Tinh Ngự

Chương98: Cấu nguyên dịchThấy vậy, Ốc Đặc biết mình vừa chạm vào nỗi đau trong lòng nàng, vội vàng chuyển đề tài:

- Tiểu thư, chúng ta có nhúng tay vào chuyện này không? Ta nghĩ chúng ta nên lấy lý do tổ chức thịnh hội Đại La mà uyển chuyển từ chối?

Trong nháy mắt ngắn ngủn, Mộ Dung Yên đã điều chỉnh lại cảm xúc của mình, nàng khoát tay áo nói:

- Không! Việc này không phải có thể tăng thêm sự náo nhiệt sao? Đức Khoa, ngươi đi an bài đi, chuẩn bị một chỗ nào đó ở trung tâm, phải lớn một chút, chuẩn bị tốt mọi thứ cho cuộc tỷ thí!

- Vâng.

Quản sự cung kính lui xuống.

- Ta thực sự muốn xem qua một chút, rốt cuộc là U Sương công quốc lại thắng lần nữa, hay là bọn đệ tử của Mạch Kha lấy lại được thể diện?

Ánh mắt Mộ Dung Yên lập lòe, thì thào tự nói.

Ốc Đặc im lặng không nói gì, đứng im thủ hộ phía sau nàng, thân hình trầm ổn như Thái Sơn. Thật lâu trước kia, hắn vẫn đứng như vậy, thủ hộ trước một nữ tử, cho dù là trời sập cũng vẫn tận tâm thủ hộ bên cạnh.

...

Trong căn phòng yên tĩnh trên lầu hai.

Phòng này chính là phòng đặc biệt dành cho Kiều Sâm Đặc, yên tĩnh, thanh tịnh, không bị người khác quấy rầy. Bạn đang đọc chuyện tại TruyenFull.vn

Tang Phi, Lô Sâm, Cảnh Vân đằng đằng sát khí thủ vệ ở cửa, cho dù là một con ruồi cũng đừng mơ lọt qua. Kiều Kiều muốn vào xem rốt cuộc trong hồ lô của Lăng Phong bán thuốc gì, nhưng bị ba môn thần canh cửa nghiêm khắc cản lại, cuối cùng đành phải bực dọc đá vào chân mỗi người một cái cho đỡ tức, khiến cho ba người dở khóc dở cười.

- Sư thúc, ta, ta không làm được...

Hoàng Phủ Vân cúi đầu, mặt mày đỏ bừng:

- Lấy thực lực của ta cũng không thể luyện chế ra phong hệ tinh chương cấp độ cao như vậy, hay là, hay là... chúng ta về thỉnh lão sư ra tay?

- Hiện tại Bản Hách hẳn là đang bế quan luyện chế diễn hóa tinh chương, chúng ta không nên quấy rầy vào lúc này. Hơn nữa lần này là Phong Dậu đấu với Yên, dù Bản Hách có ra tay thì cũng chả giúp được gì hơn.

- Vậy, rốt cuộc phải làm thế nào đây?

Lăng Phong cười:

- Ngươi yên tâm, mọi chuyện cứ để cho ta.

Bảo Hoàng Phủ Vân ra mặt chủ yếu là muốn che dấu thân phận, thực chất thì người ra tay vẫn là mình. Theo như Lô Sâm nói thì Mạch Kha và Thôi Tư Đặc có ân oán khá sâu, hắn càng muốn cho tên Tây Ân đó nếm chút mùi đau khổ.

Hoàng Phủ Vân lập tức bừng tỉnh. Đúng Vậy, người trước mắt ngay cả sư tôn cũng hết lời khen ngợi, luôn miệng xưng "hiền đệ", quả thật là một thuật luyện sư thần bí. Có hắn ở đây thì cần gì mình phải ra tay? Thở phù một hơi, cả người thả lỏng nhưng trong lòng cũng có chút mất mác.

- Trên người ngươi hẳn có mang nguyên liệu tinh chương chứ?

