Tinh Ngự

Chương131: Xin giúp đỡ khẩn cấpKhi nghe thấy Mộc Vũ Lâm tự mình đến bái phỏng Đa Bảo Các, đồng thời dùng một tờ luyện phương được cải biến khiến cho Tiểu Ngả Luân phải chịu thua, Gia Liệt Áo nhịn không được sợ hãi than thở:

- Lẽ nào nữ tử thần bí này là một Thuật Luyện Sư? Thực kỳ quái, Thuật Luyện Sư tuy rằng ít ỏi, thế nhưng Áo La đế quốc gần như chiếm lấy một phần tư tài nguyên của Thần Vẫn đại lục, dưới trướng họ ngay cả Thuật Luyện Sư cao cấp cũng không ít. Cô gái này có thể nhận được sự tôn kính của Thái Tử Tần Chính, vậy thì thực lực luyện chương của nàng đã cao đến trình độ bậc nào?

Lắc đầu, hắn có phần khó khăn nói:

- Luận về tinh chương, Nạp Đa gia tộc ta cũng dự trữ không ít, bất quá nếu như dựa theo lời của Lăng huynh đệ, chỉ sợ thực lực bản thân cô gái này không hề thấp, tinh chương tầm thường có lẽ cũng không để vào mắt, việc này nên làm thế nào cho phải?

Gia Liệt Áo chớp chớp mắt nhìn về phía Lăng Phong, vẻ mặt vô cùng thê lương, thần thái đó khiến cho Ny Khả ở một bên thấy mà trợn trắng mắt.

Lăng Phong cũng vô cùng bất đắc dĩ, Gia Liệt Áo chính là con trai độc nhất của Nạp Đa gia tộc, sau này nhất định sẽ là một nhân vật tiếp nhận chức vị tài chính đại thần, cho nên đừng thấy hắn thường ngày bộ dáng hàm hậu mà lầm, trên thực tế nội tâm của hắn cực kỳ cao ngạo, không thể dung được kẻ nào có chút khinh nhục bản thân, vậy mà ở trước mặt mình lại thường bày ra bộ dáng như vậy, thực sự khiến người ta dở khóc dở cười.

- Ở chỗ ta có một loại tinh chương mới được nghiên cứu ra, sau khi chế tạo xong sẽ đưa cho huynh, kết cấu hẳn cũng coi là tinh xảo!

Tối hôm qua, Lăng Phong cẩn thận tỉ mỉ nghiên cứu ba khối tinh chương Mộ Dung Yên giao cho mình, hai khối trong đó bị hỏng đều bởi vì tố linh mặc thoát ly khỏi mặc thần thạch, một khối còn lại thì tương đối nghiêm trọng hơn, vì bản thân tố linh mặc đã bị tổn thương! Thế nhưng khối tinh chương này lại khiến Lăng Phong cảm thấy có chút hứng thú, ma hạch được sử dụng chính là lấy từ một loại ma thú thực vật, thiên phú năng lực ẩn chứa trong đó tương đối kỳ lạ, đặc biệt là sau khi trải qua quá trình biến dị nguyên liêu đặc thù, hậu thiên linh kỹ cuối cùng thành hình nên càng khiến cho kẻ khác sợ hãi than thở không ngớt.

Trong kho tri thức Sang Sư lưu lại mặc dù có đề cập đến phương pháp tinh luyện nguyên liêu đặc thù, phương pháp chữa trị niệm thức, thế nhưng những phối phương tinh chương sẵn có cũng không nhiều. Không biết là lão có ý muốn rèn luyện Lăng Phong, hay là không để những phương pháp luyện chế tinh chương tầm thường vào mắt, cho nên 3 khối tinh chương này ngược lại đã đem tới cho Lăng Phong rất nhiều ý nghĩa.

Kết hợp với những tri thức trong đầu, Lăng Phong đối với khối tinh chương bị hao tổn tố linh mặc đã làm một số điều chỉnh nho nhỏ, sáng tạo ra một khối tinh chương mới - Thực Cốt Bạo.

- Được vậy thì tốt quá!

Gia Liệt Áo vui vẻ nói, tuy hắn không biết rõ ràng về thực lực thuật luyện chân chính của Lăng Phong, thế nhưng hắn biết Nặc Thuẫn cùng với biến dị Phá Không Toa mà Đa Bảo Các bán ra tuyệt đối xuất pháp từ Lăng Phong, cho nên đối với Lăng Phong mà nói, hắn vô cùng tín nhiệm không thể nghi ngờ.

