- Lại thất bại!

Kiều Kiều lầm bầm, thất vọng quăng những khối hỏa cầu dao động hỗn loạn trong tay lên giữa không trung, ngay sau đó lại rung tay bắn ra một đạo hỏa tiễn, ầm ầm một tiếng, hỏa cầu vỡ tung, quang mang tinh hỏa bắn ra tứ tán!

Lăng Phong bất đắc dĩ từ trong cảnh giới tu luyện quay trở lại, động tĩnh lớn như vậy hắn cũng không thể tiếp tục ngưng luyện nguyên lực được nữa!

Đây đã là lần thử nghiệm thứ ba trong vài ngày gần đây của Kiều Kiều, Lăng Phong không biết "Phong Viêm Dung" trong lời Kiều Kiều đến tột cùng là loại nguyên lực ấn gì, nhưng nhìn qua có vẻ rất cường hãn, nhất là trong khoảnh khắc cuối cùng khi hỏa hệ nguyên lực bạo liệt mạnh mẽ đến mức khiến hắn cũng phải kinh hãi không thôi! Text được lấy tại Truyện FULL

- Phong Viêm Dung này rất khó tu luyện sao?

Thấy bộ dáng uể oải của Kiều Kiều, Lăng Phong hiếu kỳ hỏi.

- Không khó thì huynh thử xem!

Tức giận trừng mắt nhìn Lăng Phong, Kiều Kiều khổ não nói:

- Không có lão sư ở bên cạnh, ta cũng không dám toàn tâm toàn ý tu luyện chiêu thức này.

Bỗng nhiên, nàng "a" một tiếng, tựa như con mèo nhỏ cắn cắn môi nhìn Lăng Phong.

Lăng Phong cảm thấy có chút hàn ý, không biết tiểu nha đầu này lại nghĩ ra chủ ý cổ quái gì.

- Đại đầu gỗ, ta dạy huynh tu luyện Phong Viêm Dung có được không?

- Việc này...

Không nghĩ tới Kiều Kiều lại đưa ra đề nghị như vậy, Lăng Phong có chút chần chờ nói:

- Không được tốt lắm, Tô Lam đại sư đã phân phó cô không được truyền thụ cho ta nguyên lực ấn!

- Không quan hệ, Phong Viêm Dung này không phải nguyên lực ấn tầm thường, nếu như huynh học được thì lão sư còn vui vẻ có thừa đó.

Rốt cuộc cũng tìm được một chuyện thú vị để làm, Kiều Kiều trở nên hưng phấn, nàng móc ra từ trong Tiết Văn một khối tinh chương:

- May quá, chỗ này của ta vẫn còn một khối tinh chương Hỏa Cầu, trước tiên huynh hãy luyện hóa đi!

Tinh chương Hỏa Cầu?

Lăng Phong nhận lấy, hắn phát hiện khối tinh chương này bất quá chỉ là sơ cấp, nguyên tố ma hạch được chọn dùng nhiều nhất cũng chỉ là nhị tinh. Lẽ nào nguyên lực ấn Phong Viêm Dung lại phát ra từ linh kỹ cấp thấp? Không gặp chút trắc trở nào, Lăng Phong rất nhanh đã luyện hóa xong tinh chương Hỏa Cầu.

Kiều Kiều sau khi thấy Lăng Phong có thể thuận lợi triệu hồi ra một khối hỏa cầu nho nhỏ, hưng phấn mà nói:

- Thành công rồi, để ta dạy huynh "Phong Viêm Dung"!

Thông qua sự giảng giải đơn giản của Kiều Kiều, Lăng Phong rất nhanh chóng hiểu rõ bí quyết thi triển Phong Viêm Dung! Hỏa hệ kiếm nguyên trong đầu hắn nhẹ nhàng rung động, chân nguyên lực lập tức chạy tới đầu ngón tay, linh kỹ Hỏa Cầu đột nhiên phát ra, hai khối hỏa cầu nho nhỏ xuất hiện trong không khí!

- Dung hợp, mau dung hợp đi!

Kiều Kiều chăm chú nhìn chằm chằm hai khối hỏa cầu đung đưa trong không khí, hưng phấn hô lớn, nàng căn bản không hề nghĩ Lăng Phong có thể dung hợp thành công, chẳng qua vì mình tìm được một chuyện thú vị mà cảm thấy hài lòng thôi.

Lăng Phong cẩn thận khống chế hai khối hỏa cầu dung hợp lại! Mắt thấy một khối hỏa cầu trong đó chậm rãi tiến vào trong khối còn lại, đột nhiên, ngay bước cuối cùng hai khối hỏa cầu đột nhiên nổ ầm một tiếng!

- Khụ khụ!

May là Lăng Phong phản ứng nhanh, hắn nhanh chóng kéo Kiều Kiều tránh sang một bên, một đoàn hỏa diễm bùng lên, trong tiếng diễm quang "lách tách" bắn ra bốn phía, mặt đất bị nổ tung thành một mảnh phế tích, ngay cả nguyên trận tụ tập nguyên lực cũng bị phá hỏng.

- Thảm rồi, lão sư trở về thể nào cũng giáo huấn người ta.

