Tinh Ngự

Chương561: Nhập môn khó khăn- Đi thôi, ta mang nàng ra ngoài mua đồ. Tới Ly Hỏa thành, chúng ta vẫn chưa từng đi xem qua.

- Ừm.

Kiều Kiều nhảy nhót nói:

- Nghe nói nơi này có rất nhiều đặc sản, ta muốn mua nhiều một ít.

Bị Kiều Kiều ngắt lời một phen, Lăng Phong chú ý mới vừa rồi Hồng Lăng rời khỏi biểu tình có chút quỉ dị. Chỉ cho rằng là nàng không muốn cùng Kiều Kiều phát sinh xung đột nên mới đột nhiên rời khỏi, tuyệt không nghĩ tới cái khác.

Nhìn Kiều Kiều líu ríu bên người, Lăng Phong tựa như nhớ tới khoảng thời gian hài lòng làm môn hạ của Mạch Kha ở Tinh Lam thành.

Đó là những ngày tháng chân chính an lành, tuy rằng ngắn ngủi, nhưng đủ để khắc cốt ghi tâm.

Thời gian yên ổn bao giờ cũng ngắn, trú địa của Sáng Tông ngày càng có xu thế nóng hơn.

Chỗ đáng để coi trọng nhất trong tông môn giao dịch là nội tràng đại hội giao dịch này. Chủ tịch thường là các đại trưởng lão trong các tông phái nắm giữ. Nếu có thể nhận được sự cho phép của bọn họ, đối với thời gian phát triển sắp tới của tông phái mình tự nhiên là có lợi thật lớn.

Vô Tẫn Hoang Nguyên các đại thế lực san sát, tự nhiên những tông phái lớn nhỏ cũng rất nhiều, nhưng không phải tất cả tông phái đều có tư cách để tham gia nội tràng giao dịch. Muốn được tham gia phải được người chủ sự cho phép, đồng thời đạt được mời chào của một trong thất đại tông phái.

Nói chúng ít nhất tông chủ phái mình cũng cần phải có thực lực cấp bậc Linh Giả, bằng không nếu a miêu a cẩu cũng có thể tham gia, vậy đại hội tông môn giao dịch cũng đảm đương không nổi thanh danh này.

Bảy người Lăng Phong, Thích Thiên Ách, Kiều Kiều, Hải Tư Lam, Du Thiên Trì, Tào Kế Suất, Tuyết Niệm từ sớm đã đi tới chỗ tổ chức đại hội.

Ở một ngọn núi cách Ly Hỏa thành trăm dặm.

Trong mấy người trừ Du Thiên Trì cùng với Hải Tư Lam, thì còn lại đều có thực lực Linh Cấp, nên đi cũng cực nhanh. Không cần bao lâu đã tới dưới chân núi.

Ngọn núi này chiếm diện tích cực lớn, cỏ cây xanh tốt, khiến lòng người thanh thản, tràn ngập sức sống.

Nhìn thẳng về phía Vân Sơn Phong, trong lòng Lăng Phong nổi lên một tia gợn sóng: có thể đặt chân tới nơi này, đồng nghĩa với bản thân chân chính bắt đầu tiến thân vào cao tầng của Vô Tẫn Hoang Nguyên!

- Hắc, Mạc Tà Quân năm đó cũng từng nghĩ muốn đi vào nội tràng của đại hội giao dịch, chẳng qua...

, Du Thiên Trì lắc đầu, trong giọng nói có chút phức tạp và khó khăn.

- Hắn đã có tu vi Linh Sĩ, chẳng lẽ còn chưa đủ tư cách sao?

Lăng Phong kinh ngạc hỏi, từ biểu hiện có chút xa lạ đối với đại hội tông môn giao dịch của Du Thiên Trì, có thể thấy năm đó mức độ tham gia của Tà Quân Tông không sâu, có lẽ cũng không hề tham gia qua nội tràng của đại hội giao dịch.

Du Thiên Trì thở dài thật sâu:

- Nói dễ vậy sao!

Mấy người vừa đi vừa nói chuyện, Lăng Phong mới dần hiểu rõ nguyên nhân trong đó. Nói chung, muốn tham nội tràng giao dịch phải được một trong thất đại tông phái hỗ trợ dẫn kiến. Bằng không cho dù có thể miễn cưỡng tiến vào cũng khó trảnh khỏi bị cô lập. Tự nhiên nếu có thể được một trong tam tộc Long, Phượng, Yêu dẫn kiến, hiệu quả tốt lắm. Bất quá độ khó thật quá lớn, cái này cũng không có ai đủ can đảm để vọng tưởng.

Đây là nguyên nhân khiến cho loại "dẫn kiến" này dần trở thành một quy tắc ngầm không thể thiếu, các đại tông phái tham gia nội tràng giao dịch thường ở đây thương lượng xem hai bên buôn bán cái gì, lại có điều cấm kỵ nào không. Tất cả những chuyện này đều trở thành nhận thức chung ở đại hội, bằng không tông phái mình khó tránh khỏi xảy ra va chạm không cần thiết với tông phái khác.

Thậm chí, một số tông phái ngày thường tích lũy thù hận với nhau cũng có thể giải quyết ở đại hội. Một khi đạt được công chứng, sau chuyện này song phương cũng không được tái gây hấn, nếu không chính là khiêu khích đối với người chủ sự và thất tông.

