Tinh Ngự

Chương55: Nguy cơ của Đa Bảo Các- Hừ, tiểu tử không kiến thức, ai nói Thuật Luyện Sư không có khả năng đồng thời mang cả nguyên tố cự linh!

Đúng lúc này, thanh âm của Sang Sư vang lên ở bên trong thức hải.

Lăng Phong bất chợt bị giật mình, bất đắc dĩ truyền âm nói:

- Lão nhân gia ngài có thể đừng đột nhiên nhảy ra như thế được không? Rất dọa người đó!

Sang Sư ngoại trừ những khi dạy dỗ Lăng Phong ra, thời gian còn lại đều ngủ say ở trong thức hải, Lăng Phong căn bản cũng không biết rõ lão tỉnh lại từ khi nào.

- Hắc hắc, một lũ ếch ngồi đáy giếng! Tiểu tử kia, chờ đến ngày sau, khi ngươi đem kiếm diển tu luyện tới tầng thứ ba huyễn hóa ra được kiếm nguyên, lúc đó hãy trở lại hung hăng mà bạt tai đám người kia!

Sang Sư đắc ý nói:

- Bản thân ta quả thực muốn nhìn thấy bộ dạng lũ người trên thế giới này khi nhìn thấy có kẻ kiêm tu nguyên tố cự linh cùng với thuật luyện chương, chỉ nghĩ thôi mà đã vui vẻ không chịu được rồi, ha ha ha ha!

Lăng Phong giao lưu niệm thức cùng với Sang Sư, nhất thời không đáp lại lời Gia Liệt Áo. Gia Liệt Áo cho rằng hắn có lời khó nói, cũng không tiếp tục truy vấn nữa, Lăng Phong ở trong cảm nhận của hắn cũng đã trở nên thần bí hơn vài phần.

- Tên mập, hiện tại thấy Tiểu Phong không phù hợp với điều kiện của ngươi thì thất vọng hả? Có phải đã thấy hối hận khi nhận Tiểu Phong làm hữu khách hay không?

Ny Khả bĩu môi nói:

- Sớm đã biết những thế gia quý tộc các ngươi bản tính trời sinh đã là hạng người keo kiệt! Tiểu Phong, tốt nhất đệ nên theo tỷ tỷ cùng nhau trở về tổng bộ Đa Bảo Các đi thôi!

- Bà cô nhỏ, ta nói mình hối hận khi nào hả?

Thấy bộ dáng Ny Khả căm phẫn sôi sục, Gia Liệt Áo đem kinh ngạc trong lòng gạt sang một bên, liên tục xin xỏ nói:

- Cô có thể hỏi Tiểu Phong, bây giờ quả thực hắn vẫn là hữu khách của Nạp Đa gia tộc là chúng ta, ta còn đang muốn mời hắn cùng ta quay về phủ đó!

Lăng Phong cười cười, thấy Ny Khả vì mình mà tức giận thì trong lòng cảm thấy vô cùng ấm áp, loại cảm giác này đối với một kẻ là cô nhi từ nhỏ như hắn quả thực phi thường xa lạ. Hắn nói:

- Ny Khả tỷ tỷ, tỷ trách nhầm Gia Liệt Áo đại ca rồi!

- May cho ngươi đó!

Ny Khả hé miệng cười, trừng mắt nhìn Gia Liệt Áo.

- Ny Khả tỷ tỷ, vừa rồi tỷ còn mắng lây sang cả muội!

Đế Nhã đong đưa cánh tay của nàng, nhăn nhăn cái mũi nhỏ nói:

- Trời sinh keo kiệt, hừ hừ, người ta đâu phải kẻ trời sinh keo kiệt chứ?

Ny Khả lúc này mới nhớ tới vừa rồi bản thân nhất thời tức giận, trong lời nói cũng có phần vơ đũa cả nắm, nàng bèn nhéo cái mũi của Đế Nhã nói:

- Tiểu nha đầu, xin lỗi đã kéo cả muội vào. Được rồi, khi nào rảnh rỗi hãy tới Đa Bảo Các của tỷ tỷ chọn vài món trang sức, coi như tỷ tỷ nhận lỗi với muội.