Kiều Kiều cuống quít xoa xoa khuôn mặt nhỏ nhắn:

- Đại đầu gỗ, mau giúp người ta nghĩ biện pháp đi, làm thế nào để gạt được lão sư đây... này, đại đầu gỗ!

Lăng Phong cau mày suy tư, hắn dám khẳng định bản thân khi thi triển Phong Viêm Dung mà Kiều Kiều truyền thụ không sai một trình tự nào, vì sao cuối cùng lại bị nổ tung? Yếu quyết thao túng nguyên lực ấn Phong Viêm Dung lướt qua trong thức hải, nguyên lực ấn kỳ lạ này khi thi triển thì chẳng qua chỉ là đơn giản dung hợp các hỏa cầu lại, nhưng kỳ thực vấn đề liên quan trong đó lại vô cùng phức tạp!

Khi đem khối hỏa cầu thứ hai dung hợp vào khối thứ nhất, người thi pháp phải điều khiển chân nguyên lực dao động theo một tần suất đặc biệt, đồng thời đem chân nguyên lực dung hợp vào trong hỏa cầu! Mà khi dung hợp khối hỏa cầu thứ ba, tần suất dao động của chân nguyên lực so với lần dung hợp đầu tiên lại thay đổi, đồng thời còn phải khắc phục vấn đề không ổn định của hỏa cầu trong lần dung hợp trước.

Vừa rồi Kiều Kiều đã trực tiếp đem toàn bộ cách thức dao động chân nguyên lực phần trước "Cửu Dung" của Phong Viêm Dung đưa cho Lăng Phong, vậy tầng cảnh giới cuối cùng "Cửu Dung" kia, sự quái dị của tần suất dao động chân nguyên lực quả thực vừa nghe đã rợn người!

Loại nguyên lực ấn biến thái này không biết do ai sáng tạo ra, quả thực là khiêu chiến tới cực hạn sự khống chế chân nguyên lực của nguyên tố Thiên Hành Giả! Phải biết rằng, khi khống chế hỏa cầu dung hợp còn phải phân tân tiến hành dao động chân nguyên lực, trong lúc đó chỉ cần hơi sơ xuất một chút lập tức toàn bộ sẽ vỡ tan. Đổi thành người khác, sau một lần thất bại sẽ không muốn thử nghiệm nữa, thế nhưng Lăng Phong lại khác, trong từ điển của hắn chưa từng có hai từ "bỏ qua"!

Thôi diễn, không ngừng thôi diễn!

Bỗng dưng một tia linh quang chợt lóe! Hắn nghĩ đến tình cảnh lần đầu tiên khi thấy Kiều Kiều thi triển Phong Viêm Dung, lúc đó bản thân đã thấy việc này rất giống với phối chế tố linh mặc, không phải vậy sao, một thứ là khống chế độ dao động của niệm thức, một thứ là điều khiển sự dao động của chân nguyên lực!

Yếu quyết thi triển hai thứ này cực kỳ giống nhau!

Nghĩ như thế, phảng phất như có một cánh cửa lớn mở ra trước mặt Lăng Phong, thoáng cái hắn đã nắm bắt được điểm mấu chốt khi thi triển Phong Viêm Dung! Trong mắt tinh quang chợt lóe, mười ngón tay nhanh chóng di động, một khối, một khối, lại một khối... tổng cộng sau khối hỏa cầu xuất hiện giữa hai tay của hắn!

- Đầu gỗ, huynh...

Kiều Kiều che chặt miệng mình, nàng đây không phải là chuyện giỡn chơi. Thoáng cái đã trùng kích lên cảnh giới "Lục Dung", cho dù là mình cũng rất có khả năng thất bại! Mà Lăng Phong bất quá mới chỉ vừa bắt đầu tu luyện, sự thành thạo đối với nguyên lực ấn còn thua xa mình, nếu như thất bại rất có khả năng sẽ bị chân nguyên lực phản phệ! Trong lòng nàng lúc này đang không ngừng lặp đi lặp lại: đầu gỗ, đại đầu gỗ, siêu cấp đại đầu gỗ...

Sáu khối hỏa cầu như một chiếc phong luân xoay tròn giữa hai tay Lăng Phong, trong mắt hắn lúc này chỉ còn sáu khối hỏa cầu tồn tại, dần dần, tất cả âm thanh, màu sắc, mùi vị ở ngoại giới hoàn toàn biến mất, toàn bộ tinh thần lực đều trút vào trong sáu hỏa cầu trước mắt!

Lăng Phong tiến vào trong một cảnh giới thần diệu vật ngã lưỡng vong!

Hỏa cầu trước mắt bị phóng đại lên vô hạn, thậm chí Lăng Phong còn có thể nhận biết rõ ràng cấu tạo bên trong của sáu khối hỏa cầu này. Bỗng dưng, tay hắn động!

Từng đạo chân nguyên lực dựa theo một tần suất riêng bắt đầu rót vào trong một khối hỏa cầu, đồng thời nhanh chóng điều khiển khối hỏa cầu này dung hợp với một khối hỏa cầu khác.

