Tinh Ngự

Chương411: Tán linh ảo bí- Hô…

Lăng Phong thở dài một hơi, mặc dù thuận lợi tiếp nhận ý nghĩ ẩn hàm bên trong văn tự trên không trung nhưng Lăng Phong cũng không dám coi thường mà ngược lại tăng thêm một tia kính nể. Đối diện với câu hỏi của Thích Thiên Ách, hắn cũng không giấu diếm, kể lại những điều vừa xảy ra.

Sau khi nghe xong và phân tích thông tin ẩn hàm trong đó, Thích Thiên Ách lắc đầu cười khổ:

- Cùng lúc thân hoài lưỡng đại nguyên lực? Sao có thể như vậy được, trừ phi là song sinh cự linh, hoặc là…

- Hoặc là gì?

Lăng Phong vội vàng hỏi, sau khi xảy ra chuyện với Thang Thần, khát vọng muốn tăng cường sức mạnh cho bản thân càng thêm cường liệt! Nếu như có thể có địa hỏa song hệ nguyên lực thì có thể tu luyện Mậu Huyền kiếm quyết và sẽ không còn sợ bất cứ sức mạnh nào nữa!

- Ngay cả Lăng huynh đệ cũng không biết sao? Cái này chắc chỉ là vọng ngôn!

Thích Thiên Ách chỉnh lý tư duy, kể ra những thông tin mà mình biết:

-Vật chất thiên hành giả bình thường nếu như muốn tiến hành cự linh dị biến, một là dựa vào tự thân thiên phú, hai là ra sức hấp thu năng lượng trong ma hạch! So với hai cách này còn có một cách đơn giản hơn đó là tinh chương!

- Thuật luyện sư trong truyền thuyết có thể luyện chế một loại dẫn linh tinh chương thần kì, nếu như có được một miếng để luyện hóa, bất luận thiên tư kém cỏi như thế nào đều có khả năng dị biến thành công!

Lúc này Lăng Phong mới hiểu, lộ ra biểu tình không dám xác nhận, cười khổ nói:

- Dẫn linh tinh chương! Đúng là có chuyện đó! Lần trước đệ lấy được chích viêm thạch tinh ở đây, phối hợp với dẫn linh hương và một số nguyên liệu đặc thù, có thể luyện chế được. Nhưng loại dẫn linh tinh chương này chỉ có thể dùng để tiến hành dị biến lần thứ nhất! Nếu đã dị biến thành công, thân là nguyên tố thiên hành giả, không thể dùng tiếp được.

Lần trước ở Băng Phong Cốc vô tình gặp Hằng Trùng, chỉ trao đổi trong một thời gian ngắn nhưng cũng giúp Lăng Phong tăng thêm kiến thức về dẫn linh tinh chương và cũng nhờ đó mà hắn biết tại sao Hằng Trùng mãi không tiến cấp được. Vật chất thiên hành giả rất khó để tiến thêm một tầng, bởi vậy nên Hằng Trùng mới cầu cứu Hải Tư Lam. Lăng Phong vì không muốn bại lộ thiên phú bản thân nên không dám trực tiếp nói vào vấn đề chính.

Đến bây giờ thì Lăng Phong đã hoàn toàn hiểu được ý nghĩa ẩn hàm trong câu nói của Hằng Trùng. Lý do hắn không thể lên được cao hơn rất đơn giản, đó là vô lực. Không phải nguyên tố thiên hành giả, đương nhiên cũng không thể tu luyện nguyên lực, tiến một bước vấn đỉnh linh cấp.

Trừ phi hắn có thể tu luyện linh hồn lực, nhưng điều kiện tu luyện linh hồn lực rất hà khắc, nếu như không có danh sư chỉ giáo độ khó sẽ chẳng thua kém tiến hành cự linh dị biến.

- Thì ra là vậy?

Thích Thiên Ách biểu tình hiển nhiên:

- Ta cũng không hiểu vấn đề giữa các thuật luyện sư các ngươi đâu, hơn nữa địa vị của thuật luyện sư quá cao, đừng nói linh cấp thuật luyện sư, dù là chí cấp thuật luyện sư bình thường cũng không coi linh tôn là gì.

- Chí cấp thuật luyện sư cũng dám vô lễ với linh tôn?

Lăng Phong chấn động, kinh ngạc hỏi lại.

- Đương nhiên!

Thích Thiên Ách lộ vẻ ngạc nhiên, nói:

- Chí cấp thuật luyện sư có thể luyện chế chí cấp tinh chương và tạo ra một số lượng lớn thánh vực cường giả. Thánh vực cường giả đối với linh giả mà nói, mặc dù không là gì nhưng vài thánh vực cường giả liên kết lại sẽ tạo ra nguyên trận đặc thù, chiến đấu lực phát huy có thể ngang tầm với linh giả bình thường!

Lăng Phong gật đầu, dù là người có thiên phú cao đi nữa muốn cảm ngộ tinh kĩ dung hợp linh vực thành linh giả, chí ít cũng phải mất trăm năm! Bởi vậy linh cấp cường giả có thể coi như vô cùng quý hiếm. Nếu như có cách khác để sở hữu sức mạnh linh giả, với những tông phái mà nói, đó sẽ là một cuộc buôn bán vô cùng có lợi.

- Một điểm khác, đó là chí cấp thuật luyện sư có thể luyện chế ra một loại "ý vô chương" thần kì. Loại tinh chương này sau khi luyện hóa có thể nâng cao thiên địa vô lực cảm ngộ của nhân thể, dần dần cải tạo nhân thể thiên phú! Theo truyền thuyết, nếu như có đủ ý nguyên chương thậm chí có thể đề thăng vô lực chi thể!

