thần dám can gián a! Nhân vật như vậy nếu như không có chỗ nào thần kỳ, ngược lại sẽ khiến ta thất vọng.

- Lão đại, huynh nói mấy ngày trước toàn thành truy tìm là vì...Lăng Phong, chính là vì hắn?

- Không phải hắn còn có thể là ai? Có thể được Kiều Kiều mang đến gặp viện trưởng, nếu không phải Lăng Phong, lẽ nào trên thế giới này còn có kẻ thứ hai?

Hạ Á miễn cưỡng nói.

- Ta yêu thích hắn.

Lâm Kỳ bên cạnh đột nhiên lạnh lùng thốt lên.

- A, lão tam, ngươi nói như vậy rất dễ khiến người ta hiểu lầm nha. Cái gì gọi là ngươi "yêu thích" hắn?

Chu Cương Liệt cố ý nhấn mạnh hai từ "yêu thích", hắn trông thấy Lâm Kỳ làm động tác ôm bả vai, rụt đầu lại, sợ hãi nói:

- Ta nói này lão tam, ngươi sẽ không có loại ham mê này chứ? Chu ca lớn lên cũng không sao, nghìn vạn lần xin ngươi hạ thủ lưu tình a!

Lạnh lùng liếc hắn một cái, Lâm Kỳ căn bản không để ý tới tên đầu heo đang hồ ngôn loạn ngữ này.

- Lão tam nói không sai, Lăng Phong này rất hợp khẩu vị của ta, là kẻ đáng để kết giao!

Hạ Á cuối cùng kết luận.

...

- Phụ thân của ba người bọn họ năm đó cũng là học viên của Sư Tâm Học Viện. Khi đó, gia gia đã tiếp nhận chức viện trưởng, bởi vì thiên phú ba người này rất xuất chúng, nên được gia gia tự mình thu làm đồ đệ, chỉ điểm tu luyện. Tu vi của bọn họ tiến triển cực nhanh, sức chiến đấu kinh người, sau lại cùng gia gia tham dự Thương Khung Hội Chiến!

Kiều Kiều kể lai lịch của ba người Hạ Á cho Lăng Phong biết:

- Lúc đó có người còn gọi bọn họ là " Tam giác sắt", Nhờ có bọn họ, gia gia mới có thể thuận lợi suất lĩnh Tinh Lam quân đội Nam chinh bắc chiến, lập nên vô số chiến công! Gia gia đã từng nói với ta, huân chương của ông có ít nhất một nửa thuộc về ba người này!

Lăng Phong âm thầm kinh hãi, đánh giá này cũng quá cao đi:

- Vậy sau này thế nào?

- Sau này cũng chính là chuyện tham gia Thương Khung Hội Chiến, khi đó "Tam giác sắt" bọn họ thanh uy đạt tới đỉnh phong! Bọn họ theo gia gia tham gia hội chiến kia, dân chúng công quốc ký thác kỳ vọng vô cùng lớn đối với bọn họ. Mà trên thực tế bọn họ cũng đã mang về rất nhiều thứ! Chính là lúc này bất ngờ phát sinh....

Kiều Kiều lộ ra biểu tình nghi hoặc nói:

- Ta đã từng hỏi gia gia, đã xảy ra chuyện gì tại Thương Khung Hội CHiến, nhưng người thủy chung không chịu nói thật cho ta biết. Có điều sau lần trở về đó, thực lực của Tam giác sắt bọn họ bắt đầu giảm mạnh. Lúc đó gia gia vì tìm nhiều danh y, cuối cùng Hách gia gia kết luận - bọn họ bị một loại kỳ quái đả thương, loại thương thế này đồi với thực lực của bọn họ không có ảnh hưởng, nhưng đối với cự linh lại gây thương tổn rất nghiêm trọng!

- Thậm chí Hách gia gia còn nói thọ mệnh của bọn họ chắc chắn chỉ còn khoảng mười năm!

