Tinh Ngự

Chương63: Tu luyện nguyên tố chân võ quyếtTô Lam hiển nhiên biết rõ tính cách của ái đồ, bất đắc dĩ lắc đầu hỏi Lăng Phong:

- Ta nhớ ngươi tên là Lăng Phong phải không? Tới tìm ta có việc gì thế?

- Vâng.

Lăng Phong nói:

- Ta hi vọng ngài có thể truyền thụ cho ta nguyên tố chân võ quyết.

- Thể chất của ngươi đã hoàn toàn cách tuyệt cùng với tứ hệ nguyên lực rồi!

Tô Lam cau mày nói:

- Cho dù ta truyền thụ cho ngươi nguyên tố chân võ quyết, ngươi cũng vô pháp tu luyện!

- Ta biết, bất quá hiện tại ta đã có thể hấp thu nguyên lực rồi!

- Hả, có thể... có thể hấp thu sao?

Tô Lam trừng lớn đôi mắt đẹp, bỗng nhiên bật dậy:

- Ngươi nói... ngươi có thể hấp thu thiên địa nguyên lực? Là hệ nào?

- Hỏa hệ! Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

...

Một lần nữa kiểm tra độ tương thích nguyên lực cho Lăng Phong, khi thấy hỏa hệ nguyên lực kéo nhau phóng về phía Lăng Phong, Tô Lam kinh ngạc đến ngây người! Đây là người ba ngày trước bị kết luận là có độ tương thích với nguyên lực bằng không sao? Chỉ riêng tốc độ thiên địa nguyên lực tụ tập phóng về phía hắn như hiện nay, dù cho độ tương thích không phải là "tuyệt hảo" thì ít nhất cũng là "cực phẩm". Phối hợp với thiên phú về độ khống chế nguyên lực "tuyệt hảo" của hứn, Tô Lam cũng trở nên kích động.

" Người sư phụ muốn tìm rốt cuộc cũng xuất hiện rồi!"

- Thực kỳ quái, vì sao thể chất của ngươi đột nhiên phát sinh biến hóa vậy? Hơn nữa còn độ tương thích nguyên lực còn đạt tới đẳng cấp đó?

Tô Lam không thể kiềm chế, vội vàng nói:

- Trước tiên ngươi ở chỗ này chờ một lát, ta cần phải đi báo lại cho lão sư.

Nàng lại quay đầu nhìn về phía Kiều Kiều:

- Kiều Kiều, Lăng Phong muốn học tập nguyên tố chân võ quyết, trước tiên con cứ dạy cho hắn một số phương pháp cơ sở để thu nạp nguyên lực đi.

Dứt lời, một đạo hồng quang bao bọc lấy thân thể, nàng vội vàng biến mất, lưu lại Kiều Kiều cùng Lăng Phong mắt to mắt bé nhìn nhau.

- Này, đầu gỗ, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

Kiều Kiều trừng lớn đôi mắt mỹ lệ, không ngừng quan sát trên người Lăng Phong, nàng không hiểu vì sao lão sư luôn tao nhã lịch sự lại vì một câu nói của Lăng Phong mà biểu hiện thất thố đến thế.

Lăng Phong cũng đang thấy mạc danh kỳ diệu, những việc liên quan đến lời hứa hẹn do chính mồm Mạch Kha đại sư nói ra, sau khi Lăng Phong kiểm tra ra độ tương thích nguyên lực bằng không thì Gia Liệt Áo cũng không đề cập tới nữa, cho nên hắn không rõ ràng những điểm mấu chốt trong đó.

- Thôi bỏ đi, lão sư muốn ta dạy ngươi cách thu nạp nguyên lực, vừa rồi nhìn độ tương thích nguyên lực của ngươi cũng không tệ, ta sẽ dạy ngươi cách thu nạp nguyên lực hỏa hệ.

Kiều Kiều vỗ tay một cái, cười hì hì nói:

- Vẫn luôn là người khác dạy ta, ta còn chưa từng thử qua cảm giác dạy dỗ người khác đó!

