Tinh Ngự

Chương93: Thịnh hội Đại La- Chỉ cần khống chế niệm thức với tốc độ tần chấn cao là có thể giải quyết được.

Thuận miệng giải đáp nghi vấn của Bản Hách, Lăng Phong nghĩ đến năm ngày trước:

"Muốn luyện chế diễn háa tinh chương, nhất định phải nghiên cứu tỉ mỉ sâu sắc đối với mạch luân tự bản thân của võ giả, vì thế Kiều Sâm Đặc liền không nói lời nào, nhanh chóng đưa lên bản công pháp Cực Đạo Ba của chính mình!

Lăng Phong nghĩ đến, mỗi lần luyện chế một quả diễn hóa tinh chương, thuật luyện sư đều phải nắm rõ mạch luân của đối phương liên quan đến dao động khí mạch, nói cách khác phải làm cho đối phương hoàn toàn mở rộng mọi huyền bí khi tu luyệ chân võ quyết. Cứ như vậy, theo thời gian trôi đi, thuật luyện sư cấp cao sẽ tích lũy được rất nhiều chân võ quyết!

Lăng Phong biết, có một vài cửa hàng bán ra một ít công pháp tối mật, như vậy, những thuật luyện sư này nếu như nguyện ý bán ra chỉ sợ lập tức có được bút tài phú khổng lồ, chẳng trách trước kia Mạch Kha lấy toàn bộ dự trữ trong nguyên thực tháp để trao đổi với việc Bản Hách rat ay nhưng bị đối phương khinh thường cự tuyệt. Bản Hách nếu thân là thuật luyện sư cao cấp, nói vậy cũng không ít lần luyện chế diễn hóa tinh chương, chỉ sợ số lượng chân võ quyết hắn tích lũy cũng cực kỳ khả quan, chướng mắt những cất giấu của Mạch Kha cũng nằm trong tầm suy nghĩ.

Lăng Phong nhanh chóng chuyển lực chú ý vào việc đang làm:

- Mặc Thần Thạch luyện chế diễn hóa tinh chương cho Kiều nguyên soái cũng không hẳn là đã thích hợp, ta xem nếu có thể lấy nhuyễn hồng thạch thay thế có vẻ tốt hơn, ở mặt trên vận dụng cửu khúc kết cấu hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tinh chương cao cấp sở dĩ thần kỳ hơn nhiều so với tinh chương sơ cấp và trung cấp như vậy là so vận dụng vật tính tâm linh cao cấp là lí do lớn nhất, nhưng "kết cấu" trong đó cũng không thể nào thiếu được. Ở bước cuối cùng "ngưng chương", trước tiên thuật luyện sư cần lấy niệm thức ở Mặc Thần Thạch hoặc đủ loại kết cấu vật dẫn tinh chương, theo như cách nói của Sang Sư, kết cấu cơ bản nhất có thể quay về hình, vòng tròn, hình chữ nhật, bốn mươi chín loại hình chân phương, bốn mươi chín loại kết cấu khác nhau lại có thể kết hợp lẫn nhau, do đó biến ảo ra vô số loại kết cấu.

"Kết cấu" tồn tại có thể dẫn đường Tố Linh Mặc ẩn chứa linh hồn căn cứ vào sự đòi hỏi phương hướng tiến hành biến hóa, đối với diễn hóa tinh chương mà nói, càng có khả năng chỉ dẫn mạch luân chân võ giả dung hợp với linh kỹ, do đó hình thành nên lực công kích bộc phát gấp mấy lần bình thường!

- Bản Hách gia gia

Trong khi đang bàn bạc, bên ngoài có tiếng vang lên.

- Hình như là nha đầu nhà Kiều nguyên soái.

Bản Hách nói. Lăng Phong nghe cũng đã nhận ra, là tiếng của Kiều Kiều.

- Kiều nha đầu, vào đi.

-Kiều Kiều vừa cười vừa chạy vào, vừa vào đã mở miệng ngọt ngào nói:

- Bản Hách gia gia, đã lâu không gặp người rồi… Di, người so với lần trước cảm giác trẻ hơn rất nhiều nha.

- Ha ha, tiểu nha đầu, đúng là khéo ăn khéo nói, ngươi không có việc gì sẽ không đến nơi này của Bản Hách gia gia, nói đi, có phải lại muốn có nguyên tố tinh chương? Nguồn tại http://Truyện FULL

Tuy Bản Hách đối với Kiều Sâm Đặc giữ bộ dạng ngạo khí mười phần, nhưng đối với Kiều Kiều lại giữ vẻ mặt rất ôn hòa, tựa hồ không có người nào có thể hạ sắc mặt với tiểu tinh linh này như vậy.

- Hì hì.

Kiều Kiều nhìn thấy Lăng Phong, chìa một ngón tay nói:

- Cháu muốn đến tìm đại mộc đầu cùng nhau đi tham gia "thịnh hội Đại La".

Bản Hách sửng sốt, thật không ngờ Kiều Kiều cũng biết Lăng Phong, chợt nhớ đến mối quan hệ giữa Kiều Sâm Đặc và Mạch Kha, hắn bình thường trở lại, cười nói:

- Thịnh hội Đại La ba năm một lần bắt đầu rồi sao? Ta thiếu chút nữa quên mất thịnh hội năm nay được tổ chức trong Tinh Lam!

- Thịnh hội Đại La?

Lăng Phong tò mò hỏi.

- Ừ, Thịnh hội Đại La là do thương hội Áo La tổ chức, mỗi năm đều tổ chức một lần, hơn nữa phân hội các nơi cùng nhau tổ chức, chủ yếu là các thương nhân mua bán kỳ trân dị bảo hoặc là các loại đồ cổ lạ hiếm.

