Tinh Ngự

Chương538: Đám đông im lặngĐã lâu lắm mới bị nãi sư mắng, Chiêm Như Âm hai mắt đỏ hồng, hai giọt lệ xém chút nữa thì rơi xuống.

- Được rồi, Yên tông chủ không cần trách cô ấy, thanh niên nghĩ gì nói nấy là tốt mà.

Lăng Phong không quan tâm đến những gì Chiêm Như Âm nói, chủ yếu là vì hắn chưa bao giờ coi luyện phương là thứ quý giá. Có linh kiếm tại thân, cộng thêm kho tri thức của thuật luyện sư, bất cứ tinh chương nào chỉ cần một khoảng thời gian nhất định hắn đều có thể phân tích được hết, thậm chí chuyện cải thiện cũng không phải là khó.

- Mộc tông chủ đại lượng không tính toán với ngươi, còn không mau xin lỗi Mộc tông chủ!

Chiêm Như Âm cố nén không để cho mình rơi nước mắt, bất đắc dĩ quay sang Lăng Phong cúi người hành lễ. Không đợi cô lên tiếng, Lăng Phong đã mỉm cười khoát tay, quay sang nói với Hàn Nguyệt Dạ:

- Hàn tông chủ đừng lo, bổn tông hoàn toàn có thể theo được tốc độ luyện chế tăng nguyên chương.

Dừng lại đôi chút, hắn nói:

- Ồ, nửa tháng thì không được, nhưng hai ba ngày luyện chế một miếng thì hoàn toàn có thể.

- Nửa tháng không được, hai ba ngày...

Lúc này Hàn Nguyệt Dạ mới hoàn toàn tỉnh táo, kinh ngạc nhìn Lăng Phong, thân thể chấn động với một tần suất vô cùng khoa trương:

- Hai, hai ba ngày!?

Lăng Phong xòe rộng hai tay, thái độ vẫn vô cùng thản nhiên:

- Đúng, hai ba ngày.

Trên thực tế, tốc độ luyện chế tăng nguyên tinh chương chỉ cần một ngày là đủ, nếu như không phải vì ngại phối hợp với hồi thức pháp mà Lăng Phong truyền thụ sẽ khiến niệm thức tiêu hao ảnh hưởng sinh mệnh lực thì một chí cấp thuật luyện sư chỉ cần nửa ngày đã có thể luyện chế được một miếng! Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Đương nhiên, Lăng Phong phải giấu phần thông tin này đi.

Được Lăng Phong đồng ý, Hàn Nguyệt Dạ quay sang nhìn Yên Vân La, mắt hai người lộ ra một tia kinh hỉ: Nếu như Sáng Tông có thể luyện chế với tộc độ đó thật, vậy mọi người cần gì phải tranh nhau nữa.

Thấy họ coi trọng tăng nguyên chương như vậy, Lăng Phong có chút mơ hồ, nó có tác dụng rất lớn với cường giả dưới linh cấp, nhưng tấn thăng lên linh cấp hiệu dụng không còn rõ ràng như thế nữa. Đối với một tông phái mà nói, dưới linh cấp đều là con kiến hết, sao phải coi trọng đến vậy.

Trong tâm trạng không hiểu, Lăng Phong trực tiếp nói ra thắc mắc của mình.

- Còn không phải là do Huyền Nguyên Tông đó gây chuyện sao?

Yên Vân La giận dữ mắng.

- Tông chủ, chúng ta vào trong rồi bàn tiếp.

Lăng Phong lúc này mới nhận ra là mọi người đều đang đứng ngoài đường nói chuyện, cười nói:

- Đương nhiên, mọi chuyện đều nghe Yên tông chủ sắp xếp.

Thương hộ vì nằm ở vị trí không tốt, cộng thêm không được Ngọc Lan Tông đầu tư kinh doanh nên có chút quạnh quẽ. Nhưng bên trong vẫn còn một số người phụ trách dọn dẹp hàng ngày. Nhìn thấy tông chủ đích thân đến, họ sợ đến nỗi nhảy dựng lên, một vị lão giả dẫn theo đoàn người cung kính đứng hai bên nghênh đón.

Yên Vân La phẩy tay, nói với lão giả:

- Trương chấp sự, phiền ông thu xếp cho một căn phòng sạch sẽ để chúng ta bàn chuyện.

- Vâng.

Trương chấp sự thấy một nhân vật nhỏ như mình mà tông chủ cũng nhớ, hưng phấn đến nỗi hai má rung rung làm chòm râu dưới cằm cũng rung rung theo, vội vã làm theo mệnh lệnh. Nhân lão thành tính, ông ta đương nhiên hiểu chuyện gì nên hỏi và chuyện gì tuyệt đối không nên đụng vào nên cũng không tỏ ra ngạc nhiên trước sự xuất hiện bất ngờ của tông chủ.

Cảnh tượng này khiến Lăng Phong không khỏi thầm gật đầu, tông chủ của một đại tông phái không thể chỉ đơn thuần dựa vào tu vi cường đại của mình. Nhìn một phần có thể đoán ra toàn cảnh. Từ hành động lúc nãy của Yên Vân La, Lăng Phong có thể nhìn ra đạo lý đối đãi với người dưới của bà ta rất đáng học tập.