Thấy bộ dạng này hưng phấn như vậy, Lăng Phong mơ hồ cảm thấy chút bất an, bản thân sẽ không thành vật thí nghiệm đấy chứ?

...

Nguyên tố chân võ quyết cùng với chân võ quyết phổ thông có một điểm tương đồng, đó chính là đều có thể chia làm hai phương diện, một là xếp chồng chân nguyên lực, hai là nguyên lực ấn! Thứ gọi là nguyên lực ấn có thể coi là một loại chiêu thức đặc thù, bất quá loại chiêu thức này phải phối hợp sử dụng cùng với nguyên tố linh kỹ, hơn nữa một loại nguyên tố linh kỹ có thể tự do phối hợp cùng với nhiều loại nguyên lực ấn.

Đây là yếu quyết cơ bản khi tu luyện, vô cùng rõ ràng, chỉ cần thức tỉnh được nguyên tố cự linh là có thể thuận lợi nắm giữ được nguyên tố chân võ quyết!

Sự phân bố nguyên lực trên Thần Vẫn đại lục không đều, tỷ như "linh cư" là những địa phương có nguyên tử vô cùng sung túc, mà những nơi cư ngụ của bách tính phổ thông thì nguyên lực lại loãng đến mức hầu như không có. Hơn nữa, cho dù địa phương có thiên địa nguyên lực thì tứ hệ nguyên lực cũng phân bố không đồng đều, tựa như ở trên hải dương thì cực kỳ khuyết thiếu hỏa hệ nguyên lực.

May là phiến rừng cây dành cho tu luyện này có được sự ngưng tụ của nguyên trận, nên nguyên lực vô cùng dư thừa, Lăng Phong rất dễ dàng cảm ứng được sự tồn tại của hỏa hệ nguyên lực.

Trong kiếm nguyên hồng sắc phóng ra từng đạo niệm thức màu bạc trắng, trong cảm nhận của niệm thức, những cây cối hoa cỏ xung quanh đều không tồn tại, nếu có cũng chỉ là một tầng hồng sắc dày mỏng không đều, Lăng Phong biết hồng sắc này chính là hỏa hệ nguyên lực, vì vậy liền cẩn thân điều khiển chúng dung hợp cùng với niệm thức, ở bên trong kiếm nguyên hình thành từng đạo chân nguyên lực.

Dần dần, màu sắc kiếm nguyên hồng sắc càng thêm tinh khiết, sáng đến gai mắt!

Lăng Phong không biết Kiều Kiều đứng một bên quan sát trong nội tâm đã rất kinh ngạc, ở trong mắt nàng, từng đạo niệm thức màu bạc trắng thô to xoay tròn bất định xung quanh Lăng Phong, mà hỏa hệ nguyên lực trong không khí còn ngưng kết lại thành một tầng khí vụ màu đỏ điên cuồng kết hợp cùng với những niệm thức này!

Một mình Lăng Phong dĩ nhiên lại hút sạch toàn bộ hỏa hệ nguyên lực trong phương viên ba trượng, tốc độ tu luyện thế này thực sự là vô cùng đáng sợ!

Kiều Kiều tự nghĩ cho dù người tu luyện nguyên tố chân võ quyết mười sáu năm như mình thì khi tu luyện cũng không chắc có thể miễn cưỡng tạo thành động tĩnh lớn như vậy, hơn nữa hiện tại Lăng Phong mới chỉ sử dụng công pháp tích lũy chân nguyên lực trụ cột nhất mà thôi! Kiều Kiều quả thực không dám tưởng tượng nếu để cho hắn học tập công pháp cao cấp thì tốc độ tu luyện sẽ đáng sợ đến thế nào?

Đầu gỗ này có thực là chưa từng tu luyện qua nguyên tố chân võ quyết không? Gạt người, nhất định là gạt người!

Lăng Phong chìm đắm trong tu luyện không biết được nội tâm của Kiều Kiều phong phú như thế nào, hắn chỉ cảm giác được dù cho bao nhiêu hỏa hệ nguyên lực dũng mãnh tiến vào cũng không thể khiến cho kiếm nguyên hồng sắc có cảm giác tràn đầy, phảng phất như thanh kiếm nguyên này chính là một con quỷ đói khát vô số năm, tham lam hấp thu đến từng giọt nguyên lực.

