Thần Vẫn đại lục hiếu võ, ai nấy đều sùng kính cường giả, vì vậy vô luận là thế lực lớn nhỏ, dự trữ vũ lực luôn là điều cơ bản nhất! Bởi vậy theo thời gian dài, các công trình dùng để đề thăng vũ lực cần chuẩn bị đầu tiên, bình thường các đại gia tộc hàng năm tiêu hao không dưới trăm vạn kim tệ! Công quốc Tinh Lam ở điểm này cũng không ngoại lệ.

Giữa vương cung, dưới trăng sáng, một phương viên vạn trượng trống trải cao vọt lên so với mặt đất, trên đó được trải loại "Hắc Kim Sa" thượng hảo lấy từ đáy biển sâu. Tuy Hắc Kim Sa này không trân quý như vàng ròng, nhưng tính thực dụng lại lớn hơn rất nhiều, đi chân trần trên đó sẽ có cảm giác từng trận nhiệt khí dâng lên, khí huyết toàn thân thông thuận hoạt bát hơn.

Ngân quang rơi rụng, tinh mang điểm điểm! Mặt đất bốn phía không bố trí bất kỳ phòng hộ nào, nếu có cũng chỉ có các loại binh khí, khi bước đến gần, một cỗ khí tức sắc bén lập tức ập vào mặt, trong hơi thở dường như ẩn chứa khí tức của các loại binh khí sắt thép, khiến thần trí kẻ khác nhất thời tỉnh táo, phảng phất như giữa khí trời tháng mười một đi nuốt vào bụng một khối hàn băng lớn.

Nơi này tên gọi - Đấu Võ, vì võ mà sinh, do võ mà đấu, đây là một chiến trường thuộc về cường giả.

Nhân bất động, phong động!

Vô số hơi thở dốc đang kìm nén như những dòng chảy ngầm cuồn cuộn, hô hấp bắn ra như mũi tên, tạo nên những đạo khí lưu mạnh mẽ hình trụ, những cơn gió xoáy nhỏ liên tiếp xoay tròn làm bốc lên những làn bụi nhỏ trên mặt đất!

Lăng Phong tay phải cầm kiếm, mũi kiếm chỉ xuống đất, dưới ánh trăng chiếu rọi từ trên cao, thân hình hắn ngưng tụ thành một điểm, phảng phất như cả người hoàn toàn tan vào hư không, vô pháp phân biệt rõ. Trái lại Tần Chính ở trước mặt, biểu tình bên ngoài ngưng trọng, đồng dạng rút ra một thanh huyền binh. Thanh huyền binh này của hắn có hình dạng rất cổ quái, nhìn như một phiến lá mỏng dài màu đen dính sát vào da hắn, sau khi đi qua năm ngón tay thì bắt đầu kéo dài ra, khi vươn khỏi đầu ngón tay khoảng nửa thước thì đột nhiên phân nhánh, từng nhánh từng nhánh nối liền với nhau như huyết mạch của con người, rậm rạp như một mạng nhện!

Năm ngón tay của Tần Chính nhẹ nhàng rung động, hắn kiêu ngạo nói:

- Huyền binh Thiên Chu này là do gia sư tặng cho ta vào mười lăm năm trước, ta sử dụng nó đến nay chưa từng thất bại một lần!

- Huyền binh Tinh Thiết!

Ánh mắt Lăng Phong thản nhiên, ngữ khí bình thản nói:

- Trước sau đổi chủ, đều có bại tích! Nhưng...

Ngữ khí của hắn đột nhiên trở lên sắc bén, trong tiếng âm vang phảng phất như kim loại va vào nhau:

- Kiếm cốt lẫm liệt, không chịu khuất phục!

