Tinh Ngự

Chương544: Tấm lòng phụ mẫuNói đoạn, hắn không khỏi cung kính nói:

- Tông chủ quả nhiên tính toán như thần, nắm chặt mệnh môn của họ trong tay, thấy chúng ta buôn bán hỏa bạo như vậy, những người trước đây còn do dự mấy hôm nay cũng đã không chịu nổi nữa rồi. Theo như thuộc hạ tính toán thì lần giao dịch đại hội này, lợi nhậu mà chúng ta thu được cao gấp mười lần những năm trước!

Nghĩ đến thời điểm lúc Huyền Nguyên mới đưa ra đề xuất tăng giá bán tăng nguyên chương, thậm chí để tạo ra cục diện căng thẳng, hắn còn cố ý chỉ bán ra một lượng nhỏ, số còn lại phải chờ người mua trả hết một lượt tiền cọc thì mới bắt đầu luyện chế, sau một thời gian nhất định phải đích thân đến Huyền Nguyên Tông nhận, lúc đó mọi người đều nghi ngờ không biết có ổn hay không. Vài vị tiền vối thậm chí còn mạo phạm uy nghiêm Huyền Nguyên, lên tiếng phản đối!

Nhưng sau khi chỉnh lý số đơn đặt hàng trong mấy ngày qua, tất cả hoài nghi đều đã biến mất không chút dấu vết, còn lại chỉ là sự tôn kính bội phục. Chỉ có thiên hạ kì tài mới nghĩ ra nổi phương pháp này.

- Ừm.

Huyền Nguyên khẽ gật đầu, lộ ra một tia kinh hỉ. Nhưng và nghĩ đến việc bị tên đạo tặc Tào Kết Suất ăn trộm tiết văn hắn lại không sao vui nổi, đau lòng đến nỗi cơ mặt phải giật giật mấy cái.

- Nâng giá bán lên một lần nữa!

- Vâng. Á!?

Sau khi trả lời một cách vô thức, viên quản sự mới nhận ra hàm ý mà Huyền Nguyên vừa nói, không khỏi ngẩng đầu ngạc nhiên, ngại ngần nói:

- Nhưng giá bán bây giờ đã cao hơn giá cũ mười lần rồi, nếu tăng thêm nữa e rằng quần tình hung dũng, đến lúc đó họ mà lật mặt thì không phải chúng ta chắc chắn sẽ rơi vào thế bị động.

- Cái này không cần phải lo.

Huyền Nguyên trực tiếp phẩy tay, khuôn mặt trắng ngọc lóe lên một tia tính toán:

- Chỉ cần chúng ta khống chế không cho giá cả hạ xuống, người mua vẫn không giảm đi thì chỉ có càng lúc càng nhiều thôi! Nếu như chúng ta hạ giá, những kẻ còn đang chần chừ sẽ quyết định chờ đợi tiếp.

Hai tay vung mạnh, giọng nói của Huyền Nguyên vang vọng khắp đình viện một cách kì lạ:

- Ta muốn nói với các ngươi, giá trị của tăng nguyên chương sẽ còn tăng lên nữa, không ngừng nâng cao! Nếu như không mau đặt tiền cọc thì sau này sẽ không mua nổi nữa đâu!

Cẩn thận suy nghĩ một lúc, nghiền ngẫm trí tuệ thương đạo trong câu nói của Huyền Nguyên, viên quản sự nói với vẻ thán phục:

- Tông chủ anh minh, thuộc hạ sẽ đi sắp xếp liền.

Đám thuật luyện sư đứng bên cạnh cũng nhất loạt gật đầu, lộ vẻ tán thành.

Chát, một tiếng gấp quạt nặng nề rất không hợp thời vang lên, cô gái đứng cuối hàng, thể thái phong lưu, mặt đầy vẻ cao ngạo cười lạnh nói:

- Không phải là muốn nâng giá chèn ép người khác sao, có gì đáng phải tán dương chứ, hừ!

Những lời này vừa thốt ra, vẻ đắc ý trên mặt Huyền Nguyên lập tức trở nên đông cứng, đám thuật luyện sư xung quanh cũng nhất loạt lộ ra thần sắc cổ quái.

- Lão đầu tử, ta không chịu được nữa, đi dạo một vòng đây.

Nói đoạn, cô gái xoay người bỏ đi. Không cần phải nói nhiều, kẻ duy nhất có thể làm càn trước mặt Huyền Nguyên chỉ có duy nhất Huyền Thái.

Nhìn theo bóng dáng con gái, Huyền Nguyên chỉ biết thở dài ngao ngán, lúc này Bùi Khôn vội vàng tiếp cận, cẩn thận nói:

- Tông chủ, tính tiểu thư từ xưa đến nay vẫn thế, một hai ngày không thể thay đổi ngay được . Có thể biểu hiện được như bây giờ đã là hiếm có lắm rồi.

- Ha! Vậy ta nên vui vẻ cười lớn sao?

Huyền Nguyên mặt đầy vẻ tự giễu khiến Bùi Khôn nhất thời hoảng sợ không biết nói gì. Kể ra hắn nói cũng có lý, lần này từ bên ngoài trở về, dưới sự quản giáo của hắn, Huyền Thái đã có những thay đổi nhất định, chí ít cũng không mặc quần áo nam nhi nữa. Chỉ có điều một vài chi tiết vẫn khiến người ta đau đầu vô cùng.