Đây cũng là chỗ hấp dẫn không ít tông phái. Cũng khó trách Vi Tiếu lại đem ngày quyết chiến với Bàng Phiên Vân vào ngày đại hội giao dịch. Một khi có thể thắng, không chỉ tự thân thực lực đề thằng, mà cả uy vọng cũng là bay lên không thể tưởng tượng được.

- Thì ra là thế.

Lăng Phong hơi gật đầu, có chút kỳ quái nói: truyện được lấy tại TruyenFull.vn

- Này sao hai vị tông chủ kia không nói giúp Sáng Tông chúng ta dẫn kiến một chút nhỉ?

Lời này vừa nói ra, Du Thiên Trì dùng nhãn thần khinh bỉ không gì sánh được nhìn về phía hắn, căm giận muốn nói muốn nói sau đó lại thở dài một tiếng buông tha, ngược lại càng khiến cho Lăng Phong có chút khó hiểu.

Ngay cả bọn người Tào Kế Suất cũng dùng nhãn thần vô cùng phiền muộn nhìn hắn, như kiểu nhìn một lão phú hào đang khóc lóc kể khổ, nhất thời, mọi người đều cảm thấy Lăng Phong có chút đáng đánh.

Lăng Phong không biết, tông phái này nếu muốn được thất tông dẫn kiến, tự nhiên cần bỏ ra không ít lợi ích, sau đó mới có một cơ hội. Đồng thời, do nhà ai dẫn kiến, ngày sau tông phái liền đóng lên mình ấn ký của họ. Tuy rằng chưa chắc đã nhất định cứng nhắc như vậy, nhưng cảm giác lại như là đi thử.

Mạc Tà Quân mặc dù cường giả cấp Linh Sĩ, nhưng ở phương diện giao thiệp thực sự có chút khiếm khuyết, hắ cũng không phải hạng người quen a dua nịnh hót, do đó cũng không có tông phái nào nguyện ý dẫn kiến giúp hắn.

Mà Lăng Phong lại rất khác biệt, hắn vừa xuất hiện ở Ly Hỏa thành, lợi dụng tác phong cường thế tuyệt đối hung hăng chà đạp Thanh Mộc tông một phen, sau đó lại cùng Huyền Nguyên chính diện đối kháng đạt được thắng lợi.

Kể từ đó, tự nhiên không ai dám khinh thị tu vi của vị tân tông chủ sáng lập tông phái này. Hơn nữa, Sáng Tông chủ bán sản phẩm chính là Tinh Chương! Không ai dám can đảm chọc vào một vị có lực ảnh hưởng như thế, cái này hai vị tông chủ Hàn, Yên cũng không làm điều thừa giúp Sáng Tông dẫn kiến.

Rõ ràng các khúc mắc trong đó, biểu tình của Lăng Phong có chút ngạc nhiên, hắn cũng hiểu rõ vì sao mấy người Du Thiên Trì lại có biểu tình như vậy. Nếu phải cần dẫn kiến mới có thể tham gia, e là bản thân không thể không mệt mỏi.

Bước chậm tới, dọc theo đường đi hoàn cảnh thanh nhã, u tĩnh. Không ít người như nhóm Lăng Phong đều phi hành tới đây. Nhưng khi tới gần ngọn núi này đều là hạ xuống, lựa chọn đi bộ.

Cái này càng làm cho Lăng Phong cảm giác được lực lượng cường đại của đại hội giao dịch chấn nhiếp!

Rốt cục cũng đã tới gần nơi tổ chức đại hội.

Nơi này có vẻ hơi chật hẹp, có một lão giả râu tóc bạc phở thủ hộ, ở bên cạnh hắn phân biệt có bốn gã đệ tử võ trang đầy đủ đứng đó.

Đợi đến khi nhóm người Lăng Phong đến ần, hai mắt lão giả chợt tĩnh, một luồng tinh quang bắn ra:

- Người tới từ đâu? Nếu không có tư cách tiến vào nội tràng, e là vô pháp đi vào!

Lăng Phong ngẩn ra, tuy hắn không muốn mình có cảm giác quá mức hài lòng, nhưng cũng biết, dựa vào Huyền Nguyên truyền ra tin tức, e là hôm này ở Ly Hỏa thành không thiếu người biết mình, lão giả này sao vẫn còn cản lối?

Đồng thời, từ trên người hắn, Lăng Phong cảm giác được một cỗ địch ý mờ mịt.

- Hắc, lão đầu, chúng ta là Sáng Tông, nội tràng đại hội giao dịch của các ngươi lẽ nào ngay cả tông phái chúng ta cũng không thể tiến vào?

Tào Kế Suất hơi đứng thẳng, có vẻ tà khí mười phần.

Chẳng biết tại sao, thằng nhãi này đối với khiêu chiến của danh môn đại phái bao giờ cũng cực kỳ nhiệt tình.

Mí mắt nháy nháy, lão giả tiện đà nhắm lại, nhàn nhạt nói ra vài từ:

- Sáng Tông? Chhưa nghe nói qua!

Cước bộ ngừng lại, trong mắt Lăng Phong u quang lạnh lẽo chợt hiện. Nếu như nói trước đây gặp ngăn trở, hắn vẫn còn có chút hoài nghi, vậy hiện tại khôn thể nghi ngờ là tự tin! Lão giả này rõ ràng cố ý gây rối!

Kỳ quái, đại hội lần này là do Phượng tộc chủ sự. Lão nhân này hẳn là người của Phượng tộc, sao lại cùng mình đối nghịch?