Tinh Ngự

Chương386: Bí mật của Áo La Thương HộiTâm thần Lăng Phong chấn động, hết thẩy liên quan tới viễn cổ tựa hồ cũng không có đơn giản như vậy, lịch sử Áo La Thương Hội vượt quá vạn năm, có chút gút mắt với nó cũng là chuyện nằm trong dự liệu.

- Cứ vạn năm tại Thần Vẫn đại lục đều nổ ra một lần cường giả đại chiến.

Mạnh Viễn Sơn sợ mấy người Lăng Phong không giải thích được hàm nghĩa trong đó, nên nhấn mạnh nói thêm:

-

Nhìn Mộ Dung Yên một cái thật sâu:

- Nha đầu, lúc con rời khỏi thì vẫn còn quá nhỏ, nên không hiểu rõ chuyện này. Nói chung, mỗi gia chủ của mười hai đại gia tộc trong thương hội khi tiếp nhận chức vụ đều có cơ hội tiến nhập Chấp Pháp Điện xem qua khởi nguyên( căn nguyên khởi đầu) của thương hội, Áo La Thương Hội chúng ta trên thực tế cũng là từ lần viễn cổ cường giả đại chiến gần nhất mới hưng khởi!

- Trong điển tịch ghi chép, tổ tiên chúng ta đến từ Vô Tẫn Hoang Nguyên, cũng tham dự vào lần đại chiến đó, nhưng người không trở về, mà lựa chọn ở lại cảnh nội của Áo La. Lúc ban đầu Chấp Pháp Điện thành lập cũng không phải vì bảo đảm an toàn cho thương hội mà là để trấn áp một đò vật nào đó.

Mạnh Viễn Sơn lộ ra chút nghi hoặc, lắc đầu nói:

- Về phần để trấn áp cái gì, trong điển tịch không có nói rõ. Chúng ta cũng không hỏi được, nên có thể thấy bí mật này chỉ có Điện chủ đại nhân mới biết.

- Điện chủ?

Mộ Dung Yên nhíu mày hỏi.

- Không sai.

Mạnh Viễn Sơn lộ vẻ sùng kính, nhìn về hưởng tổng bộ thương hội nói:

- Điện chủ đại nhân truyền thừa phi thường thần bí, mỗi một đời đều có một người kế cận, mỗi đời Điện chủ không biết tuổi tác ra sao. Bình thường không xuất hiện trước mọi người, trong lần tiếp nhận chức vụ gia chủ Mạnh gia ta mới có vinh hạnh gặp Điện chủ đại nhân.

Hít một hơi thật sâu, hắn tiếp tục nói:

- Không phải thấy tận mắt người, ta cản bản vô pháp tưởng tượng sự cường đại của Điện chủ đại nhân, cho dù trở thành Thánh Vực, ta vẫn hoài nghi mình trong tay Điện chủ đại nhân không đỡ nổi một chiêu!

Trong lòng Lăng Phong khẽ động:

- Có thể một chiêu đánh bại Thánh Vực, lẽ nào lại là Linh Cấp cường giả? Không biết cấp bậc của vị Điện chủ đại nhân này thế nào? Linh Giả? Linh Sĩ? Hay thậm chí là Linh Tôn?

- Lần này nếu không phải Chấp Pháp Điện đóng, vậy Hàn gia tuyệt đối không thể gây ra sóng to gió lớn như vậy!

- Mạnh bá bá, bá vẫn chưa nói vì sao Chấp Pháp Điện phong bế? Nếu như thực lực của Điện chủ cường đại như vậy, chúng ta chẳng phải có thể lẻn vào đề tỉnh hắn giải quyết nguy cơ sao?

- Ai, đây chính là do "trấn áp" như lời ta vừa nói, cứ một khoảng thời gian sau lại lại phải phong bế, sau đó chúng ta mới biết nguyên lai là vì trấn áp vật kia! Ngày trước Chấp Pháp Điện phong bế cùng lắm là nửa năm. Hiện tại đã lâu hơn một chút rồi, thật khiến người ta lơ lắng.

Mạnh Viễn Sơn cũng không nói là bản thân lo lắng, nhưng trong giọng cũng nói chưa hết ý nên cũng không khó đoán ra.

Hàn Tân Phong tiềm tàng lâu như vậy bây giờ bây giờ đột nhiên bạo phát tất nhiên một phần vì bị trưởng lão hội bức bách, nhưng rõ ràng đó không phải nguyên nhân chân chính. Bọn họ ẩn núp nhiều năm như vậy, tự nhiên rất rõ thực lực chân chánh của Chấp Pháp Điện, nếu không có chuẩn bị vạn toàn tuyệt sẽ không ra tay đơn giản như vậy.

- Cố gắng suy đoán cũng vô dụng.

