Tinh Ngự

Chương80: Cải tạo Tinh Thiết KiếmTừ từ, vụ khí tiêu tán, Lô Sâm nhìn vũ khí trước mắt: thoạt nhìn thì nó khá giống quyền sáo, nhưng thực chất lại là có hình dáng của lợi nhận (trảo), bên ngoài có gai xương kéo dài ra, chỗ các đốt ngón tay thô nhưng không hề cồng kềnh, trái lại, nó tràn ngập một loại mỹ cảm như giọt nước.

Kinh ngạc trong chốc lát, Lô Sâm mới chuyển ánh mắt sang Lăng Phong:

- Tiểu sư đệ chắc cũng có sở trường về rèn vũ khí phải không?"

Tại khâu tố hình cuối cùng trong khi rèn, hắn bị vụ khí quấy nhiễu cho nên hắn cũng chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm của mình để hoàn thành, bình thường thì không ai có thể làm được như ý của mình. Thế nhưng lần rèn này, hắn thấy món "trảo thứ" mà mình rèn này có đường cong hoàn mỹ, hiện lên sự mềm dẻo trong đó, hiển nhiên là do quá trình tố hình được hắn nắm chắc cực kì tinh chuẩn, không gì sánh được!

Lẽ nào tiểu sư đệ không chỉ có thiên phú cực cao ở Phong Viêm Dung mà đoán tạo vũ khí cũng siêu việt bản thân? Thiên tài như vậy liệu có còn đường sống cho người khác?

- Không có a, đây là lần đầu tiên đệ được quan sát đoán tạo vũ khí.

Lăng Phong cảm thấy có chút không hiểu.

- Vậy đệ làm sao...

Thấy hắn nghi hoặc, Lăng Phong mới hiểu tại sao hắn lại kinh ngạc đến vậy, suy nghĩ một lát, Lăng Phong chợt nói:

- La Hâm, khẳng định là nó!

Lăng Phong kể cho Lô Sâm chuyện mình được La Hâm cường hóa thân thể.

- Cư nhiên là La Hâm ?

Lô Sâm khiếp sợ, trừng to mắt, không biết nói gì với vận khí cực tốt của La Phong. Lát sau, hắn xoa tay nói:

- Tiểu sư đệ, liệu đệ có còn ....

Thấy Lô Sâm nhăn nhó, Lăng Phong cười, lấy ra một khối hài cốt của Liệp Điện Báo từ Tiết Vân:

- Nhị sư huynh, trong này chính là La Hâm , liệu có đủ hay không? Chỗ của đệ còn có một ít!

- Đủ, ha ha, đủ rồi!

Thoáng suy nghĩ, Lô Sâm cười ha hả:

- Chỉ cần mỗi ngày xoa vào mắt một ít, sau này khi đoán tạo vũ khí ra cũng không cần phiền não khi tố hình nữa rồi.

Nói xong, hắn lại trách cứ:

- Tiểu sư đệ, La Hâm trân quý như vậy, sao đệ lại cất dấu khinh suất như thế? Ít nhất cũng phải đặt trong Tinh Hạp mới được.

- Ách.

Thấy Lô Sâm cẩn thận cất đi dịch La Hâm, Lăng Phong âm thầm lau mồ hôi lạnh, nếu để hắn biết lúc mình còn ở trong Nội Cốc Sâm Lâm dùng nó thay cơm ăn thì hắn có tức giận đến mức nổ tung người hay không?

Giai đoạn tố hình cuối cùng, bởi vì hình thành sương mù dày đặc, che kín tầm nhìn, hơn nữa không thể dùng nguyên tố linh kỹ xua tan vụ khí, nếu không các loại năng lượng va chạm vào nhau sẽ khiến cho đoán tạo vũ khí thất bại, nặng thì người đoán tạo sẽ bị trọng thương cho nên tầm quan trọng của La Hâm Thụ Trấp rất đặc biệt. Những nguyên tố Thiên Hành Giả xung quanh đều nhìn Lô Sâm với ánh mắt ngưỡng mộ.

Lăng Phong cười, lại lấy ra hai khối hài cốt:

- Những thứ này các ngươi phân chia với nhau đi.

Có Lô Sâm nhắc nhở, hắn biết chỉ cần dùng một ít La Hâm là có thể tạo được hiệu quả, hơn nữa, trong người hắn cũng không còn nhiều lắm, cho nên hắn cũng không cố ra vẻ đại gia.

Chúng nhân đại hỉ, bọn họ đều là những người hứng thú với đoán tạo vũ khí, tự nhiên biết rõ giá trị của La Hâm , nhưng không ngờ là bản thân cũng có phần! Bọn họ liền nhao nhao cảm tạ:

- Đa tạ Lăng đại sư!

Chuyện này khiến địa vị của Lăng Phong ở Nguyên Lực Tháp được đề cao không ít!

- Được rồi, mọi người tản ra đi, chờ thêm chút nữa thì tài sản của tiểu sư đệ sẽ bị các người đào sạch.

Mọi người vui vẻ ly khai.

Chờ mọi người tản đi, Lăng Phong hiếu kỳ quan khán trảo thứ mà Lô Sâm vừa rèn xong, đột nhiên lại nghĩ đến lời đồn:

- Nhị sư huynh, nghe nói có một ít vũ khí đặc biệt cường đại có thể tự động thả ra nguyên tố linh kỹ uy lực kinh người, không biết có phải hay không?