Sang Sư đã từng nói hồng sắc kiếm nguyên này tương đương với hỏa hệ kiếm linh, vừa nghĩ tới uy lực thổ hệ cự linh của Khải Ân, tâm tình Lăng Phong đã nóng lên, uy lực như vậy thật sự là quá cường đại! Lúc trước kiếm linh tuy rằng cũng có thể xếp chồng nguyên tố linh kỹ, nhưng chung quy cũng không thể cường đại bằng nguyên tố kiếm linh chân chính, hơn nữa còn thiếu đi sự phối hợp của chân nguyên lực. Vài hôm nữa có cơ hội mình nhất định phải luyện chế vài khối hỏa hệ tinh chương, thử xem sau khi dùng hỏa hệ kiếm linh chân chính luyện hóa nguyên tố linh kỹ thì cường đại đến thế nào!

Tu luyện không biết đến thời gian!

Lăng Phong đột nhiên cảm giác thiên địa nguyên lực ở ngoại giới ngừng tiến về phía mình, mà bản thân dĩ nhiên cũng không thể hấp thu thêm chút hỏa hệ nào nữa! Hắn không khỏi kinh ngạc mở mắt thì thấy hai tay Kiều Kiều đang kết thành một nguyên lực ấn cổ quái, mà xung quanh thân thể hắn có một tầng khí lưu gần như trong suốt bao quanh, hiển nhiên thứ này chính là thủ phạm khiến mình gián đoạn tu luyện.

- Đầu gỗ, ngươi còn trừng mắt nhìn cái gì?

Kiều Kiều hai tay chống nạnh:

- Lần đầu tiên tu luyện mà đã dám hấp thu nhiều nguyên lực như vậy, có phải ngươi không muốn sống nữa hay không?

Tuy rằng nàng làm ra bộ dáng hung dữ như vậy, thế nhưng Lăng Phong biết nàng vì muốn tốt cho mình, nên hắn cũng cười cười không nói nhiều, hắn cũng không có ý định giải thích cùng Kiều Kiều bản thân hấp thu hỏa hệ nguyên lực vẫn còn thiếu rất nhiều. Có sự tồn tại của hỏa hệ kiếm nguyên, lượng nguyên lực khổng lồ vừa hấp thu chỉ cần một lần chuyển hóa là có thể luyện hóa hoàn toàn, căn bản sẽ không đả thương được đến bản thân.

Không trung vang lên một tiếng rít sắc bén, hồng quang chợt lóe, Tô Lam xuất hiện.

- Lão sư, người đi gặp Mạch Kha gia gia có phải không?

Kiều Kiều khoe khoang nói:

- Vừa rồi con đã dạy gã đầu gỗ này ngưng luyện chân nguyên lực đó.

- Kiều Kiều là giỏi nhất!

Cười cười véo cái mũi nhỏ nhắn của nàng, Tô Lam nói:

- Khi ta đến thì sư tôn vừa mới bế quan, xem ra không tới mười ngày nửa tháng chắc là sẽ không xuất quan.

Nàng lại nhìn về phía Lăng Phong:

- Lăng Phong, hiện tại ngươi đang ở đâu? Nếu như không tiện thì có thể chuyển đến Nguyên Lực học viện.

Lăng Phong ngẫm lại, mặc dù ở chỗ này đối với tu luyện của mình rất có ích, nhưng hắn vẫn lắc đầu cự tuyệt:

- Hiện tại ta đang ở Đa Bảo Các, nếu như Tô đại sư cho phép mà nói, ta hy vọng có thể tiếp tục đến nơi này tu luyện.

- Lão sư, người nên đáp ứng hắn đi.

Kiều Kiều dường như rất sợ sư phụ không đồng ý, tỏ ra tội nghiệp cầu xin:

- Người không biết đâu, vừa rồi tên đầu gỗ này tu luyện rất thú vị đó.

