Tinh Ngự

Chương595: Hoa Vi Hà nhanh tríNghe được lời này, lại thêm vì đám người Vi Tiếu ngưng chiến khiến tất cả mọi người nhất tề cả kinh, đặc biệt là Ngao Châu! Hắn nghĩ mãi không hiểu Yêu tộc tại Vô Tẫn Hoang Nguyên rất ít tham dự phân tranh sao lại đến đây? Lẽ nào thực sự là nhận lời mời của Phượng Tộc? Đó có đồng nghĩa với Phượng Tộc cùng với Yêu tộc có liên hệ nào đó?

Ý niệm này vừa hiện lên trong đầu đã chấn động ong ong trong lòng Ngao Châu khiến sắc mặt hắn trở nên âm tình bất định.

Yêu tộc sở dĩ rất khó kết giáo là vì có nguyên nhân sâu xa, nghe đồn trong Long Phượng Yêu tam tộc đều là ma thú từ từ tiến hóa thành, chỉ là Long Phượng lưỡng tộc tự cao về huyết mạch, nếu có người dám can đảm đề cập trước mặt, e là liền dẫn đến lưỡng tộc điên cuồng truy sát.

Thế nhưng Yêu tộc lại không hề e dè đối với lời nói này. Thậm chí hiện tại trong Yêu tộc cũng có không ít đại nhân vật là do yêu thú tu luyện mà thành!

Phàm là có thể vượt qua Hóa Linh Kiếp trở thành hình người, ma thú liền có thể được xưng là Yêu tộc.

ma thú tu luyện thành hình người sẽ chọn một ít phối ngẫu, kể từ đó tự nhiên sẽ tạo thành đời sau!

Đối với xuất thân của mình, Yêu tộc không chút phật lòng. Không ít gia tộc vẫn còn thờ phụng bản thể nguyên thân của tổ tiên. Bởi vì thế bọn họ với nhân loại tồn tại một ít cừu hận!

Nguyên nhân rất đơn giản, nhân loại nếu muốn tấn chức, ắt không thể thiếu nhân tố lớn nhất là Tinh Chương! Mà hầu hết Tinh Chương lại cần phải dùng đến hạch tinh của ma thú, nhất là có một số thế lực lớn, nếu có nữ tử vô pháp cảm ngộ thiên địa tự nhiên, để hình thành tinh kỹ của mình, như vậy phương pháp đơn giản nhất là đạt được một quả tinh kỹ Tinh Chương.

Tinh kỹ Tinh Chương này từ đâu mà có?

Tự nhiên là từ Linh Cấp hạch tinh!

Đây là lời nói khách khí của hắn, tự nhiên sẽ không có ai cho là thật.

Sau đó, Huyền Nguyên chậm rãi đi theo phía sau hai người Vưu Lực tìm cách tiếp cận, mà trong ánh mắt hai người Vưu Lực nhìn về phía Hoa Vi Hà mang theo vài phần áy náy. Bọn họ hơi vung tay lên, chỉ thấy cự thạch nãy giờ vẫn bất động như bị luộc lên, bắt đầu điên cuồng rung động.

Một cỗ sát khí như cương trấp hùng hậu chảy qua. Rồi lập tức bị đóng băng cực nhanh, có thể khiến người ta hô hấp cảm thấy trầm trọng vô cùng, tựa như uống từng gáo nước sắt vào bụng, khó chịu vô cùng.

Huyền Nguyên âm thầm gật đầu với Vi Tiếu, Vi Tiếu lại cười âm hiểm, khí tức quanh thân nhất thời tăng vọt, mơ hồ như một con độc xà phệ không, cuồng cắn về phía Lăng Phong.

Trong lúc nguy cấp, ý thức hải của Hoa Vi Hà vận chuyển vượt qua tốc độ bình thường, trong chớp mắt liền có nghìn vạn ý niệm hiện lên trong đầu. Tức khắc, nàng nghĩ đến điều gì đó, miễn cưỡng bảo trì sự lãnh tĩnh, rất nhanh nói:

- Vưu Lực tôn sứ hình như còn chưa biết, lúc này Thuật Luyện Sư số một tại Vô Tẫn Hoang Nguyên cũng không phải là Huyền Nguyên Tông chủ!