Thời gian từng chút từng chút trôi qua, phản phất như đã nghìn năm, rốt cuộc cũng thuận lợi!

Hai khối hợp nhất, một hỏa cầu mới được hình thành, "Dung Hỏa" đang lay động phiêu đãng trong không trung dần dần ổn định lại, trong khoảnh khắc đó, Lăng Phong cảm giác được một lượng lớn thiên địa nguyên lực từ bốn phương tám hướng rót vào trong hỏa cầu. Hắn cảm giác rất rõ ràng, sau một thời gian ngắn, hỏa hệ nguyên lực bên trong Dung Hỏa đã nhiều hơn gấp bốn lần một khỏa hỏa cầu đơn trước kia!

Dựa theo Phong Viêm Dung, điều khiển hỏa cầu kết hợp thành "Dung Hỏa", đồng thời vẫn có thể hấp thu nguyên lực từ ngoại giới rót vào, làm lớn mạnh bản thân! Loại đặc tính này khiến cho Phong Viêm Dung tuy nhìn qua dường như đơn giản, thế nhưng uy lực lại lớn đến kinh người, nhất là hỏa cầu sau khi dung hợp thì uy lực càng kinh khủng, theo lý luận mà nói, loại nguyên lực ấn thần kỳ này hầy như không có được giới hạn cao nhất!

Mặc cho gió nổi mây bay, trong lòng Lăng Phong vẫn không chút gợn sóng, ánh mắt tựa như máy móc nhìn chằm chằm vào khối hỏa cầu thứ ba. Chân nguyên lực dao động, lần thứ hai dung hợp ... thành công!

Lần dung hợp này, hỏa hệ nguyên lực đã đạt tới gấp tám lần một khối hỏa cầu đơn!

Khối thứ tư ... thành công!

Hỏa hệ nguyên lực tăng gấp mười sáu lần!

Cứ mỗi một lần một khối hỏa cầu bị dung hợp, đôi mắt Kiều Kiều trừng lên càng lúc càng lớn, hai tay bé nhỏ gắt gao che miệng, trong ánh mắt tràn ngập khiếp sợ!

Khối thứ sáu, thành công ... gấp sáu mươi tư lần!

Trời ạ, đại đầu gỗ lẽ nào thực sự là thiên tài tu luyện nguyên tố chân võ quyết vạn năm khó gặp? Nghĩ đến lời Tang Khắc Tư, rồi nhìn lại trước mắt, một người không lâu trước đây có độ tương thích nguyên lực bằng không, mà chỉ đảo mắt liền đã nắm giữ được Phong Viêm Dung! Cho dù với thiên phú của bản thân tu luyện đến nay bất quá cũng chỉ miễn cưỡng đạt tới cảnh giới "Lục Dung"! Đầu gỗ làm như thế nào vậy?

Tay Lăng Phong ngừng lại, Dung Hỏa cuối cùng được hình thành, bên trong loáng thoáng từng tia màu ngọc bích, hắn tựa hồ có thể cảm giác được hỏa hệ nguyên lực dâng trào gào thét trong đó!

Còn có thể tiếp tục!

Lăng Phong cảm giác được chân nguyên lực trong hỏa hệ kiếm nguyên vẫn còn dư thừa, vì vậy ... khối hỏa cầu thứ bảy bay ra!

Kiều Kiều đang chuẩn bị nói chuyện vội vã che miệng lần nữa, sợ mình không cẩn thận quấy rầy Lăng Phong! Gã đầu gỗ này, hắn đang làm gì vậy? Lẽ nào hắn muốn khiêu chiến "Thất Dung"?

Khối hỏa cầu thứ bảy ... dung hợp!

Quá thần kỳ, khối thứ bảy! Có thể đại đầu gỗ chính là người thực hiện được nguyện vọng của Mạch Kha gia gia?

Không dừng lại, tiếp tục, không ngừng tiếp tục!

Thứ tám!

Thứ chín!

Lăng Phong nhất cử tu luyện Phong Viêm Dung tới cảnh giới "Cửu Dung"! Kiều Kiều sớm đã khiếp sợ không còn bất kỳ lời nào để nói, chỉ có bản thân Lăng Phong mới biết, nếu như cho mình yếu quyết thi triển phần sau của Phong Viêm Dung, bản thân mình ... vẫn còn có thể tiếp tục!

Khối hỏa cầu trong tay đại khái cỡ quả bóng rổ, bên trong có một ngọn hỏa diễm màu lục lớn cỡ quả bóng bàn, ngọn hỏa diễm màu lục như là chất lòng không ngừng lưu động tứ tán, nhìn qua trong suốt sáng long lanh, cực kỳ khả ái!

Chỉ có Kiều Kiều cũng tu luyện Phong Viêm Dung mới biết được, ngọn hỏa diễm màu lục đó đáng sợ tới cỡ nào! Khối Dung Hỏa cuối cùng được hình thành này có được hỏa hệ nguyên lực gấp năm trăm mười hai lần hỏa cầu bình thường, mà đại bộ phận hỏa hệ nguyên lực trong đó đã hội tụ vào trong ngọn hỏa diễm màu lục nho nhỏ kia!