Lăng phong hỏi, kinh nghiệm ở Xuân Hiểu Lâu đã nói cho Lăng Phong biết rằng rất nhiều thuật luyện sư thích mang theo tiết văn, bên trong có chưa một ít nguyên liệu thường dùng để luyện chương. Khi bọn họ ngao du đây đó cũng có thể thu thập một ít nguyên liệu đặc thù...

- Có.

Hoàng Phủ Vân nói:

- Nhưng chỉ có một ít nguyên liệu bình thường thôi, không biết đủ dùng hay không.

Nói xong, tiết văn trong tay hắn chợt lóe lên ánh sáng nhàn nhạt, nguyên liệu chợt chất thành gò nhỏ trước mặt Lăng Phong.

Nhìn đống nguyên liệu chất như núi trước mặt, Lăng Phong chợt há hốc mồm sửng sốt nửa ngày trời, đây mới đúng là dân chuyên nghiệp a....

- Sư thúc...

Hoàng Phủ Vân nhỏ giọng hỏi

- Nhiêu đó có đủ không? Bất quá ta không còn dư khoả ma hạch Phong Dậu thú nào hét.

Hắn tưởng rằng Lăng Phong đang muốn luyện chế một miếng Phong Dậu tinh chương.

- Không cần.

Lăng Phong nhẹ nhàng cười nói:

- Chỉ cần miếng tinh chương Phong Dậu này là được rồi, việc chúng ta cần làm là điều chỉnh một số thứ thôi!

...

- Hả, đây là Cấu nguyên dịch gì vậy?

Khuôn mặt Hoàng Phủ Vân lộ vẻ khiếp sợ, mang ánh mắt không thể tin được nhìn chằm chằm vào đoàn chất lỏng màu lam đang dần hình thành trong tay Lăng Phong!

Niệm thức của Lăng Phong lúc thì mạnh mẽ như lợi kiếm lúc thì mềm mại như tơ liễu, không ngừng điều khiển đống nguyên liệu trên mặt đất từng thứ một nhập vào đoàn chất lòng màu làm kia, mặc dù công việc thực hiện liên tục nhưng cũng không ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện với Hoàng Phủ Vân. Nghe hắn hỏi, Lăng Phong thoải mái nói:

- Ừm, chút Cấu nguyên dịch này hẳn là đủ để đề thăng tính chất của Phong Dậu tinh chương trên diện rộng rồi.

Được chính miệng Lăng Phong xác nhận, Hoàng Phủ Vân như đang lơ lửng trên mây vậy, hắn rốt cuộc cũng hiểu được vì sao sư phụ lại cung kính với Lăng Phong như vậy. Trên con đường luyện chương, tuy rằng phụ thuộc vào nguyên nhân giới hạn niệm thức, Lăng Phong tạm thời chưa thể luyện chế tinh chương cao cấp, nhưng tri thức luyện chương của hắn hơn xa mọi người tưởng tượng! Mọi người mỗi khi cho rằng hắn đã đạt cực hạn thì hắn lại có thể bước thêm một bước đột phá cái mà mọi người nói là cực hạn đó.

Cấu nguyên dịch, đối với người thường mà nói thì nó chính là một đoàn chất lỏng bình thường, không có công dụng gì đặc thù. Nhưng đối với thuật luyện sư dày dạn kinh nghiệm mà nói thì nó lại giống như "điểm kim chi thủ" trong truyền thuyết, có thể làm cho những tính năng bình thường của một tinh chương tăng lên rất nhiều, thập chí đạt tới cấp độ siêu việt cũng không phải là không thể!

Trong giới thuật luyện sư thì nó cũng có một danh xưng khác... Hậu Thiên Biến Dị Dịch! Tinh chương đã được dung nhập Cấu nguyên dịch có thể được xem là tinh chương biến dị.

Bình thường muốn luyện chế tinh chương biến dị thì cần tới những nguyên liệu đặc biệt. Việc tinh luyện các nguyên liệu đặc biệt này đều phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình bồi đắp Tố Linh mặc. Nói cách khác, một miếng tinh chương biến dị muốn luyện chế ra thì hoàn toàn phụ thuộc quá trình đó, cho nên Lăng Phong ở Đa Bảo Các thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về phương diện "tinh luyện nguyên liệu" mới có thể giành được sự tôn kính của mọi người.