Từng từ nói ra, phảng phất như khối sắt đập vào đất, lời lẽ khí phách, mỗi một từ đều mang theo một cỗ khí thế cuồng ngạo. Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Tần Chính đột nhiên biến sắc, nhìn về phía Lăng Phong, trong ánh mắt của hắn bao phủ một tầng hàn ý cùng sát khí chưa từng có! Huyền binh trong tay hắn là do Võ Thần tặng cho, tuy rằng chưa bao giờ thất bại, nhưng lại làm cho người ta có cảm giác chưa từng trải qua phong sương ma luyện. Thế nhưng Lăng Phong thẳng thắn nói ra Tinh Thiết Kiếm đã từng có bại tích, nhưng chưa bao giờ chịu khuất phục...

Chỉ cần tâm chí bất bại, thì nhất định sẽ có một ngày giành chiến thắng.

So ra, trận đấu mồm đầu tiên Tần Chính đã rơi vào thế hạ phong, khí thế hắn tích súc đến đỉnh phong không khỏi giảm hẳn, tấm lưới tràn ngập khí thế lúc này đã xuất hiện khe hở!

Đúng vào lúc này!

Ánh mắt Lăng Phong sáng ngời, Tinh Thiết Kiếm vẽ lên bầu trời, thân hình lăng không như một vị thần, ngự kiếm phá thương khung!

- Ngũ Thốn Kình trong Cực Thốn Kình!

Một kiếm đâm tới, khí thế lăng lệ sắc bén tràn ngập thập phương, đúng như hắn nói, kiếm có ngạo cốt, người có tâm bất khuất, dù cho ngăn trở trước mặt có là chư thiên thần phật, cũng sẽ một kiếm tất diệt!

Coi trời cao là tù lung, phá sát!

Khí tức tràn ngập chết chóc thảm liệt bức thẳng vào mi tâm, Tần Chính nặng nề "hừ" một tiếng, song chưởng hư huyễn, lòng bàn tay vừa động, phát ra âm thanh vèo vèo!, Thiên Chu tràn đầy chân khí bỗng nhiên văng ra, một chiếc lưới màu đen lớn hơn trượng xuất hiện trên cao, hắn chợt quát lên:

- Thiên Tượng Băng!

Mũi kiếm đánh trúng chiếc lưới đen, bỗng nhiên, bên tầng ngoài của lưới nhện đột nhiên xuất hiện một quầng khí hình vòm như là quả trứng, mũi kiếm đâm vào đó dĩ nhiên lại không hề có chút lực nào, trơn tuột trượt sang một bên, lập tức một cỗ lực lượng không ngừng di chuyển, không ngừng tàn phá chạy dọc theo mũi kiếm đánh thẳng về phía cổ tay Lăng Phong.

Rắc!

Chỉ một phần nghìn cái chớp mắt, toàn bộ gân mạch cổ tay Lăng Phong đã bị cỗ băng kình này mạnh mẽ chấn lệch đi, Tinh Thiết kiếm trong tay nhất thời không nắm chắc, trượt tay rơi xuống!

Tần Chính lộ ra một tia vui mừng, lúc này khẽ quát một tiếng, chiếc lưới nhện lại lớn thêm ba phần, bức thẳng tới mặt Lăng Phong. Ở giữa không trung, chiếc lưới nhện bành trướng rộng ra, cuồn cuộn lao tới, tựa hồ ngay cả không khí cũng bị xé rách, một đoàn lốc xoáy chân không xoay tròn chấn thẳng về phía Lăng Phong!

- Dừng...

Mạch Kha đứng ngoài sân đã không thể kiềm chế được, lập tức muốn hét lên ngăn cản, Kiều Sâm Đặc bên cạnh đột nhiên giữ chặt hắn! Không đợi Mạch Kha tức giận, Kiều Sâm Đặc đã nhanh chóng nói:

- Lão vô lại, lẽ nào ngươi muốn bảo vệ tiểu tử kia cả đời sao?

