Tinh Ngự

Chương161: Kiếm mang hóa hìnhKhông giống như phải nối ảnh mạc rườm rà, phương pháp sử dụng Phương Kính Song cực kỳ tiện lợi. Đương nhiên, cũng không phải không có khuyết điểm, giá cả đắt đỏ đã hạn chế việc sản xuất quy mô. Mặt khác, hình ảnh bên trong chứa đựng phải tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, một khi cố định thì vô pháp cắt bỏ, vì vậy luyện chế Phương Kính Song phức tạp chỉ có thể dùng cho bản ghi chép một đoạn ảnh tượng, không thể dùng vào việc khác.

Đối diện Ốc Đặc xuất hiện thân thanh sắc chiến giáp nam tử, thanh giáp nam tử vừa xuất hiện tựa hồ ngay cả không khí cũng bị chấn động, ở xung quanh hắn loáng thoáng xuất hiện đợt sóng, uy thế cực kỳ kinh người.

Tâm thần Lăng Phong cũng bị ảnh mạc hấp dẫn hết, tại Áo La Thương Hội khi Mộ Dung Yên làm mẫu một chút, hắn cũng chưa kịp tỉ mỉ quan sát. Bây giờ tĩnh tâm xem xét, Lăng Phong nhìn ra thanh giáp nam tử tu vi dù cho thua Kiều Sâm Đặc sợ rằng cũng không kém quá xa đi, rất rõ ràng đều là người trong Thánh Vực.

Thanh giáp nam tử không biết nói cái gì đó với Ốc Đặc, Ốc Đặc biến sắc bỗng nhiên xuất thủ, chỉ thấy sau lưng của hắn hiện lên "Xà linh" ngẩng đầu hướng lên trời rống một tiếng, lập tức thân thể cấp tốc bành trướng mấy lần, đạt được mấy chục trượng mới hoãn lại, như một bàn tay che trời bao phủ cả không gian!

Ở tại Áo La Thương Hội, Lăng Phong đã từng thấy tận mắt Ốc Đặc dùng "Tam xà biến" oanh kích đánh bay Bùi Nặc, thế nhưng thanh thế này so sánh với nhau khác quá xa.

Thấy xà linh hướng bản thân bay cuộn mà đến, thanh giáp nam tử xem thường cười cười, đột nhiên tay điểm một cái, sau lưng của hắn một con Cự Linh hình sư tử rít gào đánh về phía linh xà. Xà linh xảo quyệt quấn lấy thân thể sư linh, kết quả sư linh không sợ hãi chút nào, liền ngửa mặt lên trời rít gào một tiếng, từ thân thể liền hiện lên ba đạo kim sắc quang mang, ngay sau đó thân thể biến hóa: người tráng kiện lên, móng vuốt sắc bén, cả thân thể được thổi phồng to hơn trước như là một tòa nhà vậy, vô số bạch khí lượn vờn quanh thân nó! Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

Xà linh tựa hồ chịu thiệt khi đọ lực lượng, chỉ thấy thân thể sư linh không ngừng dãy dụa như sắp thoát ra được!

Trên gương mặt Ốc Đặc hình xăm hơi nhảy lên một chút, khuôn mặt hắn ngày cành băng lãnh, ngân quang trên trán lại lóe lên! Dị biến phát sinh, trên thân thể trơn bóng của xà linh bỗng mọc thêm một tầng hắc sắc lân giáp, từ bụng nó mọc ra hai đôi cánh, giữa trán mọc thêm một cái sừng đen nhánh! Cả bầu trời bỗng xuất hiện mây đen, mây đen không ngừng dâng lên cuồn cuộn, phảng phất như xà linh ẩn hiện trong đó tiến hóa thành giao long trong truyền thuyết!

Nhị biến Tinh Chương!

Lăng Phong minh bạch, đây nhất định chính là biến hóa nhị biến Tinh Chương mang đến!

Thanh giáp nam tử kinh hãi trừng mắt nhìn! Đáng tiếc, hắn không kịp phản ứng, sau khi lần thứ hai biến thân lực lượng xà linh đã bạo tăng mấy lần, thân thể chỉ khẽ quất một cái, chỉ thấy sư linh rên rỉ một tiếng "Phốc" hóa thành một làn khói xanh tiêu tán!

Thanh giáp nam tử phun một ngụm máu tươi, hắn không dám ham chiến, không đợi Ốc Đặc đuổi theo xoay người chạy trốn. Hắn thân là Thánh Vực cường giả, linh hồn hạch tâm đã cùng Cự Linh tan ra làm một thể, tuy rằng vừa rồi xà linh một đập nhưng vẫn chưa làm sư linh của hắn tiêu thất chỉ là bị thương nặng, gián tiếp làm linh hồn hắn cũng bị thương theo, tự nhiên vô lực tái chiến!