Bản Hách giải thích nói:

- Mỗi lần tổ chức, ngoại trừ tại tứ đại vương quốc, thương hội Áo La độc lập triển khai ra, còn lại đều là các phân hội lớn liên hợp lại cùng nhau tổ chức, rất náo nhiệt. Lần trước đó thịnh hội Đại La được tổ chức tại Địa Lợi công quốc mà địa điểm tổ chức lần này đổi thành Tinh Lam. Loại thịnh hội như này thường được tổ chức tại phụ cận vài công quốc với nhau, mọi người có thể tới tham gia, cực kỳ náo nhiệt.

- A, thì ra là thế.

Nghĩ đến một sự kiện náo nhiệt như vậy, Lăng Phong cũng có chút nóng lòng muốn tham gia.

Bản Hách nhìn ra tâm tư của hắn, trong lòng cười thầm:

"Không cần biết dày dạn kinh nghiệm như thế nào, hắn chung quy vẫn còn là một thiếu niên."

Lại nói:

- Lăng hiền đệ, ngươi cũng có thể tham gia thử xem, sự kiện này có rất nhiều trân bảo, thuật luyện sư ở đó thường có vài thu hoạch ngạc nhiên. Vừa rồi ngươi giảng thuật các điểm quan trọng ta đều ghi nhớ cả rồi, luyện chế mai tinh chương này nhiều lắm cũng mất mười ngày!

Lăng Phong không chỉ nói cho hắn cụ thể kết cấu diễn hóa tinh chương biến ảo như thế nào, thậm chí vì nghĩ linh hồn hắn vừa phục hồi, khi luyện chế có thể phát sinh ngoài ý muốn, Lăng Phong còn đơn giản hóa lại cách điều chế tố linh! Ban đầu cần mấy trăm loại nguyên liệu tiến hành đồng thời tố linh mặc, trải qua một lần đơn giản hóa như vậy, cuối cùng chỉ cần hơn một trăm loại! Vậy là đã đơn giản hóa được sáu bảy phần.

- Uhm!

- À, đúng rồi, Lăng hiền đệ nếu thuận tiện có thể dẫn theo liệt đồ theo.

Nhìn thấy Hoàng Phủ Vân bên cạnh với ánh mắt vừa khát vọng vừa sợ hãi, Bản Hách khẽ lắc đầu, hắn biết đồ đệ cái gì cũng giỏi, chỉ là không có gan lớn, thật không thể hiểu sau này sao kế thừa vương vị như thế nào.

- Được.

Lăng Phong không nói thêm gì, dẫn hai người khỏi Bạch Lộ Viện, để lại Bản Hách một mình chuẩn luyện chương.

Rời khỏi hoàng cung, Kiều Kiều vẫn trầm lặng, Lăng Phong có chút kỳ quái, Hoàng Phủ Vân rụt rè ít nói thật ra không khó hiểu, nhưng tại sao đến cả Kiều Kiều cũng lây bệnh như vậy? Hắn cười nói:

- Tiểu nha đầu, ngươi làm sao vậy? Thực không giống ngươi bình thường chút nào.

Mím đôi môi nhỏ nhắn, Kiều Kiều buồn rầu nói:

- Bản Hách gia gia gọi ngươi là "hiền đệ", vậy thì sau này ta nên gọi ngươi là gì đây? "Lăng gia gia"?

Từ lần trước Kiều Sâm Đặc từ Bạch Lộ Viện trở về đã đặc biệt dặn dò Kiều Kiều sau này gặp Lăng Phong phải tôn trọng một chút, không được phép gọi bừa bãi như "mộc đầu" hay "đại mộc đầu". Tiểu nha đầu vốn không để tâm đến chuyện này, nhưng sau khi nói chuyện với Kiều Sâm Đặc, nàng đã nhận ra địa vị của Lăng Phong đã có biến hóa.

- Phụt!

Lăng Phong thiếu chút nữa là té ngã, không ngờ tiểu nha đầu đột nhiên rối rắm là vì nguyên nhân này. Nghĩ đến Bản Hách xưng hô với chính mình, quả thực hắn cũng rất bất đắc dĩ. Sau khi tiếp nhận hồi thức pháp, thậm chí Bản Hách trực tiếp cúi đầu tự mình xưng "Lăng sư"! Khuyên can mãi cuối cùng mới chịu sửa lại cách xưng hô. Cho dù như vậy, Lăng Phong vừa nghe đến tiếng "Lăng huynh đệ" của hắn vẫn không tránh khỏi không được tự nhiên.

- À, chúng ta có thể quan hệ ngang hàng, như vậy cũng không sao hết.

- Thật chứ?

Kiều Kiều vui vẻ nhảy nhót, dè dặt hỏi:

- Vậy thì ta vẫn có thể gọi ngươi là mộc đầu?

- Đương nhiên.

Nhìn nàng cười tươi như hoa, Lăng Phong cũng cảm thấy lòng tràn đầy niềm vui:

- Chỉ cần nàng vui, đầu gỗ ngu ngốc, đần độn, nàng muốn gọi thế nào cũng được.

- Hì hì, đại mộc đầu, ngươi thật tốt.

Bởi vì thân phận đặc biệt, Kiều Kiều ở bên trong Tinh Lam thành vốn không có bạn bè cùng trang lứa, trông có vẻ như may mắn hạnh phúc, nhưng thật ra rất cô đơn, cho nên nàng mới hay trêu chọc đám công tử thiếu gia xung quanh. Không dễ dàng gì gặp được một người không quan tâm đến thân phận như Lăng Phong, nàng cũng không muốn vì thay đổi thân phận lại mất đi một người bạn chơi đùa hiếm có như vậy.