Lăng Phong nhíu mày, Cự Linh bị hao tổn dẫn đến thực lực suy giảm cũng không có gì kỳ quái, nhưng là câu nói kế tiếp của Kiều Kiều lại khiến hắn cực kỳ khiếp sợ:

- Sao lại không thể tìm được phương pháp giải quyết nào, vì muốn bảo toàn một tia huyết mạch của bọn họ, gia gia liền chọn vài người ưu tú trong các thế gia lớn để thành hôn với họ, đồng thời sinh hạ hài tử, cũng chính là mấy người Hạ Á ca ca! Chỉ là sau khi Hạ Á ca ca ra đời đến khi bọn họ thành niên, mọi người không ngờ phát hiện bọn họ thức tỉnh đều là Dị Linh!

Ngoài Thú Linh, Thực Linh, Khí Linh, hình thái Cự Linh còn lại có thể gọi chung là Dị Linh. Hình thái Dị Linh khá đa dạng, năng lực cũng không tương đồng, trừ một số rất nhỏ có lực lượng cường đại tới mức biến thái ra, còn lại cũng chỉ có thể đơn giản gọi là Phế Vật, như trường hợp Dị Linh của Lệ Thành đến nay đều không thể tìm được Trung cấp Tinh Chương để thăng cấp! Từ những gì Kiều Kiều nói có thể thấy được, mấy người Hạ Á thức tỉnh Dị Linh hẳn là thuộc về một loại Phế Vật kia.

Lăng Phong không nhịn được hỏi:

- Ngươi nói bọn họ thức tỉnh Dị Linh là do Cự Linh của phụ thân bọn họ bị thương tổn?

Cự Linh của phụ thân bị thương tổn ảnh hưởng tới đời con cháu, loại chuyện như vậy quả thực mới nghe thấy lần đầu, thậm chí ngay cả tri thức của Sang Sư căn bản cũng không có ghi chép. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

- Ừm, ngay khi mấy người Hạ Á ra đời không lâu, Tam Giác Sắt đã lần lượt qua đời. Mà khi bọn Hạ Á ca ca được xác nhận Cự Linh thức tỉnh là Dị Linh, ta nhớ gia gia dường như thoáng cái trở nên già đi rất nhiều, người đã từng tự trách nói nếu không vì mình, Tam Giác Sắt căn bản sẽ không bị chết, cũng không xảy ra loại chuyện thức tỉnh Dị Linh này. Về sau cũng may nhờ có Mạch Kha gia gia bồi tiếp, tâm tình của người mới từ từ trở lại thoải mái hơn.

Lăng Phong cau mày, xem ra then chốt chính là ở lần tham gia Thương Khung Hội Chiến kia, thật không hiểu đến tột cùng đã xảy ra loại thương thế gì mà để lại hậu quả nghiêm trọng như vậy! Bất quá người trong cuộc không chịu nói, những người khác có tự suy đoán cũng chỉ là vô dụng

- Mấy người Hạ Á ca ca ra đời, nhưng bản thân họ lại thức tỉnh chỉ là Dị Linh, gia gia tuy rằng vì bọn họ suy nghĩ tất cả các biện pháp, nhưng cũng chỉ có thể giúp bọn họ đạt được tu vi ngũ tinh! Mà Dị Linh bọn họ không có lực công kích lớn lắm!

Không cần Kiều Kiều nhiều lời, Lăng Phong cũng hiểu, con cháu những người nay hiển nhiên là không thể thi triển thực lưc thực sự cường đại, mà phụ bối họ lại phong quang như thế sẽ trở thành một gánh nặng lớn! Điều này cũng lý giải vì sao ba người Hạ Á có vẻ không hòa đồng cùng với các học viên khác trong Sư Tâm Học Viện, Mà trên người bọn họ lại tràn ngập cỗ khí tức suy sụp.

- Nên đại mộc đầu à, huynh nghìn vạn lần không nên trách Hạ Á ca ca a. Kỳ thực huynh ấy không xấu, chẳng qua hay dùng Dị Linh trêu chọc người khác một chút, huynh ấy bất quá chỉ muốn đùa với huynh thôi.

- Yên tâm đi, ta không phải là người nhỏ mọn như vậy.

Lăng Phong bật cười nói.

- Hì hì, vậy là tốt rồi.

Kiều Kiều cười nói, ngón tay chỉ về khu kiến trúc bạch sắc phía trước:

- Tới rồi, nơi này chính là Sư Tâm Viện.