Thầm thở dài một tiếng, Huyền Nguyên lắc đầu, phẩy tay nói: xem tại TruyenFull.vn

- Bỏ đi, chỉ sợ đến ta chết nó cũng không thể thay đổi được, ta chết rồi, một mình nó biết tính sao, đúng không!

- Không, không.

Bùi Khôn giật mình, vội vàng nịnh nọt cười nói:

- Tông chủ tu vi thông thiên, vạn cổ trương thanh, sao có thể nói những lời không may mắn ấy được.

- Vạn cổ trường thanh?

Mũi xì ra một luồng lãnh khí, Huyền Nguyên biểu tình có chút thất thần.

Ngay cả là ngọn núi mà cũng có thể bị tổn diệt cơ mà?

Ngẩng đầu nhìn khắp xung quanh, phát hiện ra đám thuật luyện sư thủ hạ đều đang lộ vẻ bất an, Huyền Nguyên biết chính biểu hiện cảm khái của hắn hôm nay khiến họ bất an như vậy. Phải biết tâm thái của một thủ lãnh thế lực có sức ảnh hưởng rất lớn đến thủ hạ.

Phát hiện ra vấn đề này, Huyền Nguyên vội vàng vứt bỏ mọi tạp niệm ra khỏi đầu, nói:

- Được rồi, ngươi đi theo chăm sóc tiểu thư đi, đừng để cho nó gây chuyện.

- Vâng, lão nô tuân mệnh.

Thu lại mọi tâm tư phân loạn trong đầu, bản thân Huyền Nguyên cũng cảm thấy kì lạ. Tại sao hôm nay tâm trạng hụt hẫng chưa bao giờ có ấy lại xuất hiện trong đầu hắn? Cảm giác như mới sớm tỉnh dậy đã như vậy rồi.

Khẽ lắc đầu, hắn quay sang nói với thuật luyện sư sau lưng:

- Tiểu nữ vô trạng, để Phong đại sư phải chê cười.

- Không dám.

Người đang đứng giữa đám thuật luyện sư chính là Phong Kì! Hắn vẫn khoác trên người chiếc đại bào, so với những kẻ đang cung kính khác, hắn có vẻ tự tại hơn:

- Thái tiểu thư tính tình khiêu thoát, có dũng khí phá vỡ quyền uy, nói mà không sợ đắc tội với tông chủ đại nhân. Tuổi trẻ tài cao, lão Phong không cần nghĩ cũng có thể đoán ra được tương lai của tiểu thư.

Những lời này của hắn khéo léo vô cùng. Khen mà như không, không giống như đang cung kính mà lại nâng Huyền Nguyên lên tít mây xanh.

Phụ mẫu trong thiên hạ này ai mà không thích nghe người ta tán dương con mình chứ? Mặc dù biết rõ con cháu bất hiếu nhưng vì một lời khen thưởng của hắn, trong lòng vẫn thầm cảm thấy vui mừng.

Tấm lòng phụ mẫu, ai cũng giống ai.

- Ha ha ha ha.

Huyền Nguyên cười vang một tràng dài, vẻ âm u trên mặt biến mất không chút dấu vết, càng ngày càng cảm thấy có thiện cảm với Phong Kì. Những thuật luyện sư khác không khỏi thầm ghen tị, họ cung kính với Huyền Nguyên không phải vì quyền thế, mà vì khả năng tiến bộ của mình!

Huyền Nguyên là vị linh tôn cấp thuật luyện sư duy nhất, nếu như được hắn chỉ điểm sau này tu vi sẽ có được một bước tiến to lớn. Tinh kĩ công pháp liên quan đến linh hồn hệ quá ít, mặc dù phần lớn đã nằm trong tay Ngọc Lan Tông, Bức Tông vân vân nhưng cũng không thể bằng được sức thuyết phục của Huyền Nguyên, một ví dụ thành công đang ở ngay trước mắt!

Chẳng trách họ lại ghen tị với Phong Kì đến vậy, Phong Kì đã giành mất cơ hội thảo giáo của họ.

Họ không hề hay biết, trong lòng Phong Kì lúc này đang nôn nóng đến thế nào.

Phong Kì từ sau lần đánh chiếm Sáng Tông, bị hạ nhục nghiêm trọng, mang trong mình phát hiện to lớn tìm đến Huyền Nguyên Tông, hắn muốn dùng Huyền Nguyên để hạ gục Sáng Tông. Nhưng bây giờ Huyền Nguyên vẫn chưa thân thiết với hắn cho lắm, thậm chí còn thể hiện có chút hoài nghi!

Lý do rất đơn giản, tung hoành trong giới luyện chương Vô Tẫn Hoang Nguyên bao nhiêu năm nay, Huyền Nguyên căn bản không tin có người có thể vượt qua mình. Hắn chỉ liếc nhìn qua miếng tăng nguyên chương mà Phong Kì mang đến, sau đó không thấy nhắc đến nữa nhưng cũng không tỏ ra quá lạnh nhạt, vẫn khách khí tiếp đãi.

Đây đương nhiên không phải là kết quả mà Phong Kì muốn, lòng hắn nóng như có lửa. Ở lại Huyền Nguyên Tông chờ đợi, ngày dài tựa năm, không lâu sau Phong Kì nghe thấy thông tin Vô Không Sơn và ba đại tông phái khác đã bị tiêu diệt!