Một câu nói vô cùng đơn giản lại làm cho Mạch Kha xìu xuống như một quả bóng cao su xì hơi, phóng nhãn nhìn các cường giả đương đại, phàm những người có đại thành tựu, ai không phải trải qua vô vàn trắc trở? Cho dù là bản thân Mạch Kha, nếu không phải năm xưa nếm thử đau khổ trên thế gian, cũng sẽ không có được thành tựu như ngày nay! Vì tốt cho Lăng Phong, không thể lúc nào cũng để hắn đứng phía sau, không để cho hắn một mình vật lộn với sóng gió!

Tuy rằng rõ ràng mấu chốt trong đó, nhưng trông thấy lưới nhện không ngừng tiến tới gần Lăng Phong, mười thước, sáu thước, ba thước... tim của Mạch Kha không khỏi thắt lại!

Ngay trong sát na đó, đầu óc Lăng Phong trở nên đặc biệt tỉnh táo, hai luồng linh hồn hạch tâm đen trắng trong thức hải không ngừng điên cuồng xoay chuyển, một cỗ linh hồn dao động thần diệu không gì sánh được theo thân thể truyền ra bốn phía xung quanh. Một loại cảm thụ vô cùng kỳ diệu khiến cho ngón tay của Lăng Phong vô ý thức khẽ động!

Choang, Tinh Thiết kiếm sắp rơi xuống đất dưới sự dẫn dắt của cỗ dao động linh hồn, dĩ nhiên lại như được thức tỉnh kiếm linh, đột nhiên ngừng rơi, phảng phất như phá tan được lao tù, nhanh chóng linh động nhảy lên, mũi kiếm chĩa về phía trước, khéo léo ngăn cản thế tiến công của chiếc lưới nhện!

Như thể dội nước lên đầu, toàn thân Lăng Phong dễ chịu không nói nên lời, một tia cảm thụ kỳ diệu khiến hắn cả người run rẩy, giờ khắc này, rốt cục hắn cũng thực sự cảm thấy được bản thân mình cùng Tinh Thiết kiếm đã không còn phân cách mà đã chân chính dung hợp lại thành một thể. Thân tức kiếm, kiếm là thân, thân và kiếm đang có xu thế hợp nhất!

- A A A!

Lăng Phong bạo hống một tiếng, tay trái hung hăng vỗ lên trên tay phải, nhịn xuống cơn đau đớn toàn thân, đem gân mạch đang bị lệch nắn trở lại vị trí cũ! Lập tức, hắn vươn tay cầm lấy chuôi của Tinh Thiết kiếm, cảm thụ cảm giác huyết mạch tương thông truyền đến từ thân kiếm. Mơ hồ, hẳn đột nhiên nhận thấy cảm ngộ của bản thân đối với kiếm thuật đã có sự đề cao cực lớn, đáng tiếc hiện tại đang ở trong trận chiến nên căn bản không rảnh để hắn tĩnh tâm tìm hiểu!

Nhìn thấy Lăng Phong dĩ nhiên lại có thể mạnh mẽ ngăn trụ được một chiêu này của mình, trong vẻ mặt không thể tin được của Tần Chính càng để lộ ra sát khí cường liệt! Hắn đột nhiên hét lên:

- Hóa Khải!

Bỗng nhiên, bề ngoài hắn phát sinh biến hóa kỳ dị.

Từ khủy tay của hai tay hắn xuất hiện một quang ảnh dao động màu lam, xoẹt xoẹt, một chiếc khải giáp màu lam lan dần ra toàn thân hắn, khải giáp của hắn cũng không phải thành một khối, mà là từng sợi từng sợi thoáng như dây leo quấn lại mà thành, khiến cho người xem dâng lên một cảm giác chán ghét.

Rắc rắc, vị trí xương bả vai hắn đột nhiên gồ cao lên, phảng phất như một cái gò nhỏ, ngay sau đó phần bụng cũng phình lên như cái thúng, thân thể hắn căng ra khiến cho quần áo "soạt soạt" rách toạc!

- Gia Y Độc Chu!