Rồi ngay sau đó liền nhanh nhảu kể lại tình hình khi nãy Lăng Phong tu luyện.

Nghe vậy, Tô Lam cả kinh, nhãn thần nhìn về phía Lăng Phong lại nhiều thêm vài phần mừng rỡ:

- Ta đâu có không đồng ý? Chỉ sợ Lăng Phong sau này sẽ không nhìn tới địa phương này thôi, bởi vì còn có địa phương tu luyện càng tốt hơn nữa dàng cho hắn.

Lời của nàng còn có chút hàm hồ, Lăng Phong cũng không tỉ mỉ suy nghĩ, mục đích chủ yếu khi tới Nguyên Lực học viện hôm nay đã được giải quyết, hắn cũng không nán lại thêm nữa mà liền cáo từ rời đi.

- Hừ hừ, tên đầu gỗ này, dĩ nhiên cứ như vậy rời đi, thực sự là không thú vị.

Kiều Kiều oán hận nói.

- Thế nào rồi, tiểu nha đầu, không nỡ xa người ta sao?

Tô Lam trêu đùa cũng chẳng khiến Kiều Kiều xấu hổ chút nào, tiểu nha đầu tâm linh như một tờ giấy trắng, nàng gật đầu nói:

- Vâng, đúng vậy, cả ngày cứ ru rú một chỗ tu luyện nên chán lắm, có thêm gã đầu gỗ này rất thú vị, hì hì.

Tiểu nha đầu này, xem ra nàng đã coi Lăng Phong trở thành bạn chơi đùa rồi.

- Lão sư, vừa rồi người nói có thể tên đầu gỗ kia sẽ không coi trọng Nguyên Lực học viện là có ý gì?

- Con nhóc mơ hồ này.

Gõ ngón tay lên trán nàng một cái, Tô Lam cười nói:

- Lẽ nào con quên mất lời hứa mà sư tôn đã từng công khai sao?

- Mạch Kha gia gia? A, con biết rồi!

Kiều Kiều lập tức nghi hoặc nói:

- Thế nhưng cho dù độ tương thích nguyên lực của tên kia có cao tới đâu, nhưng nếu độ khống chế không tốt thì cũng không phù hợp với yêu cầu của Mạch Kha gia gia.

- Lão sư là người mà ngay cả điểm này cũng không nghĩ tới sao?

Tô Lam bất đắc dĩ nói, đồ đệ bảo bối này thực sự là khiến người ta vừa yêu vừa giận:

- độ khống chế nguyên lực của hắn ta đã sớm kiểm tra qua rồi, là tuyệt hảo!

- Oa!

- Oa cái đầu ngươi!

Tức giận gõ đầu nàng một cái, Tô Lam nói:

- Nếu không phải ngươi không chịu đè nén tính khí để tu luyện, nhân tuyển tốt nhất tiếp để thu truyền thừa của sư tôn cũng chỉ có ngươi mà thôi.

Kỳ thực thiên phú của Kiều Kiều không hề thấp hơn Lăng Phong, thậm chí còn có thể hơn, bởi vì độ khống chế nguyên lực, độ tương thích của nàng đều là "tuyệt hảo"! Đáng tiếc tính tình của nàng nhanh nhảu láu táu, căn bản không thích hợp tu luyện nguyên lực chân võ quyết khô khan, hơn nữa bối cảnh của nha đầu này lại lớn đến dọa chết người, cũng không ai dám đi bắt ép nàng tu luyện. . Mỗi một lần tu luyện, ngay cả mình cũng phải ngọt ngào dụ dỗ mới có thể khiến nàng miễn cưỡng an phận tĩnh tu chốc lát.

Nghĩ tới đây, Tô Lam lại cảm thấy bất đắc dĩ, biết bao nhiêu người hao hết tâm tư cũng không thức tỉnh được nguyên tố cự linh, mà lại có một số người nắm được thiêu phú tuyệt vời nhưng căn bản không muốn nỗ lực, chỉ có thể cảm thán cảnh ngộ bất đồng giữa người với người.

Kiều Kiều cười hì hì, không ngừng bám dính làm nũng bên người Tô Lam.