-Biết ngay tên mập nhà ngươi làm gì có lòng tốt như vậy, không thể vô duyên vô cớ tới gặp Tiểu Phong được!

Ny Khả khinh bỉ trừng mắt nhìn Lăng Phong.

Gia Liệt Áo ngượng ngùng cười cười, cũng không để ý cho lắm.

Lúc này, Đế Nhã vẫn lặng im không nói đột nhiên tiến lên, nhẹ nhàng khụy xuống thi lễ với Lăng Phong! Lăng Phong cả kinh, liền đưa tay đỡ nàng dậy:

- Đế Nhã, muội làm gì vậy?

Gia Liệt Áo thấy thế, muốn nói lại thôi, bèn đứng qua một bên.

- Xin Lăng đại ca giúp muội!

Đế Nhã ngẩng đầu, trên mắt đã tràn ngập nước.

- Có chuyện gì muội cứ từ từ nói, chỉ cần việc ta có thể giúp thì nhất định sẽ không từ chối!

Lăng Phong đồng ý nói. Tuy hắn không tiếp xúc nhiều cùng Đế Nhã, nhưng một đường từ Băng Phong thành đi tới Tinh Lam cũng hay nói chuyện qua lại, ấn tượng đối với nàng cũng không hề tệ. Hắn trách cứ nhìn Gia Liệt Áo: Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

- Gia Liệt Áo đại ca, đến tột cùng là xảy ra chuyện gì?

Gia Liệt Áo thở dài một tiếng, dựa theo quy củ gia tộc hôm nay hắn không nên đem theo Đế Nhã đến, thế nhưng việc lại liên quan đến thân muội muội của mình, cảm tình giữa hai huynh muội cũng vô cùng tốt, cho nên dù phải liều mạng chịu phạt, hắn vẫn mang theo Đế Nhã đến.

Gia Liệt Áo nói:

- Ngày hôm trước, sau khi nhận được tin tức sứ giả Áo La đế quốc đến đây, phụ thân ra sức hỗ trợ tranh thủ cho ta một phen, vốn tưởng Tang gia sẽ cực lực phản đối, không nghĩ tới bọn chúng lại không hề lên tiếng, tùy ý để cho Vương thượng giao nhiệm vụ lần này cho ta!

Nhiệm vụ "tiếp đãi sứ giả" thoạt nhìn tuy nhỏ, nhưng lại quan hệ đến con đường làm qua sau này của một thần tử có thông hay không, nếu như làm tốt mà nói, trong lý lịch tự nhiên sẽ được viết thêm một nét bút quan trọng. Tang gia cùng với Nạp Đa gia tộc tranh đấu xưa nay, tự nhiên sẽ không nguyện ý nhìn người thừa kế của Nạp Đa gia tộc dễ dàng leo cao, vì sao lại không cản trở?

- Ngay khi ta cùng phụ thân đang nghi hoặc không giải thích được, quản sự Tang gia đã tự mình tới cửa đem theo lễ nghi hậu hĩnh, muốn cùng gia tộc chúng ta kết thành thân gia!

- Cái gì? Là Tứ sư huynh sao?

Lăng Phong chợt gạt ngay đi suy đoán của mình, Tang Phi khi đó vãn còn đang quỳ trước Nguyên Lực Tháp cầu tình cho đại ca, tự nhiên sẽ không có lòng mà đi cầu hôn, vậy chỉ có thể là Tang Khắc Tư. Cơ hồ trong nháy mắt, Lăng Phong liền rõ ràng dự định của Tang gia, khi đó, Tang Khắc Tư còn bị nhốt trong lao ngục, bởi vì Mạch Kha nổi giận, Vương thượng cũng không thể tự ý thả ra!

Mà Tang Khắc Tư sở dĩ bị giam cầm hoàn toàn là vì mình, gia chủ Tang gia biết Gia Liệt Áo có giao hảo cùng mình, cho nên muốn thông qua việc kết thân cùng Nạp Đa gia tộc, hi vọng vào một điểm này mà mong Mạch Kha tha cho Tang Khắc Tư.

- Nếu như là Tang Phi thì còn tốt!

Gia Liệt Áo cười khổ, chứng thực suy đoán của Lăng Phong:

- Là tên phá gia tử Tang Khắc Tư!