- Một lời đã định!

Đế Nhã nhảy nhót nói:

- Những trang sức trong Đa Bảo Các muội đã sớm trông mà phát thèm, nhưng gia gia quản lý tiền tiêu vặt quá nghiêm khắc, nên muội không mua nổi những trang sức quý giá đó!

- Sao vậy? Đường đường là tiểu công chúa của Nạp Đa gia tộc mà cũng không mua nổi vài món trang sức sao?

Ny Khả hiếu kỳ hỏi. Nguồn tại http://Truyện FULL

- Ny Khả tỷ tỷ, tỷ không biết đó! Gia gia thường nói, quản lý gia đình phải biết cần kiệm, một núi vàng nếu như chỉ biết tiêu xài thì cũng là miệng ăn núi lở, cho nên người quản lý những con cháu hậu bối như chúng ta rất là nghiêm khắc!

Ny Khả thở dài một tiếng, nói:

- Pháp Bỉ Ni đại nhân quả nhiên không hổ là tiền bối trên thương đạo!

Nói chuyện phiếm một hồi, Lăng Phong vẫn quyết định theo Ny Khả đi tới tổng bộ Đa Bảo Các, Gia Liệt Áo sau khi hơi suy nghĩ một chút, liền nói:

- Vậy được rồi, Lăng huynh đệ, chờ sau khi ta hoàn thành những việc bận bịu liền sẽ đi tìm ngươi!

Trên trán hắn mơ hồ có chút lo âu, hiển nhiên là lần này ra ngoài không thu hoạch được gì đã khiến cho hắn có phần khổ não. Bất quá trong lòng cũng cảm thấy may mắn, may là lúc đó trong Nguyên Lực Tháp Lăng Phong thể hiện không tồi, lại thêm thân phận Thuật Luyện Sư, bằng không Mạch Kha đại sư nhất định sẽ cho rằng bản thân mình muốn trêu chọc lão, hậu quả như vậy quả thực hắn không thể nào gánh chịu nổi.

Nhưng mà ...- ai ngờ được rằng nguyên tố Thiên Hành Giả còn có thể trở thành Thuật Luyện Sư cơ chứ? Quá không có đạo lý rồi!

...

Tổng bộ Đa Bảo Các.

Lăng Phong quả thực đã được đại khai nhãn giới, tổng bộ này cao tới bảy tầng, dài rộng hơn trăm thước, mái nhà toàn bộ đều là ngói lưu ly thuần một màu, dưới ánh mặt trời lấp lánh lưu quang rực rỡ, thể hiện rõ sự huy hoàng giàu có. Đoàn người bên ngoài cửa qua lại không ngớt, đủ để thấy được sinh ý thịnh vượng đến cỡ nào. So sánh với nơi này, phân các Đa Bảo Các tại Băng Phong thành quả thực là cách một trời một vực.

- Tiểu Phong, có muốn tỷ tỷ dẫn dệ đi tham quan một chút hay không?

Lăng Phong lắc đầu:

- Ny Khả tỷ tỷ, tỷ đi tới Băng Phong thành hẳn là vì tìm kiếm một Thuật Luyện Sư?

Hắn cũng không phải người ngu, từ biểu hiện quá mức nhiệt tình của Biện Lương và Ny Khả đối với thân phận Thuật Luyện Sư của mình, hắn liền đoán ra được điểm này.

Ny Khả kinh ngạc nhìn hắn chằm chằm.

- Bất kể là phương diện nào, chỉ cần đệ có thể giúp được, đệ nhất định sẽ làm hết sức!

Lăng Phong nhìn thẳng vào mắt nàng, nghiêm túc nói.

Trầm mặc một lát, Ny Khả lên tiếng:

- Ta nhận đệ làm đệ đệ là thật tâm, cũng không phải vì thân phận Thuật Luyện Sư của đệ! Tiểu Phong...