Trận chiến này trên thực tế Ốc Đặc thắng được cực kỳ may mắn, thanh giáp nam tử tâm tính khinh thường, ỷ vào tu vi bản thân cao thâm hơn đối phương, tự nghĩ ra tỷ thí Cự Linh hẳn là sẽ không thua, nhưng không ngờ Ốc Đặc có nghich thiên kỹ năng:" Đệ nhị biến thân"! Nếu như ngay từ đầu giao chiến hắn dùng năng lực tự thân, đem Cự Linh tiềm tàng tuy rằng kết cục không nhất định có thể thắng nhưng tuyệt đối không có thua chật vật như vậy.

Ảnh tượng trong ảnh mạc hoàn toàn tiêu thất, hai người Phỉ Bối mới thở phào một ngụm khẩu khí, tràng chiến đấu vừa rồi vượt xa tầm tưởng tượng của bọn họ, làm cho bọn họ không ai dám thở mạnh. Lúc này xem xong mới có cảm giác thư hoãn thả lỏng!

- Thì ra là thế.

Phỉ Bối thở dài một tiếng:

- Nhị biến Tinh Chương này dĩ nhiên cường đại như vậy, bất quá mai Tinh Chương này cũng chỉ có thể cho xà linh sử dụng đi?

Hắn nhìn về phía nhị biến Tinh Chương. Lăng Phong gật đầu, nhị biến Tinh Chương chẳng qua là tên gọi chung, trên thực tế mai Tinh Chương theo Mộ Dung Yên gọi là "Sơ Giao", chỉ cần dùng một viên ma hạch giao long làm nguyên liệu mà chế tạo thành!

Giao long thuộc họ long thú, sau khi trưởng thành thực lực có thể lên tới Thánh Vực, mấy năm trước kia cũng từng có giao long thường xuyên đi qua Áo La đế quốc, nhưng mà chỉ mấy năm nay nhân loại sinh sôi nảy nở nhiều, hoàn cảnh sinh tồn của ma thú bị phá hư nhiều, các ma thú cường đại đều ẩn dật trong thâm sơn đại trạch khó mà có thể nhìn thấy.

Mai "Sơ Giao" này là tổ tông Mộ Dung gia lưu truyền tới nay, vẫn không có ai có thể sử dụng, cho đến khi Ốc Đặc xuất hiện, Mộ Dung gia thấy hắn trung thành và tận tâm, vì vậy đem "Sơ Giao" giao cho hắn sử dụng.

Ở trong Áo La Thương Hội khi gặp mặt Hàn Trữ, Lăng Phong đã đại khái suy đoán rằng Mộ Dung Yên hiện giờ ở thương hội tình trạng không khá lắm. Dưới loại tình huống này, nếu như có thể đem "Sơ Giao" chữa trị hữu ích, bên người nàng liền thêm một vị Thánh Vực cường giả, vô luận làm chuyện gì tự nhiên có chỗ dựa lớn.

Yên lặng cầm "Sơ Giao", Lăng Phong lâm vào trầm tư: Nhị biến Tinh Chương sở dĩ luyện chế phức tạp, một là ở phía sau kỳ "Ngưng chương " cần phải lợi dụng đến kết cấu, hai là ở tại " Cố định" cần phải dùng đến đặc thù nguyên liệu mới áp chế được phần linh hồn vật tính trong đấy! Đây mới là phần then chốt, nếu như có thể thuận lợi áp chế quyết định tính thành bại của Tinh Chương.

Mai "Sơ Giao" này không chỉ có tố linh mặc cùng với mặc thần phát sinh ngăn cách, quan trọng hơn là linh hồn vật tính bị áp chế trong này đang thoát ra, nếu muốn chữa trị tốt phải tân trọng trấn áp lại! Lăng Phong hoàn toàn biết nên làm như thế nào để trấn áp linh hồn vật tính, nhưng căn bản niệm thức bản thân cường độ quá thấp không đủ áp chế được linh hồn vật tính ma thú cấp Thánh Vực, cho dù là Bản Hách cũng không có thực lực này.

Xem ra, chỉ còn cách tìm phương pháp khác thôi, Lăng Phong âm thầm suy nghĩ, tiện tay đem "Sơ Giao" bỏ lại trong hộp, hắn phải chuẩn bị hảo hảo một phen mới động thủ, miễn cho mai nhị biến Tinh Chương này lại hỏng thêm nữa.

... …

Vào đêm, Lăng Phong đang cầm "Lang Nguyệt Kiếm Quyết" kiếm phổ tìm hiểu kĩ càng, lúc này một màn Diệp Lạc thi triển "Lang Nha Nguyệt" lại hiện lên trong đầu hắn, căn cứ vào kiếm phổ miêu tả, Lăng Phong cũng đại khái minh bạch được chỗ quan trọng của tam đại kiếm chiêu:

Lang Nha Nguyệt — diễn hóa Tinh Chương, đem kiếm khí cùng với Cự Linh hợp hai thành một, hình thành "Kiếm khí Cự Linh", sau khi hình thành sẽ có lực va đập mạnh. Khi đối chiến với huynh đệ Mông Thị, Diệp Lạc vừa ra chiêu này lập tức đem cốt thứ khải giáp của cự linh đối phương phá vỡ. Một kiếm " Kiếm khí Cự Linh" này tuy rằng kiên cố sắc bén, nhưng không phải là không đỡ được, hơn nữa còn thiếu sự linh hoạt.

