Tinh Ngự

Chương77: Vận dụng cao cấp của Phong Viêm DungBiểu tình Lô Sâm cũng trở nên ngưng trọng, từ nhỏ đi theo Mạch Kha, hắn tự nhiên phi thường rõ ràng uy lực của Phong Viêm Dung! Đối với đại đa số nguyên tố Thiên Hành Giả mà nói, nếu như bọn họ muốn nắm giữ lực lượng càng mạnh hơn, họ phải dựa vào Thuật Luyện Sư! Chỉ có phối hợp với nguyên tố tinh chương cao cấp, mới có thể vận dụng nguyên lực ấn cao cấp hơn, có thể nói nguyên tố linh kỹ chính là cơ sở để bọn họ trở nên mạnh mẽ!

Thế nhưng Phong Viêm Dung này lại hoàn toàn bất đồng, cơ sở của nó chẳng qua chỉ là tinh chương Hỏa Cầu sơ cấp nhất, thế nhưng bằng vào tác dụng của Phong Viêm Dung lại có thể đem uy lực hỏa cầu đẩy lên đến trình độ biến thái! Trên lý luận, chiêu này hoàn toàn không có uy lực cực hạn! Mặc dù như thế, Lô Sâm hiểu rất rõ ràng để nắm giữ một chiêu này thật sự quá khó khăn, năm đó Mạch Kha cũng đã truyền thụ Phong Viêm Dung cho hắn, nhưng hắn căn bản không thể tu luyện. Nhiều năm như vậy, người duy nhất có thể đem chiêu này tu luyện tới đỉnh phong lại là một người có tâm tính tiểu hài tử.

Lô Sâm biết rõ sự mong chờ ở sâu trong nội tâm Mạch Kha, khi thấy Lăng Phong thuận lợi dung hợp hai khối hỏa cầu, ánh mắt của hắn cũng trở nên cực kỳ nóng bỏng!

Tứ Dung!

Lục Dung!

Cửu Dung!

Người ở đây đều là nguyên tố Thiên Hành Giả, bọn họ rất dễ dàng nhận thấy hỏa hệ nguyên lực ở xung quanh đang dùng một tốc độ kinh khủng hướng về phía hỏa cầu trong tay Lăng Phong, bên trong khối hỏa cầu to lớn kia ẩn chứa hỏa hệ nguyên lực khổng lồ đến mức khiến cho bọn họ kinh khủng không thôi! Sợ rằng... cho dù là lục tinh hỏa hệ Thiên Hành Giả thi triển nguyên lực ấn cực mạnh cũng vô pháp hội tụ hỏa hệ nguyên lực đến cường độ như vậy!

Trong mắt Lăng Phong tinh quang chợt lóe:

- Nhị sư huynh, ngươi hãy cẩn thận!

Hỏa cầu đường kính vượt quá hai xích cuốn theo hỏa hệ nguyên lực khổng lồ, ở trong không khí hóa thành một luồng sóng khí màu đỏ, thoáng cái như lưu tinh xé rách trời cao lao đi!

Chân nguyên lực giữa mười ngón tay Lô Sâm điên cuồng rung động, một nguyên lực ấn nhanh chóng được hình thành, so với lúc trước khi hắn đánh cùng bảy người không thể nghi ngờ đã thận trọng hơn nhiều!

Cửu Dung Hỏa giáng xuống!

Kim Cương Quyển rung động một trận điên cuồng, mắt thấy màu sắc hỏa cầu ảm đạm đi vài phần, "Bùm" một tiếng, một vòng màu đỏ ở bên ngoài đã biến mất! Không để cho Lô Sâm cơ hội thở dốc, ngọn lửa màu ngọc bích bên trong đột nhiên chợt lóe, trong nháy mắt hiện ra bên ngoài Kim Cương Quyển!

- Không tốt!

Lô Sâm kinh hô, ngọn lửa thoáng như giòi bám vào xương, trong tiếng "lách tách" nháy mắt đã hòa tan một góc nhỏ của Kim Cương Quyển!