Trong ánh mắt của nàng có chút bi thương, lần đầu tiên trong đời bỏ đi thân phận một thương nhân để chân thành đối đãi với một người, nàng không muốn bản thân mình bị Lăng Phong coi là người vì lợi ích không từ thủ đoạn.

Lăng Phong biết nàng đã hiểu lầm, vội vàng nói:

- Tỷ tỷ, tỷ đừng đa tâm! Đệ từ nhỏ chính là một cô nhi, trên thế giới này ngoại trừ một huynh đệ khác họ ra, đệ cũng không còn thân nhân nào khác. Từ khi ở trong Băng Phong thành tỷ đứng ra vì đệ, đệ đã coi tỷ trở thành thân tỷ tỷ của mình rồi!

Ánh mắt của hắn trong suốt mà chân thành, vừa nhìn Ny Khả vừa nói.

Cảm xúc tự thương hại của Ny Khả nhất thời được quét sạch, nở nụ cười che giấu nước mắt đọng trên khóe mắt, giả vờ trách mắng:

- Tiểu tử kia, chỉ biết nói lung tung! Được rồi, đệ đã là hảo đệ đệ của ta, vậy phải trợ giúp tỷ tỷ một chút cũng đúng, chúng ta đi thôi!

Lăng Phong cười cười, sau khi trải qua bước ngoặt nho nhỏ đó, hắn cảm thấy tình cảm giữa hai người đã tiến thêm được một bước, phảng phất đã trở nên hòa hợp như một đôi thân tỷ đệ chân chính.

Hai người không tiến vào phòng khách tiếp đãi ở phía trước tổng bộ, mà lại đi hướng về một tòa tiểu lâu phía sau hậu viện. Tiểu lâu tên "Xuân Hiểu", quy mô so sánh với tổng bộ thì nhỏ hơn rất nhiều, thế nhưng một số thủ vệ tuần tra xung quanh thì lại khiến cho Lăng Phong thầm giật mình. Hắn phát hiện ra được, trong đội ngũ hơn hai mươi người này, không có người nào tu vi dưới ngũ tinh. Trong đó có mấy người đứng đầu, ngay cả bản thân hắn cũng không nhìn rõ được tu vi của họ!

Lực lượng hộ vệ thực là mạnh mẽ!

Tuy rằng so ra kém hơn Nguyên Lực Tháp, nhưng cũng đã vô cùng khả quan, phải biết rằng dù là một ít cung phụng trưởng lão của Băng gia cũng không có được tu vi vượt quá lục tinh, vậy mà ở nơi này nhiều nhất cũng chỉ là một đội trưởng đội hộ vệ.

- Tiểu Phong, vào đi!

Ny Khả hô lên.

- Tỷ tỷ, tinh chương kiểu mới mà Thụy Tinh thương hội luyện chế ra trong lời tỷ nói thực sự có thể tạo thành ảnh hưởng lớn như vậy hay không?

Lăng Phong nhịn không được lên tiếng hỏi. Vừa rồi Ny Khả đã quyết định tiếp nhận sự trợ giúp của Lăng Phong, cho nên đã đem nguy cơ mà Đa Bảo Các phải đối mặt nói ra cho hắn biết.

Nguyên lai, không lâu trước đây Tinh Lam thành đột nhiên xuất hiện một Thụy Tinh thương hội, thương hội nhà này trước kia cũng không khiến cho Ny Khả chú ý, thế nhưng rất nhanh bọn họ đã bắt đầu đưa ra một loạt tinh chương sơ cấp, đứng đầu trong số đó là một loại tinh chương tên "Thụy Tinh"! Một khi luyện hóa khối tinh chương này, cho dù là sơ giai Thiên Hành Giả cũng có thể điều khiển một bộ phận lực lượng cự linh để hình thành nên tấm chắn phòng hộ, tuy rằng lực phòng ngự vẫn không thể nào bằng được Cự Linh Hóa Khải, thế nhưng cũng đã tăng được tính an toàn trong chiến đấu lên rất cao. Tinh Chương này một khi được đưa ra, lập tức tạo thành hiệu ứng chấn động, khiến cho mọi người tranh nhau mua, tạo thành uy hiếp cực lớn đối với địa vị của Đa Bảo Các.