Nhưng Cấu Nguyên dịch thì lại khác, một miếng tinh chương bình thường sau khi thành hình cũng có thể lợi dụng cấu nguyên dịch để nâng cao tính lực bạo phát, độ kết hợp, lực ba động, .v.v... dẫn đến sự biến hóa nhỏ, tương đương với việc sử dụng phương pháp hậu thiên để cải biến thành tinh chương biến dị!

"Tinh chương biến dị" cũng giống như việc tìm kiếm một đứa bé của căn cốt tốt, sau đó truyền thụ cho võ công bí quyết tuyệt thế "Nguyên liệu tinh luyện", cuối cùng trở thành thánh vực cường giả! Mà "Hậu thiên biến dị tinh chương" giống như việc chọn lựa một người nào đó có căn cốt đã định, một trung niên thực lực không thể tiến thêm được nữa, sau đó được "Cấu Nguyên dịch" làm phép, khiến tu vi của hắn đạt đến đỉnh!

Nhìn vào bản chất của hai việc này có thể đễ dàng thấy được độ khó dễ khác nhau một trời một vực. Nếu nói việc tinh luyện nguyên liệu thì các thuật luyện sư cao cấp có thể biết chút ít, thậm chí là tinh thông về nhiều mặt, trong khi đó thì Cấu Nguyên dịch có thể nói là tuyệt mật, tồn tại tuyệt đỉnh ngang hàng với "Hồi Thức Pháp".

Ánh mắt Lăng Phong nhẹ chuyển. Bỗng nhiên, Phong Dậu tinh chương bắt đẩu lơ lửng trên không trung. Dùng ngón tay điểm một cái, cùng với tiếng "tách tách" Cấu Nguyên dịch giống như một con du xà quấn quanh Phong Dậu tinh chương. Cấu Nguyên dịch màu lam bám vào chỗ nào thì chỗ đó liền hiện ra điện quang "Xoẹt xoẹt" rất nhỏ, điện quang dần sáng lên, Cấu Nguyên dịch lập tức bị hấp thu, chậm rãi thấm vào bên trong tinh chương.

Miếng Phong Dậu tinh chương có màu xanh nhạt, bên trong có hoa văn màu lam rất tinh tế, hoa văn màu lam này kết hợp với sương mù màu xanh nhạt gây ra biến hóa có thể nhìn bằng mắt thường, màu sắc của lớp sương ngày càng đậm, ở mấy cạnh mép xù xì dày đặt như răng cưa! Các thuật luyện sư đều biết rằng Cấu Nguyên dịch có thể thúc đẩy quá trình biến dị của tinh chương, nhưng thật sự rất ít người biết rằng, Cấu Nguyên dịch còn có thể thúc đẩy linh hồn của Tố Linh Mặc phát triển sinh ra biến dị, do đó sinh ra hiệu quả đối ứng! Bởi vì đặc tính này mà Cấu Nguyên dịch còn có thể được dùng để chữa trị cho tinh chương hơn nữa là loại tình huống thương tổn khó nhất – Thương tổn Tố Linh Mặc!

Đáng tiếc, số thuật luyện sư biết về Cấu Nguyên dịch quá ít, biết được phương pháp chữa trị tinh chương lại càng ít hơn nữa. Tuyệt đại đa số thuật luyện sư muốn chữa trị thương tổn Tố Linh Mặc, đều chọn cách cảm nhận vật tính của linh hồn, sau đó bồi bổ, củng cố, ngưng chương. Phương thức này không chỉ tốn thời gian, công sức, hơn nữa nếu phải chữa trị cho tinh chương biến dị thì cần phải có "nguyên liệu tinh luyện" nếu không thì không thể chữa được.

Còn đối với Cấu Nguyên dịch thì việc này lại rất dễ dàng, Hoàng Phủ Vẫn nghĩ vậy mà giật mình!

- Xong.

Lăng Phong quát nhẹ một tiếng, Phong Dậu tinh chương đang lơ lững trong không trung dần rơi nhẹ vào trong tay hắn!