Ngoại trừ âm thanh lách tách từ ngọn lửa, bên trong sân trở nên tĩnh lặng! Vừa rồi bảy người tu luyện thành công nguyên tố Thiên Hành Giả liên thủ không đánh bại được phòng ngự của Lô Sâm, thế nhưng Lăng Phong lúc này lại làm được? Đã không còn người nào dám lên tiếng nghi ngờ về thực lực của Lăng Phong.

- Cự linh ... Liệt Hỏa Viêm Hùng, Phụ Thân!

Lô Sâm hét lớn, chỉ thấy thân thể hắn đột nhiên xuất hiện một lớp lông tơ màu vàng dày đặc, bên ngoài lông tơ mơ hồ có kim quang lưu chuyển. Ngọn lửa sau khi đánh vỡ Kim Cương Quyển liền thuận đà đánh thẳng về phía trước!

Một vòng Kim Cương Quyển so với lúc trước còn sáng hơn vài phần ngăn trước người hắn, rõ ràng sau khi Lô Sâm triệu hồi ra cự linh, uy lực của Kim Cương Quyển đã tăng mạnh.

Ngọn lửa ầm ầm nổ tung!

Thân thể Lô Sâm hơi lay động một chút, hắn thở ra một hơi thật dài, lau đi mồ hôi lạnh trên trán:

- Tiểu sư đệ quả nhiên thiên tư phi phàm.

- Bất quá vẫn còn kém tu vi tinh thâm của nhị sư huynh!

Lăng Phong nói. Lời này của hắn không phải hoàn toàn là khen tặng, uy lực của Cửu Dung Phong Viêm Dung hắn biết rõ, lực phá hoại có thể nói là kinh người, thế nhưng Lô Sâm chỉ bằng vào lực phòng ngự đơn thuần có thể đỡ được, tu vi như vậy thực đáng sợ.

Phải biết rằng, dù cho ngay cả Thánh Vực cường giả Kiều Sâm Đặc dưới tình huống bất ngờ không kịp đề phòng cũng đã chật vật bất kham với một chiêu này!

- Ừm, Phong Nhi, ngươi đi theo ta!

Sau khi xem xong, Mạch Kha nhàn nhạt lên tiếng.

Lăng Phong cùng nhóm người Tô Lam theo tiếng gọi của Mạch Kha đi lên tầng trên của Nguyên Lực Tháp, Mạch Kha không dừng lại ở tầng năm, mà đi thẳng lên dẫn theo Lăng Phong tới tầng trên cùng!

Sau khi theo hắn tiến vào một gian tĩnh thất, Mạch Kha tùy ý phất tay ra hiệu Lăng Phong ngồi xuống, hỏi:

- Ngươi có nhận thức thế nào về nguyên lực ấn?

Nguyên lực ấn?

Lăng Phong sửng sốt, thời gian tiếp xúc với nguyên tố chân võ quyết quá ngắn, khái niệm của hắn đối với các loại nguyên lực ấn mới chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng, còn muốn nói đến lý giải sâu sắc thì hoàn toàn không thể. Suy tư một phen, hắn hồi đáp:

- Tác dụng của nguyên lực ấn hẳn là để phát huy nguyên tố linh kỹ đến mức lớn nhất.

- À, nói không sai!

Gật đầu, Mạch Kha khen ngợi:

- Ngươi có thể coi nguyên tố linh kỹ như nguyên liệu để nấu nướng, mà đầu bếp nấu ăn đơn giản chính là chưng, luộc, xào, chiên, rán, hầm... Nguyên tố Thiên Hành Giả chúng ta chính là đầu bếp, nguyên lực ấn giống như những thủ pháp dùng để nấu ăn này!

Lăng Phong cảm thấy trong đầu nhất thời rộng mở, đối với nguyên tố Thiên Hành Giả, phải có những nhận thức tối cơ bản nhất về khái niệm của nguyên lực ấn, nguyên tố linh kỹ. Có thể dùng một lời nói đơn giản để giải thích rõ ràng quan hệ trong đó, giờ khắc này, từ tận đáy lòng hắn đã có vài phần kính nể đối với Mạch Kha.

- Vừa rồi ngươi thi triển Phong Viêm Dung.

Mạch Kha thản nhiên nói:

- Ta xem ra, uy lực có thừa, thế nhưng cơ biến không đủ.