- Ài, đó là do đệ không biết thôi!

Đối với sự vô tri của Lăng Phong về những kiến thức thường thức của thuật luyện giới, Ny Khả đã sớm thành thói quen, gã đệ đệ ngốc này sợ rằng còn không biết hàm nghĩa đại biểu phía sau của thân phận Thuật Luyện Sư là gì!

Nàng giải thích:

- Như Đa Bảo Các chúng ta, thương phẩm chủ yếu bán ra gồm có ma hạch, địa đồ, trân bảo, vật phẩm luyện kim, thậm chí là một số ít chân vũ quyết bậc thấp..v..v Nguồn gốc có được những thứ này chính là từ dong binh! Những dong binh này vô luận là săn bắt ma thú thu được ma hạch, hay là những loại thù lao nhận được từ tay cố chủ thì cũng đều mang tới Đa Bảo Các tiến hành giao dịch. Còn đối với một số dong binh thường vào sinh ra tử mà nói, kim tệ tất nhiên là trọng yếu, thế nhưng trọng yếu hơn nữa chính là tăng cường được thực lực bản thân! Nếu muốn nhanh chóng tăng cường thực lực, biện pháp tốt nhất đương nhiên chính là thu được một khối tinh chương tốt!

- Đệ có thể ngẫm lại mà xem, một khối tinh chương ở trong chiến đấu có thể đề thăng năng lực phòng ngự một mức lớn, đối với dong binh sẽ có lực hấp dẫn như thế nào!

Ny Khả bất đắc dĩ nói:

- Từ khi Thụy Tinh xuất hiện, dong binh đến Đa Bảo Các chúng ta bán bảo vật càng ngày càng ít, nếu không phải dựa vào tích lũy bao năm qua mới có thể chống đỡ được một chút, chỉ sợ hiện tại Đa Bảo Các đã rơi vào tình cảnh không còn hàng để bán. Mặt khác, một số quý tộc nhỏ vì muốn tăng cường thực lực cho con cháu, cũng đã lựa chọn đến bên trong các mua một ít tinh chương. Nhưng hiện tại lực hấp dẫn của tinh chương Đa Bảo Các đối với bọn họ đã giảm mạnh, thiếu đi mạng lưới quan hệ của các quý tộc này, việc buôn bán của chúng ta cũng càng thêm khó khăn.

Lăng Phong gật đầu, rốt cuộc cũng đã hiểu rõ được những điểm mấu chốt trong đó, thật không ngờ chính là một khối tinh chương lại có thể ảnh hưởng đến sinh tử tồn vong của một thương hội!

- Tỷ tỷ, tỷ yên tâm đi, nếu như so đấu về tinh chương, ta nhất định sẽ không để cho Đa Bảo Các bị thua đâu!

Lăng Phong có được lòng tin cường đại, cho dù bản thân không làm được, đến lúc đó cũng có thể nài nỉ Sang Sư một chút. Hắn thực sự rất hiếu kỳ, đến tột cùng Sang Sư vẫn còn che giấu bao nhiêu bí mật, mỗi khi bản thân hắn cảm thấy sắp chạm đến con bài chưa lật của lão, thì Sang Sư lại liền tung ra một số thứ mới mẻ, khiến người khác cảm thấy càng thêm thâm bất khả trắc.

- Được, tỷ tỷ hoàn toàn dựa vào đệ vậy!

Đối với lời hắn nói, Ny Khả không hoài nghi chút nào, có thể luyện chế ra được khối tinh chương bất khả tư nghị như "Toàn Không Kích", thực lực về thuật luyện của Tiểu Phong há có thể tầm thường? Có thực lực bậc này, đối phó với một Thụy Tinh thương hội nho nhỏ chẳng phải dễ như trở bàn tay sao?