Lăng Phong giật mình, dù là trong kho tri thức của thuật luyện sư hắn cũng không thể phát hiện ra loại luyện phương tinh chương thần kì này. Bây giờ hắn mới hiểu dụng tâm của Sang Sư. Rất nhiều thứ nếu như cứ cố truyền thụ thì sẽ khó tránh khỏi việc "khó tiêu hóa" nên mới để hăn tự tìm hiểu dần "khai quật" từng bước để hắn có thể tiến bộ dễ dàng.

Không biết ý vô chương này Sang Sư không biết hay cố ý không muốn nói cho hắn biết. Đáng tiếc Sang Sư không chủ động nói chuyện, Lăng Phong căn bản không thể liên lạc với ông nên đương nhiên cũng không thể làm gì. Nhưng nghe Thích Thiên Ách gián tiếp nói ra tác dụng của chí cấp thuật luyện sư, Lăng Phong không khỏi giật mình. Xem ra thiên phú thuật luyện sư vẫn còn có thể khai quật nhiều điểm tốt khác a! Nhìn thấy thần sắc của Lăng Phong, Thích Thiên Ách cười nói:

- Ở Vô Tẫn Hoang Nguyên, thuật luyện sư hưng thịnh hơn Áo La nhiều! Ở trong các hội đấu giá, các thuật luyện sư luôn đóng vai trò chủ chốt, đối với bất cứ thế lực nào thuật luyện sư luôn là nhân vật được mời gọi nhiều nhất, nhất là thượng phẩm thuật luyện sư càng khiến các đại tông phái đánh nhau vỡ đầu.

- Nhớ năm đó, ta sáng lập Thích Thiên Tông muốn tìm một thuật luyện sư tọa trấn nhưng cái giá phải trả…

Thích Thiên Ách chậc chậc lưỡi lắc đầu thở dài, không khỏi cảm thán những chuyện đã qua.

Trong lòng Lăng Phong thoáng động. Mặc dù có được bảo khố Sang Sư nhưng trên thực tế số lần hắn tự tay luyện chế tinh chương không nhiều. Với linh hồn lực bạo trướng của hắn bây giờ, có lẽ so với linh cấp thuật luyện sư vẫn còn có chút miễn cưỡng. Nhưng so với chí cấp thuật luyện sư thì hơn hẳn:

- Đúng rồi, Lăng huynh đệ, sao đệ lại xuất hiện ở đây?

Thích Thiên Ách hỏi, nhãn thần có chút chờ đợi nhưng lại sợ không nhận được câu trả lời như mong muốn nên không dám nói ra.

- Chuyện này dài dòng lắm.

Lăng Phong kể lại sơ qua chuyện Mạch Kha bị thương, chuyện hắn bị ép buộc phải đến Vô Tẫn Hoang Nguyên xa xôi…cho Thích Thiên Ách.

- Thì ra là vậy!

Thích Thiên Ách lộ ra biểu tình ngưng trọng:

- Võ Thần Phong bá đạo thì ta đã biết! Hắc, Thang Thần? Sau này nếu Lăng huynh đệ muốn lên Võ Thần Phong thì nhớ gọi thêm ta!

Mặc dù thân là linh thể, chiến đấu lực thực sự không còn bao nhiêu nhưng Thích Thiên Ách không hề sợ hãi, trong ngôn từ có một luồng hào khí! Lăng Phong trịnh trọng gật đầu.

Thích Thiên Ách quay sang nói:

- Nhưng muốn tìm được phượng hoàng chân tủy thì có chút khó khăn, thậm chí có có vào phần trắc trở nữa!

Thấy thái độ của Lăng Phong có vẻ căng thẳng, Thích Thiên Ách cũng không vòng vo, chủ động giải thích:

- Muốn lấy được Phượng hoàng chân tủy chủ yếu có hai cái khó. Một là Phượng Hoàng Tộc hành tung khó kiếm, thứ hai cũng không phải tất cả Phương Hoàng Tộc đều có thể ngưng luyện ra chân tủy, chỉ có linh tôn cấp Phượng Tộc mới có.

- Vẫn còn một chuyện nữa.

Lăng Phong ngập ngừng nói:

- Thích đại ca, với trạng thái hiện tại của huynh, nếu như theo ta vào Vô Tẫn Hoang Nguyên e rằng rất dễ bị phát hiện. Xem ra không thích hợp cho lắm.

Bên ngoài thân thể Thích Thiên Ách hoàn toàn là một tầng hỏa diễm không ngừng khiêu dược. Hắn không giống với người thường, dù có quấn cả người trong hắc bào thì đụng phải cường giả cũng rất dễ bị phát hiện, dẫn đến vô số tranh chấp! Phải biết linh thể bất luận dùng để thí luyện linh hồn vật tính từ đó luyện chế thành tinh chương hay chế tạo thành linh hồn khôi lỗi đều có tác dụng, nhất là đẳng cấp linh thể như Thích Thiên Ách.

- Thật đúng là một phiền toái lớn.

Thích Thiên Ách nhíu mày, suy nghĩ một lúc lâu sau hắn mới vỗ tay nói:

- Có rồi! Lăng huynh đệ, đệ có "dục" linh khí không?

- Linh khí?

Lăng Phong ngây người, do dự nói: Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

- Tự thân ta có một thanh kiếm theo ta từ rất lâu, chỉ có điều trước mắt vẫn chưa thể coi nó là linh khí.