Lăng Phong suy nghĩ một chút, thản nhiên nói: truyện được lấy tại TruyenFull.vn

- Không bằng để ta đi vào do thám đi, làm phiền Mạnh bá phụ đem tình hình tổng bộ kể lại.

- Không được! Huynh không thể đi!

Mộ Dung Yên vô ý thức phản đối, trên mặt tràn ngập vẻ lo lắng.

Lăng Phong mỉm cười, cũng không giải thích nhiều. Trong ánh mắt chấn động của mấy người Mạnh Viễn Sơn, thân thể của hắn chậm rãi biến mất tựa như không khí, nhưng bên trong lại tự tạo thành một không gian cổ quái, Thân thể một khi xâm nhập trong đó, liền có thể ẩn giấu.

Sau đó, tay, chân, vạt áo, từng thứ lại hiện ra, Lăng Phong mang theo nụ cười tự tin trên mặt nói:

- Thế nào?

Mộ Dung Yên sững sờ không nói nên lời. Mạnh Viễn Sơn trợn mắt nhìn, một lúc lâu sau mới thán một tiếng:

- Không phục cũng không được.

Có kỹ năng ẩn thân này trong người, Mộ Dung Yên tự nhiên không còn lý do để ngăn cản Lăng Phong đi tìm hiểu nữa. Vì vậy sau khi nghe Mạnh Viễn Sơn kể lại tình hình, Lăng Phong như một làn khói nhẹ nhàng bay thẳng đến Áo La Thương Hội.

Tổng bộ thương hội được một ngọn núi cao chót vót bảo vệ xung quanh. Là một giả bình nguyên cực lớn,

Lúc này, bên ngoài tổng bộ thương hội tuy yên bình, vô lo, nhưng mạch nước ngầm bên trong lại đang cuộn trào mãnh liệt. Mặc dù ai nấy đi lại trên đường vẫn lên tiếng bắt chuyện với nhau, nhưng sâu trong ánh mắt của họ vẫn toát ra vẻ lo lắng, cho thấy nội tâm ai nấy đều nổi sóng mãnh liệt.

Hai ngày trước, người rất được mọi người trong tổng bộ kỳ vọng, Mạnh gia gia chủ phải chật vật bỏ chạy, ngay sau đó liền có hơn mười tên Thiên Hành Giả cổ quái đuổi theo, một hồi truy đuổi, quyết chiến này kinh sợ chúng nhân. Đáng tiếc, sự tình xảy ra quá nhanh, nhanh tới mức đại đa số người không kịp phản ứng. Sau đó có người của Mạnh gia tìm tới trưởng lão hội lý luận, cũng không thấy trở về.

Nhất thời, lòng người hoang mang, mọi ánh mắt tràn ngập sầu lo đều hướng về trưởng lão hội.

- Các vị trưởng lão đến giờ vẫn chưa xuất hiện, đến tột cùng thương hội đã xảy ra chuyện gì?

Một trung niên nhân tóc nâu đứng từ nhìn về phía trưởng lão hội, âu lo nói.

Một mỹ phụ phong mãn đứng bên cạnh hắn nhẹ nhàng ôm lấy cánh tay trượng phu:

- Lo lắng cái gì, Hàn nghi trượng không phải sáng sớm nay sẽ tự mình đứng ra lên tiếng sao? Đâu có biến cố gì?

- Chính là vì Hàn nghi trượng đứng ra giải thích ta mới càng thêm lo lắng.

Nam tử tóc nâu hạ giọng, có vẻ cẩn thận nói:

- Thói quen hành sjw của vị đại nhân này không rõ ràng lắm, hắn đâu phải là người lương thiện! Hơn nữa, lần này cùng hắn hiện thân, ngoài Dư trưởng lão, ngay một Ảnh Tử cũng không có, chẳng lẽ còn không đáng hoài nghi sao? Hơn nữa Mạnh gia gia chủ hai ngày trước bị truy sát, chẳng lẽ còn không đủ kinh sợ sao?

Nghe trượng phu nhà mình nói như vậy, trung niên mỹ phụ cũng lo lắng:

- Lẽ nào thật sự có biến cố lớn gì sao?

Sau đó nhìn nam tử tóc lâu, lo lắng nói:

- Thật vất vả mới có mấy ngày bình yên, nếu thực sự xảy ra chuyện, chúng ta nên làm cái gì đây?

Nam tử tóc nâu thở dài thật sâu, nói:

- Cho dù như vậy thì có thể thế nào, lại nói tiếp tổ tiên chúng ta bất quá là vì tổng bộ thương hội lập nhiều công lao mới nhận được sự che chở của các nhân vật thôi, Nếu ta có thể trở thành Thánh Vực, đã có tư cách minh bạch nội tình trong đó, chính là hiện tại...ai!

.