Lăng Phong có chút không phục, hắn tự nghĩ trừ phương diện tốc độ thi triển có phần khiếm khuyết, đối với "Cửu Dung" hẳn là hắn đã hoàn toàn nắm giữ, hơn nữa có được kinh nghiệm phối chế tố linh mặc làm cơ sở, cho dù là người sáng lập ra chiêu thức này có khi so với mình cũng không làm được tốt hơn.

Mạch Kha cười cười, hắn cũng không giải thích bất kỳ điều gì, mà trực tiếp đưa ra một ngón tay. "Vèo vèo vèo", âm thanh nhẹ nhàng vang lên, chín khối hỏa cầu xuất hiện, mười ngón tay hắn linh hoạt vũ động, dùng tốc độ kẻ khác không kịp nhìn nhanh chóng dung hợp chính khối hỏa cầu lại!

- Ngươi xem uy lực của khối Cửu Dung Hỏa này thế nào?

Lăng Phong cảm tri khối Cửu Dung Hỏa hình thành trong tay hắn, lắc đầu nói:

- Cũng sàn sàn như nhau!

Ý tứ của hắn chính là Cửu Dung Hỏa của Mạch Kha so với của mình cũng không mạnh hơn được.

Mạch Kha mỉm cười, trên mặt không có chút không hài lòng nào: nguồn TruyenFull.vn

- Vậy thì thế này?

Ánh mắt Lăng Phong chợt chấn động, khối hỏa cầu lớn bằng quả bóng rỗ đột nhiên biến hóa... Bên ngoài không ngừng co rút lại, quay chung quanh hỏa diễm màu ngọc bích ở giữa hình thành nên một vòng quang mang màu đỏ thẫm, cuối cùng dần dần tạo thành một lưỡi đao hình trăng khuyết ... hồng quang làm thân, hỏa diễm ngọc bích làm lưỡi!

Hỏa hệ nguyên lực ẩn chứa trong đó không hề có chút biến hóa, thế nhưng Lăng Phong rõ ràng cảm tri được lực phá hoại của ngọn hỏa diễm này so với Cửu Dung Hỏa mình có thể thi triển mạnh hơn bao không biết nhiêu lần! Kinh ngạc nhìn một lúc, Lăng Phong khom người nói:

- Xin sư tôn chỉ giáo!

Mạch Kha thoả mãn gật đầu, người trẻ tuổi có chút ngạo khí là tốt, người không có ngạo khí vĩnh viễn không có khả năng đạt được đến đỉnh phong! Nhưng nếu cứ một mực ngạo khí thậm chí là tự đại mà nói, như vậy bất quá chỉ là một thằng hề mà thôi, đối với đồ đệ Lăng Phong này hắn thấy càng ngày càng yêu thích.

- Khi đầu bếp nấu ăn, cũng không phải chỉ vận dụng riêng lẻ từng cách chế biến như luộc, chiên, rán, mà có thể phối hợp hai thậm chí là nhiều loại cách thức! Một chiêu vừa rồi, chính là sau khi hỏa cầu dung hợp còn dùng thêm thủ pháp áp súc nữa, có thể coi đó là cách vận dụng cao cấp của Phong Viêm Dung.

Mạch Kha nói:

- Bất quá bây giờ nếu như ngươi muốn nắm giữ một chiêu này có lẽ còn chút khó khăn, cứ tiến hành theo chất lượng là được rồi.

Dứt lời, biểu tình Mạch Kha có chút phức tạp cảm thán nói:

- Nếu như có một ngày ngươi có thể đem Phong Viêm Dung thôi diễn đến cực trí, thì lúc đó cũng không nhất thiết phải dựa vào chiêu số này, những thủ pháp này tóm lại vẫn chỉ là tiểu xảo mà thôi!

- Phong Viêm Dung thôi diễn đến cực trí rốt cuộc có trạng thái gì?

Trầm mặc, Mạch Kha cũng không trực tiếp trả lời vấn đề của Lăng Phong, mà hỏi ngược lại:

- Ngươi biết muốn trở thành Thánh Vực cường giả cần phải có được những điều kiện gì không?