- Ha ha, chắc là tiểu sư đệ nghe được từ một số ngâm du thi nhân? Ta còn nhớ là những món vũ khí này trong miệng của ngâm du thi nhân chính là "thần khí"

Lăng Phong gãi đầu, chuyện này là hắn nhìn được từ một ít du ký truyền kỳ trong cung phụng các, lúc này nhớ đến mới thuận miệng hỏi.

- Binh khí trên thế gian này đơn giản là cứng rắn, sắc bén hoặc có thể biến hóa một chút thành ám khí, tối đa cũng chỉ có thể tăng thêm vài viên nguyên tố ma hạch, bổ sung khi nguyên tố Thiên Hành Giả tiêu hao thôi, còn vũ khí có thể tự động kích phát nguyên tố linh kỹ...

Lô Sâm lắc đầu nói tiếp:

- Ít nhất với kinh nghiệm đoán tạo vũ khí của ta thì không cho rằng có người có thể làm được.

Hắn do dự một chút rồi nói:

- Thật ra, lão đầu tử có một lần vô tình đề cập tới, thế gian này xác thực tồn tại một loại 'Linh khí' ẩn chứa nguyên tố linh kỹ có uy lực kinh người, nhưng khi ta hỏi lại thì lão đầu tử cũng không nhắc lại, chắc hắn là lão cũng nghe được tin đồn từ đâu đó mà thôi.

Lão đầu tử trong miệng của Lô Sâm tự nhiên là Mạch Kha, nếu như cả Mạch Kha cũng chưa từng thấy qua, chắc hẳn loại "Thần khí" này đúng là một loại bịa đặt, nghĩ như vậy, Lăng Phong cười cười lắc đầu.

- Nhưng mà đệ nhắc đến chuyện này làm ta nhớ tới một việc, chắc là lão đầu tử đã truyền thụ cho đệ cách sử dụng Phong Viêm Dung cao cấp phải không?

- Ừ, sư tôn đã làm mẫu cho đệ xem.

- Ta nhớ là lão đầu tử đã từng thi triển Phong Viêm Dung cao cấp, đem dung hỏa áp súc bám vào huyền binh, uy lực này, chậc chậc.

Lô Sâm nhìn vào trường kiếm sau lưng Lăng Phong:

- Đáng tiếc, thể tích thanh kiếm của tiểu sư đệ ngươi quá lớn, bằng không ta cũng có thể cải tạo nó thành huyền binh. Nhưng bây giờ ta lại không tìm được khối linh văn cương nào lớn như vậy cả!

Linh văn cương? Không phải mình cũng có mấy khối hay sao?

- Nhị sư huynh, huynh xem khối này có đủ hay không?

Lăng Phong lấy ra khối linh văn cương trong Linh Vân.

- Hảo gia hỏa!

Cẩn thận tiếp nhận linh văn cương, Lô Sâm cả kinh nói cả kinh nói:

- Khối linh văn cương lớn như vậy, đệ kiếm ở đâu ra vậy?

- Ngoài ý muốn mà thôi.

Từ chỗ của Ny Khả Lăng Phong chỉ biết công dụng và giá trị của linh văn cương, nhưng nhìn dáng dấp của Lô Sâm thì giá trị của khối linh văn cương này còn hơn xa mười vạn kim tệ!

- À, linh văn cương phải dùng một lần cả khối, nếu như nó bị vỡ ra, cho dù có nhiều hơn nữa cũng không đủ để cải tạo thanh trường kiếm này của đệ, nhưng mà khối này đã đủ rồi

Lô Sâm mừng rỡ vuốt ve linh văn cương:

- Tiểu sư đệ, đưa trường kiếm cho ta!

Hắn không hề cho Lăng Phong cơ hội cự tuyệt, cũng may, có thể đem Tinh Thiết Kiếm cải tạo thành huyền binh cũng là tâm nguyện của Lăng Phong, vì vậy, Lăng Phong quyết đoán đưa tới Tinh Thiết Kiếm. Tiếp nhận Tinh Thiết Kiếm, Lô Sâm liên tục khoa tay múa chân ở bên ngoài thân kiếm và linh văn cương, trong miệng lại phát ra ngữ điệu.

Thấy hắn si mê đến mức hoàn toàn không để ý tới ngoại vật, Lăng Phong mỉm cười, cẩn thận rời khỏi gian phòng.

....

- Lăng thiếu.

Tại tổng bộ Đa Bảo Các, không người nào thấy Lăng Phong mà không hề khom mình hành lễ. Từ hôm Kiều Sâm Đặc cùng với Mạch Kha tranh giành đồ đệ, hai người còn suýt nữa đánh nhau thì danh tiếng của Lăng Phong trong Đa Bảo Các nhanh chóng lan xa. Mấy ngày nay, thành viên của Đa Bảo Các đàm luận nhiều nhất chính là Lăng Phong, bọn họ rất hiếu kỳ, vì sao thiếu niên nhìn có vẻ ôn hòa này lại được hai đại cường giả ưu ái đến mức như thế? truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Nhân loại luôn luôn duy trì sự kính trọng đối với những sự vật thần bí, cho nên địa vị của Lăng Phong trong cảm nhận của bọn họ tăng lên. Hơn nữa, Nicole đã từng nói ra Lăng Phong chính là đệ đệ của mình, cũng tương đương với người của Đa Bảo Các Chủ! Hắn có bất kì mệnh lệnh nào, người của Đa Bảo Các không được cự tuyệt, cho dù hắn ra lệnh đem Đa Bảo Các hủy đi cũng vậy!