Lăng Phong có được thành tựu hôm nay cũng là vì có sự giúp đỡ của sáng sư và đương nhiên còn không ít kì ngộ. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sự nỗ lực không ngừng của hắn.

Chỉ có nỗ lực học tập, hạ thấp tầm mắt của mình để đánh giá những người xung quanh, đúc rút kinh nghiệm thì cuối cùng mới có được thành quả to lớn.

Trương chấp sự làm việc rất nhanh, chỉ một lúc đã dọn dẹp xong căn phòng mời Yên Vân La và bọn Lăng Phong vào ngồi.

Sau khi ngồi xuống, Yên Vân La nói tiếp:

- Năm nay không biết vì sao, giá tinh chương mà Huyền Nguyên Tông đưa ra đột nhiên tăng vọt! Bọn họ vẫn dùng phương thức lấy vật phẩm đổi tinh chương, nhưng tiêu chuẩn thì cao đến mức quá đáng, ví dụ như một miếng bồi nguyên chương bình thường, giá trị đã cao gấp mười lần cái giá mà ngài vừa đưa ra!

Đây không phải chuyện gì bí mật, chỉ cần Lăng Phong nghe ngóng một chút chắc chắn cũng biết nên Yên Vân La không có ý định giấu diếm.

- Không sai.

Hàn Nguyệt Dạ quay lại nhìn Băng Tiêu sau lưng, bổ sung thêm:

- Ta vốn dĩ cũng không có ý định đến đây, chỉ là nhận được thông tin từ trú phượng biện ở Ly Hỏa Thành gửi đến mới biết việc đã trở nên trầm trọng nên vội sắp xếp đến đây.

Có Yên Vân La ở đây, ông đương nhiên không thể kể ra chuyện tông môn mình xuất hiện phản đồ.

Nói đoạn, mặt Hàn Nguyệt Dạ hiện lên một tia phẫn nộ:

- Huyền Nguyên Tông đó đáng ghét vô cùng, lấy lý do nguyên liệu luyện chế bồi nguyên chương rất quý hiếm nên tự ý tăng giá lung tung, thật đúng là ức hiếp người quá đáng! Chúng tưởng Vô Tẫn Hoang Nguyên này chỉ có nhà chúng là có bồi nguyên chương sao!

- Không phải chỉ có nhà đó sao.

Yên Vân La chán nản nói rồi lập tức nở nụ cười mừng rỡ kiểu tai qua nạn khỏi:

- Nhưng có Mộc tông chủ ở đây, e rằng cục diện lũng đoạn sẽ bị phá vỡ.

Lăng Phong phẩy tay, cố kiềm chế không quay lại nhìn phản ứng của Tào Kế Suất. Lúc nãy linh quang lóe lên trong đầu, hắn lập tức hiểu ra Huyền Nguyên Tông vì bị Tào Kế Suất lấy mất nguyên liệu nên mới trở nên thiếu hụt như vậy!

Không cần nghĩ cũng biết Huyền Nguyên đau lòng đến thế nào, chẳng trách hắn phát lệnh truy nã Tào Kế Suất, thậm chí còn dùng một lý do mà bất cứ người đàn ông nào cũng không thể chấp nhận làm cái cớ để truy sát.

Thiếu phần nguyên liệu này, Huyền Nguyên Tông đương nhiên tổn thất nghiêm trọng nên phải dùng một cái giá trên trời để bù đắp lại những tổn thất ấy. Nếu như quy kết trách nhiệm thì những gì mà bọn Yên Vân La đang phải chịu hoàn toàn do một tay Tào Kế Suất gián tiếp tạo thành!

Tên nhãi này, đúng là hại người không ít!

Lăng Phong ho một tiếng, sờ sờ mũi bối rối, hắn không biết nếu như nói nguyên nhân bên trong ra liệu hai con người trước mặt có từ cảm kích chuyển sang trở mặt giận dữ bỏ đi không nữa.

- Bồi nguyên chương này ngoài tăng cường năng lượng ra, tác dụng khác cũng không nhiều, Huyền Nguyên Tông sao có thể dùng nó kiềm chế được các tông phái khác?

Lăng Phong chuyển chủ đề, đây chính là điểm mà hắn nghĩ mãi không ra.

- Mộc tông chủ, ngài không biết sao?

Hai người Yên Vân La hết sức ngạc nhiên, đồng thanh hô lên một tiếng.

Không chỉ hai người Yên Vân La, những người khác cũng cảm thấy vị Mộc tông chủ này có chút không tương xứng với chức danh của mình, sao hắn có thể không hiểu về sự độc đáo hấp dẫn của tông môn mình chứ.

Ánh mắt nhìn Lăng Phong của bọn Du Thiên Trì có chút kì quái. Thậm chí, so với hắn, hai người hiểu Lăng Phong rõ nhất là Hải Tư Lam và Thích Thiên Ách cũng gần như hóa đá.

- Ấy, ta nói gì sai sao?

Lăng Phong có ngốc mấy cũng biết mình vừa mắc một sai lầm thường thức, nếu không sai mọi người lại có phản ứng như vậy.

- Ha ha, tông chủ, bồi nguyên chương có thể nhanh chóng nâng cao năng lượng trữ bị của thiên hành giả, có tác dụng rất lớn cho chuyện đột phá linh cấp sau này của họ, xác suất thành công là rất lớn.