Tham Lang Nguyệt — cơ sở giữa kiếm khí Cự Linh tiến thêm một bậc, chính là dùng "Kiếm quang" cùng với Cự Linh hợp thành một. Một khi thành hình, bên ngoài thân Cự Linh có vô số tơ nhỏ hình thành nên vô số hào quang, một khi có vật thể tiếp cận ngay lập tức bị giảo sát thành phấn mạt! Kiếm quang " vô kiên bất tồi", có thể đem nó kết hợp với Cự Linh thì sát thương phải to đến chừng nào.

Trong tam đại kiếm chiêu duy nhất Lăng Phong không thấu hiểu là một chiêu cuối cùng — Sát Phá Lang (DG: Sao không đến gặp Phá Quân mà học hỏi ^.^)! Chiêu này muốn xuất phải có sát ý, một khi sử dụng, từ trong miệng kiếm quang Cự Linh sẽ phun ra một đạo "Kiếm cương", trong đối chiến hầu như không một ai có thể đỡ được chiêu này. Mà trên kiếm phổ có chút giải thích với kiếm cương, nếu như nói kiếm quang chẳng qua gần như vô kiên bất tồi thì kiếm cương lại ẩn chứa chân lý " phong duệ", một khi đánh ra không gì cản được!

Không ngừng trải qua tu luyện, Lăng Phong cũng minh bạch trên thế giới sẽ không có phòng ngự tuyệt đối, cũng không có khả năng tồn tại công kích tuyệt đối! Kiếm cương đương nhiên không có khả năng đâm thủng tất cả, thế nhưng kiếm phổ lại miêu tả nó đáng sợ như thế, lại đem uy lực nó xếp trên cả kiếm quang chắc hẳn là có chỗ hơn người.

Đáng tiếc, quyển kiếm phổ này tựa hồ có chút không trọn vẹn, trên đó không ghi chép việc tu luyện " Kiếm cương" như thế nào. Mà hiện tại Lăng Phong cũng đã triệt để buông tha dự định tu luyện tam đại kiếm chiêu này, nguyên nhân là tam đại kiếm chiêu này chính là diễn, mà Cự Linh hắn là "kiếm linh", căn bản kiếm chiêu cùng với " Thú Linh" không xứng đôi. Diệp Lạc lúc trước thấy Lăng Phong thiên tư xuất chúng, vì vậy nảy ý truyền hắn kiếm phổ này, bản thân Diệp Lạc cũng không phải là Thuật Luyện Sư nên không rõ ràng lắm một ít hạn chế khi thi triển diễn nhưng Lăng Phong lại rõ ràng.

Nếu như Cự Linh Khải Ân là "Lang linh" thì tốt, Lăng Phong cảm thấy có chút tiếc nuối, trông thấy mỹ thực trước mặt mà không thể ăn không thể nghi ngờ đây là dằn vặt nhất.

Nhắm mắt một lát, Lăng Phong bỗng nhiên đứng lên, thực trung nhị chỉ tịnh khởi kiếm quyết hướng về phía trước đâm tới!

Chỗ hai ngón tay chỉ trước mắt bỗng nổ tung một đạo tinh mang, kiếm quang sắc bén bị Lăng Phong khống chế ở một tấc vuông. Lăng Phong điểm một chỗ, bên trong có vô số tinh mang lóe ra, từng đạo kiếm quang rung động xuy xuy không cam lòng khuất phục giãy dụa, phảng phất muốn thoát khỏi sự ràng buộc.

"Ngưng!"

Quát lên một tiếng, Lăng Phong gia tăng đưa chân lực vào, gắt gao đè kiếm quang xuống không cho nó thoát. Mặt khác hắn tiếp tục tăng số lượng kiếm quang.

Tráng kỳ thân, thúc kỳ hình hình!

Tuyệt đối mâu thuẫn nhưng gây cho người ta đến kinh ngạc, có thể nhất tâm nhị dụng đến trình độ như vậy chỉ có Lăng Phong thân mang kiếm thần dị mới có thể làm được.

Một điểm nhỏ trung tâm đang không ngừng bành trướng, dần dần lớn cỡ hạt đậu, trong mắt Lăng Phong hiện lên một tia hỉ sắc, kiếm chỉ không ngừng biến ảo, trong nháy mắt tâm niệm vạn động. Chỉ thấy, run rẩy một cái, phảng phất như rễ cây đâm chồi nảy lộc, từ bên trong nở rộ ra một đóa hoa, hoa vàng sắc mà nhàn nhạt .

Kiếm quang biến hóa!

Lăng Phong nhìn đóa hoa đang nở rộ trước mắt được tạo từ kiếm quang, lộ ra vẻ mỉm cười. Đây là hắn từ trong Lang Nguyệt Kiếm Quyết tham khảo được một thủ đoạn, trực tiếp sử dụng kiếm mang biến ảo thành đóa liên hoa này!