Nhìn thấy Hoa Vi Hà mở miệng muốn nói chuyện, Vi Tiếu đã cảm thấy không ổn, Huyết Bức phát ra một đạo huyết quang, tựa như một con cự mãng thôn thiên lao thẳng tới Hoa Vi Hà.

- Lão nhi, ngươi dám!

Lăng Phong gào to, thân hình tăng vọt, nhìn qua tựa như từ thân hình bình thường trở thành một cự nhân chống trời, nhưng thực ra thân hình của hắn không có biến hóa quá lớn, biến hóa vẻn vẹn chỉ là khí thế mà thôi.

Nhưng chính là phần khí thế này, khiến cho thị giác của người ta thực sự cuồng biến.

Tinh Thiết Kiếm kiếm làm đao thế, hung hăng bay lên cao, một đạo kiếm khí tựa như muốn rạch ngang bầu trời chém thẳng về phía Huyết Bức quải. Hoa Vi Hà cũng không hề chậm trễ, Cự Linh Thiên Phượng phía sau kêu lên một tiếng, kéo theo hỏa mạng như Thiên Đạo Lưu Tinh bạo xạ, nổ một cái phát ra âm thanh làm đầu óc kẻ khác choáng váng.

Động tác của bọn họ rất nhanh, nhưng có thứ còn nhanh hơn chính là cự thạch vẫn huyền đình bất động, Vưu Lượng bấm tay liên tục đánh động, bên ngoài cự thạch truyền ra tiếng gõ " boong boong". Nhất thời, trong tiếng rít, cự thạch cuồng nhiên lao tới, tưa như một con thuyền lướt nhẹ trên mặt nước, bổ ra một đạo khí lãng ầm ầm hướng tới Vi Tiếu!

Hự!

Tựa như cự xử giã trúng, một trận âm thanh vỡ vụn phát ra, cây Huyết Bức quải này vốn là vì một chiêu nghiêm trọng của Bàng Phiên Vân mà trở nên sứt mẻ không chịu nổi, nào chịu được Vưu thị huynh đệ "sủng ái" như vậy?

Ngao, thê thảm rống một tiếng, một con huyết sắc Bức Linh to lớn như ba bốn người trưởng thành giang rộng hai cánh, mỗi mảng da trên người đều hiện lên bốn năm vết loang lổ thật sâu, thê thảm vô cùng.

Thanh linh khí đắc lực này cũng là thanh vũ khí chế địch đã theo Vi Tiếu nhiều năm, từ lâu cùng tâm thần hắn liên thông cực chặt. Một khi bị hủy, tựa như một thanh búa tạ trực tiếp oanh kích lên trái tim của hắn, khiến cho hắn hung hăng kêu thảm một tiếng, tựa như yết hầu thoáng cái bị hõm xuống, toàn bộ khí thể đều xảy ra phân chia với ngoại giới, không thể hô hấp!

Oa, trong miệng Vi Tiêu phun ra một ngụm máu đỏ tươi, sắc mặt thoáng cái trở nên tối đen, cả người trong sát na tựa như già đi mười tuổi!

- Sư tôn!

Hồng Lăng thấy tình thế không ổn vội vã phi thân đỡ lấy Vi Tiếu kinh hoảng hô: xem tại TruyenFull.vn

- Sư tôn ngài thế nào?

Nàng giận dữ nhìn huynh đệ Vưu Lực:

- Hai tên hỗn đản các ngươi!

- Hồng Lăng! Dừng tay!

Vi Tiếu suy yếu giữ lấy nàng, trong miện ho ra một ngụm máu đen, cười thảm nói:

- Hai vị tôn sứ tu vi quả nhiên mạnh mẽ, bội phục, bội phục!

Ngữ khí của hắn lạnh nhạt, ẩn chứa sự phẫn nộ không nói nên lời, cũng không tỏ vẻ che giấu bất kỳ cái gì.

Vưu Lực nhíu mày, mang theo một tia áy náy nói:

- Vi tiên sinh xin lỗi, huynh đệ của ta vẫn còn có chuyện quan trọng muốn hỏi thánh nữ điện hạ, vì vậy có bất kỳ thù hận gì xin các ngươi tạm để ngày sau giải quyết!

Trong miệng tuy nói áy náy, nhưng thực ra ai nấy đều thấy Vưu Lực tuyệt không có nửa phần thật tình xin lỗi! Đồng thời đối với biểu tình thù hận của Vi Tiếu tỏ ra mặc kệ, cái loại mặc kệ này tựa như đối phương chỉ là một loài bò sát, căn bản không đáng bận tâm.