Hắn thương tiếc nhìn Đế Nhã:

- Tiểu muội đã có người trong lòng, nên kiên quyết không có khả năng tiếp thu cuộc hôn nhân này, thế nhưng xuất phát từ lợi ích của gia tộc, phụ thân chưởng bối lại có khuynh hướng muốn kết thân, cho nên...

Hắn chờ mong nhìn Lăng Phong, nói thật ra, hắn cũng không ôm hi vọng quá lớn với Lăng Phong. Dù sao việc hôn nhân này còn liên quan đến lợi ích giữa hai đại gia tộc. Địa vị Lăng Phong mặc dù tôn quý, nhưng được như vậy cũng bởi vì quan hệ với Mạch Kha, nếu như Lăng Phong hiện tại có được thực lực của Mạch Kha, tự nhiên trọng lượng lời nói sẽ khác hẳn, thế nhưng hiện tại lại không phải vậy.

Nếu không phải sau khi thấy Lăng Phong trọng thương, hắn từng thấy sự điên cuồng của Vương thượng, Mạch Kha, Kiều Sâm Đặc nguyên soái, Bản Hách đại sư, Gia Liệt Áo cũng sẽ không dẫn theo Đế Nhã tới xin Lăng Phong giúp đỡ.

- Việc lớn như vậy, ta thấy hay là...

Ny Khả nhìn Đế Nhã khóc nức nở, trong lòng cảm thấy không đành, thế nhưng loại chuyện liên quan đến thực lực ván cờ giữa hai đại gia tộc thế này, nàng thực sự không muốn Lăng Phong mạo hiểm nhúng tay vào, cho nên lập tức muốn thay hắn cự tuyệt

Nhẹ nhàng đưa tay ngăn cản Ny Khả, Lăng Phong mỉm cười:

- Ta vốn là người đa sự mà, các ngươi yên tâm đi, ta sẽ nói với bọn họ một tiếng, để Tang gia thu hồi thỉnh cầu.

Như trước đây, khi Lăng Phong mới chỉ có khả năng thăng cấp lên Thánh Vực, trở thành Thánh Vực Thiên Hành Giả mà được coi trọng, thì sau khi triển lộ ra thực lực thuật luyện, địa vị của hắn đã được nâng lên vô hạn! Nếu như cần phải vứt bỏ đi một người giữa bản thân mình và Lăng Phong, thì Hoàng Phủ Lập thậm chí nguyện ý vất bỏ đi chính bản thân hắn!

Có thể nghĩ, địa vị hiện tại của Lăng Phong đến tột cùng là như thế nào! Bất quá nguyên nhân Lăng Phong được coi trọng cho tới bây giờ vẫn bị phong tỏa nghiêm mật, những người khác chỉ biết hắn là đệ tử được Mạch Kha đặc biệt sủng ái mà thôi.

- A?

Gia Liệt Áo giật mình nhìn Lăng Phong, hắn khó có thể tưởng tượng sự tình trong mắt mình khó hơn lên trời, vậy mà trước mặt Lăng Phong lại đơn giản như ăn cơm uống nước, điều này khiến cho hắn thực sự cảm thấy khó tin. Thế nhưng thần thái Lăng Phong lại khiến hắn không có chút hoài nghi nào!

Trên mặt Đế Nhã vệt nước mắt còn chưa khô, chợt nghe thấy lời hứa của Lăng Phong cũng không khỏi lộ ra thần sắc vui mừng.

Lăng Phong bật cười:

- Đế Nhã, yên tâm di, về sau muội muốn gả cho ai thì gả cho người đó, ta cam đoan không có bất kỳ kẻ nào dám đến ép buộc muội. À, ta thấy tiểu gia hỏa Bối Nạp Thông kia cũng không hề tệ chút nào đó!

Tuổi của hắn tính ra cũng không nhiều hơn so với Bối Nạp Thông, thế nhưng trải qua khổ tu từ nhỏ đã khiến cho tâm tính của hắn càng thêm thành thục, cho nên hắn nói ra như vậy cũng không khiến mọi người cảm thấy lạ lùng.

Nhất thời Đế Nhã khuôn mặt đỏ bừng.

- Ha ha ha ha, đã như vậy, ta cũng không cảm ơn nhiều, tất cả mọi chuyện vi huynh đều ghi tạc trong lòng! Lăng huynh đệ, buổi tối ngày mai chính là yến hội hoan nghênh mà công quốc chuẩn bị cho sứ giả Áo La, ngươi nghìn vạn lần phải tới tham gia đó!

- Được!

Lăng Phong gật đầu nhận lời.