Không rõ tại sao, biết rõ hắn tỏ ra mặc kệ đối với cường giả như Vi Tiếu là một chuyện không thể nào. Nhưng lúc này, hai người Vưu Lực lại gây cho gây cho cảm giác tự nhiên đã như vậy rồi!

Vưu Lực quay đầu nhìn Hoa Vi Hà, hòa hoãn nói:

- Thánh nữ điện hạ, vừa rồi ngươi nói còn có Thuật Luyện Sư cao tay hơn, không biết có thể nói rõ cho Vưu mỗ được không?

Hoa Vi Hà thẩm thở phào một hơi, lúc nhìn thấy Vi Tiếu bị thương nặng, nàng cũng cảm thấy tâm thần thư sướng, hận không thể cùng Lăng Phong liên thủ tiến tới bồi thêm cho hắn vài phát lấy mạng!

Bất quá nàng cũng biết lúc này không phải cơ hội tốt để ra tay. Hoa Vi Hà nhìn ra được không biết vì sao mà huynh đệ Vưu Lực có vẻ rất là nôn nóng, nhưng thấy bọn họ không thể kiên trì thêm được nữa, nên tận lực thỏa mãn họ.

- Lời ta nói chắc hẳn Huyền Nguyên Tông chủ cũng biết rất rõ.

Hoa Vi Hà lẳng lặng nhìn Huyền Nguyên, nói ra từng chữ:

- Trước đây không lâu, Huyền Nguyên Tông chủ vu oan cho Sang Tông sao chép luyện phương của bọn họ, cuối cùng sự thực chứng minh Huyền Nguyên Tông chủ ở tại phương diện Tinh Chương thua kém không chỉ một bậc! Nếu không tin, hai vị có thể hỏi Huyền Nguyên Tông chủ một phen!

- Sao?

Thần tình Vưu Lực hơi sửng sờ, hiển nhiên hoàn toàn không hề biết chuyện này, bất quá hắn cũng không cần mở miệng hỏi, chỉ cần từ sắc mặt khó coi của Huyền Nguyên liền đã phân biệt được lời nói của Hoa Vi Hà tuyệt đối là thật!

Hoa Vi Hà cười cưỡi, dùng ánh mắt ra hiệu với Lăng Phong, thầm truyền âm qua nói:

- Tiểu Phong, ngươi nắm chặt cơ hội tốt này, không biết hai người Vưu Lực tới đây vì nguyên nhân gì, nhưng chắc hẳn không thoát khỏi liên quan với Cự Linh. Ngươi gây thù quá nhiều, nếu có thể nắm được cơ hội cùng Yêu tộc hợp tác, hẳn sẽ có trợ giúp lớn!

Lăng Phong gật đầu, hắn hiểu dụng ý của Hoa Vi Hà, kẻ có thể tuy luyện cho tới giờ đều không có ai ngu dốt, từ một loạt biểu hiện của huynh đệ Vưu Lực từ lúc xuất hiện đến nay mà em, bọn họ rõ ràng là cực kỳ nể trọng đối với Thuật Luyện Sư.

Chính vì thế, Huyền Nguyên mới chịu cầu bọn họ xuất thủ với mình! Nếu thật sự để hắn làm được, e là việc hôm nay đúng là một chuyện đau đầu nhất cho Vi Tiếu, hơn nữa thực lực kinh khủng của huynh đệ Vưu Lực sau khi liên thủ, e là khó có được.

May là, phản ứng của Hoa Vi Hà đủ nhanh, đúng lúc đó kêu một tiếng, khiến cho hai người Vưu Lực dừng tay, đồng thời nhất cử xuất thủ kinh sợ Vi Tiếu, khiến hắn thụ thương ngoài ý muốn.

Bất quá huynh đệ Vưu Lực vừa nghe đến Thuật Luyện Sư liền lập tức trở mặt, thứ nhất cho thấy bọn họ cũng thập phần có niềm tin đối với Huyền Nguyên, mặt khác còn cho thấy việc bọn họ cần đang gặp khó khăn vô cùng, ngay cả Thuật Luyện Sư cấp Linh Tôn cũng có thể gặp thất bại!

Trong đầu thoáng hiện qua một loạt ý niệm phức tạp này, nhưng nét mặt của Lăng Phong không có nửa phần phức tạp, mà là cười tiêu sái:

- Lăng mỗ chính là tông chủ của Sang Tông.

Nghe vậy, Vưu Lực không khỏi sửng sốt, lần thứ hai tỉ mỉ quan sát Lăng Phong, hiện lên đầu tiên trong mắt hắn là tu vi cùng niên kỷ của Lăng Phong. Trẻ tuổi như vậy mà đã là cường giả cấp Linh Tôn không khỏi khiến hắn cả kinh, quan trọng là từ biểu hiện trong lúc chiến đấu với Vi Tiếu của Lăng Phong có thể thấy ngoài lực lượng, rõ ràng siêu việt Linh Tôn tầm thường càng làm cho nội tâm của hắn chấn động.

Thiên phú như vậy, e là tìm khắp Yêu tộc cũng không thấy a!

Vưu Lực trực tiếp xuất thủ ngăn cản trận chiến giữa Vi Tiếu cùng với Lăng Phong, cũng không phải vì có tâm tư đặc biệt, chẳng qua vì bọn họ nhìn ra bên này tu vi cực mạnh, rõ ràng là nơi đầu lĩnh hỗn chiến, chỉ riêng việc bắt họ ngừng tay đã là chuyện không dễ dàng.

Lại không ngờ đánh bậy bạ thì tìm đúng chỗ!

- Xin chào Lăng tông chủ!

Nhẹ nhàng gật đầu, rồi không chút giận dữ nhìn Huyền Nguyên, ngay sau đó Vưu Lực lộ ra một tia nghi hoặc:

- Quý ngay sau đó vượt qua Huyền Nguyên Tông về kỹ nghệ luyện chương? Thứ cho ta mạo muội, không biết có thể mời vị Thuật Luyện Sư này cho ta thấy được không?

Vưu Lực tự nhiên là hiểu được mới vừa rồi Huyền Nguyên đã đem mình làm đao phủ! Cái này cũng đủ khiến hắn phẫn nộ, nếu mình thực sự theo lời mà giết Lăng Phong, chẳng phải là tạo thành trở ngại lớn lao đối với chuyện cần làm hôm nay sao?

Nếu không vì còn có chuyện cần nhờ Huyền Nguyên, hắn gần như muốn lập tức nổi bão! Dù là như thế, khẩu khí của hắn cũng không được tốt lắm.

Nói chuyện không chút khách khí như vậy, nếu không phải là nhân sĩ có quyền lực của Yêu tộc, e là Huyền Nguyên liền lập tức biến sắc mà quay đầu đi.

Nhưng bởi vì là tôn sứ, Huyền Nguyên chỉ có thể chịu đựng! Sắc mặt nhẫn nhịn cực kỳ khó coi!

Tuy rằng Thuật Luyện Sư cực kỳ được tôn sùng, nhận đủ sự kính trọng, nhưng cái này cũng chỉ là dưới điều kiện bình thường. Nếu thời khắc có chút đặc biệt, sự tông sùng này liền có chút không được cân nhắc, nhất là những người này còn nắm giữ lực lượng vượt xa người bình thường. Thì càng cực kỳ muốn chết.

Định luật này đã được nghiệm chứng hoàn mỹ trên người Bàng Phiên Vân, rõ ràng hắn có chuyện phải cầu Huyền Nguyên Tông, nhưng đến trong tay hắn lại chuyển thành Huyền Nguyên Tông nhẫn nhịn, đưa lên Tinh Chương cho hắn.

Yêu tộc cũng đồng dạng như vậy!

Huyền Nguyên tịnh không chút nghi ngờ, nếu mình thực sự mặc kệ không nói, e là hai người Vưu Lực sẽ không chút do dự xuất thủ bắt giữ mình, mang mình tới Yêu Thú Sâm Lâm!

Hắn cũng không nguyện làm trò mất hết mặt mũi trước thiên hạ tông phái, vì vậy, Huyền Nguyên chỉ có thể đứng nhìn.

Lăng Phong ngẩng đầu, bình thản nói:

- Bổn tông xác thực nắm giữ kỹ nghệ luyện chương vượt xa Huyền Nguyên Tông, điểm này rất nhiều tông phái tại đổ tràng lúc đó có thể làm chứng. Bất quá...

- Bất quá cái gì?

Vưu Lực vội la lên, hắn tâm tư tinh tế, đợi đến khi nói chuyện cùng với Lăng Phong, liền lén nhìn biểu tình của người xung quanh, từ đó càng thêm tin tưởng lời Lăng Phong nói là thực.

- Bất quá những luyện phương Tinh Chương này của bổn tông đều xuất từ tay gia sư.

Nói dối nhiều thành quen, nhưng thực ra lời của Lăng Phong cũng không tính là hoang đường, dù sao một thân tri thức của hắn đều là truyền thừa từ Sang Sư, song phương tuy không có danh nghĩa sư đồ, nhưng thực sự đã là sư đồ!

Trừ Hoa Vi Hà là người tương đối thân cận, những người còn lại đều là lần đầu tiên biết Lăng Phong còn có một vị sư tôn. Nhất thời, những kẻ đối nghịch với hắn đều chấn động mãnh liệt trong lòng.

Đồ đệ đã đáng sợ như thế, thì sư tôn còn thế nào nữa?

- A, không biết lệnh sư ở đâu? Có thể mời ngài xuất hiện không?

Lắc đầu, Lăng Phong tiếc nuối nói:

- Gia sư thích vân du tứ phương, lúc này ta cũng không biết người đang ở nơi nào?

Vưu Lực nhất thời biến sắc!

Cự xử đánh qua có hiệu quả như nhau.

- Gia sư tuy rằng hành tung bất định, thế nhưng Hải sư huynh đã kế thừa được ngài. Nếu tôn sứ có việc cần phải dùng đến Thuật Luyện Sư, Hải sư huynh hẳn có thể đảm nhiệm được.

Đợi đến khi nhìn thấy Vưu Lực nhất thời biến sắc, Lăng Phong cũng biết tâm tình đối phương đã bị triệt để khơi dậy, không cần phải đùa cợt thêm nữa, miễn cho khiến đối phương phát tác.

- A!

Vưu Lực lộ ra một tia vui mừng, nói:

- Vậy đành mời Lăng tông chủ dẫn kiến vị đại sư này!

Lúc nhìn thấy Vưu Lực xưa nay đối với Thuật Luyện Sư mà Yêu tộc cực kỳ phẫn hận lại mở miệng nói "Đại sư". Mọi người chỉ cảm thấy khiếp sợ nói không nên lời, đến tột cùng Yêu tộc đã gặp khó khăn gì, mà phải ăn nói khép nép như vậy?

Phải biết rằng ma thú cũng không có Cự Linh, chỉ có khi tấn chức Linh Giả, luyện thành nhân thể, mới có thể đem bản tôn thu vào ý thức hải, từ đó luyện hóa trở thành một tồn tại giống như Cự Linh.

Tự nhiên cũng rất ít khi có chuyện Cự Linh bị hao tổn, mà bọn họ nếu vô pháp thăng cấp cũng sẽ ít dùng đến tinh kỹ Tinh Chương, tựa như có khuỵnh hướng tu luyện tự nhiên.

Điều này cũng làm cho đại đa số người của Yêu tộc chính thống tấn chức đều mang một loại khí tức tự nhiên.

Hai người Vưu Lực cũng đồng dạng như thế, tương truyền bọn họ chính là nhờ tiến hóa mà thành, chẳng qua bản thể đến tột cùng là gì thì không ai biết mà thôi. Trang phục của bọn họ cũng phản ánh khá rõ việc Yêu tộc học tập tính của tự nhiên, không có quá nhiều trói buộc, y phục đều là đơn giản và thuần phác vô cùng.

Những ma thú sau khi tấn chức Linh Giả đều có địa vị được tôn sùng, được xưng là Yêu, dù sao bản thân có được nhân thể cũng đã đại biểu cho thực lực cường đại nên nhận được tôn sùng là chuyện bình thường.

Nguyên yêu nếu cùng nhân loại hoặc chủng tộc khác kết hợp sinh ra đời sau, ở trong yêu tộc chiếm chủ yếu, nhân số cũng là đông đảo nhất.

Những người này tiếp thu huyết mạch của tiền bối, thiên phú so với người bình thường càng thêm vượt qua không ít, hơn nữa trên mặt Tiên Thiên liền